Nên du học Úc hay Canada trong năm nay?

Du học nước ngoài hiện đang là xu hướng giáo dục được nhiều gia đình Việt Nam quan tâm. Trong đó, Úc và Canada đang là hai “thị trường du học” thu hút đông đảo sinh viên Việt Nam thời gian gần đây. Do vậy việc so sánh du học Úc và Canada dần trở nên phổ biến, khiến nhiều người suy nghĩ trước khi đưa ra quyết định lựa chọn.

Du học ETEST sẽ cung cấp những thông tin về chất lượng giáo dục, học phí, cơ hội định cư,… so sánh du học ở hai quốc gia này giúp bạn trả lời những thắc mắc và lựa chọn điểm đến phù hợp cho tương lai. 

so sánh du học úc và canada
So sánh du học Úc và Canada khiến nhiều người băn khoăn khi đưa ra quyết định

So sánh du học Úc và Canada về chất lượng giáo dục

Chất lượng giáo dục khi du học Úc

Khi so sánh du học Úc và Canada, không thể không nhắc đến việc Úc có đến 7 trường lọt vào top 100 bảng xếp hạng các trường Đại học trên thế giới năm 2019 của QS World University Rankings. Đây là quốc gia phát minh ra việc biến ánh sáng thành năng lượng cho sinh vật phát triển hay công nghệ năng lượng ứng dụng trong hóa học và không gian… được thế giới công nhận.

Ngoài ra, Úc cũng là cái nôi của rất nhiều công trình nghiên cứu có giá trị như hộp đen máy bay, kỹ thuật cấy ghép da, thiết bị tạo nhịp tim điện tử, bản đồ google và cả thuốc kháng sinh.

Một số ngành thế mạnh của giáo dục Úc bao gồm: Nhà hàng khách sạn, IT, Giáo dục, Kế toán, Y dược, Quản trị kinh doanh, Kỹ sư, Luật…Với chính sách đào tạo đa ngành, du học sinh sẽ có nhiều hơn những sự lựa chọn về công việc cho mình. Văn bằng do trường Đại học Úc cấp cho bạn được công nhận trên khắp thế giới. Hệ thống ở đây cũng cho phép các sinh viên dễ dàng di chuyển trong hệ thống giáo dục. Tuy nhiên, Úc không có chương trình giảng dạy bằng tiếng Pháp như Canada.

du học úc hay canada
Khi lựa chọn du học Úc hay Canada, hãy tìm hiểu về ngành thế mạnh của mỗi nước.

Dù vậy, môi trường Anh ngữ ở Úc cũng rất thú vị và vô cùng đáng thử. Vì được xem như là ngôn ngữ chính thức, các du học sinh có thể dễ dàng cải thiện các kỹ năng tiếng anh của mình ở bất cứ đâu.

Bảng thứ hạng trường đại học Úc năm 2019:

Tên trường đại học ở ÚcThứ hạng trong QS Rankings 2019
Australian National University (ANU)24
University of Melbourne39
University of Sydney42
University of New South Wales (UNSW)45
University of Queensland (UQ)48
Monash University59
University of Western Australia (UWA)91

Thứ hạng trường đại học Úc năm 2019

Chất lượng giáo dục khi du học Canada

Khi đang cân nhắc so sánh du học Úc và Canada, chất lượng giáo dục trải dài từ tiểu học cho đến Đại học đối với du học sinh nước ngoài tại Canada là một điểm cộng lớn cho thấy sự hoàn thiện trong hệ thống giáo dục. Đây là quốc gia đã phát minh ra insulin hay tìm ra virus viêm gan C.

Có thể thấy thế mạnh của giáo dục Canada bao gồm ngành MBA, Truyền thông báo chí, IT và Tài chính. Hệ thống giáo dục của Canada quy trình giáo khoa hay chương trình học cụ thể mà học bằng giáo án mà giáo viên, giảng viên biên soạn, tuy nhiên nó vẫn bám sát nội dung cần giảng dạy do nhà trường và chính quyền tỉnh bang đề ra. Bạn có thể lựa chọn du học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp vì ở Canada cho phép sử dụng tiếng Pháp để giảng dạy.

nên du học úc hay canada
Nên du học úc hay canada? Hãy xem xét chuyên ngành thế mạnh của nước đó.

Bên cạnh đó, ngoài ngôn ngữ sử dụng chính là Tiếng Anh, tiếng Pháp cũng là một ngoại ngữ được sử dụng thường xuyên tại một số vùng như Quebec hay Ontario, New Brunswick và Manitoba và được coi như ngôn ngữ thứ hai của đất nước này. Vì vậy, cơ hội du học của các sinh viên có thể được mở rộng hơn vì bạn có thể du học Canada bằng cả tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Canada không chỉ săn đón số lượng lớn sinh viên quốc tế mà còn tìm kiếm những người trẻ đặc biệt và tài năng, tiềm năng trở thành những chuyên gia tương lai. Ngoài ra, các cơ sở giáo dục đại học đang thu hút các chuyên gia trong các lĩnh vực nghiên cứu từ khắp nơi trên thế giới với ý tưởng về các dự án và hợp tác chung.

 So sánh du học Úc và Canada – Yêu cầu đầu vào

Vì có sự chênh lệch giữa các trường và ngành đào tạo nên sẽ rất khó khăn để so sánh yêu cầu đầu vào giữa du học Úc và Canada. Nhìn chung, cả hai quốc gia này đều sẽ có một vài điểm giống nhau như:

 • Ở bậc trung học, học lực của du học sinh tối thiểu phải từ trung bình khá trở lên và không có điều kiện về bằng cấp ngoại ngữ.
 • Ở bậc Đại học, các sinh viên bắt buộc phải có bằng tốt nghiệp THPT và tùy từng trường mà sẽ có yêu cầu về điểm IELTS, thường là từ 5.5 đến 6.0
 • Ở bậc Sau Đại học, các du học sinh bắt buộc phải có bằng cử nhân. Ngoài ra, sẽ có thêm một vài yêu cầu về kinh nghiệm nghiên cứu và làm việc trong các ngành nghề liên quan của bạn.
khó để so sánh hai nước về điều kiện đầu vào
Rất khó để so sánh hai nước về điều kiện đầu vào

So sánh du học Úc và Canada – Học phí

Loại phíÚcCanada
Học phíKhoảng 20,000 – 33,000 USD/nămKhoảng 11,000 – 30,000 USD/năm

Bảng thống kê học phí tại Úc và Canada

Nhìn chung, chi phí học tập và sinh hoạt ở Canada thấp hơn so với Úc, thậm chí là thấp hơn so với những nền giáo dục tiên tiến khác như Anh, Mỹ. Nhiều trường đại học ở Canada có mức học phí khá dễ chịu. Trung bình, du học sinh ở Úc sẽ phải đóng học phí khoảng 15.000 đến 33.000USD/năm, trong khi đó con số này ở Canada chỉ khoảng  10.000 đến 30.000 USD/năm.

Tuy vậy, khi so sánh du học Úc và Canada, ta dễ dàng thấy được thời gian đào tạo ở Úc ngắn hơn nhiều, điển hình ở bậc Đại học. Bạn chỉ phải mất 3 năm để hoàn thành chương trình học, sớm hơn 1 năm so với du học Canada. Không chỉ giảm bớt được chi phí trong 1 năm mà các du học sinh còn có nhiều thời gian hơn để đi làm cũng như có thêm nhiều cơ hội trong công việc.

So sánh về học phí và sinh hoạt phí
So sánh về học phí và sinh hoạt phí

Tuy nhiên, chất lượng đào tạo của xứ sở lá phong vẫn luôn nằm trong top đầu thế giới. Do đó, đây là lựa chọn của nhiều du học sinh khi cân nhắc để phù hợp điều kiện kinh tế gia đình khi cân nhắc nên du học Úc hay Canada.

Tham khảo các bài viết liên quan tại đây:

So sánh du học Úc và Canada –  Chi phí sinh hoạt

Bên cạnh học phí thì chi phí sinh hoạt hàng ngày cũng là một vấn đề mà các du học sinh phải quan tâm đến. Mức phí này ở Úc sẽ có phần nhỉnh hơn Canada với con số trung bình vào khoảng 19.000 đến 20.000USD/ năm, trong khi đó ở Canada bạn chỉ mất 10.000 đến 12.000 USD/năm.

Chi phí sinh hoạt ở Úc cũng có phần đắt đỏ
Chi phí sinh hoạt ở Úc cũng có phần đắt đỏ hơn

Tuy vậy, Úc là quốc gia có mức lương cao nhất thế giới (19,84 AUD/ giờ) nên chỉ cần có được một công việc làm thêm ở đây thì bạn đã kiếm được một khoản tiền lớn và đủ sức trang trải cho cuộc sống của mình. Vì thế, bạn cần cân nhắc kĩ về vấn đề này khi so sánh du học Úc và Canada để tìm cho mình một sự lựa chọn phù hợp.

So sánh về cơ hội nhận học bổng 

Học bổng của Canada về cơ bản ít hơn so với nước Úc. Ở Úc có khá nhiều hình thức của học bổng dành cho sinh viên nói chung và du học sinh nước ngoài nói riêng, đặc biệt đối với du học sinh người Việt Nam còn có học bổng toàn phần. Hãy cân nhắc kỹ điều này khi tìm hiểu việc so sánh du học Úc và Canada.

du học canada hay úc
Nên du học Canada hay Úc để dễ tìm kiếm học bổng sinh viên?

Lý do của sự chênh lệch này đó là vì Canada có mức học phí và sinh hoạt phí tương đối thấp so với nhiều nước khác, vì vậy ở đây sẽ có ít những học bổng hơn. Tuy nhiên trong số ít đó sẽ có một số suất học bổng có giá trị rất lớn dành cho đối tượng cấp 3, Đại học cho đến hệ sau Đại học cho du học sinh nước ngoài.

Tất nhiên để có được học bổng khi du học Úc hay Canada thì bạn cũng cần đáp ứng những điều kiện về học vấn, trình độ tiếng Anh và các chứng nhận ngoại khóa khác. Để biết được chính xác những thứ cần chuẩn bị và đánh giá năng lực – trình độ hiện tại của bản thân, bạn có thể đến Du học ETEST để các chuyên gia của chúng tôi tư vấn.

So sánh du học Úc và Canada – Thủ tục xin visa

Trước đây, việc xin visa để đi du học Canada hay Úc đều khá khó khăn và rườm rà. Hiện nay đã có nhiều chính sách mới ra đời giúp việc này trở nên dễ dàng hơn.  Một điểm chung rất được các đối tượng du học sinh tâm đắc đó là dù cho bạn lựa chọn du học Úc hay Canada, bạn sẽ đều không cần phải chứng minh tài chính. Điều này giảm bớt gánh nặng đối với du học sinh và gia đình rất nhiều.

Thủ tục xin visa du học Úc

Đối với Úc, Việt Nam chính thức được thăng hạng lên Level 2 Assessment theo đánh giá của Bộ Di trú Úc, cho phép du học sinh không cần chứng minh tài chính và chứng chỉ tiếng Anh. Vì vậy, một trong các yếu tố quan trọng để xin được visa đi du học Úc là năng lực của bản thân người nộp visa. Kết quả học tập cao, điểm IELTS tốt hay khả năng ở ngành học của mình sẽ giúp cho quá trình xin visa du học trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về loại hình thức du học này với tên gọi: Simplified Student Visa Framework (SSVF)

du học canada hay úc tốt hơn

                    Xin visa Úc khó hay dễ tùy thuộc vào năng lực của bản thân 

Ngoài ra bạn cũng có thể có nhiều sự lựa chọn trường học hơn khi hệ thống các trường và cơ sở đào tạo giáo dục dành cho du học sinh được mở rộng hơn tại quốc gia này. Thời gian xét duyệt visa của Úc là khoảng từ 2 – 8 tuần. Có thể thấy, rõ ràng chính phủ Úc đã có thêm nhiều chính sách quan tâm và ưu ái dành cho các du học sinh để dễ dàng thu hút nhân tài.

Xin visa du học Canada

Hiện nay, chương trình du học không cần chứng minh tài chính Study Direct Stream (SDS) đã khiến cho quá trình xin visa du học ở xứ sở lá phong trở nên dễ dàng hơn so với những năm về trước. Vì vậy, việc xin visa dễ hay khó vẫn tùy thuộc rất nhiều vào bản thân mỗi ứng viên.
Bạn được khuyến khích nên lên kế hoạch về việc du học Úc hay Canada từ sớm để hoàn tất các thủ tục Visa vì một số quốc gia đặc biệt đòi hỏi quy trình tương đối lâu.

Thời gian xét duyệt của Canada là khoảng từ 2 – 3 tháng, khá lâu với quy trình cấp Visa được nhận xét là phức tạp hơn các nước khác. Bạn cần chứng minh lý do học tập chính đáng, thỏa mãn các điều kiện sức khỏe,…Và do đó chúng tôi khuyên bạn hãy nộp visa sớm nhất có thể để tránh những trường hợp rủi ro.

Nên lưu ý thị thực du học sinh thường chỉ có hiệu lực trong thời gian khóa học và cần đảm bảo giấy tờ hộ chiếu cũng có hiệu lực trong thời gian đó. Tuy nhiên, việc bạn không phải tham gia phỏng vấn khi xin visa có thể là 1 điểm cộng khi cân nhắc Canada về phương diện thủ tục giấy tờ.

xin visa du học Canada sớm để tránh rủi ro
Hãy xin visa du học Canada sớm để tránh rủi ro

So sánh du học Úc và Canada –  Giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp

Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp cũng là một vấn đề được khá nhiều du học sinh quan tâm khi so sánh du học Úc và Canada. Ở Canada, các du học sinh có thể ở lại quốc gia này để làm việc với thời gian tối đa là 3 năm ở tất cả mọi loại ngành nghề khác nhau, với điều kiện là có được giấy phép làm việc sau tốt nghiệp (PGWP).

Trong khi đó, nếu muốn ở lại Úc làm việc thì bạn có thể xin visa 485 với thời gian tối thiểu là 18 tháng và dài hơn tùy theo từng khu vực.

Úc và Canada
Úc và Canada khá tương đồng nhau về giấy phép làm việc

Từ đó, rất khó để so sánh du học Úc và Canada chỉ bằng giấy phép làm việc sau tốt nghiệp. Tuy vậy, một ưu điểm rất rõ rệt ở Úc là tấm bằng tốt nghiệp có giá trị hơn, đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều cơ hội với các doanh nghiệp lớn nếu sở hữu tấm bằng này.

So sánh du học Úc và Canada – Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ở Úc và Canada luôn được rất nhiều người quan tâm, bởi chỉ cần 1 hoặc 2 năm làm việc ở những quốc gia phát triển thì bạn đã có trong tay số tiền khổng lồ mà nhiều người Việt mơ ước.

Với Canada, không thể phủ nhận nền kinh tế ở đây vô cùng phát triển và sôi động. Các ngành nghề phổ biến và được ưa chuộng nhất có thể kể đến như giáo viên, quản lý tài chính hay quản lý xây dựng, dược sĩ…

Tuy vậy, cơ hội việc làm ở Úc vẫn cao hơn nhiều so với Canada. Thực tế, theo số liệu năm 2020 của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), tỷ lệ thất nghiệp của Canada là 8,9%, trong khi đó con số này ở Úc chỉ vào khoảng 6.9%.

việc làm ở Úc có phần nhỉnh hơn so với Canada
Cơ hội việc làm ở Úc có phần nhỉnh hơn so với Canada

So sánh du học Úc và Canada – Cơ hội định cư

Canada hay Úc đều là những quốc gia vô cùng phát triển, vì vậy nếu có thể định cư lâu dài ở đây thì cuộc sống chắc chắn sẽ rất phát triển. Do đó, cơ hội định cư cũng là một vấn đề được nhiều người quan tâm.

Canada hiện đang có 2 chương trình định cư dành cho du học sinh sau khi tốt nghiệp, theo Chính phủ và theo các tỉnh bang. Chương trình định cư của chính phủ Úc sẽ có nhiều điều kiện hơn về kinh nghiệm làm việc cũng như yêu cầu IELTS bắt buộc trên 6.0, vì vậy đi theo chương trình của các tỉnh bang thì sẽ dễ dàng hơn.

cư trú ở Canada dễ dàng hơn ở Úc
Định cư ở Canada dễ dàng hơn ở Úc

Trong khi đó, Úc sẽ chỉ tạo điều kiện cho các sinh viên có thành tích học tập và nghiên cứu tốt được định cư lâu dài ở đây. Vì vậy, nếu muốn định cư ở Úc, hiện nay thường phải xin visa tay nghề.

Tài liệu tham khảo: https://drive.google.com/file/d/1GaLyN-_GRVMEjUI4zWyhK6sN4F20Uo7V/preview

Qua đó, có thể thấy các chính sách định cư của Canada có vẻ dễ thở hơn so với Úc. Có lẽ là do số lượng du học sinh và những người mong muốn định cư tại Úc quá nhiều nên các chính sách của bộ Di trú Úc cũng khắt khe hơn. Vì vậy, bạn cần chú ý điểm này khi so sánh du học Úc và Canada để lựa chọn cho phù hợp.

So sánh du học Úc và Canada – Khí hậu, môi trường sống

Kiểu khí hậu tại Úc

Úc nổi tiếng có nhiều kiểu khí hậu khá đa dạng nhưng nhìn chung không quá khác biệt so với Việt Nam. Phía Nam như Sydney, Melbourne, Canberra có nhiệt độ trung bình vào mùa hè từ 16 – 26oC, mùa đông là từ 6 – 14oC và những vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới thì có nhiệt độ trong khoảng 16 – 32oC.

Sinh viên ở Úc bắt đầu kỳ nghỉ từ tháng 12 và kết thúc vào tháng 2 năm sau. Nếu bạn muốn về thăm nhà vào dịp Tết Nguyên đán, so sánh du học Úc và Canada, bạn nên ưu tiên Úc để có thể thuận tiện về quê thăm nhà.

nên đi du học úc hay canada
Nên đi du học Úc hay Canada sẽ dễ thích nghi với khí hậu hơn?

Phân hóa khí hậu tại Canada

Canada là đất nước có sự phân hóa khí hậu rõ rệt. Phía Bắc thường có băng tuyết nhưng phía Nam thì có 4 mùa rõ rệt. Có những vùng cực lạnh thấp gần bằng sao Hỏa nhưng cũng có những vùng khá tương đồng với Việt Nam, nhiệt độ trung bình khoảng 20oC. Các bang có 4 mùa rõ rệt thường là những khu vực đông đúc và sầm uất nhất nước.

                                Trong khi đó, khí hậu Canada khá khắc nghiệt 

Tuy du học Úc hay Canada đều là cơ hội để thay đổi môi trường sống, Canada sẽ đem lại những trải nghiệm khác biệt hơn rất nhiều so với khí hậu tại Úc. Có rất nhiều bạn đã chọn Canada khi cân nhắc về những trải nghiệm mới từ môi trường sống.

Vì thế, nếu bạn muốn trải nghiệm không chỉ về giáo dục mà còn về du lịch khám phá, thì hãy dành sự ưu ái cho Canada nhé!

Vậy nên du học Úc hay Canada?

Một số ưu, nhược điểm khi du học ở Úc:

Ưu điểmNhược điểm
Chất lượng đào tạo tuyệt vời (cao hơn so với Canada)Học phí và chi phí sinh hoạt đắt đỏ
Nhiều chương trình học bổng có giá trịCác chính sách định cư sau khi tốt nghiệp khá khó khăn
Môi trường sống hiện đại, không gặp vấn đề về tệ nạn xã hộiCác yêu cầu đầu vào khắt khe và áp lực học tập tại các trường lớn
Khí hậu mát mẻ, thoải mái
Chất lượng cuộc sống tuyệt vời với mức sống cao

Bảng ưu, nhược điểm khi du học ở Úc

Một số ưu, nhược điểm khi du học ở Canada:

Ưu điểmNhược điểm
Chất lượng đào tạo tốtKhông có nhiều chương trình học bổng dành cho học sinh và sinh viên
Môi trường sống hiện đại, không gặp vấn đề về tệ nạn xã hộiKhí hậu khá khắc nghiệt, người Việt sẽ khó thích nghi với thời tiết lạnh ở đây
Học phí và chi phí sinh hoạt không quá đắt đỏTỷ lệ thất nghiệp khá cao (cao hơn so với Úc)
Các chính sách định cư và xin visa không quá khắt kheMức lương không hấp dẫn như du học ở Úc
Cơ hội tìm việc làm cao

Bảng ưu, nhược điểm khi du học ở Canada

Vậy nên du học Úc hay Canada?
Vậy nên du học Úc hay Canada đây?

Thủ tục, chất lượng giáo dục, định cư hay khí hậu ra sao là những thông tin cần thiết để bạn tham khảo nên nên du học Úc hay Canada. Tùy theo điều kiện tài chính, định hướng sau khi ra trường hay khả năng thích nghi của bạn chính là chìa khóa cho lựa chọn trong tương lai.

Nhìn chung, khi so sánh du học Úc và Canada thì mỗi nước sẽ có những ưu điểm riêng. Thủ tục Visa nhanh gọn, khí hậu tương đối giống Việt Nam, và cơ hội học bổng dồi dào là những điểm sáng khi du học Úc. Mặt khác, Canada rất phù hợp với các du học sinh ưu tiên chi phí tiết kiệm, trải nghiệm mới mẻ cùng cơ hội định cư sau tốt nghiệp.

Ngoài ra, bạn nên cân nhắc cả về khía cạnh ngành học và các yếu tố khác để hoàn thiện quyết định của mình.

Tuy nhiên có thể nói rằng cả Úc và Canada đều là những nước có nền giáo dục chất lượng, có thể học hỏi và phát triển tiềm năng của bạn. Vì vậy, dù lựa chọn cuối cùng của bạn là quốc gia nào thì vẫn có thể đạt được thành công trong tương lai mà mình mong muốn.

Lựa chọn du học Canada hay Úc tùy thuộc vào điều kiện, mong muốn
Lựa chọn du học Canada hay Úc tùy thuộc vào điều kiện, mong muốn của bạn

Du học ETEST là trung tâm tiếng anh hàng đầu, được thành lập với sứ mệnh đồng hành cùng thế hệ trẻ trong việc tiếp cận và phát triển tiềm năng tại môi trường giáo dục quốc tế. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những thông tin cần thiết về du học Canada và Úc để tư vấn đến bạn sự lựa chọn tốt nhất.

Nên du học Úc hay Canada? – Du học ETEST sẽ đồng hành cùng bạn tìm đến giải pháp phù hợp nhất. Chúng tôi luôn bên bạn từ việc xây dựng lộ trình tiếng Anh và chiến lược săn học bổng, cho đến các bước hướng dẫn phỏng vấn xin visa, hỗ trợ đặt lịch hẹn khám sức khỏe hay mua vé máy bay,…

Với sự am hiểu về lĩnh vực được đúc kết trong hơn 20 năm cùng sự tận tâm đối với từng học viên, Du học ETEST cam kết mang đến nguồn thông tin chính xác kèm theo sự đảm bảo về chất lượng giáo dục.

 Một số câu hỏi thường gặp khi so sánh du học Úc và Canada

Ngôn ngữ chính khi du học Úc và Canada là gì?

Canada dùng 2 ngôn ngữ chính là tiếng Anh và tiếng Pháp, trong khi đó Úc chỉ có duy nhất một thứ tiếng là tiếng Anh. Tiếng Anh giao tiếp của người Úc bản địa cũng khá khó nghe, vì vậy các bạn du học sinh cần phải lưu ý điều này.

Nếu bạn có ý định nâng cao trình độ tiếng anh từ bây giờ, du học ETEST hiện đang có rất nhiều khóa học khác nhau đáp ứng đủ nhu cầu của các bạn, đặc biệt là các lớp học kèm 1:1. Ngoài ra, du học ETEST còn cung cấp thêm cho bạn rất nhiều thông tin về văn hóa và con người ở Úc, từ đó giúp bạn dễ dàng hòa nhập với cuộc sống của con người nơi đây.

Du học Úc hay Canada tiết kiệm chi phí hơn?

Như bài viết đã phân tích, khi so sánh du học Úc và Canada, các chi phí ở Canada có phần dễ thở hơn so với mức phí ở Úc. Tuy vậy, với thời gian đào tạo ngắn, cơ hội việc làm cao cũng như mức lương hấp dẫn, một công việc làm thêm phù hợp có thể giúp bạn đủ sức trang trải cuộc sống

Du học Úc hay Canada tốt hơn cho sinh viên quốc tế?

Nếu bạn ưu tiên chất lượng đào tạo và các cơ hội việc làm sau này thì Úc sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo. Ngược lại, nếu bạn có tài chính không đủ, cũng chưa xin được học bổng tại Úc thì bạn nên lựa chọn Canada.

Du học Canada vs Úc; Cái nào tốt hơn? So sánh du học

Quốc gia nào dễ xin visa thường trú (PR) hơn?

Quá trình xin visa thường trú nhân ở Canada thường rất dễ dàng khi so với mặt bằng chung các nước còn lại. Các điều kiện ở Úc cũng không quá khó khăn nhưng sẽ phức tạp và mất nhiều thời gian hơn.

Du học sinh Việt hiện nayn ưu tiên chọn Úc hay Canada?

Theo những số liệu cụ thể thì du học sinh Việt ở Úc thường nhiều hơn hẳn so với Canada. Thực tế vào năm 2020 thì con số chênh lệch là 25000 ở Úc và 13000 ở Canada. Vì vậy, lựa chọn Úc sẽ tạo nhiều cơ hội hơn để bạn có thể gặp được đồng hương của mình.

Trên đây là những thông tin so sánh du học Úc và Canada, mỗi quốc gia đều có ưu nhược điểm riêng trong lĩnh vực đào tạo và đời sống. Tùy thuộc vào điều kiện và định hướng tương lai của mình, bạn có thể tìm được địa điểm du học phù hợp. Nếu vẫn còn đang băn khoăn, hãy liên hệ ngay với Du học ETEST để được tư vấn và hỗ trợ về các thủ tục du học chuẩn xác nhất!

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Call Now Button