DU HỌC ÚC: PHÂN BIỆT THƯ MỜI NHẬP HỌC CÓ ĐIỀU KIỆN VÀ THƯ MỜI KHÔNG ĐIỀU KIỆN

Nếu bạn đã hoàn tất việc đăng ký vào các trường đại học mong muốn của mình, bước tiếp theo là gì? Chà, đợi vài tuần và bạn sẽ nhận được thư mời nhập học từ trường đại học! Thư mời nhập học về cơ bản có nghĩa là bạn đã được chấp nhận vào chương trình bạn đã đăng ký và bạn có thể bắt đầu các bước tiếp theo rồi đấy. Có hai loại thư mời nhập học: Thư mời có điều kiện và Thư mời vô điều kiện.

 

Thế nào là thư mời nhập học có điều kiện?

Thư mời nhập học có điều kiện có nghĩa là bạn được phép nhập học tạm thời tại trường đại học với một số điều kiện kèm theo. Một khi bạn đáp ứng các điều kiện này, thư mời nhập học sẽ trở thành vô điều kiện. Bạn chỉ có thể chấp nhận thư mời nhập học sau khi thư mời nhập học trở nên vô điều kiện. Sau đó, bạn tiếp tục thanh toán học phí cho học kỳ đầu tiên và mua bảo hiểm Y tế dành cho du học sinh trong toàn bộ thời gian của khóa học.

Một số điều kiện phổ biến nhất có thể được đề cập đến trong thư mời nhập học có điều kiện là:

1. Điều kiện học thuật

Trong điều kiện này, trường đại học sẽ yêu cầu bạn đạt được một số điểm học tập nhất định.

Ví dụ 1: Nếu bạn là học sinh lớp 12 và đã nhận được thư mời nhập học có điều kiện cho chương trình Cử nhân, trường đại học sẽ đề cập đến một tỷ lệ phần trăm nhất định mà bạn cần đạt được trong kết quả học tập lớp 12 của mình.

Ví dụ 2: Nếu bạn đang theo học bằng cử nhân và đã nhận được thư có điều kiện cho bằng thạc sĩ của bạn, trường sẽ đề cập đến những điểm số nhất định mà bạn cần đạt được trong bằng cử nhân trước khi chấp nhận đề nghị.

2. Điều kiện tiếng Anh

Nếu bạn không gửi điểm kiểm tra trình độ tiếng Anh khi gửi đơn đăng ký, trường đại học có thể cung cấp cho bạn thư mời nhập học, điều kiện dựa trên kết quả kiểm tra trình độ tiếng Anh của bạn. Hầu hết các trường đại học yêu cầu điểm tổng thể là 6.5 trên tổng số 9.0 đối với IELTS và không có kĩ năng dưới 6.0.

3. Genuine Temporary Entrant (GTE)

GTE là một bảng câu hỏi trường yêu cầu học sinh trả lời về bản thân và tình hình tài chính của gia đình kèm bằng chứng.

GTE thường yêu cầu những thông tin sau:

 • Thông tin cá nhân.
 • Mục tiêu chọn ngành và sau tốt nghiệp là gì?
 • Lý do đi du học là gì?
 • Lịch sử nộp visa của đương đơn.
 • Lý do chọn Úc?
 • Lý do chọn trường?
 • Tình hình tài chính của người bảo trợ gồm Thu nhập hàng tháng của Ba Mẹ? sổ tiết kiệm, giá trị nhà đất và các tài sản khác nếu có.
 • Nguồn tiền dự chi cho việc du học ÚC nếu có là bao nhiêu và từ đâu?

IELTS là gì - Những điều cần biết về IELTS - GLN

Thư mời nhập học vô điều kiện

Các trường đại học cấp Thư mời nhập học vô điều kiện cho sinh viên quốc tế đã đáp ứng tất cả các yêu cầu đầu vào. Có nghĩa là, họ đã chấp nhận bạn là sinh viên của trường và bây giờ bạn chỉ cần chấp nhận thư mời nhập học vô điều kiện này để tiếp tục thủ tục nhập học của mình.

Để đảm bảo việc nhập học của bạn, bước đầu tiên là thực hiện thanh toán học phí của học kỳ đầu tiên cùng với OSHC (Bảo hiểm y tế cho sinh viên nước ngoài) trong toàn bộ thời gian của khóa học. Sau khi hoàn tất việc này, các trường đại học sẽ cấp một thư eCOE (Xác nhận Theo học trực tuyến) để nộp đơn xin thị thực.

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Call Now Button