Du học Mỹ từ lớp 6 cần chuẩn bị những gì?

Mỹ là quốc gia có nền giáo dục phát triển cao vì vậy, rất nhiều bạn trẻ tại các nước khác trên thế giới, trong đó có Việt Nam đều muốn được vào học tại các trường Đại học tại đây. Mặc dù hồ sơ du học Mỹ bậc Đại học không yêu cầu thành tích học tập hay thành tích học tập lớp 6, 7, 8,… nhưng thành tích ở bậc học cao hơn cũng như năng lực du học Mỹ không phải tự nhiên mà có.

Bạn muốn các bậc học cao có bảng điểm đẹp, đủ năng lực vào được các trường Đại học chất lượng tại Mỹ thì cần phải có kiến thức nền tảng. Đó cũng là lý do nhiều phụ huynh muốn cho con đi du học Mỹ lớp 6.

du học mỹ lớp 6
Chia sẻ bí quyết chuẩn bị du học Mỹ cho bé lớp 6 

Để du học Mỹ lớp 6 bạn cần tập thói quen học tập tốt cho con từ trước

Nếu bạn muốn cho con bước vào hành trình du học Mỹ khi bé đang còn đang học lớp 6 thì cần phải xây dựng cho con những thói quen học tập tốt từ trước. Các thói quen và kỹ năng như tự học, đọc sách, ghi chép bài vở trên lớp, ôn tập bài học, phát triển tư duy sáng tạo, logic, phản biện,… đều rất quan trọng.

Mặc dù kết quả học tập bậc THCS không có ảnh hưởng lớn tới việc xin vào các trường Đại học ở Mỹ nhưng đây lại là thời điểm lý tưởng để một học sinh có thể rèn luyện những thói quen học tập, sinh hoạt tốt và bắt kịp những kỹ năng học tập cũng như hòa nhập vào môi trường sống mới, làm quen với ngôn ngữ mới.

Nâng cao khả năng ngoại ngữ chuẩn bị du học Mỹ từ lớp 6

Bạn cũng nên cho con tiếp xúc với tiếng Anh và khơi gợi niềm đam mê tiếng Anh trong con từ sớm. Hãy để con thấy rằng học tiếng Anh là một sở thích chứ không phải một môn học mang tính ép buộc. Nếu sớm giúp con xây dựng nền móng tiếng Anh vững chắc từ sớm thì khi đi du học Mỹ từ lớp 6 con sẽ dễ làm quen bạn bè và hòa nhập môi trường.

đi du học mỹ khi con mới lên lớp 6
Cho con tham gia các khóa học tiếng Anh từ sớm để tạo nền tảng du học nước ngoài 

Ngay từ giai đoạn này bạn hãy cố gắng giúp con tăng vốn từ vựng tiếng Anh ở nhiều chủ đề khác nhau. Có rất nhiều cách để tăng vốn từ vựng, ví dụ như đọc sách tiếng Anh, nghe nhạc tiếng Anh, chơi các trò chơi bằng tiếng Anh,…

Khi con đã có nền tảng cơ bản và vốn từ vựng tiếng Anh tốt thì có thể chuẩn bị cho con luyện những bài thi TOEFL iBT, thậm chí là thi SAT cũng như cách viết luận để xin học bổng du học mỹ lớp 6 sẽ trở nên dễ dàng hơn với con

Khám phá và phát triển tài năng để đi du học Mỹ

Các trường Đại học Mỹ khi tuyển sinh luôn xem xét kỹ hồ sơ của thí sinh và đặc biệt chú ý tới những kỹ năng học tập cũng như kỹ năng mềm. Nếu như học sinh nào đã từng học tập chuyên sâu trong một vài bộ môn sẽ có ưu thế hơn trong việc xét tuyển hồ sơ.

Chính vì vậy, để tại nền tảng cho con đi du học Mỹ từ lớp 6 thì từ đầu những năm cấp 2, thậm chí là từ cấp 1 cha mẹ cũng nên giúp con khám phá sở thích, sở trường bản thân trong các lĩnh vực cũng như nghệ thuật hay thể dục thể thao. Bên cạnh đó, cũng có thể cho con tham gia vào các hoạt động nhóm, hoạt động cộng đồng,…

Ba mẹ có thể cho con tham gia các kỳ thi học thuật như World Scholar’s Cup

Khi con được bắt đầu ngay từ sớm sẽ có nhiều thời gian hơn để tìm hiểu, luyện tập chuyên sâu vào thế mạnh của mình. Từ đó, con không chỉ có thể phát triển toàn diện mà còn có thêm những trải nghiệm ý nghĩa.

Tạo cho con thói quen đọc sách, tích lũy kiến thức từ trước

Trước khi cho con bước vào hành trình du học Mỹ khi còn học lớp 6 cha mẹ nên tạo cho con thói quen đọc sách để tích lũy kiến thức. Khi con đọc nhiều sách hơn nắm được nhiều từ vựng cũng như kỹ năng viết, thậm chí là cả tư duy logic và phản biện. Như vậy, kết quả học tập cấp 2, cấp 3 hay trong những kỳ thi ACT hay SAT vào Đại học con cũng sẽ không gặp khó khăn.

du học mỹ từ lớp 6
Xây dựng thói quen đọc sách chuẩn bị du học mỹ lớp 6 từ trước cho con 

Một lợi ích nữa mà thói quen đọc sách mang lại đó là mở rộng sự hiểu biết và có cơ hội để tiếp cận với những lĩnh vực, chủ đề mới,…

Chẳng hạn, khi bạn cho con đọc bộ truyện nổi tiếng Harry Potter hoặc Moby Dick thì đồng nghĩa với việc bạn đang giúp con được tiếp cận với một khối lượng từ vựng lớn trong một chủ đề mới mẻ. Nhờ vậy mà vốn từ vựng của con cũng phong phú hơn, khả năng tư duy, sáng tạo cũng được nuôi dưỡng.

Tham khảo một số bài viết liên quan:

Thử thách con bằng những khóa học nâng cao

Hiện nay có rất nhiều khóa học nâng cao theo chương trình Việt Nam hoặc quốc tế. Bạn có thể nghiên cứu và lựa chọn chương trình phù hợp để con có thể thử thách bản thân, chuẩn bị cho hành trình du học Mỹ từ lớp 6 cho con.

Tham gia vào các lớp chọn, lớp chuyên, thi học sinh giỏi, Cambridge Checkpoint, IGCSE, AP, IB, A Level,… là một cách để con không ngừng nỗ lực, phá vỡ giới hạn bản thân để đạt được những kết quả tốt hơn. Đồng thời, điều này cũng sẽ giúp hồ sơ của con trở nên phong phú và được các nhà tuyển sinh đánh giá cao hơn.

Động viên con và thúc đẩy khả năng không sợ thất bại

Quá trình chuẩn bị du học Mỹ từ lớp 6 không hề dễ dàng. Vì vậy, cha mẹ cũng nên thường xuyên động viên, khuyến khích để con có thêm động lực cố gắng. Kể cả khi con có gặp khó khăn, thất bại cha mẹ cũng hãy luôn sát cánh bên cạnh để cùng con vượt qua.

Hãy để con có thể hiểu rằng việc thất bại không hề đáng sợ và cũng chẳng phải quá tồi tệ. Sau mỗi lần thất bại chúng ta lại có thể có thêm nhiều hiểu biết, kinh nghiệm, trải nghiệm để lần sau không phạm phải những sai lầm tương tự nữa.

quá trình chuẩn bị du học mỹ lớp 6
Luôn động viên con về quá trình chuẩn bị du học mỹ lớp 6 không hề dễ dàng

Bên cạnh đó, cha mẹ cũng nên cùng ngồi lại với con để tự xem xét và đánh giá bản thân. Tìm xem đâu là những điểm hạn chế mà bản thân cần khắc phục. Điều này sẽ giúp con phát triển ngày một tốt hơn.

Việc củng cố kiến thức cho học sinh lớp 6 yếu môn toán so với một học sinh lớp 9 luôn dễ dàng hơn rất nhiều. Bởi khi này lượng kiến thức phải tiếp thu không quá nhiều và lỗ hổng kiến thức cũng không quá lớn.

Việc học ngoại ngữ đối với tất cả những học sinh, sinh viên muốn đi du học Mỹ ở bất kỳ bậc học nào cũng đều rất cần thiết, đặc biệt là với học sinh trong hành trình du học Mỹ từ lớp 6 

Các con còn rất nhỏ đã phải sang một quốc gia xa lạ học tập nếu không thông thạo ngôn ngữ sẽ rất khó hòa nhập với cuộc sống, bạn bè và theo kịp chương trình học. Vì vậy, cha mẹ nên cho con học ngoại ngữ từ sớm tại Việt Nam. Và một trong các trung tâm đào tạo tiếng Anh du học chất lượng nhất hiện nay phải kể tới Du học ETEST.

học ngoại ngữ du học mỹ lớp 6
Du học ETEST là nơi được nhiều phụ huynh lựa chọn cho con em mình học ngoại ngữ chuẩn bị đi du học mỹ lớp 6

Tại trung tâm có rất nhiều lớp dạy tiếng Anh dành cho trẻ với các cấp độ khác nhau. Chương trình dạy được thiết kế khoa học, phương pháp dạy hiện đại, giúp kích thích niềm đam mê tiếng Anh trong trẻ. Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên của trung tâm còn rất tận tâm, nhiệt tình và có trình độ chuyên môn cao, trong đó có không ít giáo viên người bản địa. Vì vậy đảm bảo rằng trình độ của con sẽ được nâng cao đáng kể trong thời gian ngắn.

Bên cạnh đó, Du học ETEST còn xây dựng lộ trình du học từ sớm để con bạn có thể thuận lợi hơn trên con đường du học Mỹ lớp 6. Đặc biệt, trung tâm còn tư vấn và hỗ trợ làm hồ sơ, thủ tục xin visa du học đảm bảo nhanh chóng, đúng trình tự quy định.

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

  • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
  • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
  • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
  • Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Call Now Button