CUỘC SỐNG KÝ TÚC CỦA DU HỌC SINH TẠI MỸ: ƯỚC GÌ TÔI BIẾT NHỮNG ĐIỀU NÀY SỚM HƠN!

“Nếu tôi không thể chịu đựng được bạn cùng phòng của mình thì sao? Tắm trong phòng tắm chung nam nữ sẽ như thế nào?” Đây là một số câu hỏi mà bạn đặt ra khi rời khỏi mái nhà có sự chăm sóc của bố mẹ và bước vào một môi trường mới với hàng trăm sinh viên năm nhất khác có ít hoặc thậm chí không có kinh nghiệm sống xa nhà. Làm thế nào để bạn hòa hợp với những “hàng xóm” mới của mình? Bài viết dưới đây gửi gắm cho bạn một số lời khuyên trước chuyển vào ký túc xá của một vùng đất mới.

1. BẠN THÂN VÀ BẠN CÙNG PHÒNG

Sống với người bạn thân nhất của mình sau khi cả hai cùng được nhận vào cùng một trường đại học có vẻ thú vị, nhưng không phải lúc nào cũng là một ý tưởng ​​hay. Ở ký túc xá là một trải nghiệm để gặp gỡ những người người bạn mới— nếu bạn ở với bạn thân, bạn có thể có xu hướng gắn bó với họ và hạn chế gặp gỡ những người bạn mới. Chưa kể, việc hai bạn ở cạnh nhau liên tục có thể gây ra tranh cãi và rắc rối nữa đấy.

 

2. GẶP BẠN MỚI VỚI BẠN CÙNG PHÒNG CỦA BẠN

Sau khi bạn đã dành thời gian để làm quen với các bạn trong ký túc xá của mình, đã đến lúc bạn đi ra ngoài và gặp gỡ những người bạn mới khác trong khuôn viên trường! Tham gia các sự kiện xã hội và các hoạt động gắn kết với bạn cùng phòng có thể khiến trải nghiệm đại học thú vị hơn rất nhiều.

 

Một nơi tuyệt vời để bắt đầu là tham gia vào các hoạt động được tổ chức tại ký túc xá của bạn, điều này sẽ giúp bạn gặp gỡ những người bạn khác trong ký túc xá – ngoài bạn cùng phòng và bạn sống cùng tầng.

 

3. BIẾT CÁCH SẮP XẾP VÀ TRỮ ĐỒ ĐẠC

Các khu ký túc xá của trường đại học thường sẽ cho bạn thông tin trước về kích thước phòng, tuy nhiên vẫn có thể sẽ sốc nhẹ khi thực sự tận mắt thấy căn phòng ký túc. Thường thì nó sẽ nhỏ hơn so với những gì bạn thấy trên hình website của trường đấy! Vì thế, một lời khuyên nho nhỏ cho bạn chính là mua những hộp đựng đồ để đựng đồ đạc của bạn dưới giường hoặc ngay trong tủ đồ. Đó là một trong những cách để tận dụng tối đa không gian của phòng.

 

 

4. NHỮNG VẬT DỤNG NÊN MUA KHI ĐÃ SANG TRƯỜNG

  Tấm lót nệm: Tấm lót nệm do trường cung cấp sẽ không thoải mái đâu, vì thế nếu bạn muốn một giấc ngủ sâu, hãy đầu tư một tấm riêng cho giấc ngủ của mình thoải mái và cũng sẽ khiến cho năng suất học tập được hiệu quả suốt trong năm học đấy nhé.

  Ổ cắm điện và dây nối dài: Đôi khi, bạn cần sử dụng hay sạc nhiều thiết bị điện tử cùng một lúc như máy tính bảng, laptop, điện thoại, một ổ cắm điện và dây nối dài là không thể thiếu!

  Giỏ để đồ vệ sinh cá nhân: Ở đại học, có thể bạn sẽ sử dụng phòng tắm chung. Vì thế, việc mang theo các đồ vệ sinh cá nhân vào phòng tắm sẽ dễ dàng hơn nếu bạn có 1 chiếc giỏ đủ để đựng các vật dụng ấy.

  Giỏ giặt là: bạn có thể phải xuống tận tầng 1 hoặc tầng thượng để sử dụng dịch vụ giặt là. Vì thế bạn cần 1 giỏ có tay cầm để dễ di chuyển.

  Hộp vuông trữ đồ: có thể dùng để đựng những thứ vặt vãnh hoặc dùng để để giày của bạn cho gọn gàng đấy!

  Tủ lạnh mini và lò vi sóng: nếu bạn ngại mua những vật dụng này, liên lạc với quản lý ký túc để hỏi xem liệu bạn có thể thuê chúng hay không

Dorm Sweet Dorm - Dorm Room Decor Inspiration | MacMurray College

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

  • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
  • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
  • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
  • Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Call Now Button