9 lý do vì sao bạn nên du học Canada

Bạn đang thắc mắc rằng tại sao du học Canada có nhiều lợi ích? Chắc hẳn bạn đã nghe qua Canada được xem là một trong những nơi tốt nhất để định cư trong 20 năm tới. Nền giáo dục của Canada đạt chất lượng cao, đào tạo hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu top 9 những lý do tại sao nên đi du học tại Canada.

tại sao du học canada
Vì sao nên đi du học tại Canada?

Chất lượng giáo dục hàng đầu

Khác với Việt Nam, hệ thống giáo dục tại Canada được phân theo sự quản lý của từng khu vực tỉnh bang. Canada được biết là một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu. Tốt nghiệp tại Canada đồng nghĩa với việc bạn đang sở hữu một tấm bằng danh giá, được đánh giá cao về trình độ và được công nhận toàn cầu.

Canada có 26 trường lọt vào Bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu (Theo QS World University Ranking 2020), trong đó có 3 trường thuộc top 100 thế giới là Toronto University, McGill University và University of British Columbia.

Các trường đại học ở Canada xây dựng môi trường học tập cùng với những phương pháp giảng dạy độc đáo, tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh, sinh viên tư duy và phát triển. Đây là một trong số những lý do trả lời cho câu hỏi tại sao du học Canada?

chất lượng giáo dục hàng đầu là lý do tại sao nên du học canada
Chất lượng giáo dục hàng đầu tại Canada

Chi phí du học phù hợp

Chi phí du học Canada được đánh giá là tương đối thấp so với các thành phố khác như London hay New York, mức sinh hoạt tại đây cũng thấp hơn. Trung bình, học phí chỉ dao động từ 250.000.000 – 500.000.000 VNĐ cho một chương trình Cao đẳng, Đại học tại Canada.

Ngoài ra sinh viên Việt Nam có thể săn học bổng du học Canada để giảm gánh nặng về tài chính. Tại Du học ETEST, các chuyên viên tư vấn sẽ giúp bạn lựa chọn trường, khóa học phù hợp, hỗ trợ săn học bổng vào các trường đại học hàng đầu tại Canada.

Đa văn hóa

Có thể bạn chưa biết nhưng chính phủ nước Canada rất khuyến khích người dân từ nước khác đến nhập cư vì sự già đi quá nhanh về dân số dẫn đến việc thiếu nguồn nhân lực. Chính vì vậy mà đất nước này được thu hút rất đông lượng dân nhập cư mang đến nền văn hóa đa sắc tộc. Đến đây bạn có thể trải nghiệm và biết thêm nhiều nền văn hóa, ẩm thực đa dạng và tham gia vào các hoạt động giải trí đặc trưng của nền văn hóa Bắc Mỹ. Tuy là quốc gia đa sắc tộc nhưng những người ở đây rất thân thiện, năng động và hòa đồng với nhau.

quốc gia đa văn hóa
Canada là quốc gia đa văn hóa

Cơ hội nghiên cứu, sáng tạo

Nếu bạn muốn phát triển về nghiên cứu thì du học Canada là sự lựa chọn hoàn hảo bởi nghiên cứu và phát triển là một trong những thành tựu chính của nền giáo dục tại Canada. Tại đây bạn sẽ có cơ hội tìm tòi, nghiên cứu cùng với những chuyên gia nổi tiếng hàng đầu trong ngành. Ngoài ra một số lĩnh vực nghiên cứu còn được chính phủ hỗ trợ bao gồm lĩnh vực về: viễn thông, y khoa, nông nghiệp, công nghệ máy tính và khoa học môi trường.

Dành cho bạn:

Có nên du học Canada không?

Du học Canada dễ hay khó?

Nên du học Úc hay Canada?

Cơ hội nghề nghiệp mở rộng

Một điểm cộng hấp dẫn khi đi du học Canada là: Sau khi đã hoàn thành các khóa học tại đây, sinh viên quốc tế có thể ở lại đến ba năm sau khi tốt nghiệp để tìm việc làm. Đây là cơ hội hấp dẫn để bạn phát triển một công việc ổn định và lâu dài tại Canada.

Ngoài ra chính phủ Canada rất khuyến khích người dân từ những nước khác đến nhập cư vì do sự già đi quá nhanh về dân số dẫn đến việc thiếu nguồn nhân lực trầm trọng trong nhiều ngành kinh tế mũi nhọn, chính vì điều này mà cơ hội nghề nghiệp của bạn tại Canada rất cao.

Nếu bạn đang ấp ủ kế hoạch du học Canada, Du học ETEST sẽ giúp bạn trong việc lựa chọn trường, chọn ngành học phù hợp, săn học bổng vào các trường đại học hàng đầu và đưa ra lộ trình tối ưu nhất khi đi du học Canada. Nghe đến đây bạn cũng phần nào biết được lý do tại sao nên du học tại Canada rồi chứ!

cơ hội nghề nghiệp là
Cơ hội nghề nghiệp mở rộng

Môi trường sống chất lượng

Canada được Liên Hợp Quốc xếp hạng là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Bạn sẽ nhận được tất cả các quyền lợi như người dân Canada bao gồm các quyền về: tôn trọng nhân quyền, quyền bình đẳng và được sống trong xã hội hòa bình và ổn định, bạn có thể trải nghiệm nhiều nền văn hóa khác nhau khi theo học tại Canada.

Cơ hội làm thêm

Bạn có thể đi làm thêm trong quá trình học, vừa tiết kiệm chi phí, vừa có thêm kinh nghiệm cũng như hòa nhập được với văn hóa của người dân bản địa tại Canada.

Chính sách làm thêm dành cho sinh viên du học Canada rất linh động. Sinh viên quốc tế được phép làm thêm 20 giờ/tuần trong thời gian học và không giới hạn trong kỳ nghỉ hè và nghỉ đông.

Những việc làm bán thời gian phổ biến dành cho sinh viên như: bán hàng, phục vụ, trợ giảng… Ngoài ra bạn có thể chọn làm việc tại khu học xá hoặc thực tập sinh tại doanh nghiệp địa phương để có thêm kinh nghiêm.

Đời sống sinh viên năng động

Khi bạn theo học tại Canada bạn có rất nhiều cơ hội để có thể vừa học tập vừa giải trí. Từ các trang thiết bị thể thao đạt chuẩn chất lượng Olympic đến các phòng trưng bày nghệ thuật, phòng hòa nhạc,… Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, lễ hội được diễn ra cả năm.

Những người bạn tại đây cũng rất vui vẻ và hòa đồng, nếu bạn nghĩ đi du học sẽ rất nhớ nhà tuy nhiên tại đây bạn sẽ không còn thời gian để nhớ nhà nữa vì có quá nhiều cơ hội và hoạt động năng động để giúp bạn giao lưu với bạn bè nơi đây.

đời sống sinh viên năng động là lí do tại sao nên đi du học canada
Đời sống sinh viên năng động khi đi du học tại Canada

Cơ hội học thêm tiếng Pháp

Canada được xem là một quốc gia đa ngôn ngữ, vì có tỷ lệ dân nhập cư cao từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó tiếng Anh và tiếng Pháp được Hiến pháp công nhận là ngôn ngữ chính thức tại Canada. Với tất cả các điều luật, văn bản thông báo và dịch vụ quan trọng đều được ban hành là thể hiện bằng hai ngôn ngữ này.

Tùy thuộc vào từng bang khác nhau mà số lượng người sử dụng tiếng Pháp ở Canada sẽ có sự khác biệt. Tuy nhiên có một sự thật là ở đâu tại đây cũng có cộng đồng người nói tiếng Pháp nên ít nhiều gì bạn cũng sẽ nghe tiếng Pháp hàng ngày. Chính vì thế mà ngoài tiếng Anh, khi du học tại Canada cơ hội để bạn học hỏi thêm tiếng Pháp rất cao.

cơ hội học hỏi tiếng pháp
Cơ hội học hỏi thêm tiếng Pháp tại Canada

Chúng tôi đã chia sẻ cho bạn những lý do tại sao du học Canada lại được quan tâm đến vậy. Những lý do trên đã đủ thuyết phục bạn đặt chân đến đất nước lá phong chưa? Nếu có bất kỳ thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi, Du học ETEST tự hào với hơn 20 năm hoạt động trong nghề, sở hữu đội ngũ chuyên gia giỏi hàng đầu, chúng tôi sẽ hỗ trợ cũng như giải đáp các thắc mắc liên quan đến vấn đề du học giúp bạn.

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

► Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

  • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3
  • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
  • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
  • Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *