TIẾT LỘ 4 LỜI KHUYÊN DÀNH CHO NHỮNG SINH VIÊN TIỀM NĂNG NGÀNH QUAN HỆ QUỐC TẾ

Quan hệ quốc tế là một lĩnh vực liên ngành, cho phép sinh viên tìm hiểu về kinh tế, ngôn ngữ, chính trị, truyền thông. Tuy nhiên, đừng vội vàng quyết định theo đuổi chuyên ngành này nếu chưa đọc 4 lời khuyên hữu ích dưới đây nhé.

 

1. Chuẩn bị tâm lý để học nhiều môn học khác nhau

Quan hệ quốc tế không chỉ xoay quanh chính trị, vì vậy liệu trước rằng bạn sẽ tham gia các lớp học thuộc những lĩnh vực tương tự liên quan đến Quan hệ quốc tế, chẳng hạn như kinh tế, lịch sử, nghiên cứu hòa bình và thống kê.

Tham gia các lớp học liên ngành cũng có thể truyền cảm hứng cho việc học tập độc lập, các dự án nghiên cứu, cũng như giúp bạn có cái nhìn sơ lược về những gì bạn muốn nghiên cứu sâu hơn trong lĩnh vực Quan hệ quốc tế.

Why Study International Relations and Diplomacy? | 5 Reasons Why

2. Ngoại ngữ là một yếu tố bắt buộc

Hầu hết các sinh viên chuyên ngành Quan hệ quốc tế bắt buộc phải học ngoại ngữ đến trình độ trung cấp hoặc cao cấp.

Trọng tâm của chuyên ngành liên quan đến việc tìm hiểu về chính trị và các mối quan hệ giữa các quốc gia, học ngoại ngữ sẽ giúp sinh viên chuẩn bị cho việc đi du học và làm việc trong môi trường quốc tế.

Ngoài ra, bạn càng thành thạo nhiều ngôn ngữ, bạn càng có nhiều cơ hội nổi bật khi bắt đầu xin việc sau đại học.

3. Đi du học

Hầu hết sinh viên muốn theo đuổi ngành Quan hệ quốc tế sẽ được yêu cầu hoặc khuyến khích đi du học. Du học là cơ hội tuyệt vời để tìm hiểu về văn hóa, chính trị và kinh tế của một quốc gia, đồng thời bạn sẽ thực hành ngôn ngữ thông qua tương tác thực tế với người bản xứ.

Mặc dù có vô số lựa chọn, nhưng tốt nhất bạn nên chọn một chương trình du học đáp ứng các yêu cầu chính của bạn và có trụ sở tại một quốc gia mà bạn muốn nghiên cứu sâu hơn.

 

4. Bạn có thể sẽ cần đào tạo sau Đại học

Giáo dục cao hơn thường là một điều cần thiết đối với chuyên ngành Quan hệ quốc tế để giúp bạn đủ điều kiện có một công việc tốt trong lĩnh vực này. Hầu hết các công việc và nghề nghiệp trong lĩnh vực quan hệ Quốc tế đều yêu cầu bằng Thạc sĩ hoặc cao hơn.

Mặc dù ý nghĩ học Cao học và lấy bằng Thạc sĩ có thể choáng ngợp, nhưng có thể theo học Cao học là cơ hội để nghiên cứu một chủ đề về Quan hệ quốc tế hoặc một khu vực cụ thể mà bạn đam mê nghiên cứu.

 

 

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

  • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
  • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
  • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
  • Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Call Now Button