DU HỌC MỸ KỲ XUÂN: LIỆU LỢI ÍCH CÓ NHIỀU HƠN HẠN CHẾ?

Đa số sinh viên năm nhất lựa chọn nhập học kỳ thu, nhưng cũng có số ít bắt đầu vào kỳ xuân. Dưới đây là những lợi ích và hạn chế của việc lựa chọn nhập học vào kỳ xuân.

Lợi ích

1. Bạn vẫn có thể tốt nghiệp cùng lúc với các bạn nhập học sớm kỳ thu

 Để có thể tốt nghiệp cùng lúc với các bạn nhập học kỳ thu cùng năm, bạn có thể phải học chăm hơn một chút. Nhưng điều này không quá khó. Tham gia các lớp học vào kỳ nghỉ hè hoặc kỳ nghỉ đông giúp bạn đẩy nhanh quá trình tốt nghiệp đấy

man wearing academic gown

2. Các buổi định hướng sinh viên vào kỳ xuân sẽ bớt choáng ngợp hơn

Các buổi định hướng vào kỳ xuân có quy mô nhỏ hơn, ngắn hơn và ít sinh viên hơn. Việc phân nhóm sinh viên dễ quản lý hơn nhiều và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào, luôn có người sẵn sàng hỗ trợ bạn ngay lập tức.

3. Có những cơ hội học bổng cho kỳ thu năm tới

Đôi khi tất cả những gì bạn cần là điểm trung bình ổn để đủ điều kiện nhận học bổng cho học kỳ mùa thu năm sau. Một số trường cũng có thể cung cấp ưu đãi học phí cho học sinh học hè vào cuối học kỳ mùa xuân. Nói chuyện với cố vấn học tập của bạn nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này nhé!

 

Hạn chế

1. Các câu lạc bộ hoặc tổ chức có thể đã tuyển đủ thành viên

Đây có thể là một nhược điểm lớn khi bắt đầu học đại học vào mùa xuân. Tuy nhiên, bạn có thể tham gia các câu lạc bộ/tổ chức trong học kỳ tiếp theo.

four people sitting near road

2. Một số yêu cầu về học bổng

Có một số học bổng yêu cầu được áp dụng vào kỳ thu tiếp theo, như vậy kỳ xuân bạn nhập học sẽ không có học bổng. Mặc dù vẫn có những học bổng mà bạn có thể đủ điều kiện nhận trong kỳ xuân, nhưng nó hạn chế một số cơ hội của bạn.

 

3. Có lẽ bạn không thể lựa chọn nơi ở mình thích

Mặc dù bạn vẫn có thể tìm được nơi ở ở trong khuôn viên trường, nhưng bạn có thể gặp khó khăn để có được lựa chọn tốt nhất bởi vì các ưu tiên lựa chọn đã dành cho sinh viên nhập học vào kỳ thu.

teddybear on bed near night stand and window

4. Những sinh viên khác dường như đã có định hướng

Là một người mới đến, bạn có thể cảm thấy rằng mình vẫn đang cố gắng thích nghi trong khi mọi người xung quanh đều biết họ đang làm gì. Cố lên. Sẽ không lâu trước khi bạn trở nên quen thuộc với mọi thứ và mọi người. Bạn sẽ cảm thấy mình thuộc về trường sớm thôi!

Nếu bạn có thắc mắc, hãy hỏi. Hỏi bạn cùng phòng mới của bạn, hỏi cố vấn học tập của bạn, hỏi một trong những người quản lý ở ký túc xá. Nếu bạn cảm thấy lo lắng và hoang mang, đặt câu hỏi là cách tốt nhất để khiến bạn yên tâm và tự tin hơn!

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

  • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
  • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
  • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
  • Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Call Now Button