Kinh nghiệm đi du học mỹ cần mang theo những gì?

Đi du học mỹ cần mang theo những gì? Việc đi du học tại Mỹ là một trải nghiệm tuyệt vời và đầy thử thách. Nếu bạn đang chuẩn bị cho chuyến đi của mình, thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thứ cần thiết để có thể tận hưởng trọn vẹn những gì mà học tập và cuộc sống tại đất nước Mỹ mang lại. Trong bài viết này, du học ETEST sẽ cùng bạn tìm hiểu những kinh nghiệm cần thiết để chuẩn bị cho chuyến du học tại Mỹ, từ các giấy tờ cần thiết cho đến hành lý cá nhân!

Những vật dụng cần mang khi đi du học mỹ
Đi du học mỹ cần mang theo những gì?

Những món đồ cần mang theo khi du học Mỹ

 Tài liệu cần thiết

Hộ chiếu

Những điều vcaafn chuẩn bị khi đi du học mỹ
Đi du học mỹ cần mang theo những gì? Nhất định không được quên hộ chiếu

Hộ chiếu của bạn là chìa khóa để khám phá một thế giới trải nghiệm mới. Đây là tài liệu chính bạn cần để nhập cảnh tại nước ngoài và cũng là giấy tờ tùy thân chính thức của bạn, xác nhận tư cách là công dân của quốc gia. Để đảm bảo việc nhập cảnh thành công vào Mỹ, hãy đảm bảo rằng hộ chiếu của bạn đã được cấp visa Mỹ.

Giấy chứng nhận đủ điều kiện

Đi du học Mỹ cần mang theo những gì? Giấy chứng nhận đủ điều kiện là rất quan trọng. Bạn cần xác nhận rằng bạn có I-20 hoặc DS-2019 do trường đại học bạn sẽ theo học cấp và tài liệu này đã được ký bởi Cán bộ trường được chỉ định (DSO), đảm bảo rằng tên của bạn trùng với tên trong hộ chiếu và ngày sinh của bạn là chính xác. Giữ I-20 cùng với hộ chiếu của bạn. Bạn sẽ cần bản gốc, có chữ ký để chứng minh cho nhân viên hải quan tại điểm nhập cảnh của bạn.

Giấy chứng nhận sức khỏe quốc tế

Ngoài ra, bạn cũng cần có Giấy chứng nhận sức khỏe quốc tế, tùy thuộc vào quy định của từng quốc gia. Giấy chứng nhận sức khỏe quan trọng không kém vì khi ở cửa khẩu sân bay, nhân viên an ninh có thể yêu cầu bạn xuất trình cho họ xem.

Hồ sơ học tập

Chuẩn bị hồ sơ học tập đầy đủ
Mang theo hồ sơ học tập

Bạn cũng nên chuẩn bị các tài liệu học tập như thư mời nhập học, bằng hay bảng điểm học tập, xác nhận đóng tiền học, xác nhận nhà ở, xác nhận số dư tài khoản ngân hàng còn hiệu lực và các tài liệu tương tự khác. Các quan chức tại điểm nhập cảnh của bạn có thể yêu cầu xem các tài liệu này để chứng minh điểm đến hay nhân thân của bạn. Những giấy tờ này không cần thiết là bản chính, mà chỉ cần sao y, có dịch sang tiếng Anh và công chứng.

Tài liệu chuyến bay

Tài liệu chuyến bay là rất quan trọng. Bạn sẽ cần vé máy bay để đi qua các trạm kiểm soát an ninh và lên máy bay. Giữ một bản sao của hành trình chuyến bay của bạn là tốt. Không chỉ dựa vào điện thoại di động của bạn để lưu trữ các tài liệu quan trọng này trong trường hợp pin cạn kiệt trong một chuyến bay dài. Đừng quên lưu trữ tài liệu quan trọng bằng những cách thức khác thay vì chỉ lưu trong điện thoại, tránh trường hợp cạn kiệt pin trong trương hợp quan trọng.

Thông tin liên lạc

Đi du học Mỹ cần mang theo những gì? Để tránh gặp khó khăn tại sân bay và có thể liên lạc với gia đình hoặc bạn bè khi cần thiết, hãy lưu trữ thông tin liên lạc của nhân viên trong trường và số điện thoại trong tay. Để chuẩn bị cho chuyến du học Mỹ, theo kinh nghiệm của những người đi trước, bạn có thể mua thẻ điện thoại tại hầu hết các cửa hàng tiện lợi tại sân bay Hoa Kỳ hoặc kích hoạt chế độ roaming trước khi rời khỏi nhà.

Lưu ý:

Để vào Mỹ và bắt đầu năm đại học đầu tiên, bạn cần có bản gốc các tài liệu quan trọng này. Vì vậy, bạn nên mang chúng theo trong túi cá nhân hoặc hành lý xách tay và không đóng gói chúng trong hành lý ký gửi. Ngoài ra, hãy làm bản sao các tài liệu này (được dịch sang tiếng Anh và công chứng), đóng gói chúng vào một túi khác để có thể thay thế nếu chiếc túi của bạn bị mất hoặc đánh cắp.

Hành lý cá nhân

Chuẩn bị hành lý cá nhân khi đi du học
Mang theo hành lý cá nhân khi đi du học

Đi du học Mỹ cần mang theo những gì đối với hành lý cá nhân:

 • Tiền mặt: Mức tiền tối đa bạn có thể mang theo là 5,000 USD. Nếu số tiền mặt trên 5,000 USD thì bạn sẽ cần phải khai báo với hải quan.
 • Thẻ ATM: Thẻ ATM quốc tế để thanh toán tiền học và các chi phí ở Mỹ.
 • Quần áo: Chỉ mang quần áo vừa đủ vì sang Mỹ bạn có thể sắm thêm đồ để phù hợp với văn hóa Mỹ.
 • Sách vở, dụng cụ học tập: Bạn nên chuẩn bị 5 – 6 cuốn tập trắng, 5 cây bút, máy tính Casio, máy tính bảng, laptop,…
 • Thực phẩm: Chuẩn bị mì gói, miến, cháo gói,… phòng trường hợp bạn chưa quen với ẩm thực Mỹ.
 • Thuốc uống: Thuốc phải có kê toa của bác sĩ, nếu không có nguồn gốc sẽ không được mang theo.

Một số trường hợp có thể gặp khi nhập cảnh sân bay Mỹ

Yêu cầu kiểm tra hành lý ở máy quét an ninh

Bạn có thể bị yêu cầu kiểm tra hành lý cá nhân tại máy quét an ninh sân bay
Bạn có thể bị yêu cầu kiểm tra hành lý cá nhân tại máy quét

Điều này là chuyện bình thường khi đi máy bay. Có thể bạn đã mang theo một số đồ thực phẩm, thuốc, hay vật dụng nằm trong danh mục cấm. Vì vậy, hãy giữ tâm lý bình tĩnh và tuân theo yêu cầu của nhân viên an ninh. Máy quét sẽ chỉ ra đúng vị trí của vật dụng đáng ngờ, bạn chỉ cần lấy ra và trả lời tự tin các câu hỏi của nhân viên an ninh. Sau đó, hãy làm theo hướng dẫn của nhân viên để tiếp tục hành trình của mình.

Thất lạc hành lý ký gửi

Để hạn chế việc thất lạc hành lý khi xuống sân bay, bạn nên làm đúng thủ tục nhập cảnh Mỹ và đợi gần khu gửi hành lý ít nhất 5 phút để giải quyết vấn đề nếu cần. Nếu đi ngay vào khu check in sau khi làm thủ tục, bạn có thể không nghe thấy yêu cầu giải quyết từ nhân viên an ninh và gặp rắc rối sau này.

Không tìm thấy khu vực check-in

Hãy hỏi nhân viên sân bay để đến khu vực check - in
Hãy hỏi nhân viên sân bay nếu không tìm thấy khu vực check – in

Các sân bay thường rất lớn và có nhiều chuyến bay đi Mỹ, nên bạn cần phải chú ý đến thông tin trên vé máy bay để biết được đường đi. Nếu không chắc chắn, bạn nên hỏi nhân viên sân bay, kể cả nhân viên lau dọn vệ sinh. Họ sẽ rất vui lòng chỉ cho bạn đường và cũng có thể trực tiếp dẫn bạn đi. Một lời khuyên hữu ích là nếu bạn gần trễ chuyến bay, hãy nói cho nhân viên sân bay biết để họ có thể thông báo cho bộ phận bay chờ bạn thêm một chút.

Nếu bạn cần bất kỳ sự trợ giúp nào, đừng ngại hỏi nhân viên sân bay. Họ được đào tạo để hỗ trợ bạn và luôn sẵn lòng giúp đỡ. Tuy nhiên, cũng đừng quên bảo vệ an toàn chính mình bằng cách để mắt đến hành lý của mình và không nói chuyện với người lạ hay nhờ họ giữ đồ. Hãy nhớ rằng bạn đang ở nơi xa nhà và chưa biết trước được những điều có thể xảy ra, vì vậy hãy luôn cẩn trọng.

Lưu ý về thủ tục nhập cảnh tại Mỹ

Những thực phẩm được mang theo

Những vật phẩm bị cấm mang theo khi lên máy bay
Những vật phẩm không được mang theo khi lên máy bay

Các quy định nhập cảnh thực phẩm tại Mỹ:

 • Cấm mang vào Mỹ tất cả các loại trái cây, rau củ quả, hạt giống, thịt động vật, chế phẩm từ động vật, thực phẩm đã chế biến sẵn, thức ăn nhanh.
 • Các loại mứt sấy khô, bánh kẹo không có thành phần trứng hay không có khả năng nảy mầm được phép đem vào Mỹ nhưng phải kê khai với hải quan.
 • Hải sản được phép đem vào Mỹ nhưng phải có nhãn mác đầy đủ, mỗi loại không quá 1,2 kg và được khai báo rõ ràng.
 • Tổ yến và nhung hươu nai không được đem vào Mỹ.
 • Bánh, xúc xích có chứa trứng cũng không được đem vào Mỹ.
 • Không được đem thịt động vật, chả lụa, chả bò, chả heo, thịt đông vào Mỹ.
 • Cà phê rang xay và hạt điều rang chín được mang vào Mỹ nhưng phải khai báo hải quan.

Nếu vi phạm các quy định này, sẽ bị tịch thu và phạt ít nhất 300 USD. Nghiêm trọng hơn, có thể bị từ chối visa vào Mỹ cho lần vào Mỹ tiếp theo hoặc bị tạm giữ để điều tra việc đe dọa gây nguy hiểm cho nước Mỹ.

Quy định về thuốc uống mang theo

Đi du học Mỹ cần mang theo những gì? Hướng dẫn mang thuốc vào Mỹ:

 • Đem theo toa thuốc của bác sĩ và chỉ đem đủ số lượng cần thiết.
 • Xin tờ khai hải quan và khai báo rõ ràng về loại thuốc và mục đích sử dụng.
 • Thuốc Nam đã bào chế thành viên và có toa cũng được phép đem vô Mỹ, nhưng phải có nhãn mác và đăng ký chất lượng rõ ràng trên bao bì.

Những vật phẩm không được mang theo

Những thực phẩm được mang khi đi du học Mỹ
Những thực phẩm được mang theo khi đi du học Mỹ

Những vật phẩm không được mang theo trước khi bay sang Mỹ:

 • Chất lỏng như nước sữa, nước hoa, rượu có dung tích trên 100ml.
 • Các sản phẩm như dầu gội, nước rửa mặt, sữa tắm, xịt phòng với dung tích trên 100ml không được mang theo.
 • Vật nhọn như dao, kéo, búa, kìm, chất dễ cháy, tuốc nơ vít, bật lửa, các vật sắc nhọn khác và khí gas không được mang lên máy bay.
 • Các loại đồ ăn có mùi nặng như hoa, mít, sầu riêng, dừa tươi không được phép đem lên máy bay khi vào Mỹ.
 • Các loại đồ điện tử như bếp từ, máy xay sinh tố, nồi cơm điện đều bị từ chối mang lên máy bay

Du học ETEST – Trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín

Du học ETEST - Trung tâm tư vấn du học Mỹ chất lượng
Du học ETEST – Trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín, chất lượng

Du học ETEST là trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín, chất lượng với những ưu điểm kể đến như:

 • Kinh nghiệm và uy tín: Du học ETEST đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học Mỹ. Với uy tín và chất lượng dịch vụ được đánh giá cao từ các khách hàng.
 • Đội ngũ chuyên gia tư vấn: Du học ETEST có đội ngũ chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm, tận tâm và chuyên nghiệp. Các chuyên gia tư vấn sẽ hỗ trợ học sinh trong mọi khía cạnh của quá trình du học, từ lựa chọn trường học, hồ sơ xin visa đến các thủ tục nhập học và hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập và sinh hoạt tại Mỹ.
 • Dịch vụ đa dạng: Du học ETEST cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đa dạng như lựa chọn trường học phù hợp, tư vấn hồ sơ visa, hướng dẫn chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, hướng dẫn xin học bổng, tìm kiếm chỗ ở, hỗ trợ đăng ký học tập và các vấn đề liên quan đến sinh viên tại Mỹ.
 • Tư vấn miễn phí: Du học ETEST cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí cho học sinh và sinh viên có nhu cầu tìm hiểu về các chương trình du học tại Mỹ.
 • Chất lượng dịch vụ: Du học ETEST cam kết mang lại cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất và luôn đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong quá trình du học tại Mỹ.

Đi du học Mỹ cần mang theo những gì? Tóm lại, việc chuẩn bị đầy đủ các tài liệu cần thiết trước khi đi du học Mỹ là rất quan trọng để bạn có thể tránh được các rắc rối và khó khăn trong quá trình nhập cảnh. Nếu bạn cần thêm thông tin về việc đi du học Mỹ, hãy liên hệ ngay với du học ETEST theo thông tin dưới đây để được tư vấn miễn phí!

 Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Call Now Button