Du học Úc vừa học vừa làm: Những điều bạn cần biết

Chi phí du học Úc được xếp ở mức cao hàng đầu trên thế giới hiện nay, vượt xa so với điều kiện kinh tế của người Việt Nam. Do đó, du học Úc vừa học vừa làm là mục tiêu hướng đến của nhiều du học sinh. Đi làm khi du học tại Úc cần đáp ứng điều kiện gì? Lưu ý gì khi đi du học Úc? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này chính xác và chi tiết nhất!

du học úc vừa học vừa làm
Du học Úc vừa học vừa làm – Tại sao không?

Vì sao nên chọn du học Úc vừa học vừa làm

Du học Úc là mơ ước của nhiều sinh viên Việt Nam, mở ra cơ hội học tập và trải nghiệm ở đất nước có nền kinh tế, xã hội và giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, mức học phí đắt đỏ tại Úc đã khiến cho nhiều sinh viên phải gác lại ước mơ du học của mình. Bạn vẫn có thể theo đuổi ước mơ nếu điều kiện kinh tế gia đình ở mức trung bình bằng cách tham gia vào chương trình du học Úc vừa học vừa làm.

điều kiện và lưu ý quan trọng
Du học Úc vừa học vừa làm – Điều kiện và lưu ý quan trọng

Chương trình du học Úc vừa học vừa làm đem đến cho bạn những lợi ích như:

Mức lương làm thêm cao: Làm thêm ở Úc có thể giúp bạn kiếm từ 6 AUD – 15 AUD/ 1 giờ. Trung bình 1 tháng bạn sẽ kiếm được khoảng 800 AUD – 15.000 AUD. Bạn có thể kiếm thêm mức lương gấp đôi vào ngày lễ. Đối với thạc sĩ, tiến sĩ làm thêm cùng lĩnh vực có thể nhận được mức lương khoảng 40 AUD/giờ. Với mức lương này cùng kế hoạch chi tiêu hợp lý, bạn có thể tự chi trả phí sinh hoạt và học phí mà không cần đến sự chu cấp của gia đình.

Đi làm khi đi du học là cơ hội để bạn trau dồi ngoại ngữ và kỹ năng giao tiếp của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng có cơ hội tìm hiểu con người và bản sắc văn hóa nơi đây; mở rộng mối quan hệ và tạo cho mình nhiều lợi thế trong tương lai.

Ngoài ra, nếu bạn đăng ký làm thêm đúng lĩnh vực mà mình theo học thì bạn có thể tích lũy cho mình kinh nghiệm trong lĩnh vực học. Thậm chí nếu bạn làm việc xuất sắc, công ty có thể cân nhắc và giữ bạn lại làm nhân viên chính thức sau khi tốt nghiệp. Đây là một cơ hội tốt giúp bạn có cơ hội làm việc và định cư ở Úc.

Tham khảo một số bài viết liên quan

Điều kiện và quy định du học Úc vừa học vừa làm

điều kiện và quy định
Điều kiện và quy định khi du học Úc vừa học vừa làm

Để du học Úc vừa học vừa làm, bạn cần đáp ứng những điều kiện và quy định như sau:

  • Ngoại ngữ khá: Khi đi làm ở Úc, bạn cần đảm bảo tiếng Anh giao tiếp của mình ở mức khá để có thể trao đổi với nhà tuyển dụng và khách hàng.
  • Đã đăng ký thành công một khóa học tại các cơ sở giáo dục tại nước Úc.

Du học sinh đăng ký đan xen hợp lý giữa học lý thuyết và thực tập. Điều này không chỉ tạo điều kiện cho sinh viên vừa học, vừa làm mà còn giúp sinh viên trau dồi được những kinh nghiệm thực tiễn và chuyên môn của mình.

Bên cạnh đó, bạn cần tìm hiểu văn hóa làm việc của người Úc. Để khi đi làm bạn có thể dễ dàng hòa nhập nhanh chóng và tránh xảy ra những va chạm bất ngờ trong quá trình làm việc. Đồng thời, hãy thể hiện với nhà doanh nghiệp bạn là một người chăm chỉ, năng động và có tinh thần trách nhiệm cao.

Một số công việc du học Úc vừa học vừa làm bạn có thể tham khảo

Làm phụ bếp

Làm phụ bếp không yêu cầu trình độ tiếng Anh cao nên có rất nhiều sinh viên quốc tế đăng ký tham gia vào. Công việc này khá nặng nhọc, nhưng bù lại bạn sẽ tránh được phải giao tiếp với khách hàng nếu tiếng Anh mình chưa được tốt. Mức lương trả cho ngành phụ bếp cũng tương đối cao khoảng 15 – 20 đô la Úc/giờ.

làm phụ bếp
Làm phụ bếp trong quá trình du học tại Úc

Khảo sát ngoài trời

Công việc này tạo sự linh hoạt về thời gian cho sinh việc, độc lập và thoải mái hơn so với các công việc làm thêm khác. Công việc này đòi hỏi bạn phải thực hiện các khảo sát khách hàng do doanh nghiệp cung cấp. Mức lương trung bình từ 13 – 16 đô la Úc/giờ.

khảo sát ngoài trời
Khảo sát ngoài trời giúp bạn tạo được sự thoải mái và độc lập hơn

Khảo sát thị trường qua điện thoại

Khảo sát thị trường qua điện thoại là một công việc nhẹ nhàng, được nhiều du học sinh lựa chọn. Công việc này chỉ dành cho những sinh viên có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt. Mức lương cho ngành này khá cao, trung bình khoảng 20 đô la Úc/giờ.

Bán hàng hoặc phục vụ

Bạn có thể làm công việc bán hàng hoặc phục vụ tại những nhà hàng châu Á hoặc châu u với mức lương khoảng 12 – 15 AUD/giờ. Thỉnh thoảng bạn có thể nhận thêm tiền tip từ khách hàng. Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi bạn phải có tiếng Anh giao tiếp ở mức khá cho đến tốt.

làm phục vụ
Làm phục vụ đòi hỏi tiếng Anh giao tiếp ở mức khá đến tốt

Làm thêm ở chợ/ nông trại

Làm thêm ở chợ hoặc nông trại được nhiều sinh viên lựa chọn bởi vì tiền lương sẽ được trả bằng tiền mặt và có thể được thanh toán trong ngày. Ngoài ra, bộ Di trú không kiểm soát chặt chẽ thời gian làm thêm ở những địa điểm này nên bạn có thể làm thêm quá 20 giờ/ 1 tuần để đủ tiền trang trải cho chi phí học tập ở Úc.

Lưu ý cho du học sinh Úc vừa học vừa làm

Khi du học Úc vừa học vừa làm thì công việc của bạn lựa chọn sẽ còn tùy thuộc vào cấp độ học tập của bạn. Chẳng hạn, nếu bạn là sinh viên đại học, bạn sẽ tham gia vào ngành công nghiệp dịch vụ 1 vài ngày trong tuần. Đối với những sinh viên sau đại học, lượng kiến thức và kinh nghiệm của bạn được tích lũy nhiều hơn. Bạn có thể tham gia vào các việc làm liên quan đến lĩnh vực học tập của bạn.

Các trường đại học ở Úc có các phòng ban gọi là “orientation”, “chaplain” có trách nhiệm giúp đỡ du học sinh về những vấn đề khó khăn trong đời sống, việc làm, học phí, sinh hoạt,… Bạn có thể tìm đến các trung tâm này để nhận được sự giúp đỡ nếu gặp các vấn đề trong quá trình sinh sống và học tập tại Úc.

những lưu ý quan trọng
Những lưu ý quan trọng khi tham gia chương trình vừa học, vừa làm tại Úc

Du học Úc vừa học vừa làm là giải pháp tối ưu giúp bạn giảm nhẹ gánh nặng chi phí sinh hoạt và học tập. Nếu bạn còn thắc mắc chương trình du học này, hãy liên hệ với Du học ETEST để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc nhanh chóng nhất.

Du học ETEST là cầu nối liên kết trực tiếp giữa sinh viên Việt Nam với các trường đại học tại Úc. Giúp sinh viên nắm vững các điều kiện, chương trình học tập tại trường đại học; tối ưu lộ trình cá nhân cho sinh viên tốt nhất trước khi du học.

Du học ETEST cung cấp giải pháp du học toàn diện, bao gồm: Hướng dẫn phỏng vấn visa Úc; tư vấn xin học bổng; cung cấp các khóa học chiến lược săn học bổng giá trị; tư vấn hoàn tất thủ tục/ hồ sơ du học, làm việc tại Úc; cung cấp các khóa học tiếng Anh chuẩn đầu vào, tiếng Anh xin học bổng bám sát chương trình với chỉ 6 thành viên/ 1 lớp.

100% trúng tuyển vào các trường đại học Úc với 95 trường top đầu có sinh viên theo học; 100% giành được các suất học bổng du học Úc sau khi tham gia khóa học Chiến lược săn học bổng tại Du học ETEST.

Liên hệ với Du học ETEST theo thông tin dưới đây để được tư vấn rõ hơn về chương trình du học Úc vừa học vừa làm.

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

► Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

  • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3
  • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
  • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
  • Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *