Du học Mỹ: Fordham University – nơi giao nhau giữa kiến trúc cổ điển và hiện đại

Campus Rose Hill đậm chất Gothic và truyền thống, trái ngược với campus Lincoln Center hiện đại và năng động ở trung tâm thành phố New York, đã cùng nhau tạo nên vẻ đẹp đặc biệt của Trường Đại học Fordham.

Thông tin về trường Đại Học Fordham

– Loại hình: tư thục

– Năm thành lập: 1841

– Số lượng sinh viên: 16,972

– Tỷ lệ chấp nhận là: 45,9%

– Phổ điểm SAT trung bình rơi vào 1370 – 1430

Trường Đại Học Fordham được biết đến với cả hai campus là Rose Hill tại the Bronx và Lincoln Center tại Manhattan, cả hai đều có những môn học giống nhau nhưng cũng có thế mạnh riêng biệt: trong khi Lincoln Center được biết đến như nơi chuyên đào tạo giáo dục khai phóng và nghệ thuật biểu diễn (performing arts), Rose Hill với không khí thoáng đãng và yên tĩnh lại rất phù hợp cho các ngành STEM.

Đứng hạng #66 National University trong bảng xếp hạng của US News, Fordham nổi trội ở các chuyên ngành về kinh tế – tài chính và khoa học chính trị, và cực kỳ mạnh về các ngành nghệ thuật

 • #2 in Dance Program
 • #1 in Theatre Program
 • #18 in General Visual and Performing Arts
 • #64 in Business
 • #77 in Economics
 • #39 in Finance
 • #39 in Psychology
 • #66 in Political Science

 

Học Bổng

– Học phí: $56,161

– Chi phí: $23,055

– Học bổng:

Maurice J. and Carolyn Dursi Cunniffe Presidential Scholarship: có tổng cộng 20 phần học bổng này dành cho các cá nhân với thành tích xuất sắc nhất. Học bổng này sẽ chi trả tất cả học phí của học sinh trong suốt 4 năm học.

 • Excellence in Theatre Scholarship: 2 phần học bổng bao gồm tất cả học phí suốt 4 năm học dành cho 2 cá nhân nộp vào chuyên ngành Nghệ Thuật Biểu Diễn xuất sắc nhất.
 • Dean’s Scholarship: Học bổng trị giá $15,000/năm suốt bậc học cử nhân cho các cá nhân có điểm trung bình cấp 3 là A hoặc A-, điểm SAT từ 1490-1600, và đứng top 10% trong khối.
 • Fordham Theatre Scholarship: Học bổng trị giá $7,000/năm suốt bậc học cử nhân dành cho cá nhân nộp vào chuyên ngành Nghệ Thuật Biểu Diễn có thành tích vượt trội.
 • Loyola Scholarships: Học bổng trị giá $1,000 tới $12,500 mỗi năm trong 4 năm đại học dành cho những bạn có thành tích vượt trội và kỹ năng lãnh đạo tài ba mà chưa nhận được những học bổng trên.

Chưa hết, 76% học sinh nhập học Fordham đều được hỗ trợ tài chính theo mức chi trả của gia đình.

 

Cơ hội thực tập và việc làm

Sinh viên Fordham rất may mắn khi trường có cực kỳ nhiều chương trình thực tập như Bronx River Stewardship and Internship Program bao hàm rất nhiều ngành học ứng dụng của môi trường, sinh thái học, nhân chủng học, động vật học, và thực vật học. Đối với ngành kỹ sư, sinh viên sẽ được thực tập trực tiếp tại Sở Quy Hoạch, Sở Thiết Kế và Xây Dựng, và Cơ quan Nghiên Cứu và Phát Triển Năng Lượng Thành phố New York. Còn về thực tập sinh, Fordham có chương trình tầm cỡ quốc gia như NSF REU Program. Ngoài ra, Fordham còn liên kết với nhiều công ty để mở rộng mạng lưới việc làm cho các sinh viên ngành Kinh Doanh, có thể kể đến như Deloitte, Morgan Stanley, Amazon,…

Nhờ nhiều điều kiện hỗ trợ như vậy, 85% Fordham-er có ít nhất một lần thực tập trong suốt quá trình học tập tại trường.

Đại Học Fordham cũng sở hữu các thông số đáng chú ý về tỉ lệ việc làm. 89% sinh viên tốt nghiệp đại học Fordham sau 6 tháng kiếm được việc làm hoặc học lên bậc học cao hơn; trong đó, 95% là tỉ lệ đậu vào trường Luật của sinh viên Fordham, 76% là tỉ lệ đậu vào trường Y. Trường Fordham tự hào rằng lương khởi điểm của sinh viên trường đạt được $61,660/năm.

 

Cuộc sống sinh viên tại Đại Học Fordham

 

Học sinh tiêu biểu của ETEST tại Đại học Fordham

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Call Now Button