Tìm hiểu thông tin về bảo hiểm y tế khi du học Úc

Để chuẩn bị cho chuyến du học Úc, bảo hiểm y tế là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần phải xem xét. Việc có đầy đủ bảo hiểm y tế không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe của bạn trong trường hợp xảy ra bất kỳ tai nạn hay bệnh tật nào, mà còn giúp bạn tránh được những chi phí đắt đỏ và khó khăn trong việc tiếp cận dịch vụ y tế tại Úc. Vậy nên chọn lựa gói bảo hiểm y tế khi du học Úc như thế nào cho phù hợp? Du học ETEST sẽ cùng bạn tìm câu trả lời qua bài viết sau.

bảo hiểm y tế khi du học Úc

Bảo hiểm y tế khi du học Úc là gì?

OSHC - Bảo hiểm y tế dành cho sinh viên quốc tế sử dụng khi học tập tại Úc
OSHC – Bảo hiểm y tế dành cho sinh viên quốc tế sử dụng khi học tập tại Úc

Overseas Student Health Cover (OSHC) là một dạng bảo hiểm y tế được cung cấp cho các sinh viên quốc tế đến Úc, nhằm bảo vệ họ trong trường hợp cần điều trị y tế hoặc khám bệnh tại đất nước này. Bảo hiểm này được thiết kế để giúp các du học sinh tránh được các chi phí y tế đắt đỏ và đảm bảo cho họ có được sự chăm sóc y tế tốt nhất trong quá trình học tập tại Úc. Tất cả các sinh viên quốc tế đến Úc để học tập đều phải mua OSHC trước khi nhập cảnh tại Úc và trong thời gian học tập tại đây.

Bảo hiểm y tế khi du học Úc có thể bao gồm nhiều khoản bảo đảm như chi phí điều trị bệnh tật, phẫu thuật, khám bệnh, chi phí đi lại và chi phí chuyển tiếp về quê hương trong trường hợp khẩn cấp.

Việc mua OSHC là bắt buộc và rất quan trọng để đảm bảo rằng các du học sinh quốc tế sẽ được hỗ trợ tài chính và tiếp cận dịch vụ y tế tốt nhất trong trường hợp xảy ra bất kỳ tai nạn hay bệnh tật nào trong quá trình học tập tại Úc.

Vì sao nên mua bảo hiểm y tế khi du học Úc?

Mua OSHC là bắt buộc cho tất cả các sinh viên quốc tế tại Úc và đây cũng là điều rất quan trọng để bảo vệ sức khỏe của các du học sinh đang học tập tại đất nước này. Việc mua OSHC sẽ giúp các du học sinh cảm thấy yên tâm hơn trong quá trình sống và học tập tại Úc, tránh được những rủi ro và chi phí đắt đỏ trong trường hợp xảy ra bất kỳ tai nạn hay bệnh tật nào.

Bạn có thể lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu sức khỏe của mình. Có nhiều gói bảo hiểm khác nhau với các mức phí khác nhau, vì vậy bạn có thể chọn gói phù hợp với ngân sách của mình.

Những phúc lợi được hưởng từ bảo hiểm y tế khi du học Úc

Các phúc lợi được hưởng sẽ khác nhau tùy vào gói OSHC bạn mua
Các phúc lợi được hưởng sẽ khác nhau tùy vào gói OSHC bạn mua

Những phúc lợi cơ bản mà bạn sẽ nhận được từ bảo hiểm y tế khi du học Úc:

 • Các phúc lợi trong mức phí MBS (Medicare Benefits Schedule) cho dịch vụ bệnh nhân, thăm khám bác sĩ đa khoa hay bác sĩ thực hành từ bệnh viện.
 • Dịch vụ sử dụng chung phòng bệnh ở bệnh viện công và các bệnh viện tư có liên kết với OSHC.
 • Hỗ trợ sử dụng các thiết bị nhân tạo
 • Hỗ trợ từ $50-300 AUD cho mỗi loại thuốc/người

Tuy nhiên, mỗi hợp đồng OSHC có thể có những điều khoản và phúc lợi khác nhau. Do đó, để biết chính xác những phúc lợi mà bạn được hưởng, bạn nên xem xét kỹ hợp đồng của mình và liên hệ với công ty bảo hiểm của bạn để được tư vấn cụ thể.

Mua bảo hiểm y tế khi du học Úc ở đâu?

Allianz là đơn vị bán bảo hiểm y tế uy tín tại Úc
Allianz là đơn vị bán bảo hiểm y tế uy tín tại Úc

Bạn có thể mua OSHC (Overseas Student Health Cover) ở các công ty bảo hiểm y tế được phê duyệt bởi chính phủ Úc. Dưới đây là một số công ty bảo hiểm y tế uy tín tại Úc:

 • Bupa Australia
 • Allianz Global Assistance
 • Medibank Private
 • NIB
 • AHM
 • CBHS International Health
 • HCF
 • Australian Unity
 • Teachers Health Fund
 • Westfund Health Insurance

Bạn nên truy cập trang web của từng công ty để tìm hiểu thêm về các gói bảo hiểm y tế khi du học Úc và chọn gói phù hợp với nhu cầu của mình. Ngoài ra bạn còn có thể mua OSHC thông qua trường đại học hoặc trung tâm đào tạo nơi bạn đã đăng ký học tập. Tuy nhiên, việc mua OSHC qua trường học có thể không phải là giải pháp tốt nhất về mặt giá cả, bởi vì nhiều khi giá trị của gói bảo hiểm này sẽ được trường đại học đóng góp vào việc giảm học phí của sinh viên.

Một số lưu ý khi đăng ký mua bảo hiểm y tế khi du học Úc

Đây là một số lưu ý quan trọng khi đăng ký mua bảo hiểm y tế khi du học tại Úc:

 • OSHC được yêu cầu bởi chính phủ Úc để đảm bảo rằng tất cả các sinh viên quốc tế đang học tại Úc đều được bảo vệ y tế. Vì vậy, bạn cần phải mua OSHC trước khi đến Úc.
 • Để mua OSHC, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định chọn công ty bảo hiểm nào, đảm bảo công ty đó có kinh nghiệm và có đầy đủ các quy định bảo hiểm cần thiết.
 • Đọc kỹ nội dung hợp đồng bảo hiểm. Đây là một bước rất quan trọng để đảm bảo rằng bạn hiểu rõ những điều khoản và điều kiện của hợp đồng bảo hiểm.
 • Kiểm tra xem hợp đồng bảo hiểm có bao gồm tất cả các loại chi phí y tế mà bạn cần phải trả khi điều trị y tế tại Úc hay không. Bạn cần phải chắc chắn rằng hợp đồng bảo hiểm của bạn bao gồm tất cả các loại chi phí y tế mà bạn có thể gặp phải trong quá trình học tập tại Úc.
 • Để đảm bảo việc tra cứu và sử dụng dịch vụ bảo hiểm y tế một cách thuận tiện và nhanh chóng trong trường hợp cần thiết, hãy giữ lại tất cả các tài liệu liên quan đến bảo hiểm y tế của bạn.
 • Nếu có bất kỳ câu hỏi nào về bảo hiểm y tế, hãy liên hệ với công ty bảo hiểm của bạn để được tư vấn cụ thể. Đừng ngần ngại để hỏi và đảm bảo rằng bạn hiểu rõ các điều khoản và điều kiện của hợp đồng bảo hiểm của mình.

Thời hạn mua bảo hiểm y tế khi du học Úc

Tùy thuộc vào visa của bạn mà thời hạn mua bảo hiểm y tế khi du học Úc sẽ khác nhau. Nếu trong visa có điều kiện 8501, bạn sẽ cần duy trì bảo hiểm y tế trong thời gian sống ở Úc. Còn nếu visa không có điều kiện này, bạn có thể xem xét mua bảo hiểm tư nhân Úc OVHC.

Tóm lại, bạn nên tìm hiểu kỹ chính sách của từng công ty bảo hiểm và đảm bảo rằng bạn mua bảo hiểm y tế trước khi đến Úc và đúng với thời gian bạn sẽ ở tại đây.

Du học ETEST là đối tác và đại diện chính thức của top 100 trường đại học tốt nhất tại Úc, Mỹ, Canada. Chúng tôi cung cấp đến phụ huynh và học sinh dịch vụ tư vấn chọn trường, chọn ngành, hỗ trợ mua bảo hiểm du học Úc toàn diện. Du học ETEST cam kết đồng hành cùng phụ huynh và học sinh trên con đường chọn môi trường học tập tốt nhất tại Úc.

Hi vọng rằng qua những thông tin mà Du học ETEST chia sẻ về bảo hiểm y tế khi du học tại Úc sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn đơn vị mua OSHC uy tín. Nếu bạn cần được hỗ trợ hoặc tư vấn thêm quá trình đăng ký đi học Úc, hãy liên hệ với Du học ETEST qua website https://duhoc-etest.edu.vn/ nhé.

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Call Now Button