TẤT TẦN TẬT VỀ CHUYÊN NGÀNH KINH TẾ

Trong quá trình định hướng ngành chuẩn bị cho hồ sơ du học, bạn có thể bị choáng ngợp bởi sự đa da dạng của các chuyên ngành học (majors). Nếu bạn đang có dự định học Kinh tế nhưng vẫn chưa thực sự hiểu rõ về những gì sẽ được nghiên cứu cũng như cơ hội việc làm của ngành này, thì bài viết này chính là dành cho bạn đấy!

1. Ngành Kinh tế học là gì?

 Ngành Kinh tế hay Kinh tế học là môn khoa học xã hội nghiên cứu sự sản xuất, phân phối và tiêu dùng các loại hàng hóa và dịch vụ cũng như nghiên cứu cách thức xã hội quản lý các nguồn tài nguyên khan hiếm của nó. 

Các nguyên tắc kinh tế được ứng dụng trong đời sống xã hội, trong thương mại, tài chính và hành chính công, thậm chí là trong ngành tội phạm học, giáo dục, xã hội học, luật học và nhiều ngành khoa học khác.

Economics and Careers in 2020

2. Các khoá học phổ biến trong chuyên ngành Kinh tế học

Các khoá học cơ bản đầu tiên dành cho sinh viên chuyên ngành Kinh tế giới thiệu nguyên lý của Kinh tế vi mô và vĩ mô. Các khóa học về nguyên lý bao gồm các khái niệm như mô hình kinh tế cơ bản, kết quả thị trường và chính sách tài chính và tiền tệ.

Nhiều trường cho phép sinh viên bỏ qua các lớp học cơ bản ấy với điều kiện sinh viên có các chứng chỉ như AP Kinh tế hay Tú tài Quốc tế. Sau khi học xong lớp cơ bản, sinh viên có thể đăng ký các khóa học nâng cao về các chủ đề cụ thể hơn, như Kinh tế Lao động, Thương mại quốc tế và Lý thuyết trò chơi (Game theory).

Các khoá học trong chuyên ngành có thể thay đổi tùy theo ngành học sinh viên lựa chọn; ví dụ như một số trường yêu cầu sinh viên Kinh tế phát triển sâu hơn về kỹ năng định lượng.

Economics: Definition, Types, Examples & Importance – StudiousGuy

3. Làm sao để biết liệu bạn có thích hợp với chuyên ngành Kinh tế học hay không?

Học kinh tế có thể là lựa chọn phù hợp cho bạn nếu bạn muốn sử dụng lý luận phân tích để nghiên cứu hành vi của khách hàng, các vấn đề chính sách hoặc thực tiễn kinh doanh. Kỹ năng tư duy phản biện mà bằng kinh tế có thể giúp bạn phát triển rất hữu ích trong nhiều lĩnh vực.

Mặc dù nghiên cứu Kinh tế bổ trợ rất nhiều cho sinh viên muốn học sâu về Kinh doanh sau đại học, ngành học này cũng có thể phù hợp với những sinh viên quan tâm đến Luật, Y học, Chính phủ. Nếu bạn có kỹ năng lập luận logic mạnh, hay coi mình là một người giải quyết vấn đề tốt hoặc từng suy nghĩ về cách thế giới có thể vận hành hiệu quả hơn, bạn có thể cân nhắc theo đuổi chuyên ngành Kinh tế.

 

4. Làm gì với tấm bằng Kinh tế đây?

10 Jobs for Graduates With an Economics Degree

Nếu bạn muốn giúp các doanh nghiệp và tổ chức giải quyết các tranh chấp pháp lý, bạn có thể cân nhắc trở thành cố vấn kinh tế. Nếu bạn bị cuốn hút bởi phân tích rủi ro, với nền tảng đại học về kinh tế, bạn có thể theo học cao học.

Các công việc trợ lý nghiên cứu cũng dành cho sinh viên mới tốt nghiệp, đặc biệt là những sinh viên muốn lấy bằng Tiến sĩ kinh tế.

Hơn nữa, với tấm bằng Đại học ngành Kinh tế, sinh viên chuyên ngành này cũng có thể đăng ký học tiếp vào trường Y, trường Luật, hoặc trường Kinh doanh.

 

 

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

  • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
  • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
  • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
  • Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Call Now Button