ĐẠI HỌC ALBERTA – UNIVERSITY OF ALBERTA | DU HỌC ETEST

Đại học Alberta xếp hạng 5 các trường Đại học tốt nhất tại Canada

1. Thông tin Đại học Alberta, Canada

Loại trường: trường Công lập (Public School)

Năm thành lập: 1098

Tổng số sinh viên theo học: 40,061

Số sinh viên quốc tế: trường đón tiếp 9689 sinh viên quốc tế đến từ hơn 156 quốc gia.

Thông tin chuyên ngành: Đại học Alberta có 18 chuyên khoa, trong đó xã hội nhân văn, khoa học, nghệ thuật sáng tạo, kinh doanh, kỹ thuật và sức khỏe được sinh viên quan tâm nhất.

Các thành tích: 

 • Đứng thứ 5 các trường Đại học toàn cầu tốt nhất ở Canada (theo U.S.News and World Report)
 • Xếp hạng 126 trường Đại học tốt nhất Thế giới theo QS World University
 • Xếp hạng 138 trường Đại học toàn cầu tốt nhất Thế giới (theo U.S.News and World Report)
 • Xếp hạng 2 và 87 về khả năng tuyển dụng sau tốt nghiệp lần lượt tại Canada và Thế giới
 • Xếp hạng 5 Thế giới về chuyên ngành Dầu khí

Tel: +1 780 492 3111

Địa chỉ: 116 St & 85 Ave, Edmonton, AB T6G 2R3, Canada

Website chính thức: https://www.ualberta.ca/index.html

2. Vị trí và quy mô

Đại học Alberta tọa lạc tại thành phố Edmonton, tỉnh Alberta, Canada với 6 cơ sở:

 • North campus: là cơ sở chính pha trộn giữa lịch sử với hiện đại. North Campus của Đại học Alberta nằm ở thủ phủ của tỉnh Edmonton, rìa thung lũng Bắc Saskatchewan River. Trường bao gồm 50 khối thành phố, với không gian xanh phong phú trong số 150 tòa nhà.
 • Saint-Jean campus – một viên ngọc quý có một không hai ở trung tâm cộng đồng người Pháp của Edmonton. Campus Saint-Jean giảng dạy các chương trình về nghệ thuật, thương mại, giáo dục, kỹ thuật, khoa học, điều dưỡng, bảo tồn và khoa học môi trường, cũng như các chương trình thạc sĩ về giáo dục và nghệ thuật.
 • Augustana Campus: tọa lạc tại Camrose, cơ sở Augustana giảng dạy các chương trình về nghệ thuật tự do và khoa học tại một môi trường học tập thân thiện trong khu dân cư. Các chuyên ngành bao gồm chương trình giáo dục ngoài trời, các chương trình thể thao và các cơ hội học tập quốc tế.
 • Enterprise Square: tọa lạc tại trung tâm sôi động Bay Building của Edmonton, Enterprise Square là nơi giảng dạy các chuyên ngành liên quan đến khối kinh tế, quản trị, kinh doanh.
 • South campus: phần lớn chuyên ngành nghiên cứu nông nghiệp được thực hiện tại Trạm Nghiên cứu Edmonton nằm trong South campus. Một điểm nổi bật khác trong khuôn viên trường này là Trung tâm Thể thao Cộng đồng Saville, một trung tâm giải trí đa chức năng, rộng 32.516 mét vuông, là nơi có 14 đội thể thao đa dạng, một số câu lạc bộ thể thao cộng đồng và đội bóng rổ quốc gia nữ Canada.
 •  Calgary Centre là nơi làm việc của khối văn phòng của trường; Khoa Kỹ thuật; Khoa Nông nghiệp, Đời sống và Môi trường; Trường Kinh doanh Alberta; và Trường Y tế Công cộng. 

Thành phố Edmonton, Alberta là thế mạnh của ngành dầu mỏ, khí đốt và đồng thời sở hữu bức tranh thiên nhiên ôn hoà và gần với nhiều địa điểm tham quan nổi tiếng như Rocky Mountains, vườn quốc gia Jasper. Là thành phố lớn thứ 5 tại Canada, Edmonton là trung tâm văn hóa, chính trị, giáo dục và hệ thống phương tiện công cộng hiện đại như “Edmonton Transit System”.

 

3. Giới thiệu Đại học Alberta

Đại học Alberta (còn được gọi là U of A và UAlberta) là trường đại học nghiên cứu công lập được thành lập vào năm 1908 bởi Alexander Cameron Rutherford, thủ tướng đầu tiên của Alberta và Henry Marshall Tory, hiệu trưởng đầu tiên. Đây được xem là “trường đại học nghiên cứu và học thuật toàn diện” (CARU) – nó cung cấp một loạt các chương trình học thuật và chuyên nghiệp và có trọng tâm nghiên cứu mạnh mẽ.

Đại học Alberta là một động lực kinh tế lớn ở Alberta và đóng góp cho ngân sách ước tỉnh 12,3 tỷ USD hàng năm cho tỉnh bang này. Sinh viên đại học tại Alberta được quỹ Sáng kiến nghiên cứu (The Undergraduate Research Initiative) tài trợ $5,000 CAD cho các đóng góp về nghiên cứu của mình.

Đại học Alberta có một danh sách dài các cựu sinh viên đáng chú ý, bao gồm Joe Clark – Cựu Thủ tướng Canada, Beverley McLachlin – Luật sư Canada, George Stanley – Nhà sử học Canada, Daryl Katz – Doanh nhân Canada, Rona Ambrose – Cựu thành viên Hạ viện Canada Commons, John Bell – Nhà miễn dịch học người Canada, Ahad Raza Mir – Nam diễn viên và Sara Canning – Nữ diễn viên người Canada cùng một số người khác.

Thư viện của Đại học Alberta là thư viện nghiên cứu lớn thứ 2 tại Canada 4.7 triệu đầu sách, 1.3 triệu sách điện tử (e-book) với hơn 1700 cơ sở dữ liệu

Trường là nơi có các cơ sở hàng đầu thế giới như Viện Công nghệ Nano Quốc gia của Canada và Viện Vi-rút học Li Ka Shing, U of A thu hút những nhân tài giỏi và sáng suốt nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới. UAlberta dẫn đầu quốc gia với nhiều học bổng giảng dạy quốc gia 3M nhất (giải thưởng cao nhất của Canada cho sự xuất sắc trong giảng dạy đại học). Với hơn 100 năm lịch sử và 250.000 cựu sinh viên, U of A được biết đến trên toàn cầu vì đã trang bị cho sinh viên tốt nghiệp kiến ​​thức và kỹ năng để trở thành những nhà lãnh đạo của tương lai.

Tìm hiểu thêm thông tin:

Thang điểm SAT là gì? Điềm SAT bao nhiêu là đủ để đi du học?

SAT là gì? Tổng hợp những thông tin về kỳ thi SAT

4. Các chương trình đào tạo và hoạt động tại Đại học Alberta

Hiện University of Alberta có 18 chuyên ngành chính với 200 chương trình Cử nhân và 500 chương trình sau Đại học. Trong đó khối ngành về dầu khí, địa chất và nông lâm chiếm vị trí cao trên bảng xếp hạng thế giới.

Đại học Alberta cũng cung cấp chương trình thực tập hưởng lương Co-op cho sinh viên khi theo học.

Xem thêm thông tin các ngành học tại đây: apps.admissions.ualberta.ca/programs/

 

5. Thông tin nhập học tại Đại học Alberta

5.1 Thời điểm nhập học

Hiện trường có 2 kỳ nhập học là tháng 1 và tháng 9

5.2 Học phí tham khảo

Học phí tham khảo bậc đại học $35,000 CAD/năm

Chí phí sinh hoạt trung bình $15,000 CAD

5.3 Yêu cầu đầu vào

 • Bảng điểm GPA 3 năm học gần nhất (lớp 10, 11, 12)
 • Bằng Tốt nghiệp THPT
 • IELTS 6.5+/9.0 và không band nào dưới 6.0, TOEFL 100/120, Canadian Academic English Language Assessment (CAEL) 70 và không band nào dưới 60; Duolingo English Test 120
 • Các hồ sơ học thuật và hoạt động khác

 

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Call Now Button