ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ SYDNEY – UNIVERSITY OF TECHNOLOGY SYDNEY | DU HỌC ETEST

1. Thông tin về Đại Học UTS:

 • Loại trường: Đại học Công lập (public university)
 • Năm thành lập: 1988
 • Tổng số sinh viên theo học: 45,221 (2021)
 • Số sinh viên quốc tế: 26% tổng số sinh viên theo học tại trường (2021)
 • Tỷ lệ chấp nhận của trường: 19%
Khuôn viên hiện đại của trường Đại học Công nghệ Sydney
 • Thành tích:

Thành tích chung:

 • Xếp hạng #1 ở Úc và #8 trên thế giới trong các trường đại học thành lập dưới 50 năm (Times Higher Education Young University Rankings 2022).
 • Xếp hạng #9 Đại học Úc (QS World University Rankings 2023).
 • Xếp hạng #2 ở Úc và #15 trên thế giới trong việc đóng góp vào các mục tiêu Phát triển bền vững (Times Higher Education Impact Ranking 2022).
 • 100% nghiên cứu được công nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế và trở lên (2018 Excellence in Research for Australia (ERA) evaluation.)
 • Nằm trong danh sách Top 150 Đại học danh giá trên thế giới (QS World University Rankings 2023 Times Higher Education World University Rankings 2022).

Thành tích chuyên ngành (U.S. News & World Report, 2022)

 • Vị trí #8 chuyên ngành Electrical and Electronic Engineering
 • Vị trí #13 chuyên ngành Computer Science
 • Vị trí #28 chuyên ngành Engineering 
 • Vị trí #31 chuyên ngành Energy and Fuels 
 • Vị trí #46 chuyên ngành Chemical Engineering

Tel: +61 2 8806 0230

Địa chỉ: 15 Broadway Ultimo, NSW 2007

Website: https://www.uts.edu.au/

2. Vị trí và quy mô:

Đại học University of Technology Sydney tọa lạc tại phía nam của Quận thương mại trung tâm Sydney (Sydney CBD) ngay giữa lòng thành phố. Quận thương mại trung tâm Sydney là nơi tập trung các địa điểm danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Nhà hát Opera Sydney (Sydney Opera House), Thuỷ cung SEA LIFE Sydney (SEA LIFE Sydney Aquarium) hay Vườn bách thảo hoàng gia Sydney (Royal Botanic Garden Sydney). Đại học UTS có hơn 20 tòa nhà trải khắp trong trung tâm thành phố, với cơ sở chính của trường được đặt ngay tại phố mua sắm Broadway, cùng các tòa nhà chuyên môn tại khác xung quanh Sydney.

UTS tọa lạc tại trung tâm thành phố Sydney nhộn nhịp

Khuôn viên UTS bao gồm nhiều campus và building phục vụ cho việc giảng dạy, học tập, nghiên cứu, hoạt động xã hội và hành chính. Ba campus chính nằm trong khuôn viên Thành phố – Haymarket, Broadway và Blackfriars – phía nam của khu trung tâm thương mại trung tâm quốc tế Sydney (CBD). Sinh viên dễ dàng đi đến khu vực nhà ga trung tâm, khu hành chính thương mại Sydney và xung quanh đều có cửa hàng ăn uống, shopping, khu giải trí và thư giãn nhộn nhịp.

3. Giới thiệu Đại học UTS:

UTS là một trong những trường đại học trẻ được xếp hạng hàng đầu tại Úc. Trường được biết đến với phương pháp học tập và giảng dạy sáng tạo, tích hợp những trải nghiệm trực tuyến và trực tiếp tốt nhất cho sinh viên. Tuy trường chỉ mới được thành lớp dưới 50 năm, nhưng các thành tựu, sự chuyên nghiệp, tận tâm của các giáo sư cùng với sự đầu tư vào cơ sở vật chất mà trường đã trở thành trường đại học phổ biến thứ hai đối với học sinh vào năm nhất ở tiểu bang New South Wales. Đại học UTS còn được biết đến thế mạnh vượt bậc trong khối ngành Kỹ thuật và Công nghệ Thông tin với gần 25% tổng số sinh viên theo học tại trường.


Phương pháp giảng dạy của UTS là kết hợp học lý thuyết và thực hành. Các khoá học được thiết kế để có tính ứng dụng cao và có mối quan hệ trực tiếp tới các vấn đề trong cuộc sống. Trường đầu tư hệ thống cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới để sinh viên có thể thực hành và nghiên cứu ngay chính trong khuôn viên. Giáo trình đa dạng và luôn được cập nhật đầy đủ giúp sinh viên có cơ hội thử sức giải quyết các vấn đề đang nóng hổi trên thế giới. Điển hình là toà nhà Kỹ thuật và Công nghệ thông tin với hệ thống dữ liệu khổng lồ, xưởng thiết kế phần mềm. Toà nhà Khoa học và Khoa học Y tế được thiết kế như một phòng thí nghiệm tiên tiến nhất.

Tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp của UTS cao nhờ vào UTS Careers – trung tâm hỗ trợ nghề nghiệp với chương trình cố vấn chuyên nghiệp để kết nối sinh viên hiện đang theo học và sinh viên mới tốt nghiệp với các chuyên gia trong ngành. Dịch vụ giúp tư vấn kịp thời cho sinh viên, dễ tiếp cận và phù hợp với từng cá nhân, trong tất cả các giai đoạn của sự nghiệp – từ viết đơn xin việc, định hướng nghề nghiệp cho đến chuẩn bị phỏng vấn.

Trường cung cấp dịch vụ y tế miễn phí và thân thiện, tư vấn miễn phí và đảm bảo các yếu tố an toàn về mặt thông tin cá nhân cho sinh viên. Ngoài việc học, các hoạt động ngoại khóa sẽ mang lại cho sinh viên cơ hội kết nối với nhau và có thời gian trải nghiệm vui vẻ với bạn bè từ khắp nơi trên thế giới. Với hơn 130 câu lạc bộ và hiệp hội, bạn sẽ tìm thấy được đúng nơi phù hợp với năng khiếu, mục tiêu, sở thích cá nhân và tự tin thể hiện bản thân mình.

4. Các chương trình đào tạo tại Đại Học UTS:

Đại học UTS có tổng cộng 9 khoa ở bậc cử nhân và thạc sĩ, với các ngành học nổi trội như: Biomedical Engineering, Electrical and electronic engineering, Computer Science,… Đặt trọng tâm vào việc mang lại sự ảnh hưởng tích cực đến cộng động, Đại học UTS chú trọng mang lại những nghiên cứu chất lượng và có tầm ảnh hưởng cao đến xã hội. Vì thế, trường có bề dày kinh nghiệm trong việc hỗ trợ những nghiên cứu của sinh viên, và có những cơ sở vật chất được xây dựng dành riêng để phục vụ cho việc nghiên cứu như Trung tâm hỗ và nghiên cứu xuất sắc (Research Excellence and Support Hub). Sinh viên theo học tại đại học UTS sẽ được cùng hợp tác trong nhiều lĩnh vực khác nhau để đưa ra giải pháp thiết thực cho những vấn đề của các đối tác chuyên ngành. Qua đó, giúp sinh viên vận dụng kiến thức vào thực tiễn và mang lại tác động thực sự trong cộng đồng.

Tìm hiểu thêm thông tin cụ thể về các khóa học và chuyên ngành của Đại học UTS tại đây: https://www.uts.edu.au/study

5. Thông tin nhập học tại Đại Học UTS:

5.1 Thời điểm nhập học

 • 3 kỳ nhập học vào kỳ mùa Thu (tháng 2-3), kỳ mùa Xuân (tháng 7), mùa Hè (tháng 11)

*Kỳ mùa Hè chỉ dành cho một số khóa học

5.2 Học phí tham khảo:

 • Bậc cử nhân: $41,000 AUD/ năm
 • Chi phí sinh hoạt: $29,000 AUD/năm

5.3 Yêu cầu đầu vào chung cho các ngành

 • IELTS (Academic): tổng 6.5 trở lên, với writing ít nhất đạt 6.0
 • Tốt nghiệp THPT, GPA 6.5 trở lên

6. Các hoạt động nổi trội của Đại học UTS:

 • UTS Startups: UTS Startups được xem là cộng đồng khởi nghiệp do sinh viên thành lập lớn nhất ở Úc. Chương trình được thành lập với mục đích hỗ trợ những sinh viên và cựu sinh viên của trường có mong muốn khởi nghiệp với những mô hình công nghệ để giải quyết những vấn đề trong thị trường. Các doanh nghiệp tham gia UTS Startup còn được hỗ trợ một không gian làm việc lý tưởng, được làm việc, dẫn dắt và trò chuyện cùng với các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, chương trình UTS Startups Awards được tổ chức hằng năm để khuyến khích và hỗ trợ các doanh nghiệp với tổng phần thưởng lên tới $595,000 AUD (2021). 
 • UTS Gallery and Art Collection: UTS Gallery & Art Collection được thành lập với mục đích khuyến khích đem kỹ năng tư duy sáng tạo vào cuộc sống hàng ngày trong khuôn viên trường. Hằng năm các chương trình trưng bày được tổ chức, cùng với các sự kiện cộng đồng và chương trình học tập, rèn luyện dành riêng cho sinh viên. Đây chính là không gian để sinh viên trao đổi và bắt gặp sự đa  dạng của nghệ thuật và ý tưởng.

7. Các học bổng của Đại học UTS:

 • UTS Vice-Chancellor’s International Undergraduate Scholarship 

Trị giá: Toàn phần học phí cho thời gian khóa học tiêu chuẩn.

Điều kiện: Sinh viên nhận được thư mời nhập học bậc Cử nhân tại Đại học UTS

    GPA: 8.5

Tiêu chí lựa chọn: dựa trên thành tích học tập và đơn xin học bổng của sinh viên

 

 • Undergraduate Academic Excellence International Scholarship

Trị giá: 25% học phí trong suốt thời gian học.

Điều kiện: Sinh viên nhận được thư mời nhập học bậc Cử nhân tại Đại học UTS

Tiêu chí lựa chọn: dựa trên thành tích học tập của sinh viên

 

 • UTS International Baccalaureate (IB) Scholarship 

Trị giá: 50% học phí cho thời gian khóa học tiêu chuẩn.

Điều kiện: Sinh viên nhận được thư mời nhập học bậc Cử nhân tại Đại học UTS

Theo học Chương trình Tú tài Quốc tế (IB) ở bậc trung học phổ thông 

Điểm IB chính thức đạt 28/45 trở lên hoặc điểm dự đoán đạt được 33/45 trở lên (tuỳ thuộc vào thời điểm nộp hồ sơ)

Tiêu chí: dựa trên thành tích học tập, đơn xin học bổng và hoạt động ngoại khóa của sinh viên

 

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Call Now Button