10 lý do tại sao nên chọn du học Úc trong năm nay

Úc là đất nước có nền kinh tế – xã hội – giáo dục phát triển bậc nhất hàng đầu thế giới. Du học Úc là ước mơ của nhiều sinh viên. Theo thống kê, trong năm 2018, Úc đã chào đón 8.329.962 du học sinh đến từ các quốc gia khác nhau trên toàn cầu. Tại sao chọn du học Úc? Cơ hội học tập và nghề nghiệp ở Úc như thế nào? Hãy cùng Du học ETEST tìm hiểu những thông tin chi tiết nhất trong bài viết dưới đây.

tại sao chọn du học úc
Tại sao chọn du học Úc- Du học tại xứ chuột túi có những ưu điểm gì?

Chất lượng giáo dục hàng đầu được kiểm soát nghiêm ngặt

Tại sao chọn du học Úc? Úc là đất nước có nền giáo dục bậc nhất trên thế giới với hệ thống cơ sở vật chất tiên tiến, chương trình giảng dạy chất lượng cùng đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm. Trong danh sách 50 trường đại học tốt nhất thế giới, các trường đại học của Úc như: Đại học Quacquarelli Symonds, Đại học Melbourne, Đại học Quốc gia Úc, Đại học Queensland, Đại học New South Wales và Đại học Sydney luôn nằm trong danh sách này.

Ngoài ra, chính phủ Úc luôn chú ý rất nhiều đến việc đầu tư, xây dựng và phát triển chất lượng giáo dục ở đây thông qua ban hành các đạo luật. Ví dụ, có thể kể đến Education Services for Overseas Students (ESOS) – luật các dịch vụ giáo dục dành cho sinh viên quốc tế, sẽ yêu cầu đăng ký ngành học – trường học khi các trường ở đây muốn đào tạo du học sinh. Nếu đáp ứng các yêu cầu mà luật đã đặt ra, tên trường sẽ xuất hiện trên trang web chính thức của Cơ quan đăng ký liên bang về các chương trình đào tạo và cơ sở học tập dành cho sinh viên ngoại quốc – Commonwealth Register of Institutions and Courses for Overseas Students – CRICOS.

tại sao chọn du học úc của bạn
Lý do chọn du học Úc?

Hiện nay, Úc có khoảng 1.200 trường cùng hơn 22.000 khóa học để du học sinh có thể dễ dàng lựa chọn. Các chương trình mà bạn có thể lựa chọn khi đến Úc du học, bao gồm: tiểu học, trung học phổ thông, cao đẳng, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ và sau tiến sĩ. Đặc biệt, luật pháp Úc luôn tạo điều kiện tốt nhất để du học sinh và sinh viên có thể tham gia học tập tại đây.

Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới

Tại sao chọn du học Úc? Với chất lượng đào tạo hàng đầu, bằng tốt nghiệp phổ thông của Úc luôn được đánh giá cao và có thể sử dụng để xin nhập học vào bất cứ ngôi trường nào trên thế giới. Ngoài ra, hệ thống các trường Đại học ở Úc cũng nhận được sự công nhận cao về chất lượng và luôn nằm trong các danh sách top 50, 100, 500 trường Đại học hàng đầu trên thế giới. Đây cũng là cái nôi của khoa học và công nghệ với 8 giải thưởng Nobel cao quý cùng với rất nhiều giải thưởng quốc tế khác từ các nhà khoa học và nghiên cứu của xứ sở Kangaroo.

Bằng Đại học ở Úc
Bằng Đại học ở Úc rất có giá trị

Dễ dàng xin thị thực du học Úc

Tại sao chọn du học Úc? So với các quốc gia khác trên thế giới thì việc xin thị thực ở Úc tương đối dễ dàng. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải đáp ứng một số tiêu chí mới có thể xin được visa. Đầu tiên, để xin visa Úc, bạn phải có giấy Xác nhận Ghi danh tại một trong những cơ sở giáo dục ở Úc.

Tiếp theo, bạn cần chứng minh khả năng tài chính của bản thân và gia đình có thể chi trả cho những khoản chi phí suốt quá trình học tập tại Úc. Bạn cũng cần chứng minh khả năng tiếng Anh bằng các bằng cấp, chứng chỉ có giá trị quốc tế.

Cuối cùng, bạn cần có các loại bảo hiểm khác nhau và các giấy tờ liên quan khi đến Úc.


Tại sao nên học ở Úc? – 10 lý do để chọn Úc để học tập

cơ hội xin thị thực du học Úc
Dễ dàng có cơ hội xin thị thực du học Úc

Chi phí du học hợp lý – Lý do khiến nhiều sinh viên chọn du học Úc

Tại sao chọn du học Úc? Dù mức sống ở Úc xếp hàng đầu thế giới nhưng mức chi phí du học lại rất hợp lý, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình Việt Nam. Mức học phí ở Úc sẽ phụ thuộc vào các yếu tố: Loại trường (cao đẳng, đại học công/ tư), vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng, chính sách hỗ trợ,… Bên cạnh đó, các trường sẽ có các khoản thu riêng như thẻ xe, phòng thí nghiệm, các hoạt động liên quan,…

Chi phí du học
Chi phí du học hợp lý ngân sách

Mức phí trung bình của các chương trình học tập tại Úc, bao gồm:

 • Chương trình Trung học : $14,000 – $20,000
 • Chương trình dự bị đại học: $18,000 – $21,000
 • Chương trình đại học: $20,000 – $40,000
 • Chương trình sau đại học (thạc sỹ, tiến sỹ): $22,000 – $55,000
 • Học Tiếng Anh: $250 – $450/tuần tùy theo khóa học
 • Đối với các chương trình học liên quan đến y học, các trường top đầu thì mức học phí có thể cao hơn so với bình thường.

Tham khảo các bài viết liên quan

Cơ hội việc làm rộng mở trong và sau khóa học

Chính phủ Úc tạo điều kiện cho du học sinh học tập và làm việc song song. Bạn có thể đăng ký vào những công việc bán thời gian và được phép làm không quá 40 giờ/ 2 tuần.. Đối với những thời gian nghỉ giữa kỳ, bạn có thể làm thêm toàn thời gian. Việc làm thêm sẽ giúp bạn trang trải được một phần chi phí đắt đỏ trong quá trình học tập ở Úc.

Bạn nên tìm kiếm những ngành nghề làm thêm có liên quan đến lĩnh vực học tập. Như vậy, bạn có thể tích lũy được thêm kinh nghiệm và làm “đẹp” CV của mình hơn. Bạn cũng cần đảm bảo thời gian làm thêm có thể thay đổi linh hoạt để tránh ảnh hưởng đến việc học tập.

cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn
Tại sao chọn du học Úc? Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn tại đây

 

Đối với xin việc khi du học tại Úc, bạn nên tìm hiểu ở những trung tâm hỗ trợ sinh viên, cộng đồng sinh viên quốc tế, các trang mạng Internet có uy tín như: SEEK. Ngoài ra, bạn cũng cần đăng ký Mã số thuế trực tuyến để kê khai thu nhập cá nhân và đóng thuế theo đúng quy định pháp luật của nước đó.

Sau khi hoàn thành chương trình học tại Úc, bạn có thể dễ dàng xin việc ở bất kỳ đất nước nào. Nhà tuyển dụng cũng đánh giá cao hơn nếu bạn tốt nghiệp tại Úc với thành tích cao.

Ngoài ra, những sinh viên tốt nghiệp Đại học và Thạc sĩ dạng lên lớp sẽ được ở lại Úc sống và làm việc trong vòng 2 năm, các đối tượng tốt nghiệp Thạc sĩ dạng nghiên cứu là 3 năm và tốt nghiệp bằng Tiến sĩ là 4 năm. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để các sinh viên tìm được cơ hội để phát triển cũng như tăng khả năng định cư tại Úc sau này.

 cơ hội định cư tại Úc
Bạn còn có cơ hội định cư tại Úc

Mặc dù định cư tại Úc sau khi du học không được chính phủ ủng hộ và khuyến khích nhiều, nhà nước Australia vẫn có những chính sách định cư khá dễ dàng dành cho các sinh viên quốc tế nếu có đủ điều kiện về chuyên môn và kỹ năng. Đây được gọi là định cư dạng tay nghề – Skilled Migration.

Thị thực này dành cho sinh viên quốc tế mới tốt nghiệp với các kỹ năng và trình độ phù hợp với các ngành nghề cụ thể mà Úc cần. Nó cho phép bạn tạm thời sống, học tập và làm việc tại Úc.

Tài liệu : https://drive.google.com/file/d/1KYvRK8W19966gdzEa21-OF4HsBlgmZ8J/preview

Cơ hội khám phá văn hóa của người dân Úc

Bạn còn đang băn khoăn tại sao chọn du học úc ? Thì câu trả lời là người dân Úc có tính cách phóng khoáng, cởi mở, hòa đồng, bạn có thể dễ dàng làm quen với môi trường sống ở nơi đây. Theo các thống kê, 30% người dân ở Úc là người nhập cư nên đây là cơ hội để bạn khám phá và tìm hiểu văn hóa của nhiều quốc gia khác nhau như: Anh, Đức, Mỹ, Ý, Croatia, Trung Quốc, Ấn Độ và Philippines.

Bên cạnh đó, văn hóa người dân bản địa Úc cũng rất đa dạng, hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn nhiều thích thú và bất ngờ thú vị.

tại sao chọn du học úc ? Câu trả lời là văn hoá đa dạng mang đến trải nghiệm lý thú
Giải đáp tại sao chọn du học úc? Văn hóa đa dạng tại Úc sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm lý thú

Du học ETEST là đơn vị tư vấn du học Úc với lộ trình chuyên nghiệp, bài bản. Trong các buổi hội thảo du học, Du học ETEST tự hào là 1 trong 5 lựa chọn hàng đầu của sinh viên Việt Nam.

du học etest cung cấp giải pháp du học úc
Du học ETEST – Đơn vị cung cấp giải pháp du học Úc toàn diện

Chúng tôi cung cấp giải pháp du học Úc toàn diện, bao gồm: Cung cấp khóa học tiếng Anh chuẩn đầu vào; tư vấn ngành học/ trường học phù hợp; hướng dẫn phỏng vấn visa du học; tư vấn chuẩn bị hồ sơ, thủ tục du học; tư vấn săn học bổng;….

Du học ETEST xây dựng lộ trình cá nhân hóa, giúp sinh viên lựa chọn ngành, nghề phù hợp với điều kiện, tính cách và sở thích của bản thân. Chúng tôi hỗ trợ sinh viên chuẩn bị tốt nhất trước kỳ du học của mình.

Đặc biệt, Du học ETEST mở lớp lớp luyện thi IELTS, TOEFL và Chiến lược viết luận săn học bổng AMP với 100% sinh viên đậu các học bổng giá trị. Mô hình dạy học với 3 – 6 học viên/ lớp, tăng 300% tương tác. Đội ngũ giáo viên tốt nghiệp các trường đại học hàng đầu thế giới cùng lộ trình học bám sát theo tiêu chuẩn của các trường đại học Úc hiện nay.

Lý do chọn du học Úc? Hy vọng với những lý do trên đây có thể giúp bạn giải đáp được câu hỏi này. Du học Úc chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm mới cùng cơ hội tiếp cận với nền giáo dục hàng đầu thế giới. Liên hệ với Du học ETEST để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết hơn về chương trình du học Úc.

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Call Now Button