ĐỌC NGAY BÀI NÀY NẾU BẠN ĐANG VÔ ĐỊNH TRONG QUÁ TRÌNH NỘP ĐƠN DU HỌC!

Chạm đến ước mơ du học tất nhiên không phải là một con đường dễ dàng: có những bạn học sinh đã chuẩn bị ngay từ khi còn học lớp 9, lớp 10 với hướng đi rõ ràng, có những bạn chỉ mới xác định con đường du học tận đến cuối năm học lớp 11- đầu năm học lớp 12. Dù bạn bắt đầu với Du học sớm hay muộn, ắt hẳn có những lúc bạn cảm thấy áp lực, hay tệ hơn, cảm giác như mất đi động lực. Nếu bạn đang ở trong trường hợp đó, hãy đọc bài viết này nhé!

Bạn có thể đậu. Thực sự đấy!

Nộp đơn Đại học không quá cạnh tranh như bạn tưởng tượng. Chỉ khoảng 90 Đại học TOP đầu trong số hơn 4800 trường cao đẳng- đại học ở Mỹ được xếp vào loại “rất cạnh tranh”, nghĩa là 90 trường đó chấp nhận trên dưới 25% sinh viên mỗi năm. Gần 500 trường Đại học hệ bốn năm nhận hơn 75% sinh viên, và những trường Đại học tuyển sinh mở nhận hầu hết các sinh viên nộp đơn vào trường. Vì thế, bạn sẽ luôn có các lựa chọn an toàn mà chắc chắn bạn sẽ được nhận vào!

 

Điểm số? Giá trị của bạn nhiều hơn thế.

Tất nhiên, nếu bạn đạt được điểm số cao trong những khoá học khó tại trường, đó sẽ là một lợi thế khi ban Tuyển Sinh đọc hồ sơ của bạn. Tuy nhiên, đừng quên rằng Hội Đồng Tuyển Sinh cũng rất cố gắng để hiểu về tính cách và con người bạn bằng cách nhìn vào những gì bạn đã làm bên ngoài lớp học. Tận dụng bài luận chính (Personal Statement), resume, và các buổi phỏng vấn để cho nhà trường thấy một bức tranh sâu, rộng về con người bạn.

 

>> Bài luận văn xin học bổng là gì? Đọc ngay tại đây

>> Kinh nghiệm của cậu học sinh trở thành triệu phú học bổng 16 trường Đại học Mỹ, Canada chia sẻ bí kíp viết luận văn thành công. Đọc ngay tại đây 

 

Trách nhiệm và quyền quyết định nằm ở bạn!

Bạn chính là người chịu trách nhiệm cho tương lai của bạn, vì thế hãy tự hỏi bản thân xem bạn muốn trải nghiệm những gì khi học Đại học. Chuẩn bị cho việc nộp hồ sơ Đại học đôi lúc có thể khiến bạn mệt mỏi, nhưng nếu bạn ý thức được trách nhiệm của mình cũng như toàn tâm toàn ý vào những mục tiêu đã đặt ra, bạn chắc chắn có thể đạt được!

Bạn không một mình!

Bạn có gia đình, thầy cô, và bạn bè trên con đường khó khăn này. Hãy thảo luận với những người có kinh nghiệm, những người bạn tin tưởng nhất để hỏi xin sự giúp đỡ và lời khuyên. Đặt lịch hẹn với counselor hoặc thầy cô giáo chủ nhiệm để hiểu rõ hơn về quá trình nộp đơn cũng như những trường Đại học phù hợp với bạn nhé! Bắt đầu càng sớm, bạn càng có nhiều thời gian để chuẩn bị hồ sơ và trau chuốt bài luận chính của mình.

 

Trong trường hợp bạn cần sự định hướng từ chúng tôi, việc bắt đầu sớm cũng giúp giáo viên khóa Chiến lược Viết luận Săn học bổng AMP tại trung tâm Du học ETEST có thể hiểu hơn về tính cách và định hướng của bạn. Từ đó hướng dẫn bạn cách viết bài luận mang dấu ấn của riêng mình.

Khóa học AMP(Admission Mentoring Program) – viết luận săn học bổng là chương trình được thiết kế dựa vào thế mạnh và tính cách của từng học viên để thiết kế lộ trình thông minh cho từng cá nhân, xây dựng hồ sơ săn học bổng từ các trường Đại học danh tiếng tại Mỹ và trên thế giới. Khóa học AMP tại ETEST đã đồng hành cùng hàng trăm học sinh biến ước mơ du học các Đại học top đầu và săn học bổng ngàn đô thành công, đó chính là minh chứng rõ ràng nhất về chất lượng khóa học AMP.

 

 

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

  • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
  • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
  • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
  • Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Call Now Button