Du học Mỹ mang theo gia đình được không? Cần chuẩn bị những gì

Định cư ở Mỹ là mong muốn của nhiều gia đình Việt Nam hiện nay với mong muốn có cơ hội trải nghiệm cuộc sống ở đất nước có nền kinh tế, xã hội phát triển hàng đầu thế giới. Nhiều gia đình muốn nhân thời điểm con đi du học để chuyển qua Mỹ sinh sống. Vậy du học Mỹ mang theo gia đình được không? Du học ETEST sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin chi tiết về diện du học cùng gia đình ngay trong bài viết dưới đây!

du học mỹ mang theo gia đình
Du học Mỹ mang theo gia đình có được không? Cần phải lưu ý gì?

Du học Mỹ mang theo gia đình có được không?

Nếu muốn đi du học Mỹ mang theo gia đình, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, hồ sơ, thủ tục để nộp cho lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam. Nếu hồ sơ của bạn hợp lệ và được duyệt thì khả năng cao gia đình bạn sẽ có thể đi Mỹ cùng nhau.

Xin visa F2- Visa cho người thân 

Nếu bạn có visa F1, bạn có thể học tập ở Mỹ ở bất kỳ cấp bậc nào từ tiểu học cho đến đại học, sau đại học và nghiên cứu chuyên nghiệp. Visa F1 cũng cho phép bạn làm việc ở Mỹ trong những điều kiện hoặc khoảng thời gian nhất định.

Mặt khác, nếu bạn có visa F2, bạn có thể mang theo người thân như vợ/ chồng hợp pháp, con cái dưới 21 tuổi.

Người có visa F2 cũng có những điều kiện liên quan giống như diện visa F1. Đối với người thân đi cùng thì chỉ cần hoàn thành thủ tục, hồ sơ theo yêu cầu để được cấp visa. Do đó, việc du học Mỹ mang theo gia đình là hoàn toàn có thể.

visa f2 để du học mỹ mang theo gia đình
Xin visa F2 để có thể du học mỹ mang theo gia đình

Điều kiện để xin visa F2

Xin được visa F2 để có thể du học Mỹ mang theo gia đình thì bạn cần đáp ứng những điều kiện và tiêu chí sau:

 • Là vợ hoặc chồng của người có visa F1.
 • Có khả năng tài chính để hỗ trợ cho gia đình khi sinh sống tại Mỹ.
 • Là con của người có visa F1, chưa kết hôn và dưới 21 tuổi.

Ngoài những điều kiện tiên quyết này, trước khi xin visa F2, bạn cũng cần phải dịch thuật một số tài liệu liên quan.

Điều kiện để người thân xin visa F2 

Xin cấp I-20

Nếu người có visa F1 được chấp nhận vào một tổ chức SEVP thì nhà trường sẽ phát hành I-20. Nếu người có visa F1 muốn xin visa F2 cho người thân để đạt điều kiện du học Mỹ mang theo gia đình thì cần phải thông báo cho tổ chức SEVP là người thân của họ có ý định nộp đơn xin cấp thị thực.

Chuẩn các thủ tục, hồ sơ đầy đủ

Để được cấp visa F2 và đạt điều kiện du học Mỹ mang theo gia đình, người thân cần phải đảm bảo có I-20 đủ điều kiện. Sau khi nhận được mẫu đơn này, thủ tục nộp đơn sẽ tuân theo các thủ tục tương tự như các thị thực khác, bao gồm:

 • Điền đơn DS-160
 • Chuẩn bị giấy tờ xin visa
 • Trả lệ phí visa và đặt lịch phỏng vấn (người giữ visa F1 chịu trách nhiệm trả phí SEVIS I-901, người xin visa F2 được miễn phí này)
 • Bằng chứng về sự ổn định tài chính: sổ tiết kiệm, nhà đất…
 • Bản sao trang hộ chiếu của bạn
 • Hộ chiếu hiện tại và trước đây của bạn
 • Thư xác nhận phỏng vấn
 • Các hóa đơn chứng minh bạn đã trả các khoản phí cần thiết
 • Trang xác nhận DS-160
 • Hình 5×5
 • I-20
điều kiện du học mỹ mang theo gia đình
Chuẩn bị thủ tục, hồ sơ đầy đủ để đáp ứng các điều kiện du học Mỹ mang theo gia đình

Tham gia phỏng vấn visa

Khi tham gia phỏng vấn xin visa, bạn cần lưu ý mặc quần áo chỉnh tề, đến đúng giờ, đảm bảo có đầy đủ các giấy tờ, thủ tục cần thiết. Khi phỏng vấn cần giữ phong thái tự tin, thành thật trả lời những câu hỏi của lãnh sự quán, thẳng thắn không quanh co.

Ngoài xét hồ sơ của bạn thì lãnh sự quán cũng căn cứ vào những gì mà bạn trình bày trong buổi phỏng vấn để cân nhắc xem có nên xét visa cho bạn để bạn có thể du học Mỹ mang theo gia đình hay không. Do đó, hãy chắc chắn mình đã chuẩn bị tốt nhất trước kì phỏng vấn nhé!

phỏng vấn visa du học mỹ theo gia đình
Tham gia phỏng vấn visa du học Mỹ theo gia đình

Tìm hiểu thêm một số bài viết liên quan:

Các điểm cần lưu ý với người có visa F2

Có Visa F2 được phép làm gì? 

 • Thay đổi diện visa: Người có visa F2 có thể chuyển sang diện visa F1 hoặc các diện visa khác nếu đủ điều kiện và theo đúng pháp luật của Mỹ.
 • Gia hạn thời gian lưu trú: Nếu người có visa F1 thực hiện gia hạn thời gian lưu trú bằng cách nhận mẫu I-20 mới. Bạn là người thân do du học Mỹ mang theo gia đình thuộc diện visa F2 sẽ cũng được gia hạn theo với thủ tục khá đơn giản và nhanh chóng.
 • Xin thẻ xanh: Nếu người có visa F1 được cấp thẻ xanh thì người thân thuộc diện visa F2 cũng tự động được nhận thẻ xanh. Một số trường hợp, bạn có thể nộp đơn xin cấp thẻ xanh mà không cần thông qua người có visa F1. Chẳng hạn, khi bạn có việc làm, bạn có thể xin sự tài trợ từ nhà tuyển dụng.
người thân diện visa f2
Người thân diện visa F2 cần quan tâm đến những quyền lợi và nghĩa vụ của mình tại Mỹ

Có visa F2 không được phép làm gì ? 

 • Không được phép làm việc trả lương, có thể làm công việc không lương hoặc các công việc tình nguyện.
 • Không được đăng ký full-time, chỉ có thể đăng ký khóa học ngắn hạn như học nghề, kỹ năng, giải trí,… Nếu trẻ em phụ thuộc vào người có visa F1 thì chỉ được hoàn thành bậc tiểu học và trung học, không được phép đăng ký vào trường trung học theo visa F2. Để có thể học trung học, bạn cần phải thay đổi diện visa của mình.
 • Không được phép lấy số an sinh xã hội (SSN).
 • Không đến nước Mỹ trước người visa F1: Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến Mỹ bạn không được phép sang trước người visa F1, chỉ có thể sang sau hoặc sang cùng. Tuy nhiên, nếu bạn đi du lịch thì bạn có thể sang Mỹ bình thường mà không cần có người visa F1.

Đối với học sinh dưới 18 tuổi thì người giám hộ không được phép ở cùng, nếu phụ huynh muốn thăm con thì có thể xin visa du lịch. Hiện nay, Du học ETEST có nhận làm visa du lịch theo diện này và visa F1 để tạo sự thuận tiện nhất cho gia đinh.

Du học ETEST là đơn vị chuyên tư vấn hoàn tất thủ tục xin visa các diện F1, F2,… Hướng dẫn phỏng vấn xin visa bài bản, chuyên nghiệp với tỷ lệ đậu 100%.

Chúng tôi cung cấp giải pháp du học toàn diện, bao gồm: tư vấn hoàn tất thủ tục/ hồ sơ du học, làm việc tại Mỹ; hướng dẫn phỏng vấn visa; tư vấn xin học bổng; cung cấp các khóa học chiến lược săn học bổng giá trị, cam kết đậu 100%; cung cấp các khóa học tiếng Anh chuẩn đầu vào, tiếng Anh xin học bổng bám sát chương trình với chỉ 6 thành viên/ 1 lớp.

Du học Mỹ mang theo gia đình là hoàn toàn có thể. Đây là chương trình dành cho gia đình Việt Nam với mong muốn cùng con sinh sống và học tập tại Việt Nam. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về chương trình du học này, hãy liên hệ với Du học ETEST để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng, tận tâm nhất.

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Call Now Button