SỰ THẬT ĐẰNG SAU ROLLING ADMISSIONS (R.A) – KHÔNG DEADLINES, KHÔNG ĐỢI CHỜ

“Rolling Admissions” (RA) dịch ra tiếng Việt là Ứng tuyển mở (hoặc Ứng tuyển “cuốn chiếu”), cho phép sinh viên đăng ký vào các trường Đại học và Cao đẳng vào những phút cuối. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là các trường sẽ chấp nhận những sinh viên này một cách dễ dàng đâu; trên thực tế, các kỳ nhập học luân phiên có thể khá cạnh tranh đấy! Cùng ETEST “vén màn bí mật” mà bạn cần biết về Rolling Admissions này nhé 

1. Thế nào là Rolling Admissions?

Ở kỳ Ứng tuyển mở, Trường sẽ nhận sinh viên cho đến khi đủ chỉ tiêu. Trường không có hạn nộp đơn nhất định hoặc hạn vào tháng 5 hoặc 6. Kết quả tuyển sinh thường được thông báo trong vòng 2 tháng tính từ ngày học sinh nộp đơn.

What Are Rolling College Admissions?

 Ở vòng này, trường thường ít xét/cấp hỗ trợ tài chính/học bổng cho ứng viên. Do vậy, việc được nhận không đồng nghĩa với việc được trường đáp ứng đầy đủ nhu cầu hỗ trợ tài chính.

 

2. Lợi thế và bất lợi

Lợi thế       Bất lợi
Bạn sẽ biết kết quả sau vài tuần kể từ khi nộp hồ sơNếu bạn nộp trễ, bạn sẽ nhận kết quả trễ
Nếu bạn muốn có kết quả sớm, đây là đợt nộp lý tưởng nhấtBởi vì đơn được xử lý liên tục nên các chỗ trống sẽ nhanh chóng được lấp đầy
Cho phép sinh viên nộp đơn vào phút cuốiVẫn có một vài giấy tờ cần nộp đúng hạn, nên bạn phải luôn theo dõi lộ trình
Ít cạnh tranh nếu bạn nộp đơn sớm

 

Bạn nộp đơn càng trễ thì càng khó để bạn có thể được nhận vào trường
Khác với Quyết định sớm (ED), người nộp đơn RA không chịu bất cứ ràng buộc nhập học nàoMột vài trường yêu cầu bạn trả lời thư mời nhập học sớm
Tỷ lệ nhận học cao, nhất là với ứng viên có khả năng tài chính tốt.Ở vòng này, trường thường ít xét/cấp hỗ trợ tài chính/học bổng cho ứng viên. Do vậy, việc được nhận không đồng nghĩa với việc được trường đáp ứng đầy đủ nhu cầu hỗ trợ tài chính.

3. Có thể bạn chưa biết

Một quan niệm sai lầm về Rolling Admissions là, bởi vì thời hạn dài hơn, các trường sẽ tự động nhận sinh viên. Điều này không hẳn đúng, bởi vì các trường Đại học sẽ nghiên cứu hồ sơ của bạn và sẽ quyết định nhận bạn hay không. Trường nhận một số lượng giới hạn sinh viên, vì vậy nộp đơn càng trễ thì cơ hội bạn được nhận vào trường càng thấp.

Mặc dù không có trường Ivy League nào nhận hồ sơ theo Rolling Admissions, nhưng vẫn có một trường Đại học uy tín chấp nhận hình thức tuyển sinh này.

 

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

  • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
  • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
  • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
  • Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Call Now Button