Top 7+ lý do rớt visa du học Canada: Làm thế nào để tiếp tục ước mơ du học?

Du học Canada là ước mơ của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam với nền giáo dục đạt chuẩn và chi phí sinh hoạt vừa phải. Mặc dù điều kiện và thủ tục xin visa du học tại đây không quá khó, nhưng vẫn có rất nhiều trường hợp rớt visa du học Canada. Vậy lý do cho trường hợp này là gì? Cần phải làm gì để tăng tỷ lệ đậu visa du học? Tất cả sẽ được du học ETEST bật mí ngay trong bài viết bên dưới.

Lý do rớt visa du học Canada phổ biến
Lý do rớt visa du học Canada phổ biến

7 lý do rớt visa du học Canada thường gặp

Lý do rớt visa du học Canada vô cùng đa dạng, trong đó có thể kể đến một số nguyên nhân chủ yếu như sau:

Kế hoạch học tập không rõ ràng

Một số du học sinh có ý định du học Canada nhưng lại không nêu rõ kế hoạch học tập, chương trình học và ngành học của mình khi nộp đơn. Điều này khiến người xét duyệt hồ sơ nghĩ đến những lý do không tích cực, đồng thời nghi ngờ mục đích của bạn khi du học Canada.

Chọn chương trình/ ngành học không phù hợp

Một trong những nguyên nhân chính khiến du học sinh rớt visa du học Canada chính là lựa chọn ngành nghề không phù hợp. Điều này chứng tỏ ứng viên thiếu hiểu biết về những chương trình, khóa học mà họ sẽ thực hiện tại Canada. Đây cũng là vấn đề được quan tâm nhiều nhất trong các buổi phỏng vấn xin visa, và là một trong những yếu tố quyết định việc liệu bạn có được cấp visa du học hay không.

Không khai có người thân trực hệ ở Canada

Những hồ sơ không khai có người thân trực hệ tại Canada thường bị đánh rớt do thiếu trung thực. Người làm đơn bắt buộc phải khai thành thật ngay cả khi họ không giám hộ hay tài trợ tài chính cho mình. Đừng lo lắng việc có người thân ở Canada sẽ ảnh hưởng đến kết quả xin visa, vì điều này thực chất không hề ảnh hưởng đến khả năng được cấp visa du học của bạn.

Không khai có người thân trực hệ ở Canada
Không khai có người thân trực hệ ở Canada

Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập, tài sản không đủ độ tin cậy

Điều kiện quan trọng trước khi du học Canada là bạn phải chuẩn bị đầy đủ và có giấy tờ chứng minh tài chính. Rất nhiều trường hợp tài chính dư dả đủ để đi du học nhưng giấy tờ thiếu hoặc không phù hợp cũng có thể dẫn đến việc rớt visa du học Canada. Do đó, trước khi làm hồ sơ đừng quên cân nhắc kỹ vấn đề này.

Không chứng minh được ý định quay về Việt Nam sau khi học

Nguyên nhân bị rớt visa du học này thường liên quan nhiều đến các yếu tố như ngành học, khả năng tài chính của gia đình, hoặc ứng viên không thể chứng minh được điều gì sẽ khiến bản thân trở về Việt Nam sau khi kết thúc thời gian khóa học.

Phỏng vấn không đạt

Cho dù hồ sơ của bạn được chuẩn bị tốt, việc phỏng vấn không đạt cũng khiến tỷ lệ rớt visa du học của bạn rất cao. Các hồ sơ tỉnh lẻ ngoài Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đều sẽ bị phỏng vấn thông qua điện thoại. Chính vì vậy, nếu bạn không chuẩn bị kỹ càng mọi thứ trước khi cuộc phỏng vấn diễn ra thì khó lòng vượt qua được những câu hỏi khó nhằn của nhân viên Đại Sứ Quán.

Phỏng vấn không đạt
Phỏng vấn không đạt

Ngoại ngữ chưa thành thạo

Ngoại ngữ là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng nếu bạn có ý định du học Canada. Đây cũng là điều kiện quyết định liệu visa của bạn có được chấp nhận hay không. Bởi nếu bạn không biết tiếng Anh thì việc theo học và giao tiếp tại xứ sở lá phong sẽ vô cùng khó khăn và trắc trở.

Các bước chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Canada lần 2

Nếu bạn đã rớt visa du học Canada lần 1 và đang chuẩn bị xin visa lần 2 thì dưới đây là 3 bước chuẩn bị để tăng tỷ lệ xin thị thực thành công:

Bước 1: Xác định rõ nguyên nhân rớt visa du học Canada lần 1

Thông thường, LSQ sẽ chỉ ra nguyên nhân tại sao bạn bị từ chối visa du học, và những lý do đa phần nằm trong 7 nguyên nhân thường thấy mà du học ETEST đã nói trên. Bạn nên xem xét thật kỹ nguyên nhân này, cân nhắc lại về hồ sơ để xác định xem tại sao LSQ lại quyết định như vậy.

Trong trường hợp nguyên nhân bị từ chối là bởi “Không chứng minh được ý muốn quay về”, bạn cần xem xét lại tất cả các loại giấy tờ, hồ sơ và cách trả lời phỏng vấn của mình.

Bước 2: Tìm giải pháp phù hợp

Nguyên tắc được áp dụng trong trường hợp này là “Lỗi ở đâu, sửa ở đó”. Bạn cần tiến hành giải trình lại, và nộp thêm một số bằng chứng, thông tin nếu cần thiết. Kể cả với lý do nhạy cảm nhất là “Khai báo thiếu trung thực”, bạn vẫn có thể nộp lại hồ sơ và xin visa thành công nếu giải trình có lý.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ mới để xin visa lần 2

Sau khi đã tìm được giải pháp để khắc phục những lỗi sai của lần 1, bạn cần thu xếp lại giấy tờ một cách khoa học và đầy đủ, chuẩn bị kỹ càng sau đó tiến hành nộp hồ sơ lần 2.

Các bước chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Canada lần 2
Các bước chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Canada lần 2

Nên làm gì khi bị từ chối visa lần 2?

Trong trường hợp lý do của LSQ đưa ra khác với lần 1, bạn vẫn còn cơ hội để khắc phục và tiếp tục thực hiện theo 3 bước nêu trên để xin lại visa lần 3.

Tuy nhiên, nếu lỗi sai ở lần 1 lặp lại ở lần 2, và nằm trong những yếu tố không thể cải thiện được như khả năng học tập hay chứng minh tài chính, tốt nhất là bạn nên lựa chọn một địa điểm du học khác như Singapore, Mỹ hay Philippines. Đây là phương pháp tối ưu nhất, giúp bạn không cần chuẩn bị hồ sơ quá mức phức tạp, chi phí thấp hơn, chứng minh tài chính đơn giản nên tỷ lệ đậu visa cũng sẽ cao hơn.

Trên lý thuyết là vậy nhưng thực chất việc khắc phục lý do rớt visa du học Canada chưa bao giờ là điều dễ dàng. Do đó, để tăng khả năng đậu visa du học, bạn nên tìm đến sự trợ giúp của các đơn vị tư vấn xin visa uy tín. Du học ETEST đã thành công giúp nhiều ứng viên khắc phục được lỗi từ chối visa “khó nhằn”. Do đó, chúng tôi có thể hỗ trợ bạn trong việc xin visa lần 2 nếu bạn đang gặp những khó khăn không thể tự giải quyết. Các nhân viên tư vấn của du học ETEST với kinh nghiệm dày dặn sẽ giúp bạn lựa chọn được ngành nghề, trường học và chuẩn bị hồ sơ hoàn hảo.

Nên làm gì khi bị từ chối visa lần 2?
Nên làm gì khi bị từ chối visa lần 2?

Hy vọng một số thông tin liên quan đến vấn đề rớt visa du học Canada trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về vấn đề này. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc, đừng quên

 

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

  • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
  • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
  • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
  • Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Call Now Button