Đi du học Canada 2022 có khó không?

Xu hướng du học tại Canada ngày càng gia tăng. Điều này được lý giải bằng việc Canada sở hữu hệ thống giáo dục thuộc hàng top cùng điều kiện – môi trường sống tốt và các chính sách hỗ trợ cho du học sinh.

Trong những năm gần đây, Du học ETEST luôn nhận được các câu hỏi như Du học Canada dễ hay khó? Có cách nào giúp việc du học Canada trở nên dễ dàng không? Thấu hiểu được điều đó, Du học ETEST sẽ giải đáp tất cả thắc mắc trên thông qua bài viết dưới đây.

du học canada dễ hay khó
Tìm hiểu du học Canada dễ hay khó cùng Du học ETEST!

Ghi điểm tuyệt đối bộ hồ sơ xin Visa du học Canada “xịn” dễ hay khó?

Du học Canada dễ hay khó tuỳ thuộc vào việc có bạn bắt đầu lên kế hoạch và chuẩn bị đầy đủ các yếu tố cần thiết để đi du học ngay từ bây giờ.hay không Hãy bắt đầu với việc kiểm tra lại những điều kiện bản thân đã có và còn thiếu để có một bộ hồ sơ “xịn”.

Các yếu tố chủ đạo giúp nâng cấp bộ hồ sơ xin Visa bao gồm:

 • Bảng điểm “xịn”: Đầu tư cho việc học để có kết quả tốt, điều này thể hiện thông qua chỉ số GPA của bạn. Tất cả các môn học đều đạt Khá – Giỏi sẽ là điểm cộng lớn.
 • Bảng thành tích hoạt động ngoại khóa “xịn”: Tích cực tham gia các hoạt động ngoài giờ sẽ giúp bạn tích lũy thêm vốn sống và trải nghiệm. Điều này giúp câu trả lời khi phỏng vấn xin visa du học Canada của bạn có chiều sâu hơn.
 • Vốn ngoại ngữ “xịn”: Ngoại ngữ tốt giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp và chứng minh rằng bạn có khả năng tiếp thu kiến thức bằng tiếng Anh.
 • Kế hoạch học tập “xịn”: Kế hoạch cho tương lai cụ thể, rõ ràng sẽ giúp bạn có được lòng tin của nhân viên lãnh sự quán khi tham gia phỏng vấn xin visa.
Nhận visa du học Canada dễ hay khó còn tuỳ thuộc vào bộ hồ sơ có chỉn chu
Nhận visa du học Canada dễ hay khó còn tuỳ thuộc vào bộ hồ sơ có chỉn chu hay không

Ngoài việc chú trọng các yếu tố trên, bạn cần phải đảm bảo bộ hồ sơ của mình có đầy đủ các loại giấy tờ lãnh sự quán yêu cầu. Hơn hết, sắp xếp theo đúng thứ tự sẽ là một điểm cộng lớn.

Đảm bảo yêu cầu nộp hồ sơ du học Canada

Để giải đáp cho câu hỏi “Đi du học Canada có khó không?”, cùng Du học ETEST điểm qua các tiêu chuẩn về học lực và năng lực ngoại ngữ dưới đây.

Bậc họcĐộ tuổiTrình độ học vấnNăng lực ngoại ngữChú ý
>Trung học>Từ 13 – 19 tuổi
 • GPA từ 6.5 trở lên (2 năm gần nhất)
 • Có thể được yêu cầu làm bài kiểm tra đầu vào môn Toán.
>Chứng chỉ IELTS hoặc phải làm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào.>Du học sinh dưới 17 tuổi yêu cầu có người giám hộ (tùy theo bang)
>Cao đẳng>≥ 18 tuổi
 • Tốt nghiệp THPT
 • GPA 6.5 (3 năm học gần nhất).
>IELTS 5.0 (mỗi kỹ năng đều trên 5.0) hoặc TOEFL iBT 68.
>Đại học>≥18 tuổi
 • Tốt nghiệp THPT
 • GPA 7.0 (3 năm học gần nhất)
>IELTS 6.5 (mỗi kỹ năng đều trên 6.0) hoặc chứng chỉ TOEFL iBT 90 (không kỹ năng nào dưới 20 điểm).>Đại học Toronto hay trường British Columbia yêu cầu GPA từ 8.0.
>Thạc sĩ>≥22 tuổi
 • Tốt nghiệp chuyên ngành liên quan  bậc Đại học
 • GPA 7.0.
>IELTS 6.5 – 7.0  (mỗi kỹ năng đều trên 6.0) TOEFL iBT 90 không kỹ năng nào dưới 20 điểm.>Có thể yêu cầu  kinh nghiệm 2 – 3 năm làm việc hoặc chứng nhận  GRE/ GMAT
>Tiến sĩ>Từ 26 – 35 tuổi
 • Bằng Thạc sĩ cùng ngành hoặc  chuyên ngành liên quan
 • GPA 7.0.
>IELTS 7.5 (mỗi kỹ năng đều trên 7.0) hoặc TOEFL iBT 104.>Có thể yêu cầu chứng nhận GRE/ GMAT.

Bảng thống kê yêu cầu chung về hồ sơ du học theo cấp học tại Canada

Chắc hẳn đến đây, bạn cũng đã có đáp án cho câu hỏi “Đi du học canada có khó không?”. Nhưng bạn cũng nên nhớ rằng, tiêu chuẩn của các trường có thể thay đổi theo từng đợt cập nhật chính sách cho du học sinh. Hay nói cách khác, du học Canada dễ hay khó phụ thuộc nhiều vào thời điểm và sự chuẩn bị của bạn.

Để có thể biết được tiêu chuẩn ở thời điểm hiện tại bạn có thể cập nhật trực tiếp trên website của trường hoặc đến trực tiếp các trụ sở của Du học ETEST để các chuyên viên của chúng tôi tư vấn.

Các bài viết liên quan:

Du học Canada có tốt không? 7 chia sẻ thực tế từ du học sinh

So sánh du học Úc và Canada: điểm đến nào lý tưởng cho bạn?

Tại sao nên du học Canada?

Đảm bảo năng lực tài chính để du học Canada có khó không?

Du học Canada có khó không? Thủ tục chứng minh tài chính du học Canada khá phức tạp
Du học Canada có khó không? Thủ tục chứng minh tài chính du học Canada tương đối phức tạp

Sau khi đảm bảo được các yếu tố về học vấn và ngoại ngữ, bạn cũng cần đảm bảo về năng lực tài chính của bản thân. Điều này giúp chứng minh với chính phủ Canada rằng bạn hoàn toàn đủ khả năng chi trả cho học phí và các chi phí sinh hoạt tại đất nước của họ.

Hồ sơ chứng minh tài chính để du học Canada có khó không? Chúng tương đối phức tạp, chủ yếu bao gồm: giấy chứng minh thu nhập, giấy xác nhận số tiền trong tài khoản ngân hàng, biên lai đóng thuế,…

Du học không khó với giải pháp cho những trường hợp không đủ năng lực tài chính – SDS

đi du học canada có khó không ? Và Du học Canada không chứng minh tài chính
Du học Canada SDS không chứng minh tài chính bằng cách nào?

Đi du học Canada không chứng minh tài chính có khó không? Giải pháp cho bạn- Chương trình du học không cần chứng minh tài chính – SDS là một trong những điểm cốt lõi khiến cho cánh cửa du học Canada đối với du học sinh Việt Nam rộng mở. Với chương trình du học Canada SDS, bạn sẽ không phải thực hiện các thủ tục chứng minh tài chính rườm rà mà còn có thể rút ngắn thời gian chờ đợi visa.

Các ưu điểm cụ thể của chương trình này bao gồm:

 • Thời gian chờ đợi visa chỉ còn khoảng 45 ngày, rút ngắn được hơn 10 tuần so với thông thường
 • Có thể lựa chọn trường học trong danh sách DLI của chính phủ Canada
 • Khi Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) cập nhật chương trình visa SDS cho hệ thống Express Entry, khả năng định cư của bạn sẽ được gia tăng.
 • Thủ tục được đơn giản hóa đến mức tối đa.
 • Quan trọng nhất là khả năng được xét duyệt và nhận học bổng cao hơn.
Trả lời câu hỏi đi du học canada có khó không với Du học Canada dễ dàng hơn với SDS
Du học Canada dễ dàng hơn với chương trình du học Canada diện SDS

Kết luận: Tuy nói rằng không cần chứng minh tài chính nhưng bạn cần phải bỏ ra 10.000 USD (hơn 200.000.000 VND) để mua Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC). Đó là chưa kể các loại phí sinh hoạt và học phí của bạn tại Canada. Vì vậy, cách tốt nhất để tối ưu chi phí là có được học bổng.

Quy trình du học Canada có phức tạp không?

Nhiều bạn thắc mắc đi du học canada có khó không? Và hồ sơ du học Canada cần chuẩn bị những gì? Quy trình du học Canada có phức tạp không?

Mỗi năm học các trường đại học Canada sẽ ban hành các chính sách miễn giảm học phí cùng các dạng visa hỗ trợ mới, hấp dẫn hơn để thu hút nhân tài từ nhiều quốc gia trên thế giới. Quy trình du học Canada dưới đây sẽ giúp bạn an tâm hơn trên hành trình chinh phục giấc mơ của mình.

Bước 1: Nghiên cứu quy trình du học Canada trên website của trường đại học để nắm bắt được những thông tin cần có trong hồ sơ du học Canada

Cụ thể, bạn cần biết được số DLI – Designated Learning Institution (Tổ chức giáo dục được chỉ định) để biết trường đó có chương trình đào tạo đối với du học sinh quốc tế hay không.

Sau khi đã biết chắc là có, bạn hãy đăng ký trên trang web của trường hoặc cập nhật thông tin và quy trình tuyển sinh thông qua ban tuyển sinh quốc tế của trường đại học.

đi du học canada có khó không và Quy trình du học Canada có phức tạp
Quy trình du học Canada có phức tạp không?

Bước 2: Tìm hiểu các yêu cầu về ngôn ngữ khi du học Canada

Vốn tiếng Anh là một ngôn ngữ quan trọng mà hầu hết các trường đại học đều yêu cầu sinh viên phải đạt ở một mức độ nhất định. Bạn có thể lên trang web của trường để nắm rõ yêu cầu ngôn ngữ của trường.

Bước 3: Hồ sơ du học Canada cần chuẩn bị những gì?

 • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm cấp học gần nhất
 • Mẫu đơn xin nhập học của trường đại học
 • Resume (Bản tóm tắt về thông tin cá nhân)
 • A Letter of Intent (Thư bày tỏ ý định)
 • Giấy tờ chứng minh tài chính cá nhân (giấy xác nhận tiền gửi ngân hàng, sổ tiết kiệm, giấy chứng nhận sở hữu nhà,…)
 • Giấy xác nhận sức khỏe từ bệnh viện chứng minh bạn đủ điều kiện để đi du học Canada

Bước 5: Nhận và phản hồi thư nhập học của trường đại học

Bước 6: Xin visa đi du học Canada

Các trường đại học ở Canada thường nhận hồ sơ của sinh viên quốc tế sau thời hạn chính thức. Nếu bạn dự đoán cần thêm thời gian hoặc nếu bạn đã trễ thời hạn, hãy liên hệ với các trường đại học mà bạn quan tâm để xem liệu bạn có còn có thể đăng ký hay không.

Lợi thế khi đi du học Canada là gì?

Canada nổi tiếng với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới với các trường đại học – viện nghiên cứu luôn nằm trong top 100 đại học tốt nhất thế giới như: McGill, Toronto, British Columbia, Queen’s… Đây chính là lý do mà tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp tại Canada đạt 90% và đều tìm được việc làm chỉ trong 6 tháng sau tốt nghiệp.

Thêm nữa, với số lượng dân nhập cư đông đảo hằng năm đến từ khắp nơi trên thế giới khiến nền văn hóa của Canada trở nên đa dạng, phong phú hơn. Ngoài ra, nền giáo dục tuyệt vời tại đất nước lá phong xinh đẹp sẽ giúp bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý giá để dễ dàng hòa nhập với môi trường đa quốc gia.

 đi du học canada có khó không
Du học Canada mang lại cho bạn nhiều lợi ích

Canada là một quốc gia phát triển, Chính phủ luôn quan tâm đến mức sống của người dân và có những chính sách phúc lợi hấp dẫn. Đáng chú ý, chi phí sinh hoạt ở Canada khá thấp so với Anh và Mỹ. Thậm chí, ở đất nước này, du học sinh quốc tế còn được tạo điều kiện làm thêm ngoài giờ học và sống tại ký túc xá của trường.

Tài liệu tham khảo: https://drive.google.com/file/d/14TChhNZJO0ZhuKSdy2D2Lnnq4RGXASdc/preview

Du học ETEST giải đáp câu hỏi thường gặp: Du học Canada dễ hay khó?

đi du học canada có khó không
Vậy du học Canada dễ hay khó?

Có cần mua Health Insurance không? Nên mua loại nào?

Trong học phí đã bao gồm bảo hiểm. Tuy nhiên, nếu du học sinh sang Canada trước vài tuần và lo lắng về vấn đề sức khỏe hay tai nạn có thể mua bảo hiểm của Guard.me.

Mất bao lâu để visa Du học Canada của tôi được xét duyệt?

Lãnh Sự Quán sẽ xử lý hồ sơ xin visa Du học Canada trong vòng 30 – 60 ngày. Cụ thể như sau:

 • Visa SDS: 45 ngày xử lý
 • Visa thường: 60 ngày xử lý

Tuy nhiên, thời gian xét hồ sơ nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào thời điểm và quá trình chuẩn bị hồ sơ của sinh du học sinh thế nào. Nếu có sự chuẩn bị tốt, hồ sơ đẹp và mọi thứ rõ ràng, nhanh gọn thì bạn sẽ được xét visa nhanh hơn trong 1 hoặc 2 tuần sau khi nộp.

Học ngành Engineering có cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp không?

Sau khi tốt nghiệp bạn có thể kiếm công việc đúng chuyên ngành và trở thành engineer in training. Sau 2 năm làm việc, bạn có thể tham gia kỳ thi và trở thành professional engineer. Lúc này, cơ hội làm việc và định cư tại Canada của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

Hy vọng những điều Du học ETEST vừa chia sẻ sẽ giúp các giải đáp được các thắc mắc du học Canada có khó không? Để giảm bớt chi phí du học Canada, học bổng là giải pháp hiệu quả dành cho bạn. Học bổng có giá trị càng cao thì chi phí du học sẽ giảm càng nhiều. Để “săn” được học bổng giá trị, cần có những chiến lược thông minh.

Cùng Du học ETEST biến việc du học Canada trở nên dễ dàng
Cùng Du học ETEST biến việc đi du học Canada trở nên dễ dàng hơn

Bạn có thể tham khảo kinh nghiệm từ các du học sinh đi trước hoặc xin ý kiến từ các chuyên gia của ETEST. Chúng tôi tự hào có hơn 100 đối tác chính thức là các trường đại học chất lượng hàng đầu tại Canada.

Với sự đầu tư chỉn chu, nghiêm túc về chất lượng dịch vụ và trình độ chuyên môn của tư vấn viên, chúng tôi – Du học ETEST cam kết sẽ đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục giấc mơ du học Canada. Liên hệ ngay với chúng tôi qua số Hotline 0933.80.66.99 (Q.3) hoặc 0937.80.66.99 (Q.7). Du học ETEST luôn sẵn sàng chia sẻ ước muốn du học của bạn!

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Call Now Button