Du học Úc có người bảo lãnh 2022: Điều kiện ra sao? Đối tượng nào được tham gia?

Úc đang là một điểm đến lý tưởng của nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Với nền giáo dục chất lượng, cơ sở vật chất hiện đại cùng nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh, không có gì lạ khi lại có nhiều bạn trẻ muốn tới đây du học. Trong đó, du học Úc có người bảo lãnh là một trong những hình thức du học rất phổ biến. Vậy hình thức du học này có điều kiện ra sao và áp dụng với đối tượng nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

du học úc có người bảo lãnh
Tìm hiểu chương trình du học Úc có người bảo lãnh

Điều kiện du học Úc có người bảo lãnh

Người bảo lãnh cần có điều kiện gì?

Theo chương trình du học Úc có người bảo lãnh thì người bảo lãnh phải đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Đang là công dân Úc hoặc cư dân vĩnh viễn tại Úc.
 • Đã đủ 18 tuổi.
 • Đã có thời gian định cư tại Úc thích hợp, thường là 2 năm trở lên.
 • Không có tiền án, tiền sự.

Người bảo lãnh phải:

 • Hộ chiếu Úc hiện tại (chưa hết hạn) ít nhất hai năm hoặc đang làm việc nhóm nghề nghiệp đã được duyệt.
 • Xác nhận mặt sau của một bức ảnh bằng cách viết ‘Đây là ảnh thật của (tên đầy đủ của người nộp đơn) và ký bút đen.
Điều kiện người bảo lãnh
Điều kiện người bảo lãnh cần gì?

Quy định về mối quan hệ giữa du học sinh Úc và người bảo lãnh

Người bảo lãnh du học sinh phải có mối quan hệ về họ hàng, có thể là cha/mẹ, anh/chị/em ruột, con, ông/bà, cô, dì, chú, bác, cháu trai, cháu gái hay người phối ngẫu. Úc cũng chấp nhận người bảo lãnh là người có quan hệ nhận nuôi hoặc quan hệ sau khi tái hôn.


Người bảo lãnh là bố mẹ

Chứng minh tài chính người bảo lãnh

Du học Úc có người bảo lãnh có thể được chấp nhận nếu người bảo lãnh chứng minh được khả năng tài chính, cho thấy bản thân có thể chi trả được toàn bộ các chi phí trong thời gian lưu trú tại Úc, trong đó có cả chi phí bảo hiểm nếu được yêu cầu.

du học úc có người bảo lãnh phải chứng minh tài chính
Du học úc có người bảo lãnh phải chứng minh được khả năng tài chính

Lưu ý: Phải có được sự đồng ý từ cha mẹ của du học sinh không đi cùng hoặc người giám hộ hợp pháp do chính quyền địa phương xác nhận khi nộp đơn xin visa du học Úc có người lãnh đối với học sinh chưa đủ 18 tuổi trong trường hợp bạn đi một hình hoặc chỉ có cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ pháp lý.

Tài liệu: https://drive.google.com/file/d/1ynvuDJgv9morQHvIQjxOWo_gl-LNnTKt/preview

Hồ sơ bảo lãnh du học Úc có gì?

Hồ sơ du học Úc có người bảo lãnh cần phải có các giấy tờ sau:

 • Bank statement (báo cáo tài khoản): Báo cáo chi tiết về tài khoản trong vòng 3 tháng liên tục gần nhất và đảm bảo số dư trong tài khoản không được thấp hơn chi phí du học (học phí + phí sinh hoạt), khoảng 62.000 AUD.
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính: Người bảo lãnh cần cung cấp các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của bản thân, ví dụ như giấy phép kinh doanh, hóa đơn đóng thuế, báo cáo tài chính,… để cho thấy bản thân có đủ khả năng chi trả các khoản chi phí trong thời gian bảo lãnh du học.
 • Trường hợp du học sinh chưa đủ 18 tuổi và có mong muốn được ở cùng gia đình, người thân thì cần xin xác nhận từ cảnh sát địa phương cho thấy họ có đủ tư cách để bảo lãnh cho mình tới khi đủ 18 tuổi.
Hồ sơ bảo lãnh
Hồ sơ bảo lãnh du học Úc

Các lưu ý khi du học Úc có người bảo lãnh

Người bảo lãnh cần có trách nhiệm gì?

Người bảo lãnh du học có các trách nhiệm quan trọng sau:

 • Đảm bảo luôn tuân thủ đầy đủ mọi quy định, điều kiện về thị thực khi sinh sống tại Úc, bao gồm cả việc rời khỏi Úc trong thời gian thị thực vẫn còn hiệu lực.
 • Chịu trách nhiệm với chính phủ Úc về nghĩa vụ tài chính do người thân gây ra trong suốt thời gian lưu trú tại Úc.
 • Trong trường hợp người thân vi phạm các điều kiện về thị thực người bảo lãnh có thể trong vòng 5 năm sẽ không được quyền bảo lãnh cho bất kỳ một khách ghé thăm nào.
du học úc có người bảo lãnh cần thực hiện đầy đủ trách nhiệm
Du học úc có người bảo lãnh cần thực hiện đầy đủ trách nhiệm của mình

Tham khảo một số bài viết liên quan:

Các điểm du học sinh Úc cần lưu ý

Các bạn đi du học Úc có người bảo lãnh cần lưu ý tới một số vấn đề sau:

 • Quá trình học tập: Tốt nhất không nên để khoảng trống học tập (nghỉ học, không có việc làm) quá dài, từ 6 tháng trở lên.
 • Điểm học tập: Tối thiểu phải đạt từ 6.0 trở lên đồng thời chuẩn bị tinh thần nhận phỏng vấn qua điện thoại của Lãnh sự quán. Các câu hỏi có thể liên quan tới thông tin trường học, khóa học, học phí, tài chính, nguyên nhân lựa chọn trường, ngành học tại Úc,…
 • Ngành học ở Úc: Nên chọn ngành học phù hợp với quá trình học tại Việt Nam. Trường hợp chọn ngành học khác với ngành đang theo học thì cần giải thích lý do chuyển ngành cho Lãnh sự quán một cách thuyết phục. Đồng thời, nên đưa ra lợi ích mà ngành học đã lựa chọn sẽ mang tới trong tương lai.
 • Tiếng Anh: Thời gian học tiếng Anh tại Úc tốt nhất chỉ nên nằm trong khoảng 5 – 50 tuần, không nên học quá lâu.
chỉ nên học tiếng anh tại úc trong 5 50 tuần và cơ hội du học úc có người bảo lãnh
Chỉ nên học tiếng Anh tại Úc trong 5 – 50 tuần
 • Hồ sơ thân nhân: Nhiều trường hợp kê khai không đúng thông tin trong hồ sơ du học, ví dụ ngành nghề của bố mẹ, nhà có 2 con nhưng đã tách khẩu vẫn khai là 2 con (trường hợp này chỉ còn 1 con) hay đọc sai mã số thuế cũng rất ảnh hưởng tới việc có được xét duyệt du học Úc có người bảo lãnh không.
 • Người thân: Trường hợp người thân vi phạm luật visa Úc thì cần khai báo rõ và đưa ra lời giải thích hợp lý, chân thực. Nhưng nhìn chung, những trường hợp này khả năng cao bị đánh rớt visa.
 • Sức khỏe: Không mắc các bệnh nguy hiểm, truyền nhiễm như HIV/AIDS, lao phổi.
 • Bằng cấp: Tuyệt đối không sử dụng bằng cấp giả hoặc khai thông tin sai sự thực, giấu thông tin bởi Lãnh sự quán Úc có bộ phận chuyên kiểm tra độ tin cậy của hồ sơ. Nếu phát hiện tình trạng gian dối hồ sơ có thể bị loại ngay lập tức.
 • Định cư: Không nên nói hoặc khiến Lãnh sự quán cảm thấy bạn có ý muốn định cư tại Úc sau khi tốt nghiệp.
 • Thông tin liên hệ: Trong hồ sơ du học Úc cần ghi rõ và đầy đủ, chính xác các thông tin liên hệ như số điện thoại, email, địa chỉ của mình cũng như người bảo lãnh.

Trên đây là những thông tin quan trọng về du học Úc có người bảo lãnh. Hy vọng qua bài viết bạn đã hiểu rõ hơn về hình thức du học Úc này. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hay muốn được hỗ trợ hồ sơ, thủ tục đi du học Úc có thể liên hệ với Du học ETEST để được giúp đỡ.

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Call Now Button