TỪ QUÁN QUÂN CÁC CUỘC THI ĐẾN CHỦ NHÂN HỌC BỔNG 10 TỶ ĐẠI HỌC MỸ

Hành trình săn học bổng du học không hề đơn giản cùng với nhiều điều cần phải chuẩn bị. Cùng đến với lời chia sẻ từ chính “thợ săn học bổng” đã thành công chinh phục tổng giá trị học bổng lên đến 10,4 TỶ ĐỒNG (447,200 USD) năm nay – bạn HÀ CÔNG CHÁNH. Đây là cậu học viên với bảng thành tích học tập ấn tượng tại THPT Chuyên Lê Hồng Phong, cùng kinh nghiệm năng nổ “chinh chiến” tại các cuộc thi lớn nhỏ như “Đường lên đỉnh Olympia”,…và đặc biệt là hàng loạt học bổng du học Mỹ hàng tỷ đồng đến từ các Đại học top đầu tại đất nước cờ hoa.
“Xin chào các bạn. Hôm nay mình, Hà Công Chánh – đại sứ của chương trình AMP Ambassador, Trung tâm Anh ngữ du học ETEST Vietnam – sẽ trình bày một số kinh nghiệm mà mình đã rút ra được sau quá trình săn học bổng du học Mỹ. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho các bạn trong hành trình khẳng định bản thân và vươn mình ra thế giới.
1. BÀI LUẬN / ESSAYBài luận là nơi các thí sinh tự do thể hiện cá tính của mình, là điểm khác biệt rõ ràng nhất giữa các thí sinh, cũng như quyết định việc bạn có được nhận vào trường hay không, với mức học bổng là bao nhiêu. Hãy dành thời gian suy nghĩ thật sớm chủ đề bài luận của mình, và hãy chọn một chủ đề nào đó bạn nghĩ rằng mới lạ, có khả năng gây tò mò, hứng thú cho bộ phận tuyển sinh. Nhưng hãy nhớ, dù chủ đề có là gì đi nữa, bài luận cũng cần thể hiện một cách thật cô đọng, sâu sắc về con người bạn cũng như sự trưởng thành về tư tưởng, nhận thức của cá nhân bạn.

Hãy nhanh tay đăng kí khóa học viết luận săn học bổng AMP tại ETEST để được hướng dẫn chi tiết lộ trình săn học bổng du học Mỹ, lĩnh hội đầy đủ nhất các phương pháp giúp bài luận của mình sống động hơn, giàu cảm xúc hơn, từ đó chinh phục được ban giám khảo khó tính từ các trường đại học nhé!Link đăng kí: https://amp.etest.edu.vn/2. HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA HAY THÀNH TÍCH HỌC THUẬT?

Hẳn bạn đã biết sự tích cực trong việc tham gia các hoạt động ngoại khóa sẽ là ưu điểm rất lớn cho bộ hồ sơ du học của mình. Tuy nhiên, nếu bạn chưa tham gia nhiều hoạt động (vì bản thân là người hướng nội, là một “con mọt sách”…) thì sao?

Vậy thì hãy cố gắng cải thiện hết mức bề dày thành tích của mình. Đừng ngần ngại hay tự ti, hãy thi thố thật nhiều. Từ các cuộc thi học sinh giỏi, Olympic các môn cho đến các cuộc thi kiến thức, đừng bỏ lỡ. Hãy chớp lấy cơ hội tham gia, và cố gắng hết khả năng của bản thân mình để có được giải thưởng. Các trường đại học luôn muốn biết bạn giỏi như thế nào và có khả năng đóng góp thành tích cho trường ra sao. Hãy chứng tỏ điều đó.

Tất nhiên, có được cả hai điều này thì bạn là winner rồi, cơ hội có được học bổng khủng là vô cùng rộng mở, không cần bàn cãi.

3. BẢNG ĐIỂM / ĐIỂM TRUNG BÌNH / GPA Đây là điều mình sẽ tập trung xoáy sâu trong bài viết này.Nhiều bạn vì ngại áp lực điểm số nên có tư tưởng chỉ tập trung các môn học mình thích, mình giỏi, các môn còn lại chỉ học sao để vừa đủ qua môn, đủ điều kiện đạt danh hiệu Học sinh giỏi. Điều này rất không tốt, kể cả đối với việc làm hồ sơ du học hay xét tuyển đại học ở Việt Nam.

Ngày càng nhiều trường đại học ở Việt Nam (đặc biệt ở Thành phố Hồ Chí Minh) chuộng phương thức xét tuyển thí sinh bằng kết quả học tập ở bậc THPT. Điều này giúp các bạn giảm được rất nhiều áp lực từ kì thi tốt nghiệp THPT. Thay vì trông chờ vào một kì thi duy nhất với rất nhiều yếu tố may rủi, các bạn có thể cố gắng tích lũy từng điểm số trong cả quá trình học tập lâu dài của mình – công việc nhẹ nhàng, đơn giản hơn rất nhiều. Nhưng các bạn không được chủ quan, vì có những trường như Đại học Ngoại thương TP.HCM (FTU) yêu cầu thí sinh xét tuyển phải có mức điểm trung bình rất cao (>=8.5), kèm theo điểm các môn chủ lực (Toán, Lý, Hóa, Anh) cũng phải rất tốt (khoảng 8.8 hoặc 9.0). Vì vậy các bạn phải cố gắng tập trung đều ở tất cả các môn học.

Tất nhiên, không phải vô cớ mà các trường đại học Mỹ yêu cầu bạn kê khai điểm trung bình các môn trên Common App, cũng như gửi bảng điểm đầy đủ trực tiếp cho trường. Có một số trường như University of Arizona còn đặt ra rõ ràng mức học bổng dựa trên GPA (bên cạnh điểm thi SAT). Hẳn là GPA cao cũng làm cho ban tuyển sinh ấn tượng với bạn rồi. Tuy nhiên, bạn phải cố gắng làm sao để điểm học kì sau tốt hơn học kì trước, năm học sau tốt hơn năm học trước, hoặc chỉ ít là phải giữ nguyên. Để điểm trung bình các môn đi xuống theo thời gian là điều nguy hiểm. Khi các trường đọc bảng điểm của bạn, họ không đơn thuần nhìn vào các con số, mà họ còn đánh giá tiến trình học tập của bạn. Thứ họ quan trọng không kém đó chính là sự tiến bộ. Nếu năm đầu cấp 3 đối với bạn có hơi quá khó khăn với những con điểm kém, đừng nên nản lòng. Hãy lấy đó làm bàn đạp để phấn đấu, cải thiện hết mức trong năm học tiếp theo khi bạn đã không còn bỡ ngỡ. Khi đó bạn sẽ thuyết phục được ban giám khảo đấy.

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

  • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
  • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
  • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
  • Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Call Now Button