DU HỌC MỸ: ĐẠI HỌC Ở VÙNG NÔNG THÔN KHÔNG NHÀM CHÁN NHƯ BẠN NGHĨ!

Việc chọn trường Đại học của bạn dựa trên nhiều yếu tố khác nhau: từ chất lượng giảng dạy, những giá trị của trường, hỗ trợ tài chính, cho đến đời sống sinh viên. Tuy nhiên, đừng bỏ qua một yếu tố quan trọng không kém: vị trí của trường. Để giúp bạn thu hẹp các lựa chọn của mình, hãy nghĩ xem bạn có muốn học Đại học ở một vùng nông thôn hay thành phố hoặc vùng ngoại ô? 

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét những lợi ích của việc học Đại học có khuôn viên vùng nông thôn. Nếu những lợi ích này thu hút bạn, hãy xem xét các trường ở khu vực này nhé!

Đặc điểm của các Đại học khuôn viên ở nông thôn

Các trường Đại học nằm ở vùng nông thôn, cách xa các thành phố lớn. Các khu vực nông thôn thường có mật độ dân số thấp, gần các thị trấn nhỏ hoặc các cộng đồng nông nghiệp. Những người yêu thiên nhiên, những sinh viên quan tâm đến nghề nghiệp ngoài trời có thể tận hưởng cuộc sống tại một trường Đại học ở nông thôn.

Một số trường Đại học tiêu biểu có khuôn viên ở nông thôn:

–   Bowdoin College

–   Colby College

–   Dartmouth College

–   Indiana University of Pennsylvania 

–   Middlebury College

–   Pennsylvania State University 

–   University of Idaho

–   Washington and Lee University

–   Whitman College

–   Wilmington College

Middlebury College Admission Trends Hình: Middlebury College

Lợi ích của việc theo học các trường Đại học ở vùng nông thôn

 1. Tập trung vào cuộc sống ở khuôn viên trường

Nếu bạn theo học một trường Đại học ở vùng nông thôn, bạn có thể thấy rằng không có nhiều điều để khám phá ở khu vực xung quanh. Đối với một số sinh viên, đó chính xác là điều họ thích. Với việc hạn chế các khu giải trí xung quanh khuôn viên trường, sinh viên thích dành thời gian ở trường, tạo nên sự gắn kết giữa cộng đồng sinh viên và nhà trường.

Cho dù đó là các câu lạc bộ trong khuôn viên trường, trò chơi, thể thao, buổi hòa nhạc hay chỉ đơn giản là đi chơi với hội nhóm, bạn sẽ thấy rằng có rất nhiều việc có thể làm ở trường của mình.

2. Gần hơn với thiên nhiên và các hoạt động ngoài trời

Các trường Đại học ở nông thôn đưa bạn đến gần hơn với thiên nhiên và các hoạt động ngoài trời. Tùy thuộc vào nơi bạn đến, bạn có thể sống gần núi, đường mòn đi bộ, sông hoặc hồ đẹp, khu bảo tồn thiên nhiên và động vật hoang dã, v.v. Nếu bạn thích tham gia hoạt động ngoài trời thì trường ở nông thôn có thể là lựa chọn phù hợp nhất với bạn.

 

3. Chi phí phải chăng

Chi phí sinh hoạt ở nông thôn phải chăng hơn cuộc sống ở ngoại ô hoặc thành phố lớn. Chi phí sinh hoạt thấp hơn và bạn sẽ không phải chi quá nhiều tiền cho các chuyến đi mua sắm, cuộc sống về đêm và các hình thức giải trí khác. Mặc dù ăn uống và các dịch vụ giải trí trong khuôn viên trường không phải lúc nào cũng miễn phí, chúng chắc chắn rẻ hơn ở ngoài!

4. Ít xao nhãng

Bạn sẽ ít bị phân tâm hơn, yên bình và tĩnh lặng hơn nếu bạn chọn theo học một trường ở nông thôn. Nếu bạn nghĩ rằng sống ở một thành phố lớn sẽ khiến bạn phân tâm khỏi các kỳ thi và bài tập, thì sống ở một vùng nông thôn có thể mang lại bầu không khí cho bạn cần tập trung vào học tập và sự nghiệp tương lai của bạn.

so sánh chi phí du học úc và canada

5. Nhịp sống chậm và yên bình

Bạn có thích lối sống yên bình, nhịp sống chậm không? Nếu vậy, bạn sẽ cảm thấy thoải mái nhất khi theo học tại một trường Đại học ở nông thôn. Các trường ở thành thị và ngoại ô thường rất đông sinh viên và nhịp sống thì lại ồn ào và hối hả.

Hơn nữa, trường ở nông thôn ít sinh viên, nên các lớp học nhỏ hơn, giúp bạn dễ dàng tương tác các giáo sư hoặc giảng viên khác trong khuôn viên trường. Bạn sẽ nhận được nhiều sự chú ý cá nhân hóa hơn và bạn sẽ không cảm thấy lạc lõng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

  • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
  • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
  • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
  • Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Call Now Button