Du học Úc cần IELTS bao nhiêu là đủ?

Du học Úc cần IELTS bao nhiêu? Đây chắc chắn là thắc mắc chung của nhiều sinh viên khi có ý định học tập ở đất nước này. Hiểu được nỗi băn khoăn đó, Du học ETEST đã tổng hợp những thông tin chi tiết về trình độ tiếng Anh bắt buộc và các điều kiện cần thiết khi đi du học Úc trong bài viết dưới đây.

Vì sao du học Úc cần IELTS?

vì sao du học úc cần ielts
Vì sao du học Úc cần IELTS?

Ở Úc, tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức và được sử dụng phổ biến nhất. Do đó, nếu bạn quyết định đi du học Úc thì bạn nên trau dồi tiếng Anh từ bây giờ. Các trường học ở Úc cần chứng chỉ IELTS để đảm bảo sinh viên có thể giao tiếp hàng ngày và nắm được các kiến thức trên trường. Toàn bộ chương trình học ở Úc đều bằng tiếng Anh, nếu bạn không có tiếng Anh tốt, chắc chắn bạn sẽ không thể tham gia học tập ở đây.

Việc có chứng chỉ IELTS không chỉ giúp bạn thuận lợi nhập học vào các trường THPT, cao đẳng, đại học ở Úc mà còn giúp bạn có cơ hội nhận được nhiều suất học bổng giá trị, giảm bớt gánh nặng chi phí khi học tập và trải nghiệm ở xứ sở chuột túi.

Các trường học ở Úc cần chứng chỉ IELTS để đảm bảo
Các trường học ở Úc cần chứng chỉ IELTS

Cuối cùng, khả năng tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn nhanh chóng kết bạn và hòa nhập với môi trường sống nơi đây. Khi bạn đã làm quen được với cuộc sống mới, nỗi nhớ nhà sẽ vơi đi và tinh thần học tập cũng được cải thiện tốt hơn. Vậy du học Úc cần IELTS bao nhiêu là đủ, thắc mắc sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Tài liệu: https://drive.google.com/file/d/1K7qH7gf6uyIRaTcqL6fnWD9m6neTOEci/preview

Du học Úc cần IELTS bao nhiêu?

đi du học úc cần ielts bao nhiêu
Đi du học Úc cần IELTS bao nhiêu?

Du học Úc cần IELTS bao nhiêu? Câu trả lời sẽ còn tùy thuộc vào ngành học, trường học mà bạn đăng ký. Do đó, bạn nên tham khảo mức IELTS yêu cầu của các trường học mà mình đang hướng đến để chuẩn bị ngoại ngữ của mình thật tốt nhé.

Thông thường, trình độ IELTS các mức học sẽ nằm trong khoảng:

 • Trung học phổ thông: IELTS 5.0 – 5.5.
 • Cao đẳng/ Dự bị đại học: IELTS 5.5 – 6.0.
 • Đại học/ Sau đại học: IELTS 6.0 – 6.5.

 • Du học Úc với IELTS 5.5 || Các trường Cao đẳng Úc có IELTS 5.5

Một số ngành đặc biệt như: Giáo dục, luật, y khoa, truyền thông,… thì mức IELTS mà trường yêu cầu có thể lên đến 7.0.

Ngoài điểm IELTS trung bình, thì sinh viên còn cần phải đảm bảo các kỹ năng tiếng Anh của mình. Chẳng hạn, đối với sinh viên trường luật, điểm IELTS 6.5 và không kỹ năng nào dưới 6.0.

Mức IELTS yêu cầu
Mức IELTS yêu cầu của các trường học

Tham khảo một số bài viết liên quan:

Nếu không đủ điểm IELTS thì làm thế nào?

không đủ điểm ielts du học úc
Không đủ điểm IELTS du học Úc thì phải làm sao?

Nếu bạn không đủ điểm IELTS theo yêu cầu của trường, bạn sẽ có 2 lựa chọn cho mình:

Dành thời gian ôn luyện tiếng Anh ở Việt Nam và thi IELTS để lấy bằng.

Tham gia khóa tiếng Anh dự bị tại trường Úc, khi đạt trình độ tiếng Anh bạn sẽ được chuyển tiếp lên học chính quy. Khóa tiếng Anh này thường kéo dài trong khoảng từ 1 – 3 kỳ.

IELTS không đạt
Khi mức IELTS yêu cầu không đạt

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, nâng cao trình độ tiếng Anh của mình thì phương án 2 sẽ hợp lý hơn. Lựa chọn này còn giúp bạn có thời gian làm quen với môi trường sống và phương pháp giảng dạy ở Úc trước khi bước vào học chính quy.

Tuy nhiên, với kinh nghiệm của mình, Du học ETEST khuyên học sinh nên học ở IELTS và lấy chứng chỉ ở Việt Nam để tiết kiệm chi phí và có khả năng đậu visa cao (trong trường hợp bạn đi diện dự bị thì cũng cần phải có IELTS khoảng 5.0).

Chi phí học IELTS du học Úc là bao nhiêu?

chi phí học ielts ở úc
Chi phí học IELTS ở Úc là bao nhiêu?

Chi phí học IELTS rất đa dạng, tùy vào cơ sở giảng dạy và trình độ tiếng Anh đầu vào của bạn. Mức chi phí học IELTS trung bình tại Úc được thống kê như sau:

Khóa học

Thời gian (tuần)SydneyPerth

Brisbane

Lớp luyện thi tiếng Anh ban ngày học 25 tiếng/ tuần1 – 4407 AUD372 AUD362 AUD
5 – 12397 AUD367 AUD357 AUD
13 – 24387 AUD362 AUD352 AUD
15 – 36377 AUD352 AUD342 AUD
37 – 52367 AUD342 AUD331 AUD
Tiếng Anh học thuật 110420 AUD
Tiếng Anh học thuật 210420 AUD382 AUD382 AUD
Tiếng Anh học thuật 310420 AUD382 AUD382 AUD
Lớp luyện thi tiếng Anh buổi tối học 20 tiếng/ tuần1 – 4336 AUD303 AUD303 AUD
5 – 12327 AUD298 AUD298 AUD220 AUD
13 – 24319 AUD294 AUD294 AUD
15 – 36311 AUD286 AUD286 AUD
37 – 52303 AUD278 AUD278 AUD
Phí đăng ký thi IELTS220 AUD220 AUD

Bảng chi phí học IELTS du học Úc

học IELTS hết nhiêu tiền
Lệ phí học IELTS

Du học ETEST chuyên hỗ trợ tư vấn du học Úc, mang đến cho sinh viên Việt Nam giải pháp toàn diện nhất về các chương trình du học, bao gồm: khóa học chuẩn tiếng Anh đầu vào, hồ sơ xin visa, hỗ trợ làm hồ sơ du học, hướng dẫn phỏng vấn du học Mỹ, xây dựng lộ trình săn học bổng,…

xây dựng lộ trình ielts
Du học ETEST – Xây dựng lộ trình IELTS cho du học sinh

Ngoài IELTS, du học sinh cần chuẩn bị gì trong bộ hồ sơ du học Úc?

Ngoài chứng chỉ IELTS thì vẫn còn một số chứng chỉ có giá trị khác mà bạn có thể tham khảo để chuẩn bị trong bộ hồ sơ xin visa du học Úc.

Chẳng hạn như các chứng chỉ được công nhận trên toàn thế giới như TOEFL, CPE, PTE, SAT, GMAT, GRE… Tuy vậy, tại mỗi trường đại học lại có những quy định riêng về bằng cấp không giống nhau, mỗi trình độ, cấp học hay các chuyên ngành khác nhau sẽ có quy định về bằng cấp khác nhau.

Do vậy, điều bạn cần làm là phải truy cập vào các website của trường hoặc nhờ tư vấn viên ở các trung tâm tư vấn du học Úc uy tín như Du học ETEST để hỗ trợ bạn. Điều này sẽ giúp bạn nắm được các thông tin chi tiết và có thể chọn lọc các yếu tố có lợi cho bạn trước khi tiến hành hoàn tất bộ hồ sơ du học Úc.

Du học Úc yêu cầu IELTS bao nhiêu? Hy vọng bài viết trên đây có thể giải đáp cho bạn đọc thắc mắc này. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về du học Úc, hãy liên hệ với Du học ETEST để được tư vấn, hỗ trợ tận tâm và nhanh chóng.

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Call Now Button