Du học ngành Logistic tại Canada và Top 11 trường đào tạo tốt nhất

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, ngành logistic đang thu hút rất nhiều lao động và được nhiều bạn mong muốn theo học. Trong đó, chương trình đào tạo ngành logistic tại Canada là một trong số những ngành được nhiều bạn quan tâm nhất. Cùng tìm hiểu về việc du học ngành logistic tại Canada qua bài viết sau của chúng tôi.

du học Canada học ngành Logistic cần tìm hiểu những gì
Du học ngành logistic tại Canada

Tại sao nên du học Canada ngành Logistics?

Sinh viên ngành logistic hiện nay đang được rất nhiều công ty săn đón, nhất là những công ty nước ngoài với mức lương vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt, khi bạn trở thành du học sinh ngành logistic tại Canada sẽ có được những lợi ích như:

Cơ hội việc làm mở rộng

Một số cảng lớn như Vancouver, Rotterdam, Quebec, Saint John, Halifax,… đang trong tình trạng thiếu hụt nhân lực logistic. Vì thế, khi bạn trở thành du học sinh ngành logistic tại Canada sẽ là một bước đệm để bạn có thể ứng tuyển vào những vị trí tại các tập đoàn, công ty lớn này. Không những thế, khi du học tại Canada bạn đã có một vốn ngoại ngữ phong phú giúp ích rất lớn trong việc xin việc làm tại các tập đoàn đa quốc gia sau này.

Với sự phát triển vượt bật của hệ thống cung ứng và logistic tại Canada, bạn cũng sẽ có cơ hội tiếp xúc sớm với kiến thức chuyên ngành cùng những trải nghiệm thực tế bổ ích nhất để ứng dụng vào công việc của bản thân sau này.

Xem thêm tài liệu về sự thiếu hụt nhân lực Logictis ở Canada : TẠI ĐÂY

Các công việc có thể làm khi theo học ngành Logistics

Ngành logistic được chia làm 3 mảng gồm: kho bãi, giao nhận và vận chuyển. Một số công việc liên quan đến ngành logistic bạn có thể thực hiện khi du học ngành logistic tại Canada như:

 • Quản trị mua hàng (Purchase Manager)
 • Trợ lý phân tích đầu vào (Purchase Analyst/ Assistant)
 • Quản lý nguyên liệu đầu vào (materials Analyst/ Materials manager)
 • Chuyên gia chiến lược (strategic planner)
 • Quản trị hàng hóa (Commodity Manager)
 • Quản trị vận hành (Operations Manager)
 • Quản trị thu mua (Procurement Manager)
 • Quản trị tồn kho (Inventory Manager)
 • Quản trị chuỗi cung ứng (Supply chain manager)
 • Quản lý kho (Warehousing Manager)
 • Quản lý nguồn cung (Sourcing manager)
mở rộng cơ hội việc làm khi du học ngành logistic tại Canada
Du học ngành logistic tại Canada mở rộng cơ hội việc làm cho các du học sinh

Sớm trải nghiệm môi trường kinh doanh quốc tế

Đặc thù của ngành logistic chính là làm việc trong môi trường năng động, chuyên nghiệp, phải thường xuyên tiếp xúc với rất nhiều đối tượng. Hầu hết các công ty logistic đều hợp tác với đối tác nước ngoài, bạn có thể tận dụng khả năng tiếng anh của mình để mở rộng mối quan hệ, mở ra nhiều cơ hội phát triển cho bản thân sau này.

Bên cạnh đó, khi du học ngành logistic tại Canada bạn cũng có thể học việc tại các công ty lớn, có thể đi công tác và du lịch ở nhiều nước, tăng vốn hiểu biết của bản thân.

Du học sinh ngành logistic sẽ được tiếp cận môi trường làm việc quốc tế như Canada
Du học sinh sớm tiếp cận với môi trường làm việc chuyên nghiệp

Chế độ lương bổng hấp dẫn

Mặc dù ngành logistic rất áp lực, gặp nhiều thử thách và khó khăn nhưng thay vào đó đây lại là ngành có mức lương khá cao, thuộc top các ngành được yêu thích nhất hiện nay, thu hút rất nhiều bạn trẻ theo học.

Tại Canada, ngành logistic thường có mức lương nằm trong khoảng 40,000 ~ 42,000 CAD/ năm cùng các chế độ tốt nhất cho người lao động, đây có lẽ là con số ấn tượng để bạn suy nghĩ đến việc du học ngành logistic tại Canada.

mức lương cao sau khi du học ngành logistic tại Canada
Mức lương ngành logistic tại Canada tương đối cao

Ưu điểm khi chọn Canada học ngành Logistics

Các trường đại học tại Canada có đội ngũ giảng viên dày kinh nghiệm trong lĩnh vực logistic, đem đến cho sinh viên không chỉ kiến thức chuyên môn mà còn cả những kinh nghiệm thực tế. Không những thế, khi du học ngành logistic tại Canada bạn sẽ nhận được những lợi ích như:

 • Chất lượng giáo dục cao: Canada được đánh giá là quốc gia có hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới, hàng năm thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế theo học tại đây
 • Quốc gia đa văn hóa: Canada là quốc gia có nhiều dân nhập cư đến từ khắp nơi trên thế giới, nước này còn là quốc gia đầu tiên có chính sách về đa văn hóa nên bạn sẽ nhận được những lợi ích tốt nhất khi du học tại đây
 • Sinh viên được phép làm thêm: Chính phủ nước này cho phép các du học sinh được phép làm thêm để kiếm thu nhập trang trải cho cuộc sống, theo quy định sinh viên quốc tế khi du học tại Canada được làm thêm 20 giờ/ tuần trong khi học và 40h/ tuần trong kì nghỉ của mình
 • Chi phí thấp: Canada được đánh giá là quốc gia có mức học phí ổn định và giá cả sinh hoạt ở mức phải chăng, nên đây sẽ là điểm đến lý tưởng của rất nhiều du học sinh trên thế giới
 • Khả năng định cư cao: du học sinh sau khi tốt nghiệp các trường tại Canada được tạo điều kiện để làm việc ở nước này trong vòng 1 đến 2 năm. Theo thống kê, có khoảng 90% sinh viên quốc tế ở nước này kiếm được việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp
Ưu điểm cho người có ý định du học
Ưu điểm của ngành logistic tại Canada

Top 11 trường đào tạo ngành Logistics tốt nhất tại Canada

Dưới đây là danh sách một số trường đào tại ngành logistic có danh tiếng tại Canada để bạn tìm hiểu:

Đại học Cape Breton

Cape Breton university
Đại học Cape Breton

Đây là một trong những ngôi trường chuyên đào tạo ngành logistic nổi tiếng trên thế giới, được cả sinh viên trong nước và quốc tế mong muốn theo học. Trường nằm ở trung tâm của đảo Cape Breton, thành phố Sydney, khu vực ưu tiên dành cho dân định cư, với khuôn viên đẹp và đầy đủ tiện nghi.

Học phí thấp: ~299 triệu/ năm

Chuyên ngành: Bachelor of Business Administration – Supply Chain Management (Optional Co-op)

Yêu cầu đầu vào: THPT, GPA 7.0 trở lên, IELTS 6.5

Mô tả ngành học:

Ngành học cung cấp cho sinh viên cái nhìn tổng quan về nguồn cung ứng toàn cầu và lý giải cách mà nó trở thành một phần thiết yếu trong chuỗi cung ứng.

Khi theo học khóa học này, sinh viên có cơ hội tìm hiểu cách lập kế hoạch và tiếp xúc các công cụ công nghệ thông tin hiện đại, tiên tiến. Khi tốt nghiệp chuyên ngành này sinh viên sẽ được nhà tuyển dụng ưu ái lựa chọn nhờ sự hiểu biết rộng về supply chain, logistic và kinh doanh.

Trong quá trình học sinh viên sẽ được:

 • Thực hiện nghiên cứu cung – cầu ở vị trí Co-op 12 tuần, được làm việc với một cố vấn và có được thu nhập từ công việc này.
 • Trang bị khả năng xử lý các tình huống bất ngờ, tìm ẩn trong việc tìm nguồn cung ứng toàn cầu như tính toán chi phí làm việc tiềm ẩn ở các khu vực địa chính trị khác nhau, sự khác biệt về văn hóa, múi giờ, trao đổi tiền tệ và các rủi ro tài chính ở các nước mới nổi.
 • Chuỗi cung ứng là một ngành kinh tế thiết yếu tại Canada,vì thế nhu cầu lao động trong ngành logistic rất lớn, cơ hội có được việc làm trên 90%.

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành logistic, sinh viên có cơ hội theo học khóa học bổ sung do Viện Quản lý chuỗi cung ứng cung cấp và trải qua các bài kiểm tra để được chứng nhận với Hiệp hội quản lý chuỗi cung ứng Canada trong tư cách là Chuyên gia quản lý chuỗi cung ứng (SCMP) hoặc với Viện giao thông và vận tải Canada (CITT) là một chuyên gia Logistic. Đây sẽ là một nấc thang mới để bạn phát triển sự nghiệp của bản thân sau này.

Đại học Yorkville

Trường đại học Yorkville rất tốt để du học ngành logistic tại Canada
Đại học Yorkville

Yorkville là trường tư thục lớn nhất tại Canada với 2 cơ sở đào tại ở trung tâm Vancouver và Toronto.

Chuyên ngành: Bachelor of Business Administration – Supply Chain Management (3 -4 years)

Yêu cầu đầu vào: THPT, GPA 7.5 trở lên, IELTS 6.0

Học phí toàn khóa: ~ 1 tỷ 109 triệu

Có học bổng: ~ 174 triệu

Mô tả ngành học:

Sinh viên sẽ được tìm hiểu kiến thức chuyên ngành về các thành phần của chuỗi cung ứng từ giai đoạn mua hàng đến bán hàng và qua nhà phân phối trong thời đại công nghệ thông tin như hiện nay để đạt được mục tiêu chiến lược đã đề ra.

Một số chủ đề sinh viên được tìm hiểu:

Làm thế nào để cải thiện tốc độ đến thị trường; cho phép các chức năng mua/ cung ứng trực tuyến, hệ thống sản xuất, phân phối và Logistic; quản lý hàng tồn kho; đánh giá hệ thống doanh nghiệp và lựa chọn nhà cung cấp; cân nhắc tài chính; lựa chọn gia công và hợp tác; đấu thầu và đàm phán cạnh tranh; hợp đồng; dịch vụ khách hàng và các vấn đề khác. Học sinh được tìm hiểu về thiết kế mạng lưới logistic và cơ chế quản lý cơ sở hạ tầng giao thông.

Trường tạo điều kiện cho những sinh viên có nguyện vọng nhanh chóng hoàn thành khóa học của mình với chương trình đào tạo trong vòng 3 năm (không kỳ nghỉ hè, 3 kỳ/ năm học)

University of New Brunswick

trường đại học university of new brunswick
Đại học University of New Brunswick

Đây là trường Đại học công lập thành lập từ năm 1785 tọa lạc tại Fredericton, New Brunswick với khoảng 11.000 sinh viên đang theo học.

Chuyên ngành: Bachelor of Business Administration – Logistics (Optional Co-op)

Yêu cầu đầu vào: THPT, GPA 7.5 trở lên, ielts 6.5

Phí đăng ký: ~ 2 triệu

Học phí: ~ 295 triệu/ năm

Phi sinh hoạt: ~ 175 triệu /năm

Phí bảo hiểm y tế quốc tế: ~17 triệu/ năm

Phí sinh viên: ~ 15 triệu/ năm

Mô tả chương trình:

Bạn sẽ được tìm hiểu cách di chuyển vật liệu, con người, năng lượng và thông tin, phương pháp cắt giảm chi phí, cải thiện dịch vụ khách hàng và giúp cho tổ chức nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Chương trình học kết hợp thực tập ít nhất 3 kỳ mỗi kì 4 tháng. Kỳ thực tập được các doanh nghiệp New Brunswick tài trợ và sẽ được Hiệp hội Giáo dục hợp tác Canada công nhận.

University of Manitoba

trường University of manitoba cho phép sinh viên du học ngành logistic tại Canada
Đại học Manitoba

Manitoba là trường đại học công lập lớn nhất bang Manitoba thành lập từ năm 1877 tại Winnipeg gần trung tâm Bắc Mỹ nơi rất phát triển về lĩnh vực vận chuyển, tài chính, sản xuất…

Nơi đây mỗi năm có khoảng 27.000 sinh viên theo học, thuộc top 15 trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Canada năm 2017, top 5 trường đào tạo chương trình Business và một trong 10 trường đào tạo chương trình kỹ thuật hàng đầu tại Canada.

Học phí: ~ 283 triệu/ mỗi năm

Sách vở và chi phí khác: ~ 26 triệu

Bảo hiểm: ~ 21 triệu

Sinh hoạt phí: ~ 128 triệu – 240 triệu

Phí ghi danh: ~ 2 triệu

Với chuyên ngành logistics and Supply Chain Management tại đây, sinh viên có thể theo đuổi 2 chương trình gồm:

 • Cử nhân danh dự thương mại – B.Comm. (Hons.): 4 năm
 • Lựa chọn giáo dục hợp tác xã – B.Comm. (Hons.) Bachelor of Commerce Honours: 4,33 năm

Có thể lựa chọn một trong các chuyên ngành:

 • Interesting courses
 • Transportation Principles (nguyên tắc vận chuyển)
 • Global Supply Chains (chuỗi cung ứng toàn cầu)
 • Beyond Business: Advanced Issues in Supply Chain Management (nâng cao chuỗi quản lý cung ứng)
 • Supply Chain Logistics (hậu cần chuỗi cung ứng)
 • Selected Topics in Logistics and Transportation

Humber College – Lakeshore Toronto, Ontario

Lakeshore Toronto in Ontario
Trường Humber tại Lakeshore Toronto, Ontario

Đại học Humber không còn là cái tên quá xa lạ đối với các sinh viên quốc tế khi có nhu cầu du học tại Canada (Lakeshore Toronto, Ontario). Đây là ngôi trường lâu đời, đào tạo chuyên ngành logistic chuyên sâu và các chuyên ngành kinh tế khác.

Chuyên ngành đào tạo Bachelor of Commerce (Honours) – Supply Chain Management (22261)

Học phí: ~ 300 triệu

Phí ghi danh: ~ 1 triệu 300

Sheridan College – Hazel McCallion Mississauga, Ontario

trường Sheridan College tại Canada
Trường Sheridan College – Hazel McCallion Mississauga, Ontario

Trường cao đẳng Sheridan College là một trong những ngôi trường được nhiều bạn theo học nhờ chất lượng giáo dục cũng như hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi tại đây.

Chuyên ngành đào tạo Bachelor of Business Administration – Supply Chain Management (PFSCM) (Optional Co-op)

Học phí: ~321 triệu

Phí ghi danh: ~ 1 triệu 700

Trường Fanshawe College

Fanshare College
Trường Fanshawe College

Trường Fanshawe có bề dày kinh nghiệm trong việc đào tạo và giảng dạy chuyên ngành logistic. Đây sẽ là địa chỉ bạn không nên bỏ lỡ khi muốn du học ngành logistic tại Canada.

 • Ngành học: Logistics and Supply Chain Management (Quản lý chuỗi cung ứng và quản lý chuỗi cung ứng)
 • Học phí: ~275 triệu/năm.

Trường Seneca College

Seneca College chuyên đào tạo du học ngành logistic tại Canada
Trường Seneca College

Seneca College có chương trình hỗ trợ học phí cho sinh viên, tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên theo học tại đây.

 • Ngành học: Purchasing and Supply Chain Management – (Co-op) (Mua hàng và Quản lý chuỗi cung ứng)
 • Học phí: ~ 265 triệu/năm.

Trường Langara College

Langara College
Trường Langara College

Ngôi trường ở ngay trung tâm của thành phố thuận tiện giao thông và tạo nhiều cơ hội để các sinh viên tại đây được tiếp xúc với môi trường học tập sôi động.

 • Ngành học: Supply Chain and Logistics (Chuỗi cung ứng và hậu cần)
 • Học phí: ~ 220 triệu/năm.

Trường SAIT

trường Sait dạy ngành logistic tốt nhất cho học sinh du học tại Canada
Trường SAIT

SAIT trang bị đầy đủ các cơ sở hạ tầng cao cấp nhất thế giới tạo môi trường học tập thuận lợi để sinh viên theo học.

 • Ngành học: Supply Chain Management (Quản lý chuỗi cung ứng)
 • Học phí: ~ 321 – 434 triệu/ năm (tùy chương trình)

Trường University of Alberta

trường đại học University ofAlberta
Trường University of Alberta

Trường đại học University of Alberta nằm ở khu vực tập hợp nhiều trường đại học của Canada, tạo điều kiện thuận lợi để các sinh viên được trao đổi và tiếp xúc với nhiều mối quan hệ khác nhau.

 • Ngành học: Supply Chain Management (Quản lý chuỗi cung ứng)
 • Học phí: ~ 354 triệu/ năm

Trên đây là những thông tin hữu ích dành cho bạn về việc du học ngành logistic tại Canada. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn ngành và chọn trường du học phù hợp nhất với bạn. Nếu có nhu cầu cần được tư vấn về ngành học Logistic và du học Canada, bạn hãy liên hệ với Du học ETEST – với hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn nhanh nhất.

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Call Now Button