Chi phí du học Toronto, Canada 2022 hết bao nhiêu?

Toronto là một thành phố lớn nổi tiếng và phát triển tại Canada. Nơi đây cũng tập trung rất nhiều trường THPT, Cao đẳng và Đại học. Chính vì vậy, có không ít du học sinh quan tâm tới vấn đề du học Canada Toronto có gì thú vị và mức chi phí bao nhiêu. Để giải đáp vấn đề này hãy cùng tham khảo ngay bài viết sau của chúng tôi!

du học canada tại toronto
Thông tin hữu ích khi dự định du học Canada, Toronto

Du học Canada Toronto: chi phí như thế nào?

Học phí Canada, Toronto du học

Nhìn chung, mức học phí khi du học nước ngoài tại Toronto ở Canada khá hợp lý và “dễ thở” so với các quốc gia nói tiếng Anh khác. Trong khi đó chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất, hệ thống giáo dục tại quốc gia này lại rất cao.

Với các bạn du học chương trình Cao đẳng thời gian học sẽ kéo dài trong 2 – 3 năm sau đó có thể chuyển tiếp lên Đại học và học từ 1,5 – 2 năm để lấy bằng cử nhân. Bậc Đại học thường kéo dài từ 4 – 5 năm tùy ngành.

du học canada chi phí học tập tại thành phố toronto
Tìm hiểu học phí Canada Toronto du học bao nhiêu tiền
Cấp họcHọc phí (CAD/năm/2 học kỳ)
Cao đẳng15.000 – 18.000
Đại học28.000 – 40.000
Chứng chỉ sau Đại học ( Post-graduate certificate)17.000 – 22.000
Thạc sĩ25.000 – 50.000

Học phí khi du học nước ngoài tại Toronto

Đây là mức học phí mang tính tham khảo, tùy theo từng trường mà có sự chênh lệch nhất định. Ngoài ra, mức học phí du học Canada trên cũng đã bao gồm các khoản chi phí bắt buộc như: Phí các dịch vụ khác (200 – 300 CAD), phí cơ sở vật chất, Phí hội sinh viên, phí bảo hiểm y tế sinh viên (695 CAD),…

Khi nộp đơn xin nhập học tại các trường Cao đẳng, Đại học ở thành phố Toronto, trường sẽ triển khai xem xét hồ sơ xem liệu bạn có đủ điều kiện được trao học bổng đầu vào không. Giá trị của học bổng có thể dao động trong khoảng 1.000 – 4.000 CAD.

Hiện nay, hầu hết các trường Cao đẳng, Đại học tại Toronto và Canada đều có chương trình học bổng đầu vào nhằm mục đích thu hút, khuyến khích sinh viên quốc tế đi du học Canada ở Toronto.

Ngoài ra, một số trường còn có chương trình học bổng dành cho những sinh viên có thành tích năm học đầu tiên tốt với giá trị học bổng từ 500 – 2.000 CAD.

Chi phí sinh hoạt tại Toronto, Canada

Canada là quốc gia có mức sống cao và Toronto – một trong các thành phố nổi tiếng, có mức phát triển nhanh tại xứ sở lá phong cũng vậy. Trung bình, chi phí du học Canada sẽ phải tiêu tốn khoảng 40.583 CAD/năm cho các khoản chi phí sinh hoạt. Cụ thể:

Khoản cần chi tiêuSố tiền
Thuê nhà1.672,13 CAD/tháng
Điện thoại, internet127,50 CAD/tháng
Phương tiện di chuyển176,25 CAD/tháng
Thực phẩm283,60 CAD/tháng
Giải trí354 CAD/tháng
Chăm sóc sức khỏe75 CAD/tháng
Tổng cộng2.688,48 CAD/tháng

Chi phí sinh hoạt thường ngày của mỗi du học canada toronto 

Nhưng nếu bạn sống cùng với bạn bè thì có thể tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ. Đặc biệt, khi sử dụng vé tháng Upass Toronto và hạn chế các nhu cầu giải trí thì phí sinh hoạt Canada tại Toronto sẽ giảm đáng kể.

du học canada toronto
Chi phí sinh hoạt ở Toronto cho việc du học Canada khá cao
Khoản cần chi tiêuSố tiền
Thuê nhà836 CAD/tháng
Điện thoại, internet127,50 CAD/tháng
Phương tiện di chuyển70 CAD/tháng
Thực phẩm283,60 CAD/tháng
Giải trí200 CAD/tháng
Chăm sóc sức khỏe75 CAD/tháng
Tổng cộng1.592,10 CAD/tháng

Chi phí sinh hoạt khi du học Canada tại toronto

Như vậy, khi này trung bình một năm bạn chỉ mất khoảng 19.105,20 CAD chi phí sinh hoạt.

Lưu ý: Khi thuê nhà ở ngoài bạn nên chọn những ngôi nhà đã có sẵn nội thất nếu không muốn phải tốn một khoản phí lớn để mua sắm.

Mức lương làm thêm tại Toronto

Mặc dù chi phí sinh hoạt khi đi du học Canada ở Toronto không hề thấp nhưng bù lại mức lương làm thêm tại thành phố này cũng rất khả quan. Thậm chí, theo thống kê mức lương trung bình tối thiểu tại Toronto còn cao nhất Canada. Vào tháng 01/2019, mức lương làm thêm tại Toronto đã được nâng lên từ 14 CAD/giờ (01/2017) lên 15 CAD/giờ.

Bên cạnh đó, du học sinh Đại học, Cao đẳng tại Canada có thể đi làm tối đa 20 tiếng/tuần trong kỳ học và 40 tiếng/tuần vào các kỳ nghỉ.

Như vậy, giả sử bạn đi làm thêm liên tục trong 4 tuần trong kỳ học, đủ thời gian hợp pháp theo quy định của chính phủ Canada thì bạn có thể kiếm được tối thiểu 1.200 CAD/tháng (trước thuế). Và trong kỳ nghỉ bạn có thể kiếm được ít nhất 2.400 CAD/tháng (trước thuế).

đi làm thêm giúp làm giảm học phí canada du học
Khi học tập và làm việc tại Toronto bạn nên đi làm thêm vì mức lương ở đây khá cao

Như vậy, khoản tiền làm thêm của bạn đã có thể lo được cơ bản chi phí sinh hoạt khi đi học tập và làm việc Canada tại Toronto rồi. Điều này sẽ giúp gia đình giảm được áp lực kinh tế không nhỏ. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên cố gắng cân bằng giữa việc làm thêm với việc học. Mục đích chủ yếu của bạn khi sang Toronto, Canada là để du học.


Những lý do nên du học ở Toronto, Canada | Sinh viên quốc tế du học Toronto

Đừng vì việc làm thêm kiếm tiền mà bỏ bê bài vở, mục đích cốt lõi của bạn vẫn là học tập. Ngoài ra, tốt nhất bạn nên chờ có kết quả học tập sau từ 1 – 2 kỳ. Nếu thấy đã hòa nhập được vào môi trường sống, thích nghi với phương pháp học tập, theo kịp bài vở hãy tính tới việc đi làm thêm.

Phụ huynh cũng không nên tạo áp lực tiền bạc lên con cái hay bắt buộc các bạn đi làm để tự nuôi sống bản thân, vì môi trường sống ở Canada có rất nhiều điểm khác biệt, đặc biệt là với những du học sinh chỉ mới vừa sang đây lần đầu.

Tài liệu tham khảo: https://drive.google.com/file/d/1f8uTHY0JSHydjbeDTmwE8kU1UKD7aaX_/preview

Xem thêm:

Cách tiết kiệm chi phí du học Canada tại Toronto

Tiết kiệm chi phí ăn uống

Chi phí ăn uống sẽ là khoản chi tiêu dễ dàng tiết kiệm nhất nếu bạn có thể đi chợ và tự nấu ăn ở nhà. Thông thường, tiền ăn ở đây sẽ dao động từ 250-3500 CAD/người/tháng. Hãy tìm hiểu về thông tin của các khu chợ trước khi đi mua để tìm được thực phẩm tươi, sạch với giá thành hợp lý. Các siêu thị Costco cũng sẽ là địa điểm lý tưởng nếu bạn có ý định mua đồ sỉ giá rẻ với chất lượng cao. Nếu muốn biết thêm nhiều thông tin, bạn có thể tải các ứng dụng về điện thoại để tiện kiểm tra mỗi ngày.

 kế hoạch chi tiêu cho ăn uống là điều cần thiết
Lên kế hoạch chi tiêu cho ăn uống là điều cần thiết

Nếu bạn không thích nấu nướng, hãy tìm các quán ăn bình dân giá rẻ hoặc các tiệm ăn nhanh để có thể tiết kiệm được chi phí. Ngoài ra, văn hóa order ở Canada cũng rất phổ biến vì có thể đặt rất nhiều đồ chỉ với phí ship nhỏ.

Tiết kiệm chi phí giải trí và mua sắm

Khi du học Canada Toronto, một trong những điều các bạn trẻ thích thú nhất chính là các hoạt động vui chơi giải trí sôi nổi. Bạn có thể đi đến những địa điểm nổi tiếng như viện bảo tàng, làng cổ mà không mất phí, hoặc tham gia vào các đội tình nguyện giúp đỡ để dễ dàng hòa nhập được với mọi người.

dành ra một khoản nhỏ cho mua sắm mỗi tháng
Bạn có thể dành ra một khoản nhỏ cho mua sắm mỗi tháng

Mỗi tháng, nếu bạn thích các hoạt động vui chơi ngoài trời thì có thể dành ra khoảng 200 CAD để phục vụ cho sở thích của mình. Về khoản mua sắm, hãy cố gắng chờ đến những mùa giảm giá “đậm” như Black Friday, Boxing Day để mua được những mặt hàng với giá thành ưu đãi nhất, được giảm lên đến 40-50%. Bên cạnh đó, một bí quyết “săn sale” được mọi người hay dùng là mua hết đồ cần thiết trong đợt sale, sau đó chờ đợi đến mùa sale năm sau rồi mới mua tiếp.

Tiết kiệm chi phí nhà ở

Với mức sống cao và môi trường sống tuyệt vời, không ngạc nhiên khi chi phí thuê nhà ở Toronto khá cao so với mặt bằng chung những nơi khác, đặc biệt là ở những vị trí trung tâm. Tuy nhiên, vẫn sẽ có những trường Đại học, Cao đẳng nằm ở vùng ven thành phố với giá tiền thuê nhà rẻ hơn, dao động khoảng 800 CAD/1 tháng. Có rất nhiều hình thức thuê nhà ở để bạn có thể cân nhắc, bao gồm ký túc xá của trường, thuê phòng bên ngoài hoặc chia chung cư và ở chung với bạn. Một số kênh thông tin du lịch nổi tiếng mà bạn có thể tham khảo là: Fanpage Hội du học sinh ở Toronto, 51.ca, kijiji.ca…

phí nhà ở thường có sự chênh lệch giữa các vùng
Chi phí nhà ở thường có sự chênh lệch giữa các vùng

Tiết kiệm chi phí di chuyển

Bên cạnh chi phí nhà ở thì số tiền bỏ ra cho việc đi lại và di chuyển cũng cần được quan tâm. Các bạn du học Canada Toronto thường sẽ lựa chọn hai loại phương tiện công cộng như tàu điện ngầm hoặc xe buýt. Bạn nên lựa chọn mua vé không giới hạn theo tháng với giá 70 CAD, vì hình thức này sẽ rẻ hơn so với mua vé trực tiếp cho mỗi lần di chuyển

Di chuyển bằng phương tiện công cộng
Di chuyển bằng phương tiện công cộng là sự lựa chọn hoàn hảo

Toronto là một thành phố lớn được cấu thành từ rất nhiều thành phố nhỏ, mỗi một địa điểm sẽ có hệ thống xe buýt được kiểm soát bởi công ty riêng. Vì vậy, nếu bạn muốn đi du lịch ở các thành phố khác thì bắt buộc phải mua thêm vé xe buýt vùng với giá trị 3-4 CAD cho 1 chiều.

Nếu bạn có sở thích đi du lịch và muốn đặt chân đến các địa danh nổi tiếng như Niagara Fall, Montreal và National Park, bạn sẽ phải mua vé xe buýt liên vùng với giá thành cao, lên đến 30-60 CAD cho 1 chiều, trừ trường hợp bạn đã đặt vé từ trước đó.

Tiết kiệm chi phí liên lạc

Chi phí liên lạc cũng là một trong những vấn đề cần quan tâm khi du học Canada Toronto. Đối với rất nhiều sinh viên du học ở đây, điện thoại là vật bất ly thân không thể thiếu. Vì vậy, trước hết bạn nên có một số điện thoại để có thể dùng khi liên lạc, tìm việc làm, thuê nhà, gọi điện…với tiền cước hàng tháng rơi vào khoảng 50-60 CAD/tháng tùy từng nhà mạng. Nếu muốn cắt giảm chi phí xuống còn 40-45 CAD, hãy tham gia chương trình giảm giá mùa tựu trường.

phí liên lạc cũng nên được cắt giảm
Chi phí liên lạc cũng nên được cắt giảm

Ngoài ra, sử dụng luôn điện thoại của nhà mạng cũng sẽ giúp bạn bớt được phần nào chi phí vì chỉ phải trả 5-10 CAD cho 1 tháng trong vòng 2 năm.

Trên đây là một số thông tin về chi phí du học tại Canada Toronto cũng như những điểm thú vị mà khi tới đất nước này bạn nên trải nghiệm. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về việc du học Toronto hoặc cần được hỗ trợ thủ tục du học hãy liên hệ ngay với Du học ETEST.

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

  • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
  • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
  • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
  • Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Call Now Button