Diễn đàn du học Úc: Có gì thú vị?

Sang Úc du học là ước mơ của nhiều bạn trẻ. Thế nhưng, việc tới một quốc gia khác học tập, sinh sống không phải là điều dễ dàng. Thậm chí, quá trình này bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn. Và để giải quyết những khó khăn này nhiều bạn đã tìm tới sự giúp đỡ từ những diễn đàn du học Úc. Vậy diễn đàn Úc là nơi như thế nào và có gì thú vị? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

diễn đàn du học úc
Diễn đàn du học Úc có gì thú vị?

Diễn đàn cung cấp kinh nghiệm học tập tốt tại Úc

Úc có phương pháp đào tạo, học tập khá khác biệt với Việt Nam. Chính vì vậy, các bạn du học sinh Việt khi mới sang đây gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiếp cận với phương pháp học tập mới. Tuy nhiên, khi tham gia vào các diễn đàn du học Úc bạn có thể tìm được nhiều kinh nghiệm quý báu hay nhận được những lời khuyên bổ ích từ những người đi trước:

 • Tự học: Thay vì học tập một cách thụ động, thầy đọc trò chép như tại Việt Nam bạn cần nhanh chóng thích nghi với phương pháp học chủ động. Hãy dành nhiều thời gian để tìm kiếm tài liệu trên mạng, trong thư viện và tự học thay vì chỉ chờ đợi giáo viên truyền tải kiến thức.
dành nhiều thời gian để tự học tại thư viện
Hãy dành nhiều thời gian để tự học tại thư viện
 • Tích cực trao đổi với giáo viên: Trên thực tế, tại Việt Nam, các bạn học sinh thường khá ngại ngần trong việc trao đổi, tiếp xúc với thầy cô. Tuy nhiên, đây không phải là một cách học tập hiệu quả. Thay vào đó, bạn nên tích cực tìm gặp thầy cô để trao đổi những vấn đề bạn còn thắc mắc. Các thầy cô sẽ rất nhiệt tình lắng nghe cũng như giảng giải, cho bạn lời khuyên cả về học tập lẫn kinh nghiệm sống.
 • Kết giao nhiều bạn bè: Bạn cũng nên kết giao với nhiều bạn bè để mở rộng mối quan hệ, tăng kỹ năng giao tiếp và sự hiểu biết của mình về các nền văn hóa trên thế giới. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo tại Úc chú trọng tới làm việc nhóm. Vì vậy, nếu bạn có mối quan hệ rộng rãi thì việc chọn bạn để làm việc nhóm sẽ dễ dàng hơn, từ đó nâng cao kết quả học tập.
kết giao nhiều bạn bè
Hãy kết giao nhiều bạn bè để học nhóm hiệu quả
 • Luôn tự tin vào bản thân: Khi bạn tự tin bạn sẽ làm mọi việc tốt và thành công hơn. Dù Úc là một đất nước xa lạ, ngôn ngữ và văn hóa khác biệt bạn cũng không nên tự ti. Thay vào đó hãy mạnh dạn học cách hòa nhập.

Diễn đàn du học gợi ý Khám phá văn hóa nước Úc

Điều thú vị tiếp theo mà bạn có thể tìm thấy trên diễn đàn du học Úc đó là gợi ý khám phá văn hóa tại quốc gia này. Xứ sở chuột túi là nơi đa dạng văn hóa và sắc tộc. Vì vậy, khi có cơ hội tới đây du học bạn cũng nên dành thời gian để cùng bạn bè khám phá những điều thú vị, ví dụ như lễ hội văn hóa – nơi thể hiện rõ ràng nhất đất nước và con người Úc.

Những thông tin về các lễ hội thường được chia sẻ đầy đủ trên diễn đàn du học. Ví dụ như:

 • Lễ hội ánh sáng Vivid tại Sydney: Hàng năm Úc sẽ tổ chức lễ hội ánh sáng Vivid bắt đầu từ trung tuần tháng 5 cho tới đầu tháng 8, tức khoảng 18 ngày. Lễ hội diễn ra tại Sydney. Khi này, nhà hát Opera Sydney cùng Cầu cảng sẽ được thắp sáng bởi các chương trình chiếu sáng 3D cực kỳ hoành tráng. Ngoài ra, lễ hội còn có hệ thống âm thanh đồng bộ tại một số điểm ven sông vô cùng sôi động, quy mô.
 • Lễ hội hoa Floriade: Đây là một trong các lễ hội nổi tiếng nhất tại Úc, được tổ chức ở thủ đô Canberra. Lễ hội thường diễn ra vào tháng 9 mỗi năm. Khi tham gia vào lễ hội bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ của hàng nghìn loài hoa khác nhau như thủy tiên, violet,… Trong đó nhiều nhất là hoa tulip.
 • Lễ hội khí cầu Canberra: Là một trong các lễ hội nổi bật, mang tính biểu trưng của đất nước chuột túi. Tham gia vào lễ hội bạn sẽ được chứng kiến khung cảnh hàng loạt các khinh khí cầu khổng lồ với màu sắc rực rỡ bay trên không trung tại bãi cỏ tòa nhà Quốc hội cũ. Lễ hội được tổ chức hàng năm vào tháng 3.
lễ hội khinh khí cầu
Lễ hội khinh khí cầu tại Úc

Tham khảo một số bài viết liên quan:

Học bổng và thông tin việc làm tại Diễn đàn du học Úc

Trên diễn đàn du học Úc còn chia sẻ cả các thông tin, kinh nghiệm săn học bổng và việc làm rất hữu ích. Đây là những thông tin cực kỳ quan trọng mà những bạn trẻ nào đang có ý định hoặc đã sang Úc du học đều nên nắm được.

Rất nhiều công việc làm thêm tại Úc được đề xuất, ví dụ như gia sư dạy tiếng Việt, phụ bếp, phục vụ nhà hàng, thu ngân,… và đương nhiên có kèm theo địa điểm, thời gian, mức lương,… Tuy nhiên, trước khi quyết định có đi xin việc làm thêm hay không thì hãy dành chút thời gian để đọc các nhận xét cũng như chia sẻ kinh nghiệm từ những người đi trước.

Mặc dù tìm được việc làm thêm có thể giúp bạn giảm nhẹ đi áp lực tài chính. Tuy nhiên, mục đích chính của việc đi du học là học tập. Thế nên, bạn đừng quá đam mê làm thêm kiếm tiền mà bỏ bê bài vở. Thay vào đó, hãy tìm cách cân bằng cả hai.

Học bổng là điều mà bất kỳ du học sinh nào khi sang Úc học tập cũng mong muốn đạt được. Thế nhưng không phải ai cũng biết có những chương trình học bổng nào, làm sao để xin học bổng và xin học bổng ở đâu. Những vấn đề này bạn đều có thể tìm thấy câu trả lời trên diễn đàn du học Úc. Những người có kinh nghiệm, nắm rõ thông tin về học bổng sẽ chia sẻ và tư vấn cho bạn.

diễn dàn du học úc chia sẻ kinh nghiệm săn học bổng
Diễn đàn du học Úc chia sẻ kinh nghiệm săn học bổng

Có thể nói, đối với du học sinh tại Úc học bổng rất quan trọng bởi nó có thể giúp bạn trang trải một khoản chi phí du học lớn. Còn với những ai sắp đi du học Úc thì có học bổng sẽ giúp bạn hiện thực hóa ước mơ tới quốc gia này học tập dễ dàng hơn.

Ví dụ, bạn đang học cấp 3 tại Việt Nam và muốn đi du học Úc, nhận học bổng Đại học thì có thể lên các diễn đàn du học Úc để tìm kiếm thông tin. Các bạn du học sinh tại Úc có kinh nghiệm sẽ chia sẻ cho bạn cách săn học bổng. Hoặc bạn cũng có thể nhờ tới sự giúp đỡ từ các thầy cô có mối liên kết với các trường tại Úc để được cung cấp thêm thông tin bởi họ không chỉ hiểu rõ về điều kiện, chương trình học bổng mà còn có thể đưa ra cho bạn những lời khuyên hữu ích.

Cơ hội giành học bổng của bạn sẽ cao hơn nếu có thể tìm được nơi tập trung mạng lưới các mối liên kết với nhiều trường Cao đẳng, Đại học tại Úc, ví dụ như Du học ETEST. Là đơn vị đã có thâm niên 20 năm trong lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ du học và săn học bổng Úc, Du học ETEST sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết, chính xác nhất về chương trình học bổng du học tại quốc gia này.

du học etest chia sẻ thông tin về học bổng du học mỹ
Du học ETEST chia sẻ thông tin về học bổng du học Úc

Bên cạnh đó, các chuyên gia của Du học ETEST còn hỗ trợ lên lộ trình toàn diện để bạn có thể săn được học bổng du học Úc. Những năm qua đã có không ít học viên tại Du học ETEST nhận được những học bổng du học giá trị. Trong đó, có nhiều học viên trình độ tiếng Anh kém, không đủ điều kiện nhận học bổng sau khi thực hiện theo lộ trình học tiếng Anh trọn gói tại trung tâm của chúng tôi đã chinh phục học bổng thành công.

Ngoài ra, cộng đồng học viên du học Úc của chúng tôi còn cùng nhau tạo ra các diễn đàn du học Úc hoạt động rất sôi nổi, luôn chia sẻ những thông tin thú vị và hữu ích. Vì vậy, du học Úc cùng Du học ETEST bạn sẽ có cơ hội tham gia vào các diễn đàn này và nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ cộng đồng học viên của chúng tôi.

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Call Now Button