Đăng ký thi IELTS tại Việt Nam: Các lưu ý cần nắm khi đăng ký [2022]

Chứng chỉ IELTS hiện nay đang ngày càng trở nên phổ biến đối với các học sinh, sinh viên, đặc biệt là những ai đang có giấc mơ du học. Tuy nhiên, bạn đã biết cách đăng ký thi như thế nào cho đúng chưa? Trong bài viết dưới đây, du học ETEST sẽ cập nhật những điều mới nhất mà bạn cần lưu ý khi đăng ký thi IELTS 2022. 

Hướng dẫn đăng ký thi IELTS
Cách đăng ký thi IELTS 2022 mới nhất

1. Cách đăng ký thi IELTS tại Việt Nam 2022

1.1 Đăng ký thi IELTS trực tiếp

Đăng ký tại Hội đồng Anh (British Council/ BC)

Bước 1: Điền mẫu đơn: Tải về một trong các form đơn sau và điền thông tin hoàn toàn bằng chữ viết tay, cụ thể:

 • IELTS Application Form: Thí sinh lưu ý điền đầy đủ thông tin vào các trang 1,2 và 8. Sau khi hoàn thành phải ký tên ở mục Declaration. Tải mẫu.
 • IELTS Policy: Hoàn thành các thông tin theo quy định, chú ý đọc thật kỹ cách điền.
 • Minor Candidate Consent Form: Mẫu đơn này chỉ dành cho các thí sinh dưới 18 tuổi nên các mục thông tin trong này phải được hoàn thành bởi cả phụ huynh và học sinh. Tải mẫu đơn.

Bước 2: Nộp đơn theo địa chỉ: Bạn có thể nộp đơn xin đăng ký thi IELTS tại các địa chỉ sau (khi nộp nhớ mang theo bản photo CMND/CCCD hoặc hộ chiếu)

 • Tại Hà Nội: 20 Thụy Khuê, Tây Hồ (làm việc từ 8h30 đến 18h30 các ngày trong tuần và từ 13h30 đến 18h30 vào thứ 7)
 • Tại Thành phố Hồ Chí Minh: Nộp đơn tại tầng 1 tòa Viettel, số 285 đường Cách Mạng Tháng 8, phường 12 quận 10. (làm việc từ 8h30 đến 19h các ngày trong tuần và từ 8h30 đến 16h30 vào thứ 7)
Bạn có thể đăng ký thi IELTS bằng mẫu đơn có sẵn
Bạn có thể đăng ký trực tiếp bằng các mẫu đơn có sẵn

Nếu bạn không thể đến 2 trụ sở này để nộp đơn thì cũng có thể scan giấy tờ và gửi vào địa chỉ nhận đơn trực tuyến của Hội đồng Anh tại exams.hanoi@britishcouncil.org.vn (đối với những ai ở Hà Nội) và exams.hcmc@britishcouncil.org.vn (đối với những đối tượng ở thành phố Hồ Chí Minh)

Bước 3: Nộp lệ phí thi: Lệ phí thi IELTS hiện nay là 4.750.000 VNĐ

Đăng ký tại trụ sở IDP

 Bước 1: Điền mẫu đơn: Tải form IELTS Application Form và hoàn thiện các thông tin cần thiết (giống đăng ký thi ở Hội đồng Anh)

 Bước 2: Nộp đơn theo địa chỉ: Nộp đơn đăng ký cùng với bản sao CMND/CCCD/Hộ chiếu tại trung tâm tổ chức thi hoặc các văn phòng của IDP gần nhất (có mặt tại Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Thành phố Hồ Chí Minh)

  Bước 3: Nộp lệ phí thi: Nộp lệ phí thi 4.750.000VNĐ vào ngày nộp đơn đăng ký

1.2 Đăng ký thi IELTS online

Nếu bạn ở xa và không thể nộp đơn đăng ký trực tiếp thì hoàn toàn có thể lựa chọn cách đăng ký thi IELTS online theo các bước sau:

Đăng ký online tại Hội đồng Anh (British Council/ BC)

 • Truy cập vào địa chỉ nộp đơn đăng ký online của Hội đồng Anh: https://www.britishcouncil.vn/thi/ielts/dang-ky-thi
 • Tiếp theo, lựa chọn hình thức thi trên giấy hoặc thi trên máy tính
 • Điền đầy đủ tất cả các thông tin cần thiết, chọn thời gian và ngày thi cụ thể sau đó nộp lệ phí thi trực tuyến thông qua thẻ VISA hoặc MASTER. Các bạn chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng của Hội đồng Anh với các thông tin sau đây:

Tên chủ khoản: BRITISH COUNCIL (VIETNAM) LLC

Số tài khoản: 0201912008

Tên ngân hàng: Citibank, N.A chi nhánh Hà Nội

Địa chỉ: tầng 11, 12A, 12B và tầng trệt tòa nhà Horizon, số 40 Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Nội dung chuyển khoản nếu nộp đơn tại Hà Nội: HNEX – Phí dự thi IELTS PBI/CDI (ngày dự thi) (họ tên người dự thi) (số điện thoại liên lạc)

Nội dung chuyển khoản nếu nộp đơn tại thành phố Hồ Chí Minh: HCMEX – Phí dự thi IELTS PBI/CDI (ngày dự thi) (họ tên người dự thi) (số điện thoại liên lạc)

Mã ngân hàng: 01605001

Mã định danh: CITIVNVX

Sau khi hoàn thiện các bước trên, thí sinh xác nhận đã chuyển khoản thành công qua hòm thư exams.hanoi@britishcouncil.org.vn (tại Hà Nội) hoặc exams.hcmc@britishcouncil.org.vn (tại thành phố Hồ Chí Minh)

Bạn cũng có thể đăng ký thi IELTS online
Hoặc đăng ký thi online nếu không có điều kiện đăng ký trực tiếp

Đăng ký online IDP

 • Truy cập vào địa chỉ: https://ielts.idp.com/book
 • Đăng ký tài khoản cá nhân
 • Quyết định ngày thi phù hợp
 • Hoàn thiện các thông tin cá nhân cần thiết và nộp lệ phí thi thông qua thẻ tín dụng hoặc chuyển khoản theo thông tin ngân hàng của IDP dưới đây

Hà Nội

 • Tên chủ khoản: IDP Education (Vietnam) Co. Ltd
 • Số tài khoản: 3238033 (VND) hoặc 3217772 (USD)
 • Tên ngân hàng: ANZ Bank chi nhánh Hà Nội

Thành Phố Hồ Chí Minh

 • Tên chủ khoản: Công ty TNHH Giáo dục IDP (Việt Nam)
 • STK: 00871000891559
 • Tên ngân hàng: Ngân hàng Ngoại thương chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh

2. Quy định đổi ngày thi IELTS 2022

2.1 Đổi ngày thi tại Hội đồng Anh

Bạn có thể xin đổi ngày thi trong các trường hợp sau:

 • Nếu thời gian đổi ngày thi cách ngày thi thật từ năm tuần trở lên tính từ ngày diễn ra kỹ năng đầu tiên thì thí sinh sẽ được đổi ngày thi miễn phí
 • Nếu thời gian đổi ngày thi cách ngày thi thật dưới 5 tuần tính từ ngày diễn ra kỹ năng đầu tiên thì thí sinh sẽ mất 25% tiền lệ phí thi cho các thủ tục hành chính
 • Nếu thời gian đổi ngày thi cách ngày thi thật từ 3 ngày trở xuống tính từ ngày diễn ra kỹ năng đầu tiên thì yêu cầu xin đổi sẽ không được chấp nhận ngoại trừ một số trường hợp ngoại lệ.

Ngày thi mới không được cách ngày thi cũ quá 3 tháng. Nếu sau khi đổi ngày thi mà thí sinh vẫn không thể dự thi thì sẽ không được yêu cầu đổi ngày hoặc hoàn trả lệ phí thi nữa.

Đổi ngày thi phải tuân theo các quy định đi kèm
Đổi ngày thi cần phải tuân theo một số quy định

2.2 Đổi ngày thi tại IDP

Nếu bạn muốn đổi ngày thi tại IDP thì phải làm đơn xin đổi theo form chính thức tại văn phòng IDP Việt Nam. Đổi ngày thi trước 15 ngày tính từ ngày diễn ra kỹ năng đầu tiên thì sẽ được đổi miễn phí, còn dưới 15 ngày thì sẽ mất thêm số tiền là 450.000VNĐ cho các thủ tục hành chính. Lưu ý rằng bạn chỉ được quyền đổi ngày thi nếu đáp ứng đủ 2 điều kiện sau đây:

 • Ngày làm đơn xin đổi cách ngày thi thật trên 1 tuần
 • Thời gian thi mới cách lần thi cũ không quá 3 tháng

Xem thêm:

3. Quy định hủy thi IELTS 2022

3.1 Hủy thi IELTS tại Hội đồng Anh

Thí sinh chỉ được đăng ký hủy thi tại 2 thời điểm sau:

 • Nếu ngày xin hủy cách ngày thi thật từ 5 tuần trở lên tính từ hôm thi kỹ năng đầu tiên thì lệ phí thi được hoàn trả sẽ là 75%.
 • Nếu ngày xin hủy cách ngày thi thật dưới 5 tuần tính từ hôm thi kỹ năng đầu tiên thì thí sinh sẽ không được hoàn trả lệ phí, ngoại trừ một số trường hợp ngoại lệ.

Thí sinh cần lưu ý rằng thời gian hoàn trả lệ phí có thể kéo dài đến 6 tuần lễ kể từ ngày đăng ký hủy thi.

Hoàn trả lệ phí khi đáp ứng đúng các quy định về hoàn trả lệ phí
Chỉ được hoàn trả học phí khi đáp ứng đầy đủ quy định

3.2 Hủy thi IELTS tại IDP

Thí sinh chỉ được phép hủy thi nếu thời gian đăng ký cách ngày thi thật từ 5 tuần trở lên tính từ hôm thi kỹ năng đầu tiên. Khi đăng ký, thí sinh cần hoàn thiện đầy đủ thông tin theo mẫu đơn và nộp tại văn phòng IDP Việt Nam.

Trong trường hợp thời gian đăng ký hủy thi cách ngày thi thật dưới 5 tuần tính từ hôm thi kỹ năng đầu tiên thì đơn đăng ký chỉ được xét duyệt trong một số trường hợp ngoại lệ.

4. Các câu hỏi thường gặp khi đăng ký thi IELTS 2022

4.1 Nên thi IELTS vào thời điểm nào trong năm?

Chứng chỉ IELTS sẽ được cấp sau ngày thi khoảng 7-15 ngày nếu bạn đậu. Ngoài ra, tấm bằng này cũng chỉ có hiệu lực trong vòng 2 năm tính từ ngày thi nên bạn cần cân nhắc thật kỹ về thời gian thi để có thể tận dụng được giá trị của tấm bằng này một cách hiệu quả nhất nhé.

4.2 Nên đăng ký thi IELTS trước bao lâu là tốt nhất?

Hiện nay, lịch thi IELTS luôn có sẵn hàng tuần, trong đó hình thức thi IELTS học thuật thường phổ biến hơn hình thức thi IELTS General Training nên bạn cũng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn về lịch (chưa kể hình thức thi trên máy tính)

Bạn có thể đăng ký thi IELTS bất cứ lúc nào bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi
Bạn có thể đăng ký thi bất cứ lúc nào

Vì vậy, bạn có thể đăng ký thi IELTS bất cứ khi nào bạn muốn mà không cần lo lắng về lịch thi. Hãy đăng ký khi nào bạn tự tin về năng lực của bản thân cũng như đã có sự chuẩn bị tốt nhất về mặt kiến thức và tâm lý. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của du học ETEST thì bạn nên đăng ký trước từ 2-3 tháng để đề phòng một số tình huống khẩn cấp có thể xảy ra.

4.3 Nên đăng ký thi IELTS trên giấy hay máy tính?

Hai hình thức thi IELTS trên giấy và trên máy tính sẽ có những điểm khác biệt riêng. Vì vậy, để biết mình nên đăng ký thi IELTS theo hình thức nào thì bạn nên tìm hiểu kỹ về ưu và nhược điểm của cả hai để lựa chọn một loại hình phù hợp nhất với bản thân.

Một cách hay để xem mình phù hợp với hình thức nào hơn là hãy tham gia các kỳ thi thử. Việc này không chỉ giúp bạn chuẩn bị tốt về tâm lý mà còn có thể xem xét kết quả thi trên giấy hay trên máy sẽ tốt hơn.

Nên thi IELTS trên giấy hay máy tính

4.4 Có thể mang gì vào phòng thi?

Bạn cần lưu ý về một số món đồ cần mang và không nên mang vào phòng thi IELTS dưới đây:

 • Thí sinh bắt buộc phải mang theo CMND/CCCD hoặc hộ chiếu bản gốc thì mới được tham gia thi.
 • Ngoài giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD hay hộ chiếu thì thí sinh chỉ được mang thêm chai nước lọc có vỏ trong suốt vào phòng thi. Các dụng cụ khác như bút chì, bút bi và tẩy sẽ được phát sẵn.
 • Ngoài những vật dụng trên thì thí sinh không được phép mang bất kỳ hành ký hay đồ dùng cá nhân nào khác vào phòng thi.
Cần mang theo đầy đủ các giấy tờ cần thiết khi vào phòng thi
Lưu ý về những vật dụng có thể mang vào phòng thi

Trên đây là tất cả những lưu ý cần nhớ khi đăng ký thi IELTS mà du học ETEST muốn gửi đến cho bạn. Hy vọng bài viết này sẽ có ích để bạn có thêm thông tin và kinh nghiệm, từ đó chuẩn bị thật tốt cả về kiến thức, tâm lý và kỹ năng cho kỳ thi IELTS sắp tới.

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Call Now Button