Những điều kiện du học cấp 2 tại Mỹ mà không phải ai cũng biết

Hiện nay nhiều phụ huynh có xu hướng cho con em của mình đi du học sớm ngay từ cấp 2. Những nền giáo dục hiện đại được lựa chọn nhiều phải kể đến Canada, Úc và nhất là nước Mỹ. Vậy điều kiện du học cấp 2 tại Mỹ là gì? Mời bạn theo dõi bài viết sau đây để giải đáp cho câu hỏi này cùng Du học ETEST nhé!

Cấp 2 có nên đi du học Mỹ không?

Hiện nay có nhiều gia đình cho con đi du học từ cấp 2 nhưng cũng có nhiều cha mẹ lại không tán thành điều này. Họ lo lắng con em mình còn nhỏ tuổi sẽ khó làm quen và dễ bị bắt nạt khi đi học ở nước ngoài. Vậy suy nghĩ này của phụ huynh có chính xác không?

Thực tế là, trẻ em sẽ có khả năng tiếp thu nhanh và hòa nhập môi trường mới tốt hơn nhiều so với người lớn. Khi cho các em đi du học từ cấp 2 sẽ tạo điều kiện để trẻ tiếp xúc sớm với môi trường mới, tăng khả năng tư duy và tạo môi trường rèn luyện tính tự lập.

Du học sớm tại Mỹ giúp trẻ thích nghi nhanh
Du học sớm tại Mỹ giúp trẻ thích nghi nhanh

Ngoài ra đi du học Mỹ từ cấp 2 cũng giúp các bạn trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ toàn diện khi được tham gia trực tiếp trong cộng đồng nói tiếng Anh. Từ đó, trẻ sẽ có nền tảng tiếng Anh tốt cho việc học tập sau này và cũng không cần phải thi các chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS hay TOEFL.

Cuối cùng việc được học tập ở Mỹ sớm sẽ giúp con bạn được học tập theo đúng trình tự của chương trình giáo dục Mỹ và định hướng được ngành nghề muốn học sau này. Đồng thời quá trình học tập lâu dài còn giúp tiết kiệm chi phí khi lên đại học nhờ các chính sách in-state tuition (học phí trong bang).

Điều kiện và hồ sơ khi du học cấp 2 tại Mỹ

 Điều kiện du học cấp 2 Mỹ

Các bé cần đáp ứng những điều kiện sau để đủ điều kiện du học cấp 2 tại Mỹ:

 • Đang là học sinh cấp trung học cơ sở tại Việt Nam và nằm trong độ tuổi từ 11 – 14 tuổi.
 • Có năng lực giao tiếp tiếng Anh cơ bản, điểm ISSET tối thiểu đạt 228/265 điểm.
 • Khả năng kinh tế của gia đình tốt, có thể chi trả các khoản học phí và sinh hoạt cho học sinh trong toàn bộ quá trình du học tại Mỹ.
 • Đủ điều kiện về sức khỏe, có tinh thần tự lập cao và năng động tự tin.
Có nhiều điều kiện khi đi du học cấp 2 Mỹ
Có nhiều điều kiện khi đi du học cấp 2 Mỹ

Hồ sơ đăng ký du học cấp 2 Mỹ

Phụ huynh cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau để hoàn thiện hồ sơ đăng ký du học cấp 2 tại Mỹ cho bé:

 • Đơn xin nhập học
 • Học bạ, bảng điểm 2 năm gần nhất
 • Hộ chiếu
 • Bằng tốt nghiệp Tiểu học
 • Giấy bảo hộ
 • Tài liệu chứng minh tài chính gia đình
 • Phí xét đơn xin nhập học

Lưu ý: Thông thường du học sinh bậc Trung học (cấp 2, cấp 3) chỉ được đăng ký tại các trường trung học tư thục theo quy định của luật sở tại nước Mỹ.

Các loại trường cấp 2 tư thục tại Mỹ

Tư thục bán trú

Khi theo học tại trường Tư thục bán trú, du học sinh quốc tế sẽ học tập tại trường vào ban ngày và buổi tối cư trú tại nhà của một người bản xứ (homestay). Các hộ gia đình bản xứ đều được nhà trường lựa chọn cẩn thận để đảm bảo an toàn và luôn chào đón nhiệt tình các em. Hình thức này có ưu điểm là du học sinh được sinh hoạt tại một gia đình bản xứ, trải nghiệm toàn vẹn văn hóa và cuộc sống gia đình kiểu Mỹ.

Trường bán trú Mỹ
Trường bán trú Mỹ

Tư thục nội trú

Khi theo học ở trường Tư thục nội trú, du học sinh quốc tế sẽ học tập và ăn ở ngay tại ký túc xá trong khuôn viên trường. Sống trong môi trường khép kín nên các em sẽ có nhiều điều kiện để tập trung học tập hơn, không mất thời gian để di chuyển giữa nơi ở và trường học.

Trường nội trú Mỹ
Trường nội trú Mỹ

Ngoài ra, bạn bè học chung với các em phần lớn là học sinh người Mỹ cùng trang lứa nên rất thuận lợi để giao tiếp, kết bạn mới và cải thiện khả năng Anh ngữ. Bên cạnh việc học tập ở trường, du học sinh còn được trải nghiệm rất nhiều hoạt động ngoại khóa vào cuối tuần để giúp các em phát triển toàn diện bản thân.

Kinh nghiệm cần thiết khi du học cấp 2 tại Mỹ

Chương trình học cấp 2 ở Mỹ

 • Môn Nghệ thuật ngôn ngữ Tiếng Anh

Đây là môn học giúp học sinh tìm hiểu về các kiến thức văn học quan trọng cũng như học về nghệ thuật ngôn ngữ để luyện khả năng nói và viết. Các nội dung chính trong môn học này gồm: Cảm thụ tác phẩm văn học, viết hoặc sáng tác, đọc hiểu đoạn văn hư cấu và phi hư cấu – phân tích thủ pháp nghệ thuật.

 • Môn Toán học

Nội dung chương trình môn học gồm số học, hình học, đại số, thống kê xác suất. Một số trường học sẽ đưa thêm nội dung Đại số bậc trung học hoặc Tiền đại số trung học để nâng cao kiến thức cho các học sinh có thành tích khá về môn toán.

Học sinh lựa chọn môn học
Học sinh lựa chọn môn học
 • Môn Khoa học

Học sinh sẽ bắt buộc học về khoa học vật lý (hóa học, vật lý) và khoa học đời sống cơ bản (sinh học). Ngoài ra các em còn được thí nghiệm thực hành trong phòng thí nghiệm tại lớp học. Học sinh cần học 3 môn khoa học trong 3 năm, gồm các môn như: Hóa học – Vật lý, Sinh học, Khoa học Trái Đất hoặc Không gian.

 • Môn Nghiên cứu xã hội & lịch sử

Học sinh được học về lịch sử, chính phủ và tìm hiểu các nghiên cứu xã hội quan trọng có ảnh hưởng đến cuộc sống của họ. Học sinh cần học môn này trong 3 năm và tùy chọn các nội dung như: Địa lý, Lịch sử thế giới, Lịch sử Hoa Kỳ, Kinh tế học/Tài chính cá nhân.

 • Môn Ngoại ngữ khác

Trong bối cảnh toàn cầu, việc nắm thêm một ngôn ngữ khác là điều quan trọng với mỗi người. Trong môn học này, học sinh sẽ học được kiến thức cơ bản của một ngoại ngữ và có thể học thêm ở các lớp nâng cao. Các ngôn ngữ được lựa chọn phổ biến là: Tiếng Tây Ban Nha, Tiếng Nhật, Tiếng Pháp,…

Kinh nghiệm chọn khu vực sống

Mỹ là một đất nước rất rộng lớn và được chia thành 50 bang. Ở mỗi bang đều có nét đặc trưng về văn hóa và đời sống khác nhau. Vì vậy phụ huynh nên tìm hiểu kỹ để chọn lựa được môi trường sống phù hợp cho con mình. Một số lựa chọn thường gặp ví dụ như:

 • Bang California có nhiều người Việt sinh sống nên sẽ tạo cảm giác gần gũi và thoải mái cho du học sinh.
 • Bang Massachusetts có nền kinh tế, giáo dục phát triển nên là lựa chọn hàng đầu cho phụ huynh muốn tìm một môi trường giáo dục có điều kiện tốt và nhiều cơ hội vào trường đại học uy tín.
Bang California sẽ thân thuộc hơn
Bang California sẽ thân thuộc hơn

Kinh nghiệm chọn trường cấp 2 chất lượng tốt

Để chọn được trường học tốt cho con, phụ huynh cần quan tâm đến hai yếu tố sau:

 • Trường phù hợp với năng khiếu và sở thích của trẻ: Bạn nên tìm hiểu kỹ về các chương trình học của trường để xem có phù hợp với năng lực của con và đúng với mong muốn của mình hay không. Chọn trường phù hợp sẽ giúp trẻ có nhiều cảm hứng học tập và thích nghi tốt hơn.
 • Trường nổi tiếng về chất lượng đào tạo và nằm trong TOP: Các trường TOP, trường nổi tiếng thường có chất lượng đào tạo tốt, chương trình học đa dạng và giúp định hướng sớm ngành nghề để giúp học sinh phát triển thuận lợi hơn sau này.

Mức học phí cần chi trả

Các trường học càng có tiếng và ở top cao thì học phí càng cao. Vì vậy phụ huynh nên tìm hiểu kỹ và lên danh sách về mức học phí của các trường. Tiếp theo hãy lập một kế hoạch thật chi tiết về chi phí du học của con phù hợp với ngân sách gia đình đang có. Cuối cùng là lựa chọn trường học có mức chi phí gần với kế hoạch nhất.

Chọn trường theo ngân sách
Chọn trường theo ngân sách

Nên chọn trung tâm tư vấn du học nào đảm bảo uy tín?

Như vậy Du học ETEST đã giới thiệu chi tiết các điều kiện du học cấp 2 tại Mỹ cũng như những thông tin liên quan giúp cho quá trình lựa chọn trường học của phụ huynh và học sinh được thuận tiện hơn. Nếu bạn đang quan tâm đến việc đi du học và muốn tìm một trung tâm tư vấn du học uy tín thì Du học ETEST là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình du học – săn học bổng hàng đầu, Du học ETEST đã đồng hành và chắp cánh cho hàng ngàn ước mơ du học của các em học sinh đến các trường học hàng đầu tại Canada, Úc, Mỹ. Liên hệ với Du học ETEST ngay để được tư vấn nhé.

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Call Now Button