ĐẠI HỌC ARIZONA STATE – ARIZONA STATE UNIVERSITY | DU HỌC ETEST

1. Thông tin về Đại Học Arizona State

• Loại trường: trường đại học công lập (Public University)
  • Năm thành lập: 1885
  • Tổng số sinh viên theo học: 64,716
  • Số sinh viên quốc tế: 16.2% tổng số sinh viên theo học tại trường
  • Tỷ lệ chấp nhận của trường: 88.4

• Các thành tích tại Đại học Arizona State (theo U.S. News & World Report, 2023):
    • Xếp hạng #1 Most Innovative Schools – danh sách các trường Đại học cách tân nhất tại Mỹ
    • Đứng thứ #2 về giảng dạy chuyên ngành Supply Chain Management/ Logistics
    • Xếp hạng #18 Best Undergraduate Teaching – danh sách trường có chất lượng giảng dạy bậc Cử nhân tốt nhất
    • Xếp hạng #33 trường có chất lượng giảng dạy khối ngành Engineering ở bậc Cử nhân tốt nhất
    • Xếp hạng #56 danh sách các trường Công lập tốt nhất Hoa Kỳ
    • Xếp hạng #121 National University – danh sách các trường Đại học Quốc gia tại Mỹ
    • Đứng thứ #8 về giảng dạy chuyên ngành Analytics
    • Đứng thứ #10 về giảng dạy chuyên ngành Management
    • Đứng thứ #11 về giảng dạy chuyên ngành Production/ Operation Management
  • Tel: 615-322-7311
  • Địa chỉ: Tempe, Arizona, United States
  • Website chính thức: www.asu.edu

2. Vị trí và quy mô

Đại học Bang Arizona xứng danh là “trường đại học hiện diện ở khắp nơi” với nhiều cơ sở trải dài ở khắp Hoa Kỳ và trên thế giới.

Tọa lạc tại Phoenix được mệnh danh là Thung Lũng Mặt Trời, là thủ phủ của bang Arizona và là thành phố lớn thứ 5 tại Mỹ. Phoenix đứng thứ #6 tại Mỹ về cơ hội việc làm trong năm 2021. Bên cạnh đó, Phoenix cũng là một thành phố trẻ với mức sống hợp lý, cộng đồng đa dạng đến từ khắp nơi trên thế giới cùng với  sự phát triển nhanh chóng của các công ty công nghệ trong những năm gần đây.

Đặc biệt là ASU có tận bốn cơ sở đặc biệt ngay tại thành phố Phoenix, thuộc tiểu bang Arizona.

Các cơ sở trường Arizona State

• Cơ sở Downtown Phoenix – trung tâm thủ đô của bang Arizona, nơi quy tụ các cơ sở học tập và sinh hoạt hiện đại
    Hòa nhập vào cộng đồng doanh nghiệp và nghề nghiệp ở trung tâm thành phố, cơ sở Downtown Phoenix của ASU cung cấp vô số kết nối học thuật và nghề nghiệp cho sinh viên chuẩn bị cho sự nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, luật, chính phủ, dịch vụ công, nghệ thuật và khoa học, báo chí, truyền thông và quản lý toàn cầu
  • Cơ sở Polytechnic – Sinh viên có cơ hội học tập thực hành dự án trong không gian phòng thí nghiệm tiên tiến.
    Khuôn viên Bách khoa ASU là nơi kết nối cho các nghiên cứu về khoa học tích hợp và nghệ thuật, kỹ thuật, quản lý, công nghệ và giáo dục. Quan hệ đối tác trong ngành là chìa khóa cho các khóa học đặc biệt của khuôn viên trường, mang đến cơ hội học tập dựa trên dự án trong không gian phòng thí nghiệm tiên tiến.
Cơ sở vật chất hiện đại cho sinh viên Đại học Arizona State thỏa sức nghiên cứu, học tập
  • Cơ sở Tempe – Khuôn viên lịch sử cung cấp các nghiên cứu và khám phá đa ngành trong các phòng thí nghiệm và cơ sở vật chất hạng nhất.
    Khuôn viên tại Tempe của ASU cung cấp hàng trăm chuyên ngành thu hút sinh viên chưa tốt nghiệp và sinh viên tốt nghiệp tham gia nghiên cứu và khám phá đa ngành trong các phòng thí nghiệm và cơ sở vật chất hạng nhất. Khu phức hợp thể thao, cơ sở nghệ thuật biểu diễn và không gian nghiên cứu của Sun Devils tạo ra một môi trường học tập năng động.
  • Cơ sở phía Tây – Khu học xá phía Tây của ASU kết hợp giữa nền giáo dục nghệ thuật tự do với sự chuẩn bị về khả năng lãnh đạo của thế kỷ 21.
    Nằm ở phía Tây Bắc Phoenix, cơ sở phía Tây là nơi sinh viên theo học các chương trình liên ngành trong ngành y tế, kinh doanh, giáo dục và khoa học và nghệ thuật liên ngành.

3. Giới thiệu Đại Học Arizona State

Được bảng xếp hạng nổi tiếng The U.S. News & World Report công nhận là trường sáng tạo nhất của đất nước, Đại học Bang Arizona là nơi sinh viên và giảng viên làm việc với NASA để phát triển, nâng cao và dẫn đầu các đổi mới trong khám phá không gian.

Đại học Arizona State trở thành ngôi trường Cách tân #1 trên toàn nước Mỹ

Trường Arizona State là nơi quy tụ những người đoạt giải Nobel và người đoạt giải Pulitzer được mời về làm giáo sư giảng dạy cho các thế hệ sinh viên ASU. Bên cạnh đó, các chương trình được xếp hạng quốc gia và được xếp hạng quốc tế chuẩn bị cho các nhà cách tân thế hệ tiếp theo phát triển mạnh mẽ trong khi thúc đẩy nghiên cứu tiên phong, quan hệ đối tác chiến lược, tinh thần kinh doanh và phát triển kinh tế.

4. Các chương trình đào tạo và hoạt động tại Đại Học Arizona State

ASU cung cấp hơn 800 chương trình cấp bằng đại học và sau đại học được xếp hạng cao được giảng dạy bởi một số bộ óc sáng giá nhất trong giới học thuật. Arizona State tự tin có đủ các chương trình giảng dạy ngành hot, ranking cao, thỏa mãn tất cả yêu cầu của sinh viên quốc tế:

• Khối ngành Kinh doanh – Business vị thứ #23 Mỹ
    • #2 Supply Chain Management / Logistics
    • #8 Business Analytics
    • #15 Marketing
    • #13 Accounting
    • #13 Management
    • #18 International Business
    • #16 Finance
  • Khối ngành Kỹ sư – Engineering vị thứ #33 (tie) Mỹ
    • #18 Civil Engineering