Du học Úc: top 6 trường trung học công lập tốt ở Melbourne

Du học từ bậc trung học tại Úc từ lâu đã được đông đảo phụ huynh và học sinh quan tâm. Vì thế, việc tìm một ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt, môi trường an toàn giúp con phát triển toàn diện là nỗi lo đau đáu của phụ huynh.

Melbourne được xem là cái nôi của các trường đại học danh giá hàng đầu thế giới. Cùng ETEST Du học điểm qua 6 trường trung học Công lập tốt nhất ở thành phố Melbourne, Úc.

1.MCKINNON SECONDARY COLLEGE

Địa chỉ: 291a McKinnon Rd, McKinnon, 3204 Victoria, Australia

Website: https://www.mckinnonsc.vic.edu.au/ 

Trường trung học McKinnon được thành lập vào năm 1954 ở ngoại ô phía đông nam Melbourne, cách trung tâm Melbourne 12km. Trường dành cho học sinh nam và nữ từ lớp 7 tới lớp 12. Hiện tại, số lượng học sinh đang theo học tại trường là hơn 2,000 học sinh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. McKinnon luôn nằm trong danh sách những trường THPT công lập tốt nhất thuộc bang Victoria.

 

Điều kiện đầu vào:

 • Điểm trung bình môn 2 năm gần nhất đạt trên 9.0
 • Phỏng vấn với trường
 • IELTS 6.0 hoặc đăng ký khóa học tiếng anh dự bị trung học

 

2. WELLINGTON SECONDARY COLLEGE

Địa chỉ: 91 Police Rd, Mulgrave VIC 3170, Australia

Website: https://www.wellingtonsc.vic.edu.au/ 

Trường trung học Wellington là một trường trung học công lập uy tín cao, nằm ở thành phố Monash, cách Trung tâm trung tâm Melbourne khoảng 24 km về phía đông nam. Trường cung cấp một loạt các chương trình cho học sinh trung học từ Lớp 7-12 trong các cộng đồng Mulgrave, Springvale, Noble Park, Dandenong North, Keysborough, Westall (và các vùng lân cận).

Học tập tại trường Wellington, mỗi học sinh đều được các nhân viên quan tâm đến phúc lợi và sự tiến bộ trong học tập của từng học sinh. Bên cạnh đó, trường chú trọng đến nguyên tắc hòa nhập, an toàn và bình đẳng cho trẻ em. Tất cả học sinh đều có quyền và khả năng học tập để các em có thể phát triển thành những thành viên có giá trị của một xã hội đa văn hóa. 

 

Điều kiện đầu vào:

 • Điểm trung bình môn 2 năm gần nhất đạt trên 8.0
 • Phỏng vấn với trường
 • IELTS 6.0 hoặc đăng ký khóa học tiếng anh dự bị trung học

 

3. NORTHCOTE HIGH SCHOOL

Địa chỉ: 19-25 St Georges Rd, Northcote VIC 3070, Australia

Website: https://www.nhs.vic.edu.au/ 

Được thành lập vào năm 1926, trường trung học Northcote chỉ cách trung tâm Melbourne khoảng 2,5km, đây là một vị trí rất thuận lợi với giao thông công cộng và rất gần các cửa hàng, quán ăn, các cơ sở vật chất của cộng đồng, các khu vui chơi giải trí, thư viện và các trường đại học. 

Bề dày lịch sử, thành tích học tập nổi bật của học sinh và phương pháp giảng dạy đổi mới là những yếu tố thu hút học sinh từ khắp mọi nơi trên thế giới. Hiện tại trường có khoảng 1800 học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 với 150 giáo viên và nhân viên. Trường chúng tôi chào đón học sinh quốc tế từ các nước Việt Nam, Trung Quốc, Pháp, Chi Lê, Thụy Sỹ, Đức, Hàn Quốc và rất nhiều các quốc gia khác. Mỗi năm có khoảng 100 học sinh quốc tế đăng ký vào học các năm cuối của chương trình giáo dục phổ thông tại trường trung học Northcote.

 

Điều kiện đầu vào:

 • Điểm trung bình môn 2 năm gần nhất đạt trên 9.0
 • Phỏng vấn với trường
 • IELTS 6.5 hoặc đăng ký khóa học tiếng anh dự bị trung học

 

4. BALWYN HIGH SCHOOL

Địa chỉ: Buchanan Ave, Balwyn North VIC 3104, Australia

Website: https://www.balwynhs.vic.edu.au/ 

Trung học phổ thông Balwyn là một trong số những trường top đầu ở Melbourne tuyển chọn học sinh rất khắt khe. Trường thành lập năm 1954 và bắt đầu chương trình nhận học sinh quốc tế từ năm 1996. Hiện tại, trường đang có tổng số lượng hơn 2,000 học sinh đến từ các quốc gia khác nhau. Trường xem xét cả về điểm học tập và tính cách của từng học sinh trước khi nhận học sinh nhập học với mong muốn tạo ra một môi trường học tập hiệu quả, bình đẳng và tích cực. 

 

Điều kiện đầu vào:

 • Điểm trung bình môn 2 năm gần nhất đạt trên 9.0
 • Phỏng vấn với trường
 • Học sinh được yêu cầu đăng ký khóa học tiếng anh dự bị trung học tại trường và không được miễn học tiếng Anh dù có IELTS hay không

 

5. GLEN WAVERLEY SECONDARY COLLEGE

Địa chỉ: Osullivan Rd, Glen Waverley VIC 3150, Australia

Website: https://www.gwsc.vic.edu.au/

Trung học phổ thông Glen Waverley là trường Công lập do Bộ Giáo dục và Đào tạo (DET) điều hành và là một trong bốn trường trung học lớn nhất ở bang Victoria. Trường tọa lạc cách trung tâm Melbourne khoảng 25km. Các điều phối viên của trường luôn đảm bảo các nhu cầu về phúc lợi và thể chất của học sinh được đáp ứng. Họ thường xuyên liên lạc với các bậc cha mẹ ở nước ngoài. Học sinh cũng có thể tiếp cận với nhiều nguồn tư vấn khác nhau. Các bậc cha mẹ người bản xứ được lựa chọn cẩn thận cung cấp một môi trường thân thiện như một “ngôi nhà xa nhà”.

 

Điều kiện đầu vào:

 • Điểm trung bình môn 2 năm gần nhất đạt trên 9.0
 • Phỏng vấn với trường
 • IELTS 6.0 hoặc đăng ký khóa học tiếng anh dự bị trung học

 

6. KEW HIGH SCHOOL

Địa chỉ: 1393 Burke Rd, Kew East VIC 3102, Australia

Website: https://www.kew.vic.edu.au/ 

Trung học phổ thông Kew (Kew High School) là một trường trung học công lập có thành tích cao, tọa lạc ở vùng ngoại ô phía đông của Melbourne với số lượng 1200 học sinh từ nhiều quốc gia trên thế giới. Trong hai mươi năm qua, trường đã phát triển Chương trình Sinh viên Quốc tế rất thành công, thể hiện rõ qua số lượng sinh viên quốc tế ghi danh cao cũng như thành tích học tập đáng kinh ngạc. Trong những năm gần đây, hơn 50% sinh viên quốc tế của trường đã đạt điểm ATAR trên 90.

Trường có vị trí thuận tiện cách trung tâm Melbourne chỉ khoảng 10km và gần một loạt các siêu thị, nhà thuốc, trung tâm y tế, quán cà phê, trung tâm giải trí và công viên. Bên cạnh đó,các phương tiện giao thông công cộng như xe điện và xe buýt đều chạy qua phía trước cổng trường, tạo thuận lợi cho học sinh trong việc di chuyển tới trường hàng ngày.

 

Điều kiện đầu vào:

 • Điểm trung bình môn 2 năm gần nhất đạt trên 8.5
 • Phỏng vấn với trường
 • IELTS 5.5 đầu vào đối với lớp 10 và IELTS 6.0 đầu vào đối với lớp 11
 • Học sinh phải hoàn thành tối thiểu học kỳ 1 lớp 10 ở VN trước khi nhập học tại trường trung học Kew

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Call Now Button