Tải miễn phí IELTS Listening Answer Sheet và cách sử dụng khi đi thi

Trong quá trình thực hiện phần thi IELTS, bạn sẽ được các giám khảo phát cho đề thi và giấy điền đáp án hay còn gọi là IELTS Answer Sheet. Đây là mẫu giấy được dùng để điền đáp án trong suốt 3 phần thi IELTS: Listening, Writing và Reading. Riêng phần thi Speaking, bạn sẽ vấn đáp trực tiếp với giám khảo nên không có mẫu phiếu điền đáp án. Tìm hiểu ngay cách sử dụng, cách điền thông tin và những lỗi thường gặp khi thao tác với mẫu Answer Sheet IELTS!

Làm quen với mẫu điền đáp án
Làm quen với mẫu điền đáp án chính thức để tránh bỡ ngỡ khi đi thi

Vì sao bạn nên sử dụng IELTS Answer Sheet khi luyện thi?

Khá nhiều học viên của Du học ETEST trước đây đều có thói quen sử dụng giấy trắng hoặc tập vở thông thường để điền đáp án khi làm thi thử IELTS. Cách này được ưa chuộng mức độ nhanh gọn và tiện lợi.

ôn tập nên sử dụng giấy như đi thi hay giấy vở bình thường?
Khi ôn tập nên sử dụng giấy như đi thi hay giấy vở bình thường?

Tuy nhiên, theo nghiên cứu và kinh nghiệm của chúng tôi, các bạn thí sinh có thói quen như trên dễ gặp các tình huống “dở khóc dở cười” sau trong phòng thi:

 • Bối rối trước các thông tin cần điền: Nhiều thí sinh không biết cách điền “Center number” hay “Candidate number” là trường hợp thường xảy ra.
 • Viết nhầm đáp án: Đáp án phần Listening nhưng lại điền vào khung dành cho Reading. Sau đó, cần tốn thêm nhiều thời gian để tẩy xóa, hiệu chỉnh.
 • Kém tự tin khi không được sử dụng bút bi: Thói quen làm bài với bút bi tại nhà sẽ khiến bạn bị “khớp” và có phần không quen khi phải sử dụng bút chì gỗ do cơ sở tổ chức thi cấp.

Vì thế, để đảm bảo trạng thái thoải mái –  tự tin 100% khi vào phòng thi, bạn nên luyện tập thi thử – điền thông tin với mẫu Answer Sheet IELTS mà chúng tôi cung cấp dưới đây!

Thông tin chung về các mẫu IELTS Answer Sheet

IELTS Answer Sheet được xem là cầu nối giữa giám khảo và thí sinh. Đây là cơ sở để giám khảo chấm điểm cho bạn.

Chỉ có những thông tin, nội dung bạn điền vào mẫu trả lời câu hỏi này được xem là hợp lệ. Tất cả những thông tin trong Question Booklet (tờ câu hỏi) đều không được tính. Vậy IELTS Answer Sheet được dùng cho phần thi nào?

Có 3/4 kỹ năng bạn cần sử dụng mẫu điền này:

 • Phần nghe và đọc sẽ dùng chung 1 mẫu IELTS Reading and Listening Answer Sheet
 • Phần viết có 2 tờ IELTS Writing riêng biệt cho Task 1 và Task 2.
 • Phần thi nói sẽ không có mẫu điền đáp án, bạn sẽ nói chuyện – vấn đáp trực tiếp với giám khảo.

[Tải miễn phí] Mẫu trả lời câu hỏi IELTS Answer Sheet phiên bản mới 2021

Link DOWNLOAD mẫu IELTS Answer Sheet:

[Tải miễn phí TRỌN BỘ] IELTS Answer Sheet

[Tải miễn phí] IELTS Listening Answer Sheet

[Tải miễn phí] IELTS Reading Answer Sheet

[Tải miễn phí] IELTS Writing Task 1 and Task 2 Answer Sheet

Cách sử dụng đúng IELTS Listening và Reading answer sheet

Phần thi Nghe và Đọc sử dụng chung 1 tờ Answer Sheet, mỗi phần một mặt giấy. Bạn cần quan tâm 3 mục chính trong phần điền thông tin này. Cụ thể:

Điền thông tin cá nhân

Mẫu điền thông tin và đáp án
Mẫu điền thông tin và đáp án phần thi IELTS Listening
Mẫu điền đáp án
Mẫu điền đáp án phần thi Reading IELTS


Làm thế nào để điền vào bảng câu trả lời IELTS Listening & Reading

Hãy bắt đầu bằng việc điền đúng và đầy đủ thông tin theo yêu cầu để tránh những rắc rối phát sinh trong tương lai. Có 4 phần bạn cần điền ở cả 2 mặt Reading và Listening:

 • Candidate name (họ tên thí sinh): Họ và tên của bạn được VIẾT IN HOA và KHÔNG DẤU. Ví dụ: NGUYEN VAN A.
 • Candidate number (Số báo danh của thí sinh): Gồm dãy 6 chữ số trong danh sách được dán trước cửa phòng thi. Vì thế, trước khi vào phòng thi bạn nên xem qua và ghi nhớ SBD của mình.
 • Centre number (Số hiệu trung tâm): Khi vào phòng thi, trên giám thị sẽ chiếu lên bảng số hiệu trung tâm. Số hiệu này gồm 5 chữ số, bạn chỉ cần điền đúng số trên bảng là được.
 • Test date (Ngày thi): Cấu trúc điền sẽ là dd/mm/yyyy (Ngày/Tháng/Năm). Ngày và tháng bắt buộc bạn điền 2 chữ số. Ví dụ: 05/01/2022.
Ví dụ cách điền thông tin trên Answer Sheet
Ví dụ cách điền thông tin trên Answer Sheet phần thi Listening

Lưu ý, có sự khác biệt trong cách chấm điểm và đề thi trong phần thi Reading và Writing ở 2 hình thức IELTS Academic và IELTS General. Ở Answer Sheet 2 phần này sẽ xuất hiện ô TEST MODULE. Bạn cần tô đậm 1 trong 2 ô theo đúng hình thức thi của mình.

Mặt thi Reading
Mặt thi Reading bạn cần bổ sung thông tin Test Module

Điền đáp án

Ở 2 kỹ năng Listening và Reading sẽ bao gồm 40 câu hỏi tương ứng với 40 ô trống. Phần này có 2 hình thức điền đáp án, hoặc là trắc nghiệm hoặc là điền từ/cụm từ. Vì thế, nếu chữ bạn quá cẩu thả và khó nhìn thì nguy cơ bị mất điểm sẽ rất cao.

Vậy nếu bạn muốn sửa đáp án thì phải làm sao? Đơn giản, bạn chỉ cần gạch bỏ đáp án cũ hoặc xóa chúng đi và điền đáp án mới. Tuyệt đối không được viết vào cột Marker use only ( có khung điền V/X)

Chú ý cách điền và thay đổi
Chú ý cách điền và thay đổi đáp án

>>Gợi ý: Chi tiết các điều kiện để đi du học úc

Phần của giám khảo

Đây là phần bạn tuyệt đối không được viết vào. Bạn nên nhớ:

 • Phần Marker 1 Signature và Marker 1 Signature là chỗ ký tên của giám khảo chấm điểm
 • Phần Marker use only (V/X) là chỗ đánh dấu câu sai hoặc đúng của giám khảo.

Hướng dẫn điền thông tin và đáp án IELTS Writing answer sheet cho Writing Task 1 và Task 2

Như đã nói ở trên, đến phần thi Viết bạn sẽ được giám thị cấp cho 2 tờ Answer Sheet IELTS Writing : 1 tờ dành cho IELTS Writing Task 1, tờ còn lại dành cho IELTS Writing Task 2. Bạn có thể lấy link tải ở phần 2.

Mẫu điền thông tin và ghi câu trả lời
Mẫu điền thông tin và ghi câu trả lời cho IELTS Writing Task 1

 

Mẫu điền thông tin cho Task 2
Mẫu điền thông tin cho Task 2 cũng gần giống Task 1

Bạn có thể tùy chọn làm Task nào trước cũng được, tùy theo chiến thuật mà đưa ra quyết định. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của Du học ETEST, bạn có thể cân nhắc hoàn thành Task 2 trước vì điểm số chiếm khoảng 2/3 cả phần IELTS Writing.

Dù làm phần nào trước bạn cũng nên điền đầy đủ thông tin cá nhân vào các phần sau:

 • Candidate name (như phần Reading).
 • Candidate number (như phần Reading).
 • Centre number (như phần Reading).
 • Test Module (Cần chọn Academic hay General, tùy theo hình thức thi).
 • Test date (như phần Reading).
 • Sheet (Số thứ tự tờ hiện tại/ Tổng số tờ): Ví dụ: Task 1 bạn viết 4 tờ, bạn sẽ điền ở tờ đầu tiên là “ Sheet 1 of 4”, tờ thứ 2 là “Sheet 2 of 4”. Tương tự cho những tờ sau và cho cả Task 2. Task 2 sẽ tính số tờ riêng, bạn không cộng chung lại với Task 1.

Và bạn cũng tuyệt đối không được điền vào phần của giám khảo chấm thi để tránh những rắc rối sau này.

Không điền vào phần của giám khảo
Không điền vào phần của giám khảo cuối mỗi Task

Tránh ngay những lỗi sai thường gặp!

Với kinh nghiệm luyện thi IELTS nhiều năm, Du học ETEST sẽ liệt kê cho bạn những lỗi hay mắc phải và những lưu ý quan trọng nhất trong phòng thi:

 • Không quen với việc sử dụng bút chì: Bạn chỉ được dùng dùng bút chì gỗ hoặc bút chì có đốt cho cả 3 kỹ năng cần làm trên giấy. Hãy tập làm quen điều này ở nhà.
 • Bạn hoàn toàn có thể xin thêm giấy thi cho phần thi IELTS Writing và sử dụng tẩy (gôm) để xoá phần nội dung sai hoặc gạch bỏ chúng. Tuy nhiên, gạch bỏ sẽ giúp bạn hoàn thành bài viết của mình nhanh hơn!
ó quyền thay đổi đáp án sau khi viết
Bạn có quyền thay đổi đáp án sau khi viết
 • Mất thời gian đếm số chữ đã viết: Để tránh trường hợp này, bạn có thể tự ước tính số chữ theo trang giấy khi ôn luyện tại nhà hay trung tâm. Ví dụ: với cỡ chữ của mình, bạn viết 150 chữ sẽ đến hết mặt đầu tiên. Hoặc để đếm nhanh, bạn có thể đếm số chữ 1 dòng rồi nhân với tổng số dòng viết được (nhớ trừ những nội dung bị gạch bỏ).
 • Nhầm lẫn giữa tờ điền đáp án IELTS Writing Task 1 và Task 2: Điều này sẽ khiến bạn bối rối và mất tự tin ngay lập tức khi phát hiện. Vì thế, hãy đọc kỹ tiêu đề IELTS Writing answer sheet trước khi đặt bút.
 • Lẫn lộn giữa mặt giấy điền đáp án Listening và Reading: Như lỗi trên, bạn cần đọc thật kỹ và giữ cố định mặt giấy cần thi trước.

Hy vọng với những nội dung trên, bạn đã nắm được tầm quan trọng, cách điền thông tin cũng như những sai lầm cần tránh khi thực hiện bài thi trên IELTS Answer Sheet. Nếu có nhu cầu nâng cao trình độ anh ngữ, lấy chứng chỉ IELTS, bạn có thể liên hệ với Du học ETEST để được các chuyên viên của chúng tôi tư vấn.

 ETEST có những khóa luyện IELTS
Du học ETEST có những khóa luyện IELTS

Du học ETEST không chỉ hỗ trợ bạn nâng cao trình độ tiếng Anh, chúng tôi còn có thể đồng hành cùng bạn trên bước đường du học tại các quốc gia lớn như Mỹ, Úc, Canada, Anh,… Tìm kiếm cơ hội du học ngay hôm nay tại Du học ETEST!

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Call Now Button