DU HỌC MỸ: WORK-STUDY LÀ GÌ? LIỆU CÓ TỐT HƠN LÀM VIỆC BÁN THỜI GIAN KHÔNG?

Cùng với học bổng và trợ cấp, gói hỗ trợ tài chính của bạn từ trường Đại học của bạn cũng có thể bao gồm lời đề nghị vừa học vừa làm Work-Study. Chương trình vừa học vừa làm, chính xác là gì? Liệu work-study có cho bạn nhiều lợi ích hơn việc làm bán thời gian part-time job không? Bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc trên của bạn.

1. Work-Study chính xác là như thế nào?

Những sinh viên chứng minh được nhu cầu tài chính trong đơn xin hỗ trợ tài chính Đại học (CSS Profile) đủ điều kiện tham gia một chương trình Work-Study của trường. Trường có quỹ để phân bố cho các sinh viên đủ tiêu chuẩn.

Chương trình nhằm giúp sinh viên kiếm tiền để trang trải chi phí học Đại học bằng cách làm các công việc có lợi cho cộng đồng hoặc liên quan đến khóa học dự định của sinh viên. Nói chung, sinh viên được trả lương theo giờ và nhận được một phiếu lương. Số tiền này có thể được áp dụng cho học phí và lệ phí của sinh viên.

person holding pencil near laptop computer

2. Work-Study khác Part-time job như thế nào?

Bạn có thể đã quen với các công việc bán thời gian thông thường. Part-time job không liên kết với trường học của bạn, bạn tự tìm kiếm các công việc ấy và bạn có thể làm việc ít hoặc nhiều tùy ý.

Tuy nhiên, các công việc vừa học vừa làm Work-Study thường phổ biến nhất trong khuôn viên trường. Trong một số trường hợp, sinh viên có thể làm việc ngoài khuôn viên trường tại các doanh nghiệp hoặc tổ chức có thỏa thuận Work-Study với nhà trường. Cho dù sinh viên làm việc trong hay ngoài khuôn viên trường, số giờ không được vượt quá số giờ được quy định ban đầu.

 

Một số công việc Work-Study tiêu biểu

–   Gia sư (Tutoring)

–   Những công việc hành chính (Administrative duties)

–   Hội sinh viên (Student Union)

–   Nhân viên khu giải trí dành cho sinh viên (student recreation center staff)

–   Nhân viên hỗ trợ Marketing (Marketing support staff)

–   Hướng dẫn viên tham quan khuôn viên trường (Campus tourguide)

–   Trợ lý phòng thí nghiệm (Lab Assistant)

man in white chef suit standing in front of white and red plastic bottles

3. Lợi ích của Work-Study là gì?

Định hướng: Vừa học vừa làm có thể là một lựa chọn tốt, đặc biệt là đối với sinh viên năm nhất và sinh viên năm hai, những người có thể vẫn chưa chắc chắn về chuyên ngành của mình. Vừa học vừa làm trong khuôn viên trường có thể giúp sinh viên thích nghi với môi trường làm việc, từ đó có thể giúp sinh viên phần nào xác định được lĩnh vực muốn theo đuổi.

Linh động: Work-Study phù hợp với thời gian biểu của sinh viên đại học. Ví dụ: khi kỳ nghỉ lễ đến gần, sinh viên không phải lo lắng về việc xin nghỉ làm. Ngoài ra còn có sự linh hoạt khi sắp đến các bài kiểm tra và các sự kiện đặc biệt liên quan đến trường học.

Hỗ trợ tài chính: Một lợi ích chính của việc vừa học vừa làm là hình thức hỗ trợ tài chính. Work-Study có thể giảm số tiền bạn vay trong các khoản vay sinh viên, có nghĩa là bạn phải trả lại ít hơn và lãi tích lũy ít hơn.

clear hour glass on white table

4. Tôi nên chọn Work-Study hay Part-time job?

Cuối cùng, liệu bạn nên chọn một công việc vừa học vừa làm hay một công việc bán thời gian phụ thuộc vào:

–   Bạn muốn làm việc bao nhiêu tiếng một ngày?

–   Bạn cần kiếm được bao nhiêu tiền?

Nếu bạn muốn thời gian làm việc tối thiểu và muốn vay vốn sinh viên ít hơn, Work-Study có thể là lựa chọn phù hợp. Nếu bạn đang tìm kiếm giờ làm việc dài hơn và kiếm nhiều tiền hơn, bạn có thể tìm một công việc bán thời gian.

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

  • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
  • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
  • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
  • Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Call Now Button