Kinh nghiệm đi du học Canada giá rẻ

Học tại một ngôi trường chất lượng tốt với mức chi phí phù hợp với điều kiện gia đình là mong muốn của rất nhiều du học sinh. Bạn đang muốn đi du học Canada nhưng phân vân không biết chọn trường đại học nào có mức chi phí không quá cao. Du học ETEST sẽ chỉ ra cho bạn những trường đại học và cách tối ưu chi phí giúp bạn thực hiện được ước mơ du học Canada giá rẻ.

du học canada giá rẻ
Tìm hiểu về du học Canada giá rẻ

Du học Canada giá rẻ với top 8 trường Đại học sau

Du học ETEST hỗ trợ bạn du học Canada giá rẻ với bảng tóm tắt mức học phí và vị trí của 8 trường đại học có chi phí rẻ tại Canada trong năm 2021.

Bảng thống kê các trường có mức học phí rẻ tại Canada

Tên trườngHọc phí đại họcHọc phí sau đại họcTỉnh bang
University of Victoria$19,000 – $25,000 CAD/năm$7,000 – $8,000 CAD/nămBritish Columbia
University of Saskatchewan$17,000 – $18,000 CAD/năm$4,000 – $5,000 CAD/nămSaskatchewan
Brandon University$9,000 – $15,000 CAD/năm$4,000 – $6,000 CAD/nămManitoba
Dalhousie University $17,000 – $19,000 CAD/năm$18,000 – $20,000 CAD/nămNova Scotia
MacEwan University12,000 – 16,000 CAD/nămĐang cập nhậtAlberta
The University of Winnipeg$14,000 – $15,000 CAD/năm$14,000 – $15,000 CAD/nămManitoba
Algoma University$17,000 – $18,000 CAD/nămĐang cập nhậtOntario
Memorial University of Newfoundland$11,000 – $12,000 CAD/năm$3,000 – $5,000 CAD/nămNewfoundland and Labrador

Top 8 trường Đại học du học Canada giá rẻ

Tham khảo thêm những bài viết liên quan:

University of Victoria

Đại học Victoria được thành lập năm 1963, là trường đại học luôn được xếp vào top 3 trường đại học tổng hợp hàng đầu tại Canada và đứng vị trí số 1 về đào tạo định hướng nghề nghiệp cho sinh viên. Trường có phương pháp giảng dạy lấy cảm hứng từ các thành tựu nghiên cứu và tích lũy những kinh nghiệm thực tế.

Đại học Victoria có thể nói là một trong những trường có chi phí thấp giúp bạn đi du học Canada giá rẻ. Mức học phí theo năm của trường: từ $19,000– $25,000 CAD/năm cho bậc đại học, và $7,000 – $8,000 CAD/năm cho bậc sau đại học. Đại học Victoria thuộc bang British Columbia

đi du học canada giá rẻ
Đại học Victoria, nơi lý tưởng để đi du học Canada giá rẻ

University of Saskatchewan 

Đại học Saskatchewan (USask) được thành lập vào năm 1907,  đây là trường đại học nghiên cứu công lập. Đại học Saskatchewan cung cấp các chương trình học thuật đa dạng nhất tại Canada cho hơn 19.000 sinh viên đại học của mình.

Mức học phí theo năm của trường: từ $17,000 – $18,000 CAD/năm cho bậc đại học, và $4,000 – $5,000 CAD/năm cho bậc sau đại học. Đại học Saskatchewan thuộc bang Saskatchewan

Đại học Saskatchewan và cơ hội du học Canada giá rẻ cho du học sinh
Đại học Saskatchewan và cơ hội du học Canada giá rẻ


Đại học Saskatchewan || Học phí, Chương trình, Ứng dụng || Tham quan cơ sở ||

Brandon University

Trường đại học Brandon được thành lập tại thành phố Brandon vào năm 1899, thuộc tỉnh bang Manitoba. Hiện tại trường đang có 6 khoa với hơn 40 phân ngành khác nhau như: Kinh doanh, Hóa học, Điều dưỡng, Sinh học và Môi trường.

Mức học phí theo năm của trường: từ $9,000 – $15,000 CAD/năm cho bậc đại học và $4,000 – $6,000 CAD/năm cho bậc sau đại học. Thuộc bang Manitoba

Đây là một trong số trường có mức giá thấp nhất nhưng chất lượng học rất tốt bạn có thể tham khảo khi tìm trường để đi du học Canada giá rẻ.
Tài liệu tham khảo: https://drive.google.com/file/d/1l4SCe5m83cxFTGI-rKcRZbKhc8tmMFdc/preview

Trường đại học Brandon và cơ hội du học Canada giá rẻ
Trường đại học Brandon với học phí dành cho  du học Canada giá rẻ

Dalhousie University 

Trường đại học Dalhousie University là trường đại học lâu đời nhất Canada được thành lập năm 1818. Hiện tại đại học Dalhousie có 3 cơ sở lớn tại trung tâm Halifax, quần đảo Nova Scotia, Canada.

Dalhousie University được công nhận là một trong những trường đại học nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu tại Canada.

Mức học phí theo năm của trường: từ $17,000 – $19,000 CAD/năm cho bậc đại học, và từ $18,000 – $20,000 CAD/năm cho bậc sau đại học. Thuộc bang Nova Scotia.

Trường đại học Dalhousie University
Trường đại học Dalhousie University cơ hội dành cho du học Canada giá rẻ

MacEwan University

Trường đại học MacEwan được thành lập vào năm 1971, trường nổi tiếng về chất lượng đào tạo và những khoản hỗ trợ cho sinh viên, phù hợp khi bạn có ý định đi du học Canada chi phí thấp.

Cơ sở vật chất của trường hiện đại và tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao. Đại học MacEwan là trường đào tạo đa ngành nhưng được chú ý về các ngành như: Kỹ thuật, Nghiên cứu truyền thông, Nghệ thuật, Khoa học tự nhiên,…

Mức học phí theo năm của trường: từ 12,000 – 16,000 CAD/năm. Trường đại học MacEwan thuộc bang Alberta.

Trường đại học MacEwan
Trường đại học MacEwan một trong những trường dành cho du học canada giá rẻ

The University of Winnipeg

Trường đại học The University of Winnipeg được thành lập từ năm 1967. Nằm trong TOP 15 trường Đại học hàng đầu của Canada.

Đại học Winnipeg có các khoa lớn về: Nghệ thuật, Khoa học, Kinh doanh, Giáo dục,…

Mức học phí theo năm của trường: $14,000 – $15,000 CAD/năm cho bậc đại học, và $14,000 – $15,000  CAD/năm cho bậc sau đại học. Đại học The University of Winnipeg thuộc bang Manitoba. Với mức học phí này sẽ rất phù hợp khi bạn muốn đi du học Canada giá rẻ.

Đại học Winnipeg là một đại học nghiên cứu công cộng tại Winnipeg , Manitoba , Canada, rằng Mời học khoa nghệ thuật, kinh doanh và kinh tế, giáo dục, khoa học và Kinesiology và sức khỏe ứng dụng cũng như các chương trình sau đại học

Trường đại học The University of Winnipeg
Trường đại học The University of Winnipeg

Algoma University

Trường đại học Algoma University được thành lập năm 1965.

Trường có rất nhiều câu lạc bộ dành cho sinh viên, gồm: câu lạc bộ kinh doanh, câu lạc bộ cộng đồng người theo Thiên chúa giáo, câu lạc bộ tổ chức sự kiện,…

Có nhiều ngành nghề đào tạo bao gồm: Kế toán, Quản trị kinh doanh, Kinh tế và tài chính, Ngôn ngữ, Luật…

Mức học phí theo năm của trường: $17,000 – $18,000 CAD/năm. Đại học Algoma University thuộc bang Ontario.

Trường đại học Algoma University
Trường đại học Algoma University

Memorial University of Newfoundland

Đại học Memorial University of Newfoundland được thành lập vào năm 1925, là trường đại học lớn nhất của Canada, là một lựa chọn khi bạn muốn đi du học Canada chi phí thấp.

Memorial University of Newfoundland tổng hợp hơn 100 chương trình cho cử nhân và cao học với nhiều lĩnh vực như: Nghệ thuật, Giáo dục, Kinh doanh, Kỹ thuật và Khoa học ứng dụng,…

Mức học phí theo năm của trường: từ $11,000 – $12,000 CAD/năm cho bậc đại học và $3,000 – $5,000 CAD/năm cho bậc sau đại học. Thuộc bang Newfoundland and Labrador.

Đại học Memorial University of Newfoundland
Đại học Memorial University of Newfoundland cơ hội cho du học canada giá rẻ

Du học canada chi phí thấp với 6 cách sau đây

Dưới đây là các phương pháp du học Canada giá rẻ giúp bạn giảm bớt chi phí :

Săn học bổng – Phương pháp tối ưu chi phí hiệu quả nhất

Có rất nhiều cách săn học bổng, Du học ETEST sẽ chia sẻ cho bạn 3 phương pháp săn học bổng hiệu quả nhất

Website của trường Đại học tại Canada

Ở phương pháp này bạn cần phải truy cập và tìm hiểu thông tin của nhiều trường, vì không phải trường nào cũng đăng học bổng công khai. Tuy nhiên đây là phương pháp khá hiệu quả đến từ nguồn thông tin chính thống.
Website truy cập: www.educanada.ca/scholarships-bourse

Ngày hội Giáo dục do Tổng lãnh sự quán Canada tại Việt Nam tổ chức.

Săn học bổng tại ngày hội Giáo dục cũng là một cách khá hay. Tuy nhiên ngày hội Giáo dục được diễn ra trong khoảng thời gian cố định nên khó nắm bắt được thông tin ở hiện tại.
Ngày hội Giáo dục do Tổng lãnh sự quán Canada tại Việt Nam

Ngày hội Giáo dục do Tổng lãnh sự quán Canada ở Việt Nam
Ngày hội Giáo dục do Tổng lãnh sự quán Canada tại Việt Nam

Website tư vấn học bổng du học Canada – Du học ETEST:

Bạn có thể săn học bổng qua website tư vấn học bổng du học Canada, thông tin về học bổng tại Du học ETEST được cập nhật liên tục hàng ngày và chính xác giúp bạn dễ dàng săn được học bổng như ý.

Chúng tôi tự hào rằng Du học ETEST luôn là Top trung tâm trong lĩnh vực hỗ trợ săn học bổng du học và luôn là Top 5 sự lựa chọn trong các hội thảo về du học. Du học ETEST là đơn vị duy nhất xây dựng chương trình toàn diện giúp học viên săn học bổng vào các trường đại học hàng đầu tại Canada.

đi du học canada giá rẻ
Săn học bổng là giải pháp giúp bạn du học Canada giá rẻ

Tìm hiểu thông tin về chi phí khi chọn trường

Trước khi đi du học bạn nên tìm hiểu kỹ về trường cũng như những chi phí tại trường, ngoài học phí theo kỳ thì còn những chi phí phát sinh nào không? Từ đó hãy lựa chọn cho mình ngôi trường với mức học phí phù hợp.

Cụ thể, các trường học tại Canada có chi phí dao động từ  $5,000 CAD đến $30,000 CAD/năm (khoảng 86 – 550 triệu đồng) tùy theo bậc học. Tổng các chi phí nhà ở và sinh hoạt có thể lên đến 12,000 CAD – 15,000 CAD/năm (trong khoảng 200 – 260 triệu đồng)

chi phí khi chọn trường
chi phí khi chọn trường du học canada

Chọn chỗ ở giá rẻ

Có một chỗ ở giá rẻ sẽ tiết kiệm cho bạn một khoản đáng kể, bạn có thể tìm thêm bạn ở ghép hoặc ở tại ký túc xá để tiết kiệm chi phí. Điều này rất quan trọng khi bạn muốn đi du học Canada giá rẻ.

Bạn có thể chọn chỗ ở tùy theo mục tiêu tài chính của mình, có các loại chi phí sau

 • Ký túc xá: Mức giá ở đây từ 250 CAD – 700 CAD/ tháng; th
 • Homestay: Mức giá dao động từ 400 CAD – 900 CAD/ tháng
 • Căn hộ Studio:Căn hộ này có giá từ 1500 CAD trở lên. Bạn có thể ở chung với 3-4 người bạn, bạn chỉ cần chi khoảng 400-500 CAD/người/tháng

Sử dụng phương tiện công cộng

Khi sử dụng phương tiện công cộng như bus, tàu điện ngầm, xe điện (Streetcar),.. bạn nên mua vé theo tháng vì mua vé theo tháng sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều so với vé theo ngày

Với cách này, bạn chỉ cần chi trả khoảng 146,25 CAD/tháng. Từ đó tối thiểu chi phí du học, giúp bạn đi du học Canada giá rẻ dễ dàng.

Phương tiện công cộng
Phương tiện công cộng du học canada

Chi tiêu hợp lý, tiết kiệm

Đây là vấn đề mà bạn phải quan tâm nhất nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí để du học Canada chi phí thấp, sau mỗi ngày bạn nên ghi ra sổ những thứ mà bạn đã chi tiêu trong ngày.

 • Bạn nên nấu ăn tại nhà vì như thế sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền.
 • Bạn có thể mua đồ sale hoặc đồ cũ để sử dụng.
 • Bạn nên đến thư viện của trường để học vì vừa lợi ích và đỡ tốn thời gian cho bạn khi phải di chuyển khắp nơi để kiếm tài liệu mà mình cần.
 • Sử dụng tiền mặt và ứng dụng kiểm soát tài chính (như Money Lover)
du học canada chi phí thấp
Chi tiêu tiết kiệm và hợp lý sẽ giúp bạn đi du học Canada giá rẻ

Làm ngoài giờ

Ngoài những tiết học trên trường, trong khoảng thời gian trống bạn có thể đi làm thêm để có thêm thu nhập. Đây cũng là một cách giúp bạn có thêm kinh nghiệm, hòa nhập cũng như tìm hiểu thêm về văn hóa và đời sống của những người dân bản địa.

Với 20 giờ/tuần cho ngày học và 40 giờ/ tuần cho ngày nghỉ, bạn có thể kiếm thêm từ 11 CAD – 15 CAD/ giờ (tùy bang và yêu cầu nghề nghiệp).

Du học ETEST đã chia sẻ cho bạn một số trường đại học tại Canada có mức giá phù hợp và những cách du học tại Canada giá rẻ. Tại Du học ETEST, chúng tôi hỗ trợ học viên từ các bước tư vấn chọn trường, chọn ngành, nộp hồ sơ, xin thư mời nhập học của trường cho đến hướng dẫn phỏng vấn visa, hướng dẫn thông tin trước khi nhập học,… Nếu có bất kỳ vấn đề nào thắc mắc, cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi, Du học ETEST sẽ giúp bạn giải đáp.

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Call Now Button