DU HỌC MỸ: BẠN BIẾT GÌ VỀ 8 TRƯỜNG IVY LEAGUE DANH GIÁ BẬC NHẤT NƯỚC MỸ?

Nếu Úc có G8 – top 8 trường nghiên cứu lâu đời nhất xứ Chuột Túi – thì Mỹ nổi danh với 8 trường Đại học Ivy Leagues chất lượng hàng đầu thế giới với những cựu sinh viên xuất sắc có những đóng góp vĩ đại cho nhân loại. Hãy cùng ETEST điểm danh 8 trường đại học đó nhé!

Đại học Harvard

Tọa lạc tại Cambridge, Massachusetts (chỉ cách thành phố Boston một chuyến xe buýt), Đại học Harvard là trường đại học tư thục Ivy League lâu đời nhất với tỷ lệ chấp nhận là 4,7%.

 Harvard được chia thành các trường sau đại học, bao gồm Trường Luật Harvard và Trường Kinh doanh Harvard, và trường dành cho sinh viên chưa tốt nghiệp. Tổng số sinh viên đăng ký nhập học đại học là khoảng 6.800 sinh viên.

 Một năm học tại Harvard được chia làm 2 học kỳ. Sinh viên thường sẽ học khoảng 32 khoá cho tổng 4 năm học. Khoảng một phần ba các khóa học tại Đại học Harvard là dựa trên nền tảng giáo dục khai phóng, để học sinh có thể trải nghiệm các khoá học trong nhiều lĩnh vực khác nhau như Giáo dục Đại Cương (bao gồm Đạo đức, Lịch sử, Khoa học Công nghệ và Văn hóa), Nghệ thuật và Nhân văn, Khoa học xã hội và Khoa học ứng dụng, Lập luận định lượng với dữ liệu, và Ngôn ngữ.

Đại học Yale

Tọa lạc tại New Haven, Connecticut, Đại học Yale có tỷ lệ chấp nhận là 6,3%. Tổng số sinh viên đăng ký đại học là khoảng 6.000 sinh viên với khuôn viên tại thành phố.

Một năm học được chia thành hai học kỳ với các môn yêu cầu tốt nghiệp như nhân văn và nghệ thuật, khoa học, khoa học xã hội, lý luận định lượng, viết và ngôn ngữ. Trường cung cấp hơn 80 chuyên ngành, trong đó phổ biến nhất là kinh tế, lịch sử và khoa học chính trị. Các chuyên ngành yêu cầu sinh viên hoàn thành 12 khóa học để tốt nghiệp.

3. Đại học Princeton

Tọa lạc tại Princeton, NJ, Đại học Princeton có tỷ lệ chấp nhận là 5,5%. Đại học Princeton cung cấp cả bằng cấp đại học và sau đại học. Tổng số sinh viên đăng ký đại học là 5.400 sinh viên với cơ sở ở ngoại ô.

Năm học được chia thành hai học kỳ với yêu cầu hoàn thành Giáo dục đại cương ở các lĩnh vực: nhận thức – tư tưởng đạo đức và giá trị đạo đức, phân tích lịch sử, văn học và nghệ thuật, lý luận định lượng, khoa học và công nghệ trong phòng thí nghiệm, và phân tích xã hội.

Sinh viên phải chọn chuyên ngành của mình trong năm 3 để lấy bằng Cử nhân Nghệ thuật (A.B.) hoặc Cử nhân Khoa học Kỹ thuật (B.S.E.). Khoảng một phần tư số sinh viên chọn chương trình B.S.E. Các chuyên ngành phổ biến nhất là Kỹ thuật máy tính (B.S.E), Kinh tế (A.B.) và Phân tích chính sách công.

Đại học Columbia

Tọa lạc tại Thành phố New York, NY, Đại học Columbia có tỷ lệ chấp nhận là 6%. Đại học Columbia cung cấp cả chương trình sau đại học và đại học. Tổng số sinh viên đăng ký đại học là 6.200 sinh viên.

Một năm học được chia thành hai học kỳ với các yêu cầu hoàn thành Giáo dục đại cương. Tất cả sinh viên phải hoàn thành ba khóa học: Văn học Nhân văn, Viết luận Đại học và Khoa học trong năm học đầu tiên. Các chuyên ngành phổ biến nhất là kinh tế, khoa học máy tính và chính phủ.

Đại học Dartmouth

Tọa lạc tại Hanover, New Hampshire, Đại học Dartmouth có tỷ lệ chấp nhận là 8,7%. Tổng số sinh viên đăng ký đại học là 4.500 sinh viên với khuôn viên trường ở nông thôn.

Các chuyên ngành phổ biến nhất là kinh tế, khoa học máy tính và chính phủ.

Đại học Pennsylvania

Tọa lạc tại Philadelphia, Pennsylvania, Đại học Pennsylvania (thường được gọi là Penn hoặc UPenn), có tỷ lệ chấp nhận là 8,4%. Tổng số sinh viên đăng ký đại học là 10.000 sinh viên với một cơ sở ở thành phố.

 Ngoài các chương trình sau đại học, Penn cung cấp bốn trường đại học chính: Trường Khoa học Nghệ thuật, Trường Kỹ thuật và Khoa học Ứng dụng, Trường Điều dưỡng và Trường Kinh doanh Wharton. Bốn trường này cung cấp 90 chuyên ngành khác nhau, trong đó phổ biến nhất là tài chính, kinh tế, và điều dưỡng.

Đại học Cornell

Tọa lạc tại Ithaca, New York, Đại học Cornell, có tỷ lệ chấp nhận là 10,6%. Tổng số sinh viên đăng ký đại học là 15.000 sinh viên.

Ngoài các chương trình sau đại học, Cornell cung cấp tám trường đại học chính: Trường Nông nghiệp và Khoa học Đời sống (CALS), Trường Nghệ thuật và Khoa học, Trường Quản lý và Kinh tế Ứng dụng Dyson, Trường Quản trị Khách sạn, Trường Kiến trúc, Nghệ thuật và Quy hoạch ( AAAP), Trường Kỹ thuật, Trường Sinh thái Nhân văn (HumEc) và Trường Quan hệ Lao động và Công nghiệp (ILR). Tám trường này cung cấp 80 chuyên ngành khác nhau, trong đó phổ biến nhất là sinh học, khoa học máy tính và kinh doanh.

Đại học Brown

Tọa lạc tại New Providence, Rhode Island, Đại học Brown có tỷ lệ chấp nhận là 7,7%. Đại học Brown cung cấp cả chương trình sau đại học và đại học, bao gồm cả bằng kép với Trường Thiết kế Rhode Island (RISD). Tổng số sinh viên đăng ký đại học là 7.100 sinh viên.

Năm học được chia thành hai học kỳ với Chương trình giảng dạy Mở, Brown cho phép sinh viên tự định hướng quá trình học tập của mình và cho phép họ tự do lựa chọn các khóa học của mình vào năm thứ hai. Các chuyên ngành phổ biến nhất là kinh tế, khoa học máy tính và sinh học.

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

  • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
  • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
  • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
  • Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Call Now Button