ETEST ĐẠI DIỆN VIỆT NAM PHÁT BIỂU TẠI DIỄN ĐÀN GIÁO DỤC LÃNH SỰ QUÁN HOA KỲ

Vừa qua, Thạc sĩ Nguyễn Phượng Hoàng Lam – Tổng Giám đốc Anh ngữ Du học ETEST vừa qua đã có phần phát biểu tại ASEAN Education Roundtable For Study States do Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức.

Đây là sự kiện thường niên được Lãnh sự quán Hoa Kỳ tổ chức để kết nối và lắng nghe chia sẻ từ các tổ chức giáo dục, đơn vị tư vấn du học – những người trực tiếp trao đổi và làm việc với phụ huynh và học sinh – để có những chính sách du học thu hút và hỗ trợ học sinh / sinh viên quốc tế tốt hơn.

Là một đơn vị hơn 10 năm trong lĩnh vực đào tạo chương trình săn học bổng toàn diện với thành tích học viên được ghi nhận, Du học ETEST được tín nhiệm là đại diện Việt Nam duy nhất phát biểu tại Diễn đàn Bàn tròn Giáo dục năm 2021.

 

Th.S Nguyễn Phượng Hoàng Lam là đại diện Việt Nam phát biểu tại ASEAN Education Roundtable for Study States

Tại đây, Thạc sĩ Nguyễn Phượng Hoàng Lam đã báo cáo về Tình hình du học Mỹ tại Việt Nam qua các năm 2019, 2020 và 2021, sự tác động của dịch SARS-CoV-2 đến quyết định du học và phản hồi về việc học online của sinh viên quốc tế khi theo học tại các trường Đại học Mỹ.

Có thể thấy, năm 2019 đánh dấu số lượng sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam đến Mỹ học cao nhất (lần lượt là 1,095,299 và 24,392) trong 10 năm trở lại. Đến năm 2020, có thể thấy Covid-19 đã khiến quyết định du học, đặc biệt tại Mỹ giảm sút 2% so với năm 2019 và sinh viên có xu hướng dịch chuyển đến các quốc gia khác hoặc học tập tại các trường quốc tế ngay tại Việt Nam.

Tuy nhiên, những từ khóa về du học Mỹ, học bổng du học Mỹ vẫn luôn đứng đầu số lượng tìm kiếm về chủ đề du học. Điều này chứng tỏ sức nóng của thị trường này chưa hề gia giảm. Có đến 17 trường Đại học nằm trong top 50 trường Đại học đứng đầu thế giới với những thành tựu nổi bật, đặc biệt khối ngành Công nghệ thông tin, Kinh tế, Luật, STEM và sự ra đời của những ngành học mới giúp Mỹ vẫn giữ vững ngôi vị hàng đầu về giáo dục và nằm trong “top of mind” của phụ huynh và học sinh khi có kế hoạch du học.

Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực này, bà Hoàng Lam cũng nhận định về thế mạnh cạnh tranh giữa các quốc gia khác như Úc, Canada, Anh hoặc những trường Đại học tiêu chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam về chất lượng giảng dạy cũng như các chính sách khuyến khích, hỗ trợ học sinh – sinh viên. Người đại diện ETEST cũng nêu ra những chiến lược đề xuất góp phần thu hút sinh viên quốc tế lựa chọn Mỹ là điểm đến trong giai đoạn ngắn hạn và dài hạn.

Kết thúc phần chia sẻ, ETEST nhận được đánh giá cao từ phía Lãnh sự quán Hoa Kỳ và những vị khách tham gia vì thông tin vô cùng hữu ích. Hy vọng qua buổi hội nghị này, các cơ quan và trường học tại Mỹ sẽ đem đến nhiều cơ hội và lợi ích cho những du học sinh đang và sắp lựa chọn học tập và làm việc tại đây.

Với sự am hiểu về thị trường giáo dục các quốc gia và sự công nhận của cơ quan lãnh sự, Du học ETEST ngày càng khẳng định vị thế của mình trong giảng dạy Anh ngữ và tư vấn du học. Không đánh mạnh vào đại trà, ETEST tin rằng mỗi học sinh – sinh viên sở hữu một thế mạnh khác nhau nên con đường tương lai của từng em sẽ khác nhau. Một lộ trình đào tạo và cố vấn chuyên biệt sẽ được đặt ra giúp các em phát triển trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình và thành công.

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

  • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
  • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
  • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
  • Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Call Now Button