DU HỌC MỸ: BẠN BIẾT GÌ VỀ QUARTER SYSTEM  – HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO THEO QUÝ?

Tại Mỹ, ngoài hệ thống giáo dục theo kỳ học ở đa số các trường, hay còn gọi là “semesters”, Kỳ mùa xuân (Spring Semester) và Kỳ mùa thu (Fall Semester) thì còn có hệ thống giáo dục theo quý, gọi là “quarter system”. Cùng tìm hiểu về hệ thống này với ETEST trong bài viết dưới đây nhé.

1. Quarter system chính xác là gì?

Sinh viên học “theo quý” thường bắt đầu và kết thúc mùa hè của họ muộn hơn. Các trường đại học trong hệ thống quý bắt đầu vào giữa tháng 9 và kết thúc vào giữa tháng 6 trong khi các trường trong hệ thống “học kỳ” bắt đầu vào giữa tháng 8 và kết thúc vào giữa tháng 5.

Các khóa học theo quý diễn ra nhanh hơn: cùng một lớp học được dạy trong mười tuần so với mười lăm tuần như thông thường. Như vậy, sau tuần định hướng, các dự án, quiz, bài kiểm tra nối tiếp nhau hàng tuần. 

Các trường học hoạt động theo hệ thống quý thường cho phép sinh viên có khối lượng học nhẹ hơn, chẳng hạn như 18 tín chỉ mỗi kỳ, khác với 24 tín chỉ của hệ thống theo kỳ. Học sinh có thể quản lý chất lượng học tập của mình chỉ cần tập trung vào ba môn học.

 

2. Một số trường có Quarter System

 • Northwestern University
 • Drexel University
 • Dartmouth College
 • Stanford University
 • UCLA
 • University of Chicago
 • University of Washington, Seattle

3. Lợi ích của Quarter system

Hệ thống học theo quý khá linh hoạt. Sinh viên học theo quý hoàn thành ít nhất chín khóa học trong khi những sinh viên trong hệ thống học kỳ học tối đa tám khóa một năm.

Khi tốt nghiệp, sinh viên thuộc Quarter System học nhiều hơn đến bốn đến sáu khóa học so với  sinh viên theo hệ thống học kỳ. 

Sự linh hoạt này thường được tận dụng bởi những sinh viên đăng ký các khóa học tự chọn và theo đuổi các chuyên ngành khác nhau. Khoảng thời gian ngắn trong một quý cho phép sinh viên dành ít thời gian hơn trong các lớp học mà họ có thể không thích, chẳng hạn như lớp viết văn bắt buộc cho sinh viên năm nhất hoặc các khoá đại cương.

Quarter system cho sinh viên thời gian nghỉ ngắn. Những khoảng nghỉ ngắn này có thể giúp học sinh tập trung và xả bớt áp lực trong học tập.

Quarter system thích hợp với những sinh viên muốn sự linh hoạt để thử nghiệm các khoá học. Đây là một sự lựa chọn dành cho những sinh viên có kỹ năng tự kỷ luật và quản lý thời gian tốt.

white printer paper

4. Mặt trái của Quarter system

Bị tụt lại so với bạn bè trong hệ thống quý là nỗi sợ hãi lớn nhất của học sinh. Từ việc bị ốm đến việc gấp của gia đình, thậm chí bỏ lỡ một ngày học có thể đòi hỏi bạn dành thêm thời gian để bắt kịp nhanh chóng để không trượt dài.

Việc kiểm tra và chuẩn bị tài liệu học khá dồn dập. Sinh viên hệ quý nên chuẩn bị tinh thần để chạy deadline và ôn tập cho các bài kiểm tra hàng tuần và các bài kiểm tra hai tuần một lần sau  khi học xong một chương.

Điều này có thể gây căng thẳng cho sinh viên về mặt học tập cũng như giao tiếp xã hội vì thời gian rảnh của bạn bè có thể không phù hợp với lịch trình của bạn. Từ tuần thứ ba trở đi, dường như mọi người đều có một dự án lớn, bài tập, bài thuyết trình hoặc kỳ thi cần chuẩn bị.

Một nhược điểm khác là sinh viên gặp khó khăn trong việc tìm kiếm công việc thực tập cho mùa hè. Hầu hết các kỳ thực tập yêu cầu sinh viên bắt đầu vào đầu tháng 5 và kết thúc vào đầu tháng 8, phù hợp với lịch học kỳ điển hình.

Đầu tháng 5 là đầu tuần tổng kết cho sinh viên theo hệ thống quý nên có thể không có nhiều cơ hội thực tập. Nhược điểm này có thể được khắc phục nếu sinh viên chủ động tìm công ty linh hoạt để phù hợp với lịch học trong quý của mình.

 

 

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Call Now Button