Có nên đi du học Úc 2022 không?

Có nên đi du học Úc hay không? Đây là băn khoăn của rất nhiều người khi muốn sang học tập, nghiên cứu tại xứ sở chuột túi. Hãy cùng Du học ETEST tìm hiểu chi tiết về những thuận lợi, khó khăn khi học tập tại đất nước Úc xinh đẹp.

có nên đi du học úc
Tìm hiểu các thuận lợi và khó khăn để trả lời câu hỏi “Có nên đi du học Úc không?”

Nội dung bài viết

Có nên du học Úc không? 11 lý do bạn nên lựa chọn du học Úc ngay

Môi trường tiếng Anh ở Úc

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng tại nước Úc. Vì thế, khi đi du học tại xứ sở chuột túi, du học sinh có điều kiện nâng cao trình độ ngoại ngữ, giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp, học tập.

Chính sách visa mở cửa

Visa là một trong những yếu tố quyết định đến việc có nên du học Úc hay không. Từ ngày 24/3/2012, Úc đã thực hiện chính sách xét duyệt visa ưu tiên dành riêng cho du học sinh đến Việt Nam theo học đại học, thạc sĩ và tiến sĩ tại 41 trường đại học tại quốc gia này.

visa thuận lợi cho du học úc
Úc mang đến chính sách visa mở cửa, tạo điều kiện thuận lợi cho du học sinh

2 năm sau, Úc tiếp tục mở rộng bậc xét visa ưu tiên thêm 19 trường cao đẳng và học viện. Từ đó, tổng số trường mà du học sinh Việt có thể lựa chọn khi du học Úc là 60 trường. Khi bạn xin visa đi Úc theo diện này, bạn không cần chứng minh tài chính. Ngoài ra Úc cũng không bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS và thời gian xét duyệt visa khá nhanh, khoảng 14 ngày.

Hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới

Sở hữu nhiều trường Đại học danh tiếng hàng đầu thế giới như Đại học Sydney, Đại học Melbourne, Đại học Macquarie,…

Chi phí hợp lý với nhiều sinh viên

Có nên du học Úc hay không? Câu trả lời là nên, vì Úc là quốc gia có hệ thống giáo dục chất lượng ngang tầm với Mỹ, Anh. Nhiều trường đại học của Úc luôn được xếp trong danh sách 50 trường hàng đầu trên thế giới. Theo bảng xếp hạng của U.S. News & World Report 2021: “Úc có 5 trường đại học trong top 50 trường đại học thế giới”.

Với chất lượng giáo dục hàng đầu nhưng học phí và sinh hoạt phí tại Úc thấp hơn Anh, Mỹ. Theo nhiều so sánh, chi phí tại nước này chỉ bằng ⅔ so với Anh và chỉ bằng ½ tại Mỹ. Vì thế, đi du học Úc là lựa chọn phù hợp với nhiều gia đình Việt.

Chính phủ Úc và trường hỗ trợ tuyệt đối

Tại Úc, du học sinh được quan tâm và chăm sóc chu đáo. Hoàn toàn không có sự phân biệt đối xử giữa sinh viên quốc tế và các sinh viên Úc. 100% chính sách của các trường, bao gồm học phí, điều kiện vật chất hay phúc lợi xã hội đều được thiết lập đồng nhất, dành cho tất cả sinh viên.

tại sao nên du học úc
Lý do tại sao nên du học Úc vì Chính phủ và các trường học ở Úc hỗ trợ rất nhiều cho sinh viên

Nhiều trường của Úc còn hỗ trợ sinh viên tìm việc làm thêm, tư vấn và hướng dẫn cách trả lời khi sinh viên đi tìm việc sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, bạn còn được giúp đỡ hết mình để mau chóng hòa nhập vào môi trường học tập mới.

Tại mỗi bang của Úc, sự hỗ trợ của chính phủ dù có sự khác nhau ít nhiều nhưng du học sinh quốc tế vẫn luôn luôn được quan tâm và hỗ trợ từ nhà trường cũng như các chính sách của chính phủ. Các trường đại học còn thường xuyên xây dựng chính sách học bổng, giúp đỡ sinh viên về chi phí giao thông,…

Được làm thêm với lương cao

Có nên du học Úc hay không khi gia đình bạn không quá giàu có? Hãy yên tâm lên đường sang Úc vì nước này có nhiều chương trình hỗ trợ sinh viên tìm việc làm thêm với mức lương cao. Chính phủ Úc này cho phép sinh viên trên 18 tuổi được làm thêm tối đa 40 giờ trong 2 tuần và được làm việc toàn thời gian trong thời gian nghỉ hè.

Quy định này hoàn toàn không bị giới hạn bởi ngành học, bậc học, trường học hay địa điểm học. Đặc biệt, sinh viên không cần phải xin giấy phép làm việc. Chính những điều kiện quá thuận lợi mà chính phủ Úc tạo ra giúp cho sinh viên quốc tế dễ dàng tìm việc làm thêm, có chi phí trang trải cuộc sống khi du học tại Úc.

Du học Úc
Du học Úc làm thêm với lương cao

Bạn phải cam kết cân bằng việc học tập và công việc của mình mặc dù có sự linh hoạt hơn về giờ làm việc trong một số lĩnh vực nhất định.Sinh viên làm việc hơn 40 giờ mỗi tuần trong các lĩnh vực trên, phải:

 • Duy trì ghi danh khóa học của họ
 • Đảm bảo tham dự khóa học một cách thỏa đáng
 • Đảm bảo tiến độ khóa học đạt yêu cầu.

Trong quyết định cấp visa sinh viên có nêu ra những quy định rõ ràng về quyền được làm thêm. Ngoài ra, nếu bạn đang theo học các chương trình nghiên cứu, bạn không bị giới hạn về thời gian làm thêm của mình.


10 Lý do tại sao lựa chọn Úc là nơi du học

Được ở lại Úc 2 – 4 năm sau khi học xong

Từ ngày 5/11/2011, du học sinh được cấp visa 2 năm theo chương trình tiến sĩ, thạc sĩ và cử nhân được ở lại Úc sau tốt nghiệp từ 2 – 4 năm sau tốt nghiệp. Trong đó, các bậc học cho đến thạc sỹ Coursework được ở lại 2 năm. Riêng bậc học thạc sỹ Research hoặc tiến sỹ được ở lại 3 – 4 năm.

ở lại Úc sau khi học
Bạn có thể ở lại Úc từ 2-4 năm sau khi du học xong

Đây gần như được xem là chính sách gia hạn visa mặc định. Du học sinh không cần phải lập tức tham gia một khóa mới hay xin được việc làm thì mới được ở lại. Vì thế, cơ hội để tiếp tục học tập, khám phá và trải nghiệm nước Úc còn rất rộng mở. Từ đó, giúp bạn có thêm lựa chọn tìm việc hoặc lên kế hoạch định cư dễ dàng tại đất nước xinh đẹp này.

Đa dạng chính sách ưu đãi cho người phụ thuộc

Liệu có nên du học Úc hay không khi bạn có những người phụ thuộc như vợ chồng hay con cái? Câu trả lời là có vì Úc là quốc gia rất cởi mở trong việc cho phép du học sinh đưa người phụ thuộc sang đất nước này sinh sống trong thời gian visa được cấp.

Chính phủ Úc đã thiết lập nên nhiều chính sách rất tốt dành cho người phụ thuộc của du học sinh. Nếu du học bậc học đại học, cao đẳng thì vợ/chồng của bạn được làm thêm tối đa 40 giờ/2 tuần và làm thêm toàn thời gian trong thời gian nghỉ. Nếu du học bậc thạc sĩ trở lên, vợ/chồng được phép làm thêm mà hoàn toàn không giới hạn về mặt thời gian.

Chưa kể, con của du học sinh còn được hưởng chế độ miễn giảm học phí, tùy quy định của mỗi bang. Ngoài ra, Úc cũng tạo điều kiện thuận lợi cho người thân của du học sinh như bố, mẹ, anh chị em hay bạn bè sang Úc thăm với visa từ 14 – 21 ngày, thủ tục đơn giản.

Phí giao thông ưu đãi

Thêm một lý do để bạn du học Úc chính là sinh viên quốc tế được ưu đãi phí khi tham gia các phương tiện giao thông công cộng như tàu điện, xe buýt,…

lý do du học úc
Một trong những lý do bạn nên đi du học Úc là do Nước này có phí giao thông ưu đãi cho du học sinh

Có cơ hội định cư Úc cao sau 2 năm làm việc full-time

Là một quốc gia có nhiều người nhập cư, Úc xem sinh viên quốc tế là nguồn lao động tay nghề cao, có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển kinh tế đất nước.. Chính phủ quy định rằng sau 2 năm làm việc toàn thời gian và đáp ứng đầy đủ các điểm tối thiểu, du học sinh quốc tế sẽ được xét để cấp PR (Permanent Residence – thường trú nhân).

Chính việc đưa ra quy định rõ ràng và  đơn giản hoá các thủ tục đã tạo điều kiện cho nhiều du học sinh Úc ở lại làm việc và định cư.

Dễ dàng tìm việc làm thêm trong quá trình học

Ở Úc, du học sinh rất dễ kiếm việc làm thêm nhờ các cộng động hỗ trợ sinh viên hoặc một số trang web: www.seek.com.au hoặc www.mycareer.com.au. Luật pháp tại Úc cho phép sinh viên làm thêm không quá 40 tiếng/ 2 tuần. Tiền kiếm được từ việc làm thêm có thể đủ để bạn trang trải các khoản phí sinh hoạt hằng ngày. Một số công việc mà bạn có thể làm thêm khi đến Úc, đó là

 • Thực tập: Đây là một cơ hội tốt để bạn vừa có thể kiếm tiền vừa nâng cao trình độ trong lĩnh vực học. Thực tập còn giúp bạn tích lũy các tính chỉ trong quá trình học. Ngoài ra, các công việc thực tập sẽ giúp bạn có cơ hội mở rộng mối quan hệ, tạo tiền đề tốt cho tương lai khi ra trường
 • Phục vụ, phụ bếp: Công việc phụ bếp ở Úc được nhiều sinh viên lựa chọn vì yêu cầu công việc không quá cao, tiếng Anh ở mức trung bình. Mức lương phụ bếp cũng tương đối cao khoảng 12 -15 AUD/h
 • Thu hoạch nông sản: Đây là công việc không chỉ giúp bạn kiếm thêm thu nhập mà còn giúp bạn tăng trải nghiệm và vốn sống ở Úc. Mức lương thu hoạch nông sản dao động từ 12 – 15 AUS/giờ.
Thu hoạch nông sản kiếm thêm thu nhập ở Úc
Thu hoạch nông sản kiếm thêm thu nhập trong thời gian học ở Úc
 • Làm nail: Nếu bạn có từng học qua kỹ năng làm nail thì bạn có thể xin vào các tiệm nail tại Úc với mức lương khoảng 15 AUS/giờ. Thỉnh thoảng, bạn sẽ nhận được thêm tiền tip từ khách hàng
Làm nail với mức lương tương đối cao giúp bạn chi trả một phần chi phí học
Làm nail với mức lương tương đối cao giúp bạn chi trả một phần chi phí du học
 • Dạy tiếng Việt: Nếu bạn thông thạo cả tiếng Việt và tiếng Anh, bạn có thể tham gia vào các trung tâm giảng dạy và đứng lớp để dạy tiếng Việt

Tham khảo một số bài viết liên quan:

Các khó khăn có thể sẽ gặp khi đi du học Úc

Yêu cầu chất lượng du học sinh cao vì số lượng nộp hồ sơ ngày càng nhiều

Bên cạnh những thuận lợi thì cũng có nhiều khó khăn khi bạn muốn sang Úc du học? Vậy có nên du học Úc hay không khi yêu cầu chất lượng du học sinh ngày càng cao? Hàng ngày số lượng sinh viên khắp thế giới nộp hồ sơ du học Úc ngày càng tăng cao. Trong khi, số lượng tuyển sinh của các trường học các cấp ở Úc có giới hạn.

khó khăn khi du học úc
Yêu cầu chất lượng sinh viên đầu vào khá cao là 1 trong những khó khăn khi du học Úc

Chính vì điều này, việc xét duyệt hồ sơ của học sinh ngày càng khó khăn hơn. Đồng nghĩa, những yêu cầu về chất lượng học sinh, sinh viên ngày càng cao hơn rất nhiều. Các chính sách du học cho biết rằng bạn có thể đăng ký học tiếng Anh sau khi đến Úc. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc bạn đi du học Úc mà không biết những câu giao tiếp cơ bản.

Giữa một “rừng” hồ sơ, các trường học ở Úc chắc chắn lựa chọn sinh viên học tốt và có tiếng Anh cơ bản hơn là một sinh viên học tốt nhưng không biết tiếng Anh. Vì thế lúc này, bạn bắt buộc phải nâng cao thành tích học tập và ngoại ngữ để giành lấy cơ hội trước nhiều du học sinh khác.

Yêu cầu học tập cao và khắt khe

Các trường của Úc đưa ra yêu cầu học tập cao dành cho sinh viên. Một số trường tại tiểu bang Queensland Úc quy định: Nếu học sinh rớt 1 môn học đến 2 lần thì sẽ bị đuổi học. Khi bạn rơi vào trường hợp này sẽ chẳng còn trường nào nhận nữa.

Khi bạn bị đuổi học, vấn đề tiếp theo phải đối diện chính là Visa. Lúc này, nhà trường sẽ thông báo lên cho Sở nhập cảnh rằng bạn không còn học tại trường. Visa của bạn sẽ ngay lập tức hết hiệu lực. Gặp phải hoàn cảnh này, nhiều du học sinh đã chọn đăng ký học tại các trường dạy nghề để có thể ở lại Úc, nếu không muốn về nước.

nên đi du học úc
Yêu cầu học tập tại Úc rất khắt khe cũng là 1 lý do bạn cần cân nhắc có nên đi du học Úc hay không

Ở các trường đại học có chất lượng cao, việc học tập của bạn sẽ được giám sát rất chặt chẽ. Để qua môn, sinh viên phải đạt 50% tổng số điểm của môn đó. Thông thường, tổng điểm mỗi môn lại được chia thành nhiều assessments (bài đánh giá). Vì thế, đôi khi chưa cần đến kỳ thi cuối kì, một số sinh viên đã đủ điểm đậu nếu học tập chăm chỉ.

Tuy nhiên, những trường đại học lớn như University of Queensland, mọi chuyện còn khắt khe hơn nữa. Nếu muốn qua môn, sinh viên bắt buộc đạt trên 50% cho bài thi cuối kỳ để đậu dù điểm tổng của các assessment trước đó có cao.

Tài liệu tham khảo: https://drive.google.com/file/d/1H7eM9M1BwmdeFM-g2Kij9Kfd8kVm3buU/preview

Luật pháp Úc rất nghiêm ngặt

Thêm một khó khăn khác ảnh hưởng đến quyết định của sinh viên khi đặt vấn đề có nên du học Úc. Đó chính là luật pháp nghiêm khắc của nước Úc. Thực tế, có nhiều sinh viên bị trục xuất về nước vì những lý do rất khó tin.

Ví dụ, một sinh viên Q.A du học Úc hệ trung học. Do tính nghịch ngợm nên trong một lần đi chơi cùng bạn bè, Q.A đã đùa giỡn những lời thiếu lịch sự với cảnh sát. Và kết cục của trò đùa đó là Q.A bị cắt visa, ngay lập tức phải xách vali về nước do lăng mạ cảnh sát nước sở tại.

Thêm một ví dụ khác là cô bạn M.H đi trốn vé xe buýt và bị bắt được. Vậy là M.H cũng bị cho về nước chỉ trong vòng 1 tháng.

Luật pháp Úc nghiêm khắc cần sự minh bạch
Luật pháp Úc nghiêm khắc

Sự khác biệt về văn hóa

Có nên đi du học úc hay không khi bạn sẽ bị sốc văn hóa tại quốc gia đa văn hóa này? Sống ở Úc, bạn sẽ gặp nhiều người đến châu Âu, chia Phi, châu Á hay châu Mỹ. Trong đó, nét văn hóa và lối sống Tây phương vẫn giữ vai trò chủ chốt.

sốc văn hoá úc
Bạn còn đối diện với tình trạng sốc văn hoá tại Úc

Đất nước Úc với nền văn hóa đề cao sự tự do cá nhân. Nghĩa là khi sống ở đây, bạn được tự do làm gì thì làm, không có ai để ý đến bạn. Nghe qua có vẻ như nơi này lạnh lùng và cô đơn, không thân thiện như Việt Nam.

Tuy nhiên không phải người Úc xa cách hay vô tâm. Trên thực tế, họ rất tốt bụng và giúp đỡ “khi bạn cần”. Khi sinh sống tại đây, bạn cần hoặc muốn giúp đỡ gì, hãy chủ động hỏi, không cần ngại.  Tốt nhất bạn nên chuẩn bị tinh thần để hòa nhập nhanh chóng.

 Phân tích ưu nhược điểm: Có nên chọn du học Úc?

Du học ETEST đưa ra một số ưu, nhược điểm sau đây

Ưu điểm khi đi du học Úc
 • Hệ thống giáo dục chất lượng
 • Người dân thân thiện
 • Cơ hội định cư sau tốt nghiệp với nhiều phúc lợi, việc làm lương cao,…
 • Khí hậu dễ thích nghi
 • Môi trường sống an toàn, hiện đại và chất lượng cuộc sống tốt
 • &Nhiều địa điểm du lịch miễn phí
 • Cơ hội làm thêm lương cao
 • Nhận được nhiều sự hỗ trợ từ Chính phủ Úc như chính sách học bổng
Khó khăn khi du học Úc
 • Áp lực học tập khá căng thẳng
 • Chi phi du học khá cao
 • Luật pháp Úc khắt khe và nhiều điểm khác với Việt Nam
 • Tiếng Anh của người Úc khá khó nghe

Bảng so sánh ưu nhược điểm du học Úc

 Ưu điểm khi du học Úc

Du học Úc luôn là niềm mơ ước của một số học sinh vì những ưu đãi nhận được, cụ thể là

 • Hệ thống giáo dục chất lượng với nhiều trường đại học hàng đầu thế giớ
 • Quốc gia an toàn và thân thiện với tỷ lệ tội phạm thấp so với nhiều nước trên thế giớ
 • Cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp: nhiều phúc lợi (phúc lợi y tế miễn phí khám chữa bệnh, ưu đãi mua quà, ưu đãi họ tập,…), việc làm lương cao dao động từ 70,000 – 80,000 AUD mỗi năm.
 • Khí hậu ôn hòa, dễ thích nghi, ổn định trong khoảng từ 15 – 25 độ
 • Môi trường sống hiện đại và chất lượng cuộc sống tốt: Mức thu nhập trung bình năm của một người là 91,600 AUD (hơn 1.600.000.000VND
 • Có nhiều địa điểm du lịch miễn phí như: Cảng Sydney, bảo tàng Nghệ thuật Đương đại, vườn Bách thảo Hoàng Gia,..
 • Cơ hội làm thêm lương cao với mức lương tối thiểu cao nhất thế giới 19,84 AUD mỗi giờ
 • Nhận được sự hỗ trợ tận tình từ Chính phủ và nhà trường: học phí, phúc lợi xã hội, tìm việc làm thêm, tìm chỗ ở, học bổng, chi phí giao thông công cộng,..
 ưu điểm
Những ưu điểm nổi bật khi du học Úc

Một số khó khăn bạn có thể gặp phải khi du học Úc

 • Áp lực học tập khá căng thẳng; Một số trường Đại học “mời ra khỏi trường” với sinh viên thi rớt 1 môn 2 lầ
 • Chi phí du học (học phí và phí sinh hoạt) khá cao: Học phí bậc Đại học dao động từ 17,000 – 43,000 AUD mỗi năm, sau Đại học từ 22,000 – 45,000 AUD mỗi năm. Mỗi người phải chi từ 12,000 – 15,000 AUD mỗi năm cho phí sinh sinh hoạt
 • Luật pháp khắt khe, nhiều khác biệt với Việt Nam: Bị hủy VISA khi xúc phạm cảnh sát, trốn vé đi xe buýt, làm thêm quá số giờ quy định,..
 • Cách phát âm tiếng Anh của người Úc khá khó nghe, có khi kèm tiếng lón

Du học ETEST giải đáp các thắc mắc thường gặp

Tốt nghiệp xong ở được tiếp tục ở lại Úc không?

Có nên đi du học Úc không? Nếu có cơ hội ở lại sống và làm việc tại Úc, du học sinh sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn như các gói phúc lợi, y tế, mức lương cùng cơ hội phát triển sự nghiệp rộng mở

Theo quy định của Nhà nước Úc, sinh viên Đại học có thể tiếp tục ở lại làm thêm trong 2 năm, các Thạc sĩ nghiên cứu là 3 năm và Tiến sĩ là 4 năm

 

Sinh viên được tiếp tục ở lại Úc
Sinh viên được tiếp tục ở lại Úc sau tốt nghiệp

Úc có chính sách hỗ trợ người phụ thuộc của du học sinh không?

Theo luật Úc hiện hành, du học sinh được phép đưa người thân như cha, mẹ, vợ, chồng, con,… sang Úc cùng sinh sống. Những người phụ thuộc này cũng được hưởng nhiều quyền lợi hấp dẫn

Cụ thể, vợ hoặc chồng của các du học sinh bậc Cao đẳng/Đại học có thể làm thêm tối đa 40 giờ trong 2 tuần. Ngoài ra, con cái của những sinh viên này sẽ được miễn giảm học phí ở một số bang của Úc

Du học sinh Úc cần chuẩn bị khoảng bao nhiêu tiền?

Chi phí là vấn đề quan trọng để quyết địnhcó nên du học Úc hay không. Khó xác định chính xác được mức chi tiêu vì phải tùy thuộc bạn học trường nào? Ngành gì? Sinh sống ở đâu? Và kế hoạch chi tiêu của bạn ra sao

Như đã đề cập ở trên, Đại học sẽ có mức học phí dao động từ 17,000 AUD – 43,000 AUD/ năm. Con số này sau Đại học sẽ là 22,000 – 45,000 AUD/ năm. Trung bình, mức phí sinh hoạt hằng ngày mà mỗi du học sinh sẽ phải chi là khoảng 12,000 – 15,000 AUD/ năm

Cộng đồng học sinh Việt tại Úc có đông không?

Số lượng du học sinh đang học tập tại Úc cũng là yếu tố khiến bạn cân nhắccó nên đi du học Úc hay không. Cuộc sống nơi xứ người trở nên dễ dàng và ấm áp hơn nếu bạn gặp được những người đồng hương thân thiết

Theo khảo sát, đến tháng 6 năm 2019 đã có khoảng 24.000 sinh viên Việt Nam theo học tại các trường học của Úc. Con số này không ngừng tăng qua mỗi năm

Điểm IELTS 5.0 có cơ hội du học Úc không?

Vấn đề tiếng Anh cũng khiến bạn băn khoăncó nên đi du học Úc hay không. Luật Úc quy định

 • Du học sinh đang học chương trình Trung học phổ thông quốc tế tại Úc không bắt buộc có bằng IELT
 • Sinh viên hệ Cao đẳng và dự bị Đại học cần có điểm IELTS từ 5.5 trở lên, không có kỹ năng nào dưới 5.0
 • Hệ Đại học bắt buộc có điểm IELTS 6.0, không có kỹ năng nào dưới 5.
 • Sinh viên hệ sau Đại học phải có bằng IELTS từ 6.5 đến 7.0, không kỹ năng nào dưới 6.

 

Yêu cầu về điểm IELTS
Yêu cầu về điểm IELTS khi du học Úc

Mắc bệnh viêm gan B có được du học Úc không?

Sức khỏe cũng là một trong các vấn đề cân nhắc trước khi quyết địnhcó nên du học Úc không. Để xin được VISA du học, trước tiên bạn cần khám sức khỏe.

Theo VISA du học Úc, những người bị nhiễm viêm gan B ở mức không quá nặng và có hướng điều trị cụ thể thì vẫn có thể được xem xét cấp VISA. Viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm, bạn nên chữa trị dứt điểm trước khi đến Úc học tập.

Mắc bệnh viêm gan B
Mắc bệnh viêm gan B khi du học

Mấy tuổi thì được đi du học Úc

Pháp luật 2020 quy định độ tuổi du học Úc là từ 6 tuổi trở lên. Đồng nghĩa với việc học sinh từ Bậc Tiểu học đã được phép đi du học Úc

Vậy tóm lại, có nên đi du học Úc hay không?

Thời điểm này, Úc là một trong những quốc gia đáng sống và đáng du học nhất thế giới. Xứ sở chuột túi có chất lượng giáo dục cao, môi trường đa văn hóa, sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh và mang đến nhiều cơ hội việc làm thêm cho du học sinh.

Theo chia sẻ của những sinh viên du học tại Úc, sau 4 năm sinh sống và học tập, đa phần đều muốn kéo dài thời gian học tập, sinh sống tại nước này. Nhiều người còn mong muốn được định cư tại Úc.

Tuy nhiên, bạn không nên nghĩ rằng khi tốt nghiệp các chương trình tại Úc sẽ nghiễm nhiên có trình độ hay kiến thức so với những sinh viên học tập tại Việt Nam. Không phải lúc nào đi Úc trở về bạn cũng có ngay cơ hội việc làm hấp dẫn với mức lương cao ngất ngưởng. Hãy chăm chỉ học tập và rèn luyện, đồng thời có những tính toán và bước đi hợp lý. Tất cả sẽ giúp bạn có được một hành trình đáng nhớ nhất trong đời.

hỗ trợ du học úc

Tham khảo du học ETEST để có sự hỗ trợ tối ưu khi du học Úc

Du học ETEST là đơn vị có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, luôn lọt top 5 sự lựa chọn tại các hội thảo về du học. Chúng tôi là đơn vị duy nhất xây dựng chương trình toàn diện giúp học viên săn học bổng vào các trường đại học hàng đầu tại Úc.

Thấu hiểu nỗi băn khoăn của những người trẻ sắp đi du học, Du học ETEST luôn luôn nỗ lực để mang đến các chương trình hữu ích như xây dựng lộ trình tiếng Anh trọn gói, hỗ trợ sinh viên săn học bổng. Bằng chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm, Du học ETEST mong muốn giúp bạn hiện thực hóa giấc mơ chinh phục kiến thức tại Úc.

Lựa chọn tư vấn Du học ETEST, bạn có thể yên tâm 100% về chất lượng và sự tận tâm, chuyên nghiệp. Chúng tôi có đội ngũ chuyên viên am hiểu du học Úc, luôn làm việc với sự nhiệt tình, tận tụy, hỗ trợ hết mình để hành trình du học Úc của bạn thuận lợi nhất.

Mong rằng sau khi hiểu rõ những thuận lợi và khó khăn trong bài viết này, bạn đã có câu trả lời cho việc có nên du học Úc hay không? Nếu quyết định lên đường sang Úc, bạn có thể tham khảo Du học ETEST – đơn vị hỗ trợ mọi người trẻ tiến gần hơn với giấc mơ du học Úc.

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Call Now Button