8 cách du học Mỹ miễn phí dành cho học sinh Việt

Mỹ là đất nước có mức học phí đắt đỏ hàng đầu thế giới, vượt xa so với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình Việt Nam hiện nay. Do đó, du học Mỹ miễn phí vẫn đang là chủ đề được nhiều du học sinh quan tâm hàng đầu với mong muốn tiết kiệm một phần chi phí khi đặt chân đến xứ sở cờ sao. Hãy cùng Du học ETEST tìm hiểu về 8 cách du học miễn phí dành cho sinh viên Việt ngay trong bài viết dưới đây nhé!

du học mỹ miễn phí
Du học Mỹ miễn phí với 8 cách sau

Lý giải sức hút của việc du học Mỹ miễn phí

Vì sao du học Mỹ miễn phí lại được nhiều người quan tâm? Theo thống kê của College Board, mức học phí trung bình ở Mỹ sẽ dao động trong khoảng từ  3.730 đô (86 triệu đồng) – 60.000 đô (1,4 tỷ đồng) cho 1 năm học. Mức học phí này sẽ tùy thuộc vào trường học mà bạn chọn như: cao đẳng cộng đồng, cao đẳng/ đại học tư hoặc công.

Có thể thấy rằng mức học phí này cao hơn nhiều so với điều kiện kinh tế chung của các gia đình người Việt Nam. Do đó, việc giảm thiểu chi phí du học Mỹ luôn là mục tiêu hàng đầu của nhiều du học sinh Việt hiện nay.

8 cách đi du học Mỹ miễn phí

Xin học bổng của trường

Các trường đại học và chính phủ Mỹ luôn tạo điều kiện cho du học sinh bằng các suất học bổng có giá trị cao. Ngoài ra, nếu bạn có tư cách định cư tại Mỹ, bạn có thể xin hỗ trợ liên bang FAFSA để giảm thiểu một phần học phí.

Ngoài ra, để tăng tỷ lệ đậu học bổng cao, bạn có thể nộp đơn vào những trường “an toàn” nơi mà điểm số của bạn cao hơn mức điểm số đầu vào. Như vậy, bạn sẽ có nhiều cơ hội nhận được các suất học bổng có giá trị hơn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số suất học bổng của chính quyền bang nơi bạn sống. Một số bang có các chính sách miễn giảm học phí nhằm thu hút du học sinh đến học tập và làm việc.

Làm việc cho trường

du học mỹ miễn phí cần điều kiện gì
Du học Mỹ miễn phí cần điều kiện gì?

Nếu bạn làm việc cho trường, trở thành nhân viên hoặc trợ giảng của trường thì bạn có thể nhận được một mức thù lao đáng kể. Ngoài ra, bạn cũng có thể được miễn giảm học phí cho một số môn học có liên quan đến công việc của bạn.

Tuy nhiên, tùy vào các chính sách của trường, thông thường bạn phải là một sinh viên xuất sắc, có nhiều cống hiến cho trường thì mới có tư cách làm việc cho trường trong thời gian còn đi học.

Có thành tích học tập tốt

Nếu bạn có thành tích học tập tốt ở các trường đại học Mỹ, bạn sẽ có cơ hội nhận được các suất học bổng hoặc miễn giảm học phí. Ngoài ra, nếu bạn có năng khiếu đặc biệt hoặc mang về các thành tích ấn tượng cho trường thì bạn sẽ có thể được miễn 100% học phí.

có thành tích học tập tốt
Có thành tích học tập tốt giúp bạn tăng cơ hội nhận học bổng

Được công ty hỗ trợ, chi trả

Một cách nữa để có thể du học Mỹ miễn phí là dựa vào các công ty mà bạn đang làm việc. Một số công ty có các chính sách hỗ trợ nhân viên cải thiện kiến thức, kỹ năng nhằm phục vụ công việc bằng cách tham gia các khóa học đại học và sau đại học.

Theo học các ngành nghề đang thiếu hụt nhân sự

Bạn có thể tìm hiểu các ngành đang thiếu hụt nhân sự ở Mỹ để theo học. Thông thường, những ngành này sẽ được hỗ trợ miễn giảm học phí nhằm thu hút sinh viên theo học. Bên cạnh đó, khi tốt nghiệp, bạn có thể ở lại Mỹ làm việc.

Đăng ký chương trình vừa học vừa làm

Ngoài ra, để hỗ trợ chi phí đắt đỏ khi đi du học tại Mỹ, nhiều người lựa chọn chương trình vừa học, vừa làm. Tuy nhiên, điều này đồng nghĩa với việc bạn phải đảm bảo cân bằng giữa công việc và thành tích học tập tại trường đại học. Ngoài ra, việc làm thêm khi học không được khuyến khích tại các trường đại học Mỹ, nên bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi lựa chọn cách thức này để giảm bớt chi phí.

tham gia chương trình học và làm song song
Tham gia chương trình học và làm song song

Trường đại học sẽ trả tiền

Một số chương trình đặc biệt sẽ được nhà trường chi trả tiền để sinh viên theo học, ví dụ: Viện Webb, Học viện m nhạc Curtis,… Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng mình thực sự có đam mê theo đuổi với những chương trình học này. Nếu không, bạn sẽ lãng phí tài năng và thời gian của mình nhiều lắm đấy.

Huấn luyện và phục vụ quân sự

Đối với những trường học quân sự, lục quân, biên phòng, hải quân,… ở Mỹ đều có chương trình miễn giảm học phí cho sinh viên theo học. Điều kiện là bạn phải đồng ý tham gia nghĩa vụ quân sự hoặc phục vụ quân sự cho Mỹ sau khi tốt nghiệp.

Mặt khác, đây là trường hợp đãi ngộ dành riêng cho công dân Mỹ nên khả năng sinh viên Việt xin được tham gia chương trình này là rất thấp.

tham gia vào các trường quân đội
Tham gia vào các trường quân đội tại Mỹ để được miễn giảm học phí

Tham khảo một số bài viết liên quan:

Top các trường đại học miễn phí dành cho sinh viên

 • Cao đẳng Berea: Trường cao đẳng Berea Hỗ trợ học bổng toàn phần cho sinh viên lên đến $ 25,000.
 • Cao đẳng Alice Lloyd: US News and World Report đã xếp hạng trường cao đẳng Alice Lloyd là một trong những trường cao đẳng tốt nhất tại Mỹ.
 • Viện Webb: Đây là học viện kỹ thuật với nhiều khóa học bổng toàn phần thu hút sinh viên học tập và nghiên cứu.
 • Cao đẳng Ozarks: Đây là trường cao đẳng nghệ thuật tự do với nhiều chính sách đãi ngộ và hỗ trợ sinh viên ngoại quốc.
 • Viện âm nhạc Curtis: Trường cung cấp học bổng toàn phần cho bất kỳ sinh viên nào trúng tuyển vào trường.
 • Đại học New York: Trường đại học nổi tiếng hàng đầu thế giới, cung cấp các khóa học bổng toàn phần cho sinh viên tham gia Học viện giáo viên của họ.
 • Học viện Hoa Kỳ: Đây là học viện miễn học phí dành cho sinh viên tham gia nghĩa vụ quân sự sau thời gian học tập.
 • Đại học kỹ thuật Franklin W. Olin: Trường đại học mở ra các gói học bổng hỗ trợ cho sinh viên nghiên cứu kỹ thuật.
 • Cao đẳng Deep Springs: Trường cung cấp các suất học bổng toàn phần cho sinh viên, trị giá lên đến 50,000 USD.
tìm hiểu thông tin các trường đại học hỗ trợ học phí
Tìm hiểu thông tin các trường đại học hỗ trợ học phí cho sinh viên

Du học ETEST là đơn vị chuyên tư vấn săn học bổng giá trị tại các trường đại học hàng đầu tại Mỹ giúp sinh viên tiết kiệm được một khoản chi phí lớn khi tham gia học tập tại đất nước này.

Du học ETEST nằm trong top 5 sự lựa chọn của sinh viên tại các buổi hội thảo du học. Chúng tôi tự hào là đơn vị liên kết trực tiếp giữa sinh viên và các trường đại học ở Mỹ mà không cần thông qua các trường đại học ở Việt Nam.

Du học ETEST có 100% sinh viên đâu học bổng Mỹ khi theo học khóa Chiến lược Viết luận và nộp hồ sơ săn học bổng (AMP). Lớp luyện thi tiếng Anh săn học bổng chất lượng với 6 thành viên/ 1 lớp.

100% sinh viên đậu visa Mỹ khi tiếp nhận tư vấn, hướng dẫn từ du học ETEST. Chúng tôi cung cấp khóa học chuẩn tiếng Anh đầu vào với đề cương bám sát theo yêu cầu từ trường đại học ở Mỹ.

Ngoài chương trình săn học bổng, Du học ETEST còn cung cấp khóa học chuẩn tiếng Anh đầu vào, hồ sơ xin visa, hỗ trợ làm hồ sơ du học, hướng dẫn phỏng vấn du học Mỹ,…

Xem thêm chương trình du học miễn phí tại Mỹ: https://uscollegeinternational.com/study-usa-free/

Trên đây là những thông tin về chương trình du học Mỹ miễn phí. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về chương trình du học này, hãy liên hệ với Du học ETEST để được tư vấn và hỗ trợ tận tâm nhất.

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Call Now Button