Chi phí du học cấp 3 tại Mỹ hiện nay tốn bao nhiêu tiền?

Chi phí du học cấp 3 tại Mỹ có cao không là bài toán đặt ra cho nhiều bậc phụ huynh khi muốn cho con em đi du học tại Mỹ. Bởi lẽ chi phí học ở nước ngoài bao giờ cũng đắt đỏ hơn trong nước và đi du học sớm lại là một đầu tư rất lâu dài cho tương lai của con. Để tháo gỡ những lo lắng này, Du học ETEST sẽ giới thiệu chi tiết về những chi phí phụ huynh cần chuẩn bị khi quyết định đưa con đi du học cấp 3 tại Mỹ.

Du học cấp 3 tại Mỹ cần bao nhiêu chi phí

Hệ thống trường học cấp 3 tại Mỹ

Trường nội trú – USA Boarding Schools

Đây là nhóm trường học hoàn toàn độc lập về tài chính hay quản lý và không bị phụ thuộc vào chính phủ hoặc các nguồn quản lý nào khác. Tài chính của trường phần lớn đến từ học phí của học sinh, ngoài ra còn có các nguồn tài trợ và đóng góp khác.

Trường nội trú
Trường nội trú

Khi tham gia học tại trường nội trú, học sinh sẽ ăn ở tại ký túc xá của trường. Vì vậy các em sẽ có nhiều điều kiện thuận lợi để học tập, giao lưu văn hóa, tiếp xúc bạn bè cũng như tham gia vào các chương trình hay hoạt động bồi dưỡng của trường.

Trường tư thục – USA Private Day Schools

Đây là nhóm trường học không phụ thuộc vào tài chính hay quản lý của chính phủ và tự chủ nguồn tài chính bằng các khoản tài trợ, đầu tư của các tổ chức từ thiện, tập đoàn, các tổ chức tôn giáo và học phí của học sinh. Thông thường học phí của trường tư thục sẽ khá cao và dao động tùy thuộc vào vị trí của trường ở khu đô thị hay ngoại ô.

Trường tư thục
Trường tư thục

Khi tham gia chương trình học tại trường tư thục, học sinh sẽ cư trú tại một gia đình bản xứ được nhà trường lựa chọn và sàng lọc rất cẩn thận. Nhờ vậy mà các em được các gia đình chào đón, quan tâm chăm sóc cẩn thận cũng như được chia sẻ lối sống và văn hóa Mỹ. Điều này giúp du học sinh nhanh chóng hòa nhập vào môi trường mới và phát triển toàn diện hơn.

Trường công lập – USA Public High Schools

Trường công lập là nhóm trường có mức học phí thấp nhất trong phân loại trường học ở Mỹ. Nguồn tài chính của trường đến từ các khoản tài trợ của liên bang, tiểu vang và địa phương. Ngoài ra chính quyền cũng nắm nhiều quyền quản lý trường học và có chính sách ưu đãi thuế cho trường.

Trường công lập
Trường công lập

Tuy nhiên trường công thường chỉ nhận học sinh bản xứ và chỉ có một số ít trường học tiếp nhận học sinh thông qua diện visa F-1. Tại đây, du học sinh quốc tế sẽ tham gia chương trình trao đổi văn hóa trong 1 năm, sau đó phải chuyển qua các trường tư để học tiếp và lấy bằng tốt nghiệp Trung học.

Chương trình giao lưu văn hoá Mỹ

 • Với Visa J1

Là dạng chương trình trao đổi giao lưu trong 1 năm. Trong thời gian này, học sinh sẽ học tại một trường trung học công lập và sinh sống cùng một gia đình bản xứ do Tổ chức giao lưu văn hóa Mỹ lựa chọn. Du học sinh quốc tế cũng được cấp visa J1 thời hạn 01 năm. Khi kết thúc chương trình, học sinh phải quay về Việt Nam hoặc đổi sang visa F1 để được tiếp tục học ở Mỹ.

Chương trình giao lưu văn hóa trong 1 năm
Chương trình giao lưu văn hóa trong 1 năm
 • Với Visa F1

Là dạng chương trình trao đổi thời hạn 1 năm và cũng theo học tại một trường Công lập do Tổ chức giao lưu văn hóa Mỹ sắp xếp. Điểm khác biệt với chương trình diện visa J1 là khi kết thúc chương trình giao lưu, du học sinh được chuyển sang một trường tư của Mỹ để học hết chương trình phổ thông và nhận bằng tốt nghiệp.

Mức chi phí trung bình khi học tại các trường cấp 3 ở Mỹ

Chi phí THPT theo loại trường học

 • Chi phí cấp 3 Mỹ tại trường Tư thục

Bạn có thể tham khảo chi phí du học cấp 3 tại Mỹ với nhóm trường Tư thục trong bảng sau đây.

Hạng mụcChi phí (USD)
Cơ sở công nghệ1.500
Đồng phục400
Đồng phục thể thao300
Hoạt động ngoại khóa500
Một số phụ phí khác500
Sách vở, dụng cụ học tập500
Tiền học12.350
Tổng cộng16.050

Lưu ý: Chi phí trên chưa bao gồm một số chi phí bổ sung như: phí hội phụ huynh, phí đăng ký tuyển sinh, bảo hiểm, chi phí ngoại khóa, chi phí ăn ở đi lại, phí tham gia chương trình hè.

 • Chi phí cấp 3 Mỹ tại trường Công lập

Chi phí trọn gói học cấp 3 tại trường Công lập Mỹ dao động vào khoảng 18.000 – 22.000 USD/năm. Bao gồm các khoản như: học phí nộp cho trường, chi phí ăn ở tại gia đình bản xứ, phí giám hộ, bảo hiểm,…

Nếu địa chỉ của trường học tại các khu vực có mức chi tiêu đắt đỏ như California hoặc Massachusett thì học phí sẽ cao hơn và nằm trong khoảng 23.000 – 35.000 USD/năm.

Trường công lập Mỹ có chi phí tiết kiệm hơn
Trường công lập Mỹ có chi phí tiết kiệm hơn
 • Chi phí cấp 3 Mỹ tại trường Nội trú

Chi phí trọn gói học cấp 3 tại trường Nội trú Mỹ thấp nhất từ 30.000 USD/năm trở lên. Bao gồm các khoản như: học phí, chi phí ăn ở tại ký túc xá, phí giám hộ, bảo hiểm,…

Nếu trường ở các khu vực phát triển thì học phí nằm trong khoảng 40.000 – 60.000 USD/năm. Tuy nhiên, các trường Nội trú Mỹ thường hỗ trợ rất nhiều học bổng cho du học sinh có thành tích khá, giỏi với giá trị từ 10.000 – 22.000 USD. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều về tài chính cho các em.

 • Chi phí cấp 3 Mỹ tại trường Bán trú

Chi phí trọn gói học cấp 3 tại trường Bán trú Mỹ trung bình vào khoảng 28.000 USD/năm. Bao gồm các khoản như: học phí, chi phí ăn ở tại gia đình bản xứ, phí giám hộ, bảo hiểm,…

Nếu trường Bán trú có vị trí tại các khu vực đông đúc như Massachuset, California thì chi phí sẽ cao hơn vào mức 35.000 – 60.000 USD/năm.

truong-tu-thuc-my-co-chi-phi-cao
Trường tư thục Mỹ có chi phí cao
 • Giao lưu văn hoá Mỹ – Visa J1

Chi phí trọn gói chương trình giao lưu văn hóa Mỹ visa J1 vào khoảng 10.000 – 11.000 USD/năm. Bao gồm các khoản: học phí nộp cho trường, chi phí ăn ở tại gia đình bản xứ, phí giám hộ, bảo hiểm,…

 • Giao lưu văn hoá Mỹ – Visa F1

Chi phí trọn gói chương trình giao lưu văn hóa Mỹ visa F1 vào khoảng 15.000 – 18.000 USD/năm. Bao gồm các khoản như: học phí nộp cho trường, chi phí ăn ở tại gia đình bản xứ, phí giám hộ, bảo hiểm,…

Học phí THPT theo bang ở Mỹ

Sau đây là bảng tổng hợp học phí du học trường THPT tại Mỹ theo bang mà bạn có thể tham khảo:

BangHọc phí (USD)
Littleton, Colorado$11,910 (Pre)

$19,850 (K-6)

$20,930 (7,8)

Arcadia, California$10,240 (K-5)

$10,560 (6-8)

Twin Falls, Idaho$4,100 (Pre)

$3,000 (K-6)

Chicago, Illinois$5,200 (6-12)
Beverly Hills, Michigan$21,140 (Pre)

$24,950 (K-5)

$30,750 (6-8)

$33,165 (9-12)

Princeton Junction, New Jersey$19,790 (1-5)

$20,500 (6-8)

$25,150 (9-12)

Beaumont, Texas$3,900 (K-12)

Fees: $950

Fairfax, Virginia$12,830 (Pre)

$22,580 (K-8)

Tiết kiệm chi phí du học cấp 3 tại Mỹ bằng học bổng

Các cách xin học bổng du học cấp 3 Mỹ

Xin học bổng là một giải pháp hoàn hảo để các du học sinh tiết kiệm chi phí khi đi du học. Bạn có thể nhận học bổng du học cấp 3 tại Mỹ bằng 2 cách sau:

 • Cách 1: Nếu bạn đang học tại các trường THPT của Việt Nam có liên kết với trường THPT của Mỹ và có thành tích học tập xuất sắc thì bạn sẽ dễ dàng được nhận tài trợ học bổng toàn phần hoặc một phần khi đi du học trung học ở Mỹ.
 • Cách 2: Bạn tìm hiểu thật chi tiết về các trường THPT Mỹ có hỗ trợ học bổng cho sinh viên quốc tế và nỗ lực để đáp ứng được các điều kiện để được nhận học bổng. Nhiều bạn du học sinh đã thực hiện theo cách ngày và săn học bổng thành công.
san-hoc-bong-giup-tiet-kiem-chi-phi
Săn học bổng giúp tiết kiệm chi phí

Hồ sơ xin học bổng du học cấp 3 Mỹ

Một lưu ý là khi bạn muốn xin học bổng thành công thì đầu tiên bạn phải được nhận vào trường học đó trước. Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị hồ sơ với đầy đủ giấy tờ như sau:

 • Học bạ 3 năm gần nhất: Trong đó điểm trung bình môn học tối thiểu ở mức 7.0 và điểm càng cao càng có lợi cho bạn.
 • Chứng chỉ tiếng Anh: Thông thường các trường sẽ yêu cầu chứng chỉ IELTS 6.0+ hoặc TOEFL 79+. Với một số trường top mức điểm có thể cao hơn lên đến 7.5+ IELTS hoặc 100+ TOEFL.
 • Điểm thi SSAT: là kỳ thi chuẩn hóa để đánh giá năng lực học sinh từ lớp 5 – 11 cho đầu vào của các trường cấp 2, cấp 3 tại Mỹ. Học sinh cần đạt 1900 – 2000 trên thang điểm tối đa 2400.
 • Thư giới thiệu: Việc được thầy, cô là người dạy mình trong những năm qua viết thư đề cử được đánh giá rất cao trong văn hóa Mỹ
 • Phỏng vấn với đại diện trường THPT Mỹ.
 • Các chứng chỉ, giấy khen, giấy chứng nhận tham gia hoạt động ngoại khóa (nếu có) sẽ là một điểm cộng lớn.\

Những điều cần biết khi du học cấp 3 tại Mỹ

Sự khác biệt giữa việc học cấp 3 tại Việt Nam và Mỹ

Điểm khác biệtTrường THPT MỹTrường THPT Việt Nam
Số lớpLớp 9 – lớp 12Lớp 10 – lớp 12
Môn họcMỗi năm 2 học kỳ, mỗi học kỳ bắt buộc 4 môn.

Học sinh được phép lựa chọn môn học theo sở thích và điểm mạnh của mình

Mỗi năm 2 học kỳ, bắt buộc học toàn diện 13 môn trong 1 năm học
Thời gian họcCó 3 ca: Sáng – Chiều – Tối.

Học sinh sẽ điều chỉnh theo lịch sinh hoạt của mình.

Học từ 8:00 – 16:00 mỗi ngày
Hình thức tốt nghiệpThi tốt nghiệp hoặc nộp bài luận cuối khóa của các môn học đã lựa chọnThi tốt nghiệp
Có sự khác biệt giữa nền giáo dục Việt Nam và Mỹ
Có sự khác biệt giữa nền giáo dục Việt Nam và Mỹ

Các môn học bắt buộc tại Mỹ

Trường trung học tại Mỹ sẽ có 5 nhóm môn bắt buộc như sau:

 1. Hóa học, khoa học – sinh học, vật lý
 2. Toán học – thống kê, hình học, đại số, giải tích
 3. Tiếng Anh – ngôn ngữ truyền miệng, văn học, sáng tác, khoa học nhân văn
 4. Khoa học xã hội – lịch sử, kinh tế, địa lý
 5. Các bang hầu như sẽ bắt buộc các khóa về sức khỏe như: cách sơ cứu, tình dục, dinh dưỡng và nhận thức về ma túy. Một số trường còn đưa vào chương trình bắt buộc các môn nghệ thuật, thể dục và ngoại ngữ.

Điều kiện nhập học tại trường cấp 3 Mỹ

 • Hầu hết các trường nội trú Mỹ sẽ nhận học sinh quốc tế mà không yêu cầu chuẩn đầu vào cụ thể. Với các bạn còn yếu về Anh ngữ có thể theo học thêm chương trình bổ trợ để đáp ứng được việc học trong lớp.
Trường cấp 3 nội trú không yêu cầu tiếng Anh
Trường cấp 3 nội trú không yêu cầu tiếng Anh
 • Học sinh sẽ tham gia một cuộc phỏng vấn trực tiếp hoặc trực tuyến qua Skype với đại diện trường để xem xét về việc nhập học của các em.
 • Ngoài ra, các trường học còn có sự khác biệt về chỉ tiêu nhận sinh viên quốc tế. Với các trường nổi tiếng có độ cạnh tranh cao sẽ chỉ nhận một lượng nhỏ du học sinh mỗi năm. Với các trường có chương trình tiếng Anh xuất sắc có thể nhận học sinh với trình độ tiếng Anh thấp hơn và tiến hành đào tạo.
 • Học sinh và phụ huynh cần nắm đầy đủ thông tin để hành trình du học trở nên dễ dàng hơn.

Du học ETEST – Trung tâm tư vấn du học và săn học bổng uy tín

Như vậy Du học ETEST đã giới thiệu đến bạn toàn bộ thông tin chi tiết về chi phí du học cấp 3 tại Mỹ. Nếu bạn cũng đang có mong muốn đi du học và muốn săn học bổng du học Mỹ nhưng chưa biết làm thế nào thì chúng tôi có thể hỗ trợ bạn.

Du học ETEST là trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín

Du học ETEST là một đơn vị với hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học và đã hỗ trợ thành công hàng ngàn bạn trẻ trên hành trình du học và săn học bổng của các trường học hàng đầu của Mỹ. Đừng chần chờ thêm nữa, liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ chi tiết hơn nhé.

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Call Now Button