Du học Úc tự túc: Điều kiện, chi phí và kinh nghiệm bạn cần biết

Úc được luôn là một trong các quốc gia đáng sống và đáng học tập hàng đầu trên thế giới. Hệ thống giáo dục tại Úc luôn được sinh viên quốc tế đánh giá cao. Do đó, việc du học Úc tự túc đã trở thành hoạt động được rất nhiều sinh viên yêu thích. Hãy cùng tìm hiểu các kinh nghiệm khi đi du học Úc tự túc được chia sẻ qua bài viết dưới đây nhé!

du học úc tự túc
Du học Úc tự túc cần lưu ý điều gì?

Điều kiện du học Úc tự túc 2021

Dưới đây là những điều kiện du học Úc tự túc theo như hệ thống visa mới dành cho du học sinh quốc tế:

điều kiện cần khi du học úc tự túc
Các điều kiện kiện cần có khi du học Úc tự túc
 • Về độ tuổi: Đối với các học sinh có độ tuổi từ 6 đến 18 tuổi cần phải được sắp xếp phúc lợi về chỗ ở khi học ở Úc
 • Về khả năng tiếng Anh: Cần có chứng chỉ IELTS tối thiểu là 4.5. Đối với việc du học tự túc tại Úc hệ đại học, cao đẳng cần đạt từ 5.5 đến 7.0 điểm. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các chứng chỉ ngoại ngữ khác như TOEFL, Pearson Test of English Academic (PTE) hoặc Cambridge English: Advanced (CAE).
 • Về trình độ học vấn: Tùy thuộc vào từng trường học, khóa học sẽ có những yêu cầu khác nhau về trình độ học vấn. Thông thường, các trường sẽ yêu cầu điểm trung bình môn tại trường THPT, điểm tốt nghiệp THPT hay các chứng chỉ tiếng anh, bằng tốt nghiệp đại học.
 • Về điều kiện tài chính: Nếu không nằm trong diện không cần chứng minh tài chính, các cơ quan lãnh sự quán sẽ hỏi về các điều kiện tài chính của gia đình.
 • Về visa du học Úc: Hồ sơ du học tại Úc của từng người sẽ khác nhau, còn tùy thuộc vào các độ tuổi, trường dự định học cũng như hình thức học khác nhau.

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Úc tự túc

Hồ sơ du học Úc tự túc bao gồm:

hồ sơ cần chuẩn bị khi đến úc du học
Các loại hồ sơ cần chuẩn bị khi đến Úc du học
 • Bằng chứng nhân thân: Cần cung cấp các loại bản sao công chứng giấy khai sinh, hộ chiếu chứng minh nhân dân/ căn cước công dân hoặc bằng lái xe. Đồng thời, cũng cần cung cấp thêm giấy xác nhận ghi danh.
 • Sắp xếp phúc lợi cho du học sinh dưới 18 tuổi: Cần có bằng chứng về việc sắp xếp đầy đủ phúc lợi cũng như nơi ở tại Úc dành cho du học sinh dưới 18 tuổi đúng theo mẫu 157N dành cho người giám hộ tại Úc, mẫu AASES dành cho du học sinh trao đổi cùng với thư xác nhận của trường hoặc thư hỗ trợ của bộ ngoại giao.
 • Giấy chứng nhận đồng ý của phụ huynh theo mẫu 1229 nhằm cấp visa cho học sinh dưới 18 tuổi.
 • Bảo hiểm y tế (OSHC): Du học sinh tại Úc bắt buộc phải có bảo hiểm y tế trong suốt thời gian học tập.
 • Bằng chứng tài chính: Phần lớn, học sinh Việt Nam không phải chứng minh tài chính khi du học Úc. Trong một số trường hợp đặc biệt, lãnh sự quán mới yêu cầu xét duyệt hồ sơ tài chính. Hồ sơ bao gồm: Các loại bằng chứng cho thấy gia đình đã sẵn sàng, hoàn toàn có khả năng hỗ trợ tài chính học phí và chi phí sinh hoạt khác trong một năm cho Du học sinh Úc.
 • Các loại chứng chỉ ngoại ngữ.
 • Điều kiện GTE: Một số giấy tờ, bằng chứng cần phải nộp như: giải thích về thời gian bị bỏ trống trong chương trình học (nếu có), bằng chứng về chương trình học trong nước, bằng chứng về việc làm cũng các mối quan hệ với quê hương và tình hình kinh tế của đương đơn.
 • Lịch sử về quá trình làm việc, học tập.
 • Mẫu đơn 956 – lời khuyên từ đại lý di trú hoặc người được miễn trừ.
 • Mẫu đơn 956A về việc bổ nhiệm hoặc rút người nhận được ủy quyền.
du học etest hỗ trợ bạn chuẩn bị các loại hồ sơ cần thiết
Du học ETEST luôn hỗ trợ bạn chuẩn bị các loại hồ sơ cần thiết trước khi đi du học tại Úc

Khi có ý định du học Úc tự túc, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ về khả năng ngoại ngữ cũng như năng lực học tập của mình. Du học ETEST sẽ luôn hỗ trợ bạn trong việc học tiếng anh thi chuẩn đầu vào cũng như việc nộp hồ sơ, xin thư mời nhập học các trường tại Úc.

Tham khảo một số bài viết liên quan:

Chi phí du học Úc tự túc bao nhiêu 1 năm?

Để du học Úc thuận lợi, bạn lập bảng dự trù kinh phí trong những năm ở Úc. Du học ETEST sẽ liệt kê một số chi phí cần thiết mà bạn có thể tham khảo.

Học phí

Theo quy định tại Úc, tất cả các sinh viên du học Úc tự túc đều phải đóng học phí cũng như các khoản phụ phí vào đầu kỳ. Tuy nhiên, mức học phí sẽ khác nhau tùy theo từng trường cũng như các chương trình học của sinh viên, bao gồm:

 • Học tiếng Anh đầu vào: Từ 300 đến 560 AUD/tuần
 • Học phí THPT (5 năm): Từ 11.000 đến 18.000 AUD/năm
 • Học phí cao đẳng liên thông(6-12 tháng) : Từ 16.000 đến 33.000 AUD/năm
 • Học phí cao đẳng nghề (1-2 năm): Từ 6.000 đến 18.000 AUD/năm
 • Học phí dự bị đại học (6-12 tháng): Từ 16.000 đến 33.000 AUD/năm
 • Học phí đại học (3-4 năm): Từ 17.000 đến 43.000 AUD/năm
 • Học phí học thạc sĩ (1-2 năm): Từ 22.000 đến 45.000 AUD/năm
 • Học phí học tiến sĩ (3-4 năm): Từ 22.000 đến 45.000 AUD/năm
mức học phí cần chuẩn bị khi đi du học úc
Mức học phí cần chuẩn bị khi đi du học Úc là khá lớn

Phí bảo hiểm

Bảo hiểm OSHC là dạng bảo hiểm y tế bắt buộc cho sinh viên du học tại Úc dù theo diện học bổng thay tự túc. Sinh viên cần phải có bảo hiểm OSHC trước khi xin visa du học và cần phải duy trì bảo hiểm trong suốt quá trình học. Tùy vào đơn vị cung cấp mà phí bảo hiểm sẽ khác nhau. Thông thường, chi phí bảo hiểm cho du học sinh khoảng 600 – 700 AUD/năm.

chi phí bảo hiểm khi du học úc
Chi phí bảo hiểm khi du học Úc

Phí khám sức khỏe

Chi phí khám sức khỏe sẽ phụ thuộc vào phòng khám được lãnh sự quán Úc chỉ định. Thông thường, chi phí khám sức khỏe xin visa du học Úc dao động trong khoảng từ 2 đến 2.5 triệu VND/lần (tương đương khoảng 100 – 140 AUD).

chi phí khám sức khoẻ du học úc
Chi phí khám sức khỏe khi đến du học Úc tự túc

Phí nhà ở

Mỗi khu vực địa lý khác nhau sẽ có sự khác biệt về chi phí chỗ ở. Những vùng như Sydney hay Melbourne đều cao hơn các khu vực khác do đây là thành phố phát triển. Thông thường, chi phí chỗ ở sẽ dao động:

 • Chi phí du học Úc tự túc tại Ký túc xá: 1.000 – 2.000 AUD/tháng
 • Chi phí du học Úc tự túc tại nhà trọ, nhà khách: 300 – 700 AUD/tháng
 • Chi phí du học Úc tự túc tại tại homestay: 600 – 1.200 AUD/tháng
 • Chi phí du học Úc tự túc thuê nhà: 300 – 1.300 AUD/tháng
chi phí thuê phòng du học úc
Chi phí thuê phòng khi đến Úc du học

Phí sinh hoạt

Chi phí du học úc tự túc về sinh hoạt bao gồm:

 • Chi phí điện thoại, Internet: 20 – 50 AUD/tháng
 • Chi phí bảo hiểm cho sinh viên khoảng: 450 AUD
 • Chi phí đi lại khoảng: 500 AUD/ năm

Các loại chi phí

Mức phí

Học phí6000 – 48000 AUD/tuần
Chi phí bảo hiểm600 – 700 AUD/năm
Chi phí khám sức khỏe2.000.000 – 2.500.000 VND/năm
Chi phí nhà ở50 – 1300 AUD/tuần
Chi phí sinh hoạt130 AUD/tháng

Du học ETEST chia sẻ kinh nghiệm du học Úc tự túc tiết kiệm

Chọn trường, khóa học có học phí hợp lý

Khi đã xác định du học Úc tự túc, bạn cần chọn khóa học có mức học phí phù hợp nhất. Đây chính là một trong những phương pháp trực tiếp nhằm giảm áp lực về chi phí học tập. Do đó, bạn nên chọn trường có mức học phí vừa phải, có điều kiện đầu vào phù hợp với năng lực học tập của mình. Đồng thời, hãy tránh lựa chọn trường học đặt tại các thành phố đông đúc, đắt đỏ.

hướng dẫn cách chọn trường du học úc
Hướng dẫn cách chọn trường khi đến Úc du học

Khi chọn trường du học Úc, bạn không nhất thiết phải chọn trường nằm trong nhóm G8 như Monash, Sydney, Tây Úc, Adelaide, ANU… Bởi vì đây thường là những nhóm trường có mức học phí cao, có yêu cầu đầu vào tương đối khắc khe.

Thay vào đó bạn có thể xem xét lựa chọn những trường học có chất lượng đào tạo tốt, nổi bật đồng thời vẫn đảm bảo mức chi phí được tối ưu như Deakin, Curtin, James Cook, Edith Cowan, Griffith, La Trobe, Western Sydney… Hoặc bạn cũng có thể nhờ đến sự tư vấn chuyên sâu từ những Trung tâm tư vấn uy tín như Du học ETEST để có giải pháp toàn diện cho vấn đề của mình.

Chọn lộ trình du học tiết kiệm học phí

Việt Nam và Úc có sự khác biệt về hệ thống giáo dục, do đó sinh viên du học Úc tự túc sẽ khó để vào thẳng chương trình đại học. Thay vào đó, bạn cần phải học một khóa chuyển tiếp do trường đại học hoặc các đối tác của trường cung cấp. Có thể là các chương trình dự bị đại học hoặc cao đẳng, còn tùy thuộc vào trình độ học vấn hiện tại của bạn.

hướng dẫn cách xây dựng lộ trình khi du học
Hướng dẫn cách xây dựng lộ trình khi du học tại Úc

Chương trình học tập dự bị chính là bước đệm bổ sung những kỹ năng học tập mà bạn vẫn chưa được hoàn thiện. Bao gồm các kiến thức chuyên ngành còn trống, quá trình cải thiện các kiến thức chuyên ngành, kỹ năng tiếng Anh.

Hiện nay, có không ít du học sinh chọn chương trình cao đẳng chuyển tiếp năm 2 đại học. Bởi các chương trình này cũng tương đương với năm 1 đại học Úc nhưng có mức học phí học tập thấp hơn. Một số trường như trường Đại học Edith Cowan còn có các chính sách học bổng đặc biệt cho bất kỳ ai học chương trình cao đẳng và chuyển tiếp lên đại học với mức trị giá lên đến 26.000 AUD.

Chọn việc làm thêm

Khi du học Úc tự túc, sinh viên được phép làm thêm tối đa 40 giờ trong 2 tuần học và được làm việc toàn thời gian trong các kỳ nghỉ, lễ, tết. Tùy vào từng đặc thù và từng tính chất công việc đặc trưng riêng mà mức lương sinh viên có thể nhận được trong khoảng 10 – 30 AUD/giờ.

sinh viên được làm thêm khi du học úc
Sinh viên được phép làm thêm khi đến du học tại Úc

Tuy nhiên, khi đến Úc du học, bạn chỉ nên xem việc làm thêm như 1 cơ hội để trải nghiệm cuộc sống. Đừng quá chú trọng vào việc làm thêm mà ảnh hưởng đến các kết quả học tập. Tại Úc, nếu làm thêm quá số giờ quy định, bạn sẽ phạm vào luật Visa tại Úc, dễ bị bỏ thị thực và trục xuất về Úc.

Tìm trường có học phí rẻ

Du học ETEST gợi ý cho bạn một số trường Đại học có chi phí “mềm” trong năm 2021:

 • Học viện William Angliss
 • CQ University
 • TAFE New South Wales
 • Đại học Charles Stuff
 • Đại học James Cook University
 • Đại học Tasmania
 • Đại học Kent

Săn học bổng

Trường học tại Úc có rất nhiều chương trình học bổng dành cho các du học sinh. Học bổng du học của Úc thường trải rộng từ các bậc phổ thông cho đến đại học, thạc sĩ. Săn được các loại học bổng chất lượng, giá trị, bạn sẽ có cơ hội được giảm lên đến 100% học phí.

hướng dẫn săn học bổng du học úc tự túc
Hướng dẫn cách săn học bổng khi đến du học Úc tự túc

Du học ETEST là một trong những trung tâm hỗ trợ săn học bổng du học Úc hàng đầu, luôn nằm trong top 5 sự lựa chọn trong các hội thảo về du học. Liên hệ ngay với ETEST, bạn sẽ được tư vấn xây dựng lộ trình săn học bổng, được hướng dẫn cách làm hồ sơ lấy học bổng du học Úc tự túc tại các trường đại học hàng đầu.

Du học Úc tự túc – hình thức du học mang nhiều ưu điểm nổi bật, được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn và đánh giá cao. Hy vọng qua bài viết, bạn đã có đầy đủ thông tin trước khi đăng ký hồ sơ du học. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc bất kỳ điều gì về du học Úc và chi phí du học Úc tự túc, bạn hãy nhanh chóng liên hệ với trung tâm Du học ETEST để được giải đáp nhanh nhất nhé!

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

► Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *