Có nên đi du học Canada tại thời điểm hiện tại

Có nên du học Canada không? Từ lâu Canada đã là điểm đến du học lý tưởng dành cho những học sinh, sinh viên Việt Nam. Các chế độ phúc lợi, học bổng, môi trường sống,… luôn được đánh giá cao cùng với chi phí học tập không quá cao. Để hiểu rõ hơn về các ưu điểm của xứ sở lá phong, hãy cùng tham khảo chia sẻ thực tế từ các bạn du học sinh tại Du học ETEST!

có nên du học canada
Chia sẻ từ du học sinh của ETEST có nên du học Canada

Có nên du học Canada với chất lượng giáo dục đẳng cấp thế giới

Có nên du học Canada? Canada là một trong những đất nước thu hút nhiều du học sinh nhất trên thế giới nhờ chất lượng giáo dục đẳng cấp. Đặc biệt, nơi đây cũng là điểm đến được nhiều học sinh Việt Nam lựa chọn cho hành trình du học của mình.

Thực tế, trong khối G8, Canada là quốc gia có mức đầu tư cao nhất vào giáo dục. Tiêu chuẩn giáo dục được đồng bộ khắp cả nước nhưng hệ thống giáo dục ở mỗi bang vẫn có những sự khác biệt riêng. Chính vì vậy, không có sách giáo khoa chung cho học sinh. Thay vào đó, mỗi bang Canada sẽ thành lập một cơ quan chuyên trách về giáo dục.

Điểm nổi bật trong chương trình giáo dục Canada là đề cao tinh thần tự học. Giáo viên chỉ có trách nhiệm truyền đạt kiến thức cơ bản, phần còn lại học sinh sẽ phải tự tìm tòi và học hỏi. Đặc biệt, ở quốc gia tiên tiến này không có sự so sánh giữa các học viên quá nhiều. Giúp giảm tối đa được những áp lực cạnh tranh không đáng có. Do đó, học sinh ở Canada có thể phát triển bản thân một cách tự nhiên nhất.

Các trường tư thục và công lập ở Canada đào tạo từ mẫu giáo lên Đại học. Có thể kể đến một số trường đại học nổi tiếng như British Columbia, McGill, Toronto, Waterloo,… Những trường đại học này vừa cung cấp chứng chỉ cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ vừa đào tạo nghề. Đặc biệt, bằng cấp của các trường đại học Canada được công nhận toàn thế giới.

Cơ hội định cư là yếu tố quyết định có nên đi du học Canada không

du học canada có tốt không
Chính sách định cư du học Canada có tốt không?

Không những chất lượng giáo dục đẳng cấp mà nền kinh tế cũng phát triển lớn thứ 9 thế giới. Do đó, rất nhiều du học sinh đều tìm cơ hội định cư tại Canada sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt, chính sách định cư ở Canada cũng rất hấp dẫn do sự thiếu hụt nhân lực ở nhiều ngành nghề. Đây là câu trả lời thuyết phục nhất khi được hỏi có nên đi du học Canada không.
Mỗi bang sẽ có mỗi chính sách định cư khác nhau tùy thuộc vào sự phát triển kinh tế, xã hội ở bang đó. Dưới đây là chương trình, điều kiện định cư của một số bang nổi tiếng ở xứ sở lá phong:

Bang Nova Scotia

 • Tuổi: 21-55.
 • Học vấn: Tốt nghiệp đại học, cao đẳng. IELTS 6.0 trở lên.
 • Có việc làm toàn thời gian ở bang Nova Scotia, tối thiểu 30 giờ/tuần. Kinh nghiệm trong ngành, lĩnh vực liên quan ít nhất 1 năm. Có thể chấp nhận tích lũy kinh nghiệm ở các nước khác ngoài Canada.

Bang Ontario

 • Đối với sinh viên quốc tế: Đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng công lập và đã hoàn thành ½ chương trình học. Tìm được việc làm toàn thời gian.
 • Đối với sinh viên theo học bằng thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học công lập ở Canada, nộp hồ sơ trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp. Không vi phạm pháp luật Canada.

Bang British Columbia

 • Trường hợp sinh viên đã tốt nghiệp: Bằng đại học, cao đẳng, chứng chỉ với thời gian tối thiểu 8 tháng. Tìm được việc làm toàn thời gian và có ý định định cư lâu dài ở bang này.
 • Trường hợp sinh viên đang theo học khóa sau đại học: Có bằng thạc sĩ, tiến sĩ với thời gian học ít nhất 2 năm. Làm việc trong các lĩnh vực sức khỏe, tự nhiên, khoa học ứng dụng. Có ý định sinh sống và định cư lâu dài tại bang này.

Bang Manitoba

Bang Manitoba là bang có chính sách định cư dễ dàng nhất đối với sinh viên quốc tế. Bạn chỉ cần tốt nghiệp trường đại học, cao đẳng ở bang này và đã làm việc tối thiểu 6 tháng thì bạn có thể nộp hồ sơ xin định cư.

Cơ hội ở lại làm việc cao

Có nên đi du học ở canada không? Đứng trước cơ hội ở lại làm việc tuyệt đối, chắc chắn Canada là điểm đến du học lý tưởng dành cho nhiều học sinh, sinh viên. Cơ hội việc làm tuyệt đối này được chính phủ Canada phê duyệt vào tháng 8/2018 dành cho tất cả sinh viên quốc tế.

có nên đi du học canada không
Có nên đi du học Canada nếu có cơ hội ở lại làm việc tuyệt vời?

Sau khi tốt nghiệp, du học sinh có thể ở lại và tìm việc từ 1-3 năm, sau đó làm hồ sơ xin định cư. Trong thời gian 3 năm này, bạn có thể tìm kiếm những công việc dựa trên ngành nghề, sở thích, đồng thời tích lũy thêm kinh nghiệm, mối quan hệ, tìm kiếm các cơ hội thăng tiến cao hơn.

Chính sách học phí, học bổng phù hợp

Có nên đi du học Canada không? Nhiều người so sánh du học Canada với các nước phát triển khác như Anh, Mỹ, Úc,… và nhận thấy chi phí du học Canada phù hợp với các gia đình sinh viên Việt Nam hơn.

có nên đi du học ở canada
Chi phí tương đối thấp là điểm cộng khi quyết định có nên đi du học ở Canada

Du học Canada luôn được đánh giá cao hơn du học Mỹ và Úc về phần chi phí. Từ học phí, sinh hoạt phí, đến tiền bảo hiểm,.. luôn thấp hơn so với các quốc gia Âu Mỹ khác. Đặc biệt, du học sinh được phép đi làm thêm để trang trải thêm cho cuộc sống, được miễn bảo hiểm y tế tại một vài bang và được hoàn tiền học phí sau khi tốt nghiệp.

Quốc giaHọc phí (USD)Đặt cọc (USD)Sinh hoạt phí (USD)
Úc20.000 – 30.00015.000 – 20.00018.610
Anh17.000 – 22.0008.500 – 11.00016.000 – 20.000
Canada14.000 – 18.0000 – 7.0008.200 – 10. 000

Ngoài chi phí thấp, học bổng du học Canada cũng dễ tìm kiếm và ứng tuyển. Nhiều học sinh, sinh viên đều cố gắng săn học bổng để giảm bớt gánh nặng tài chính của bố mẹ khi du học Canada.

Xem thêm:

Sinh viên có thể đi làm thêm

Có nên đi du học ở Canada? Nếu một số quốc gia hạn chế việc sinh viên đi làm thêm thì Canada lại cho phép trường hợp này xảy ra để hỗ trợ vấn đề tài chính cho du học sinh. Theo quy định, sinh viên có thể đi làm thêm 20 giờ trong thời gian học và làm toàn thời gian trong kỳ nghỉ. Điều này đã giúp các du học sinh kiếm thêm tiền để trang trải chi phí sinh hoạt, giảm áp lực tài chính.

có nên du học canada không
Có nên du học canada không khi chính phủ Canada cho phép du học sinh đi làm thêm

Ngoài ra, việc đi làm thêm từ sớm còn có tác dụng tăng trải nghiệm cho du học sinh. Trong thời gian làm thêm, bạn sẽ được cọ xát, tiếp xúc với nền kinh tế, thị trường của Canada, biết cách áp dụng khoa học kỹ thuật vào công việc hiện tại. Đồng thời, quá trình làm thêm cũng giúp bạn cải thiện mối quan hệ xã hội, hỗ trợ bạn dễ dàng tìm kiếm việc làm trong tương lai.

Chính vì cơ hội đi làm thêm hấp dẫn, Canada rất thích hợp với những bạn có khả năng học tập xuất sắc nhưng gặp khó khăn về mặt chi phí lựa chọn để trau dồi và phát triển bản thân.

Canada là quốc gia song ngữ

Canada là quốc gia song ngữ Anh Pháp nên mang đến nhiều lựa chọn cho các du học sinh quốc tế. Bạn có thể lựa chọn chương trình học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp tùy vào sở trường của bản thân. Thậm chí, nơi đây còn được xem là môi trường tốt nhất để cải thiện khả năng giao tiếp và trình độ song ngữ.

Ngoài ra, Canada khuyến khích sự phát triển và mở rộng về vấn đề văn hóa, ngôn ngữ. Nhiều người dân từ khắp các nơi trên thế giới đến đây định cư và mang theo ngôn ngữ, văn hóa của họ du nhập. Từ đó, biến xứ sở lá phong trở thành quốc gia đa văn hóa, đa ngôn ngữ, đa sắc tộc. Vậy theo bạn, du học Canada có tốt không khi đây là quốc gia song ngữ?

Môi trường sống lý tưởng

Có nên đi du học Canada không? Bên cạnh những chính sách du học và chế độ giáo dục, Canada còn thu hút các du học sinh trên thế giới nhờ môi trường sống lý tưởng. An toàn xã hội ở Canada được đề cao và tỷ lệ phạm tội ở đất nước này cũng rất thấp.

đi du học canada có tốt không
Đi du học canada có tốt không về khía cạnh môi trường sống?

Theo một nghiên cứu của Liên Hợp Quốc, Canada là quốc gia có số điểm cực cao về chế độ giáo dục, tuổi thọ và tỷ lệ phạm tội. Đồng thời, số lượng người ngoại quốc ở Canada rất đông nên du học sinh có thể bớt bỡ ngỡ, dễ gặp được những đồng hương và các nét văn hóa tương đồng. Điều này góp phần giúp các bậc phụ huynh yên tâm hơn khi cho con du học Canada.

Vậy có nên du học Canada không? Với một môi trường sống lý tưởng như vậy, chắc chắn Canada sẽ trở thành điểm đến du học tuyệt vời dành cho nhiều bạn trẻ.

Du học ETEST luôn nằm trong Top công ty trong lĩnh vực hỗ trợ săn học bổng du học, top 5 sự lựa chọn trong các hội thảo về Du học. Đơn vị này là đại diện và đối tác chính thức của các trường Đại học Mỹ tại Việt Nam, tiện lợi liên lạc với những trường Đại học Mỹ mà không cần thông qua các trường ĐH ở Việt Nam, thậm chí là trường chưa có liên kết với ĐH tại Việt Nam.

Với hơn 20 năm hoạt động trong nghề, Du học ETEST đã nghiên cứu và xây dựng chương trình toàn diện giúp học viên thuận lợi săn học bổng vào các trường đại học hàng đầu tại  Mỹ, Úc, Canada… Nơi đây cũng tổ chức những lớp học tiếng anh săn học bổng chỉ với 6 học viên/ lớp nhằm đảm bảo mang lại kết quả tốt nhất.

Đặc biệt, chúng tôi cam kết 100% học viên theo học khóa Chiến lược Viết luận và nộp hồ sơ săn học bổng (AMP) tại Du học ETEST đậu visa Mỹ. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc và bỡ ngỡ trên hành trình du học này, Du Học ETEST sẵn sàng đồng hành và giải đáp mọi thắc mắc của bạn!

Nhìn chung, Canada là quốc gia sở hữu nhiều chính sách nổi bật thu hút nhiều du học sinh khắp thế giới. Hy vọng bài viết này đã phần nào giúp bạn nắm rõ từng ưu điểm của xứ sở này, đồng thời tìm được lời giải đáp cho vấn đề có nên du học Canada không? Đừng quên tìm đến những trung tâm tư vấn uy tín như Du học ETEST để hành trình du học Canada trở nên thuận lợi hơn!

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

► Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *