Chương trình du học Canada CES cập nhật 2023

Là một quốc gia có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới, không khó hiểu khi nhiều bạn trẻ lại muốn tới Canada du học. Và một trong các chương trình du học Canada được nhiều người lựa chọn nhất là CES. vậy chương trình du học Canada CES là gì? Quy định, chính sách ra sao? Hãy cùng Du học ETEST tìm hiểu ngay sau đây!  

du học canada theo chương trình ces
Sinh viên quốc tế được hưởng lợi ích nào từ chương trình du học Canada CES

Chương trình du học Canada CES là gì?

Việc chứng minh tài chính lại khá khó khăn đối với khá nhiều bạn học sinh muốn đi du học tại Canada. Tuy nhiên, khi chương trình du học Canada CES – Canada Express Study do chính phủ Canada cùng Hiệp hội các trường Cao đẳng – Học viện Canada triển khai chính thức vào tháng 04/2016 đã giải quyết được vấn đề nan giải này.

Khi đi du học Mỹ, Anh, Hàn Quốc, Nhật Bản,… hay Canada thì bạn cũng đều phải chứng minh tài chính. Đây được coi là một thủ tục bắt buộc với mỗi du học sinh để cho lãnh sự quán thấy rằng gia đình, người bảo lãnh có đủ khả năng chu cấp học phí cùng chi phí sinh hoạt cho bạn trong suốt quá trình du học.

chương trình ces là gì
Tìm hiểu về chương trình du học Canada CES

Chương trình du học Canada diện CES ra đời với mục đích giúp giảm tối đa các thủ tục, giấy tờ liên quan, hỗ trợ cho các bạn học sinh Việt Nam có nhu cầu du học Canada thuận lợi hơn. Số lượng học sinh mong muốn sang Canada du học rất lớn.

Theo thống kê, vào năm 2017, Việt Nam là quốc gia đứng thứ 5 trong số các nước có du học sinh tại Canada đông nhất. Thành tích này một phần là nhờ “công lớn” của chương trình CES.

Cụ thể, các nước có số lượng du học sinh du học tại Canada nhiều nhất là:

 • Trung Quốc: 140.530
 • Ấn Độ: 123.340
 • Hàn Quốc: 23.050
 • Pháp: 21.925
 • Việt Nam: 14.095
chương trình du học canada diện ces có những điểm mạnh
Hiểu rõ về chương trình du học Canada diện CES

Đơn vị hỗ trợ chính cho chương trình du học Canada CES chính là ngân hàng Scotiabank. Sau quá trình xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng hồ sơ của các ứng viên, ngân hàng Scotiabank sẽ quyết định có đồng ý cấp Giấy Chứng nhận Đầu tư Đảm bảo với giá trị 10.000 CAD không. Với giấy chứng nhận này có thể giúp bạn đảm bảo đáp ứng được các yêu cầu về chứng minh tài chính khi làm hồ sơ du học Canada.

Nếu muốn xin cấp visa du học Canada theo diện CES thuận lợi và nhanh chóng thì bạn cần phải đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Trường đăng ký theo học phải nằm trong 55 cơ sở của Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada (CICan). Ngoài ra, bạn phải có bằng chứng chứng minh đã hoàn thành nghĩa vụ đóng học phí 1 năm tại trường
 • Có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.0 trở lên, trong đó không có kỹ năng nào dưới 4.5
 • Đăng ký mua Giấy Chứng nhận Đầu tư Đảm bảo trị giá 10.000 CAD từ Ngân hàng Scotiabank
 • Trước ngày nộp hồ sơ xin visa du học 1 tuần đã khám sức khỏe
 • Tối thiểu trước 60 ngày nhập học phải nộp hồ sơ xin visa du học

>>> Tham khảo thêm những bài viết liên quan:

Chi phí du học Canada

Du học Canada giá rẻ

Du học Canada không cần chứng minh tài chính

Du học Canada 2023: Điều kiện, chi phí, học bổng, visa MỚI NHẤT

Thông báo chính thức kết thúc chương trình du học Canada CES

Chương trình du học Canada diện CES ra đời thực sự đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho du học sinh Việt Nam có nhu cầu sang đất nước lá phong du học. Không ít bạn trẻ nước ta đã hiện thực hóa mơ ước được đến đất nước này học tập nhờ có chương trình du học CES.

Tuy nhiên, vào năm 2019, chương trình này đã chính thức được chính phủ Canada thông báo kết thúc. Điều này thực sự đã khiến hàng trăm nghìn sinh viên quốc tế ngỡ ngàng.

chương trình du học ces kết thúc
Chương trình du học CES chính thức kết thúc vào năm 2019

Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải quá lo lắng bởi đã có một chương trình du học Canada khác thay thế, đó là SDS. Đây được xem là một phiên bản nâng cấp của chương trình du học Canada diện CES và cũng mang lại nhiều lợi ích không kém.

Khi đi du học Canada theo chương trình SDS sẽ có 2 thay đổi lớn nhất mà bạn cần lưu ý. Đó là bạn phải được nhận vào một trong số các trường trên trung học thuộc danh sách DLI. Hai là có điểm thi tiếng Anh IELTS tối thiểu đạt 6.0 trở lên, trong đó không có kỹ năng nào dưới 6.0.

Có thể nói, đây là một cách tuyển sinh khôn ngoan của chính phủ Canada. Bởi với chương trình du học SDS quốc gia này có thể dễ dàng chọn lọc được du học sinh giỏi, chất lượng hơn.

Nguyên nhân là bởi trước đây, có không ít bạn trẻ có năng lực tốt nhưng lại gặp khó khăn trong việc tài chính nên buộc phải đăng ký vào các trường Cao đẳng do ít trường Đại học chấp thuận.

chương trình ces được thay thế bằng chương trình du học canada sds
Chương trình SDS ra đời thay cho chương trình CES

SDS: cơ hội mới cho du sinh Canada

Sự thay thế của chương trình du học Canada SDS đã mở ra nhiều cơ hội mới cho du học sinh quốc tế. Để hiểu rõ hơn về những lợi ích của chương trình du học này cũng như sự vượt trội so với chương trình du học CES bạn có thể tham khảo bảng so sánh dưới đây:

Tiêu chí so sánhCESSDS
Phạm vi55 trường thuộc CICan.Tất cả các trường trên Trung học nằm trong DLI.
Trình độ ngoại ngữIELTS tối thiểu 5.0 trở lên, không có kỹ năng nào dưới 4.5.IELTS tối thiểu 6.0 trở lên, không có kỹ năng nào dưới 6.0.
Study PlanKhuyến khích.Không yêu cầu.
GIC$10.000.$10.000.
Học phí1 năm học.1 năm học.
Thời gian xử lýKhám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ.Khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ.
Hình thức nộpNộp trực tiếp tại VAC Hà Nội hoặc TPHCM.Nộp trực tiếp hoặc online tại VAC Hà Nội hay TPHCM.
Các loại phíPhí chính phủ $150.

Phí vân tay và chụp hình $85.

Phí chính phủ $150.

Phí vân tay và chụp hình $85.

Trên đây là thông tin về chương trình du học Canada diện CES và SDS. Tuy nhiên, đây chỉ là các yêu cầu chung và yêu cầu cụ thể có thể thay đổi theo thời gian. Vì vậy, để có thể du học theo chương trình du học này bạn có thể liên hệ với Du học ETEST để được các chuyên viên của chúng tôi tư vấn.

Du học ETEST là đơn vị đã có trên 20 năm tư vấn và hỗ trợ du học Canada. Vì vậy, hơn ai hết chúng tôi luôn cập nhật và nắm bắt đầy đủ các thông tin về chương trình du học Canada mới nhất. Ngay khi liên hệ với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn chi tiết về các điều kiện du học và hướng dẫn làm thủ tục du học theo chương trình du học mới, có lợi với bạn nhất.

Chương trình du học Canada CES và cả SDS đều là các chương trình du học lý tưởng, được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn.

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Call Now Button