10 lý do tại sao nên chọn du học Úc trong năm nay

Úc là đất nước có nền kinh tế – xã hội – giáo dục phát triển bậc nhất hàng đầu thế giới. Du học Úc là ước mơ của nhiều sinh viên. Theo thống kê, trong năm 2018, Úc đã chào đón 8.329.962 du học sinh đến từ các quốc gia khác nhau trên toàn cầu. Tại sao chọn du học Úc? Cơ hội học tập và nghề nghiệp ở Úc như thế nào? Hãy cùng Du học ETEST tìm hiểu những thông tin chi tiết nhất trong bài viết dưới đây.

tại sao chọn du học úc
Tại sao chọn du học Úc- Du học tại xứ chuột túi có những ưu điểm gì?

Tại sao chọn du học Úc? Lý do đầu tiên là chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

Tại sao chọn du học Úc? Úc là đất nước có nền giáo dục bậc nhất trên thế giới với hệ thống cơ sở vật chất tiên tiến, chương trình giảng dạy chất lượng cùng đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm. Trong danh sách 50 trường đại học tốt nhất thế giới, các trường đại học của Úc như: Đại học Quacquarelli Symonds, Đại học Melbourne, Đại học Quốc gia Úc, Đại học Queensland, Đại học New South Wales và Đại học Sydney luôn nằm trong danh sách này.

Hiện nay, Úc có khoảng 1.200 trường cùng hơn 22.000 khóa học để du học sinh có thể dễ dàng lựa chọn. Các chương trình mà bạn có thể lựa chọn khi đến Úc du học, bao gồm: tiểu học, trung học phổ thông, cao đẳng, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ và sau tiến sĩ. Đặc biệt, luật pháp Úc luôn tạo điều kiện tốt nhất để du học sinh và sinh viên có thể tham gia học tập tại đây.

lý do chọn du học úc
Lý do chọn du học Úc?

Dễ dàng xin thị thực du học Úc

Tại sao chọn du học Úc? So với các quốc gia khác trên thế giới thì việc xin thị thực ở Úc tương đối dễ dàng. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải đáp ứng một số tiêu chí mới có thể xin được visa. Đầu tiên, để xin visa Úc, bạn phải có giấy Xác nhận Ghi danh tại một trong những cơ sở giáo dục ở Úc.

Tiếp theo, bạn cần chứng minh khả năng tài chính của bản thân và gia đình có thể chi trả cho những khoản chi phí suốt quá trình học tập tại Úc. Bạn cũng cần chứng minh khả năng tiếng Anh bằng các bằng cấp, chứng chỉ có giá trị quốc tế.

Cuối cùng, bạn cần có các loại bảo hiểm khác nhau và các giấy tờ liên quan khi đến Úc.

Cơ hội nghề nghiệp đa dạng

Chính phủ Úc tạo điều kiện cho du học sinh học tập và làm việc song song. Bạn có thể đăng ký vào những công việc bán thời gian và được phép làm không quá 20 giờ mỗi tuần. Đối với những thời gian nghỉ giữa kỳ, bạn có thể làm thêm toàn thời gian. Việc làm thêm sẽ giúp bạn trang trải được một phần chi phí đắt đỏ trong quá trình học tập ở Úc.

cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn
Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn tại Úc

Bạn nên tìm kiếm những ngành nghề làm thêm có liên quan đến lĩnh vực học tập. Như vậy, bạn có thể tích lũy được thêm kinh nghiệm và làm “đẹp” CV của mình hơn. Bạn cũng cần đảm bảo thời gian làm thêm có thể thay đổi linh hoạt để tránh ảnh hưởng đến việc học tập.

Đối với xin việc khi du học tại Úc, bạn nên tìm hiểu ở những trung tâm hỗ trợ sinh viên, cộng đồng sinh viên quốc tế, các trang mạng Internet có uy tín như: SEEK. Ngoài ra, bạn cũng cần đăng ký Mã số thuế trực tuyến để kê khai thu nhập cá nhân và đóng thuế theo đúng quy định pháp luật của nước đó.

Sau khi hoàn thành chương trình học tại Úc, bạn có thể dễ dàng xin việc ở bất kỳ đất nước nào. Nhà tuyển dụng cũng đánh giá cao hơn nếu bạn tốt nghiệp tại Úc với thành tích cao. Ngoài ra, nếu bạn muốn làm việc tại Úc, bạn có thể xin visa “Tốt nghiệp Tạm thời” (Temporary Graduate Visa). Đối với hình thức này, bạn sẽ được ở lại Úc tối đa 12 tháng để làm việc.

Tham khảo các bài viết liên quan

Phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp

Tại sao chọn du học Úc? Bạn sẽ bị thuyết phục ngay lập tức nếu chiêm ngưỡng phong cảnh thiên nhiên đa dạng ở đất nước này. Úc có đến 50 vùng khí hậu khác nhau tạo nên những cảnh quan thiên nhiên đa dạng, thách thức trí tò mò của nhiều người.

Đầu tiên, khi đến Úc, bạn hãy thử đi trượt tuyết ở vùng núi Đông Nam Australia. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia một chuyến dã ngoại trong rừng rậm, lặn biển ngắm san hô, lướt sóng,…. Ở Úc có đến hơn 11.000 bãi biển với phong cảnh tuyệt đẹp đang chờ bạn khám phá.

Đặc trưng văn hóa của người dân Úc

Người dân Úc có tính cách phóng khoáng, cởi mở, hòa đồng, bạn có thể dễ dàng làm quen với môi trường sống ở nơi đây. Theo các thống kê, 30% người dân ở Úc là người nhập cư nên đây là cơ hội để bạn khám phá và tìm hiểu văn hóa của nhiều quốc gia khác nhau như: Anh, Đức, Mỹ, Ý, Croatia, Trung Quốc, Ấn Độ và Philippines.

Bên cạnh đó, văn hóa người dân bản địa Úc cũng rất đa dạng, hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn nhiều thích thú và bất ngờ thú vị.

văn hoá đa dạng mang đến trải nghiệm lý thú
Văn hóa đa dạng tại Úc sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm lý thú

Chất lượng cuộc sống

Chất lượng cuộc sống ở Úc được xếp hạng đứng thứ 2 trên thế giới, chỉ sau Na Uy. Tại Úc, các dịch vụ đều hướng đến lợi ích của cộng đồng: hệ thống trang thiết bị hiện đại, phương tiện giao thông năng động, dịch vụ y tế hàng đầu, dịch vụ hỗ trợ du học sinh hợp lý,…

Hiện nay, 5 thành phố ở Úc đã được liệt kê trong top 30 thành phố đáng sống nhất trên toàn thế giới. Nước Úc hỗ trợ sinh viên quốc tế với các chương trình cải thiện chất lượng cuộc sống, visa làm việc, học bổng, cơ hội việc làm sau du học,…

Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới

Bằng cấp ở các trường cao đẳng và đại học Úc được các doanh nghiệp trên toàn thế giới công nhận và đánh giá cao. Nhờ hệ thống giáo dục hàng đầu tại Úc, nên sinh viên tốt nghiệp ở đất nước này đều được đánh giá cao về cả mặt kiến thức chuyên môn lẫn kinh nghiệm.

bằng cấp được công nhận trên toàn cầu
Bằng cấp tại các trường học ở Úc được công nhận trên toàn cầu

Chi phí du học hợp lý

Tại sao chọn du học Úc? Dù mức sống ở Úc xếp hàng đầu thế giới nhưng mức chi phí du học lại rất hợp lý, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình Việt Nam. Mức học phí ở Úc sẽ phụ thuộc vào các yếu tố: Loại trường (cao đẳng, đại học công/ tư), vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng, chính sách hỗ trợ,… Bên cạnh đó, các trường sẽ có các khoản thu riêng như thẻ xe, phòng thí nghiệm, các hoạt động liên quan,…

Mức phí trung bình của các chương trình học tập tại Úc, bao gồm:

 • Chương trình Trung học : $14,000 – $20,000
 • Chương trình dự bị đại học: $18,000 – $21,000
 • Chương trình đại học: $20,000 – $40,000
 • Chương trình sau đại học (thạc sỹ, tiến sỹ): $22,000 – $55,000
 • Học Tiếng Anh: $250 – $450/tuần tùy theo khóa học

Đối với các chương trình học liên quan đến y học, các trường top đầu thì mức học phí có thể cao hơn so với bình thường.

Mức sống không quá cao so với các du học sinh nước khác

Chi phí sinh hoạt ở Úc thấp hơn nhiều so với những nước châu u như Anh, Mỹ, Đức,….Do đó, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi học tập và làm việc tại Úc. Thời gian học cũng rất linh hoạt nên bạn có thể tìm kiếm các việc làm thêm để chi trả một phần sinh hoạt phí tại đất nước này. Đây cũng là một trong những lý do tại sao chọn du học Úc

mức sống hợp lý
Tại sao chọn du học Úc? Mức sống hợp lý, đủ khả năng chi trả

Dễ dàng tìm việc làm thêm trong quá trình học

Dễ dàng tìm việc làm thêm là lý do tại sao chọn du học Úc dành cho bạn. Ở Úc, du học sinh rất dễ kiếm việc làm thêm nhờ các cộng động hỗ trợ sinh viên hoặc một số trang web: www.seek.com.au hoặc www.mycareer.com.au. Luật pháp tại Úc cho phép sinh viên làm thêm không quá 40 tiếng/ 2 tuần. Tiền kiếm được từ việc làm thêm có thể đủ để bạn trang trải các khoản phí sinh hoạt hằng ngày. Một số công việc mà bạn có thể làm thêm khi đến Úc, đó là:

 • Thực tập: Đây là một cơ hội tốt để bạn vừa có thể kiếm tiền vừa nâng cao trình độ trong lĩnh vực học. Thực tập còn giúp bạn tích lũy các tính chỉ trong quá trình học. Ngoài ra, các công việc thực tập sẽ giúp bạn có cơ hội mở rộng mối quan hệ, tạo tiền đề tốt cho tương lai khi ra trường.
 • Phục vụ, phụ bếp: Công việc phụ bếp ở Úc được nhiều sinh viên lựa chọn vì yêu cầu công việc không quá cao, tiếng Anh ở mức trung bình. Mức lương phụ bếp cũng tương đối cao khoảng 12 -15 AUD/h.
 • Thu hoạch nông sản: Đây là công việc không chỉ giúp bạn kiếm thêm thu nhập mà còn giúp bạn tăng trải nghiệm và vốn sống ở Úc. Mức lương thu hoạch nông sản dao động từ 12 – 15 AUS/giờ.
thu hoạch nông sản
Thu hoạch nông sản kiếm thêm thu nhập trong thời gian học ở Úc
 • Làm nail: Nếu bạn có từng học qua kỹ năng làm nail thì bạn có thể xin vào các tiệm nail tại Úc với mức lương khoảng 15 AUS/giờ. Thỉnh thoảng, bạn sẽ nhận được thêm tiền tip từ khách hàng.
làm nail
Làm nail với mức lương tương đối cao giúp bạn chi trả một phần chi phí du học
 • Dạy tiếng Việt: Nếu bạn thông thạo cả tiếng Việt và tiếng Anh, bạn có thể tham gia vào các trung tâm giảng dạy và đứng lớp để dạy tiếng Việt.
du học etest cung cấp giải pháp du học úc
Du học ETEST – Đơn vị cung cấp giải pháp du học Úc toàn diện

Du học ETEST là đơn vị tư vấn du học Úc với lộ trình chuyên nghiệp, bài bản. Trong các buổi hội thảo du học, Du học ETEST tự hào là 1 trong 5 lựa chọn hàng đầu của sinh viên Việt Nam.

Chúng tôi cung cấp giải pháp du học Úc toàn diện, bao gồm: Cung cấp khóa học tiếng Anh chuẩn đầu vào; tư vấn ngành học/ trường học phù hợp; hướng dẫn phỏng vấn visa du học; tư vấn chuẩn bị hồ sơ, thủ tục du học; tư vấn săn học bổng;….

Du học ETEST xây dựng lộ trình cá nhân hóa, giúp sinh viên lựa chọn ngành, nghề phù hợp với điều kiện, tính cách và sở thích của bản thân. Chúng tôi hỗ trợ sinh viên chuẩn bị tốt nhất trước kỳ du học của mình.

Đặc biệt, Du học ETEST mở lớp lớp luyện thi IELTS, TOEFL và Chiến lược viết luận săn học bổng AMP với 100% sinh viên đậu các học bổng giá trị. Mô hình dạy học với 3 – 6 học viên/ lớp, tăng 300% tương tác. Đội ngũ giáo viên tốt nghiệp các trường đại học hàng đầu thế giới cùng lộ trình học bám sát theo tiêu chuẩn của các trường đại học Úc hiện nay.

Tại sao chọn du học Úc? Hy vọng với những lý do trên đây có thể giúp bạn giải đáp được câu hỏi này. Du học Úc chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm mới cùng cơ hội tiếp cận với nền giáo dục hàng đầu thế giới. Liên hệ với Du học ETEST để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết hơn về chương trình du học Úc.

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

► Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *