ƯỚC GÌ TÔI BIẾT ĐẾN 5 LỢI ÍCH CỦA CÁC KHÓA HỌC TRONG KỲ NGHỈ HÈ VÀ KỲ NGHỈ ĐÔNG SỚM HƠN!

Kỳ nghỉ hè và nghỉ đông là thời gian tốt nhất để thư giãn sau một học kỳ khó nhằn. Có thể trong thời gian nghỉ ngơi, bạn lên kế hoạch đi du lịch và khám phá những địa điểm mới, hoặc có thể bạn chỉ đơn giản là nghỉ ngơi ở ký túc xá.

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc tham gia các lớp học mùa hè hoặc mùa đông chưa? Ý nghĩ có thêm bài tập ở trường trong kỳ nghỉ có thể đủ khiến bạn “khóc ra nước mắt”, nhưng có rất nhiều lợi ích khi tham gia các lớp học ấy đấy!

1. Giảm bớt khối lượng công việc trong kỳ học chính

Thứ nhất, các khóa học mùa hè và mùa đông giúp bạn có thể giảm khối lượng công việc trong suốt học kỳ mùa thu và mùa xuân. Nhiều chuyên ngành đòi hỏi nhiều tín chỉ, chẳng hạn như Khoa học Máy tính và Kỹ thuật, thường khiến sinh viên căng thẳng do khối lượng bài tập và dự án lớn phải được hoàn thành trong một học kỳ.


Bằng cách tham gia các lớp học trong những tháng mùa đông hoặc mùa hè, bạn có thể giảm tải khóa học của mình trong suốt mùa thu và mùa xuân. Ví dụ, nếu bạn đang cân nhắc về việc học chuyên ngành kép, hoặc học thêm ngoại ngữ thì bằng cách tham gia khoá học mùa hè, bạn có thể cân bằng giữa học tập và ngoại ngữ. Như vậy, bạn đang dành thời gian cho những việc bạn muốn làm.

 

2. Có nhiều thời gian để dành cho các môn học khó hơn

Bạn cũng có thể dành học kỳ mùa hè hoặc mùa đông cho môn học mà bạn sẽ cần nhiều thời gian hơn trong năm để đạt được thành tích tốt. Nhiều lớp học bắt buộc đối với một số chuyên ngành có thể đặc biệt khó, nên hãy dành khoảng thời gian đó để chinh phục các lớp học ấy nhé.

Bạn có thể cân nhắc tham gia các khóa học Giáo dục Đại cương hoặc các khóa học chính (Khoa học, Ngoại ngữ, Toán, v.v.), vì những khóa học này có thể đòi hỏi nhiều thời gian hơn để nghiên cứu và nắm vững tài liệu.

 

3. Tạo dựng các mối quan hệ có giá trị

Tham gia một khóa học vào mùa hè hoặc mùa đông là một cách tốt để tạo dựng các mối quan hệ mà bạn thường không có được trong học kỳ mùa thu và mùa xuân. Thường khó để làm quen với các sinh viên khác trong một lớp học lớn với hơn 200 người. Tuy nhiên, mùa hè, các khóa học thường giới hạn sinh viên. Tham gia các khóa học trong thời gian nghỉ giải lao sẽ giúp bạn có cơ hội làm quen với các bạn xung quanh mình, điều này có thể giúp ích cho bạn tạo nhiều kết nối có ý nghĩa hơn để củng cố vòng kết nối xã hội của bạn.

 

4. Tăng điểm trung bình GPA của bạn

Bạn chật vật với một vài học kỳ khó nhằn? Đó là một lý do nữa để cân nhắc tham gia các lớp học mùa hè và mùa đông. Bằng cách tham gia nhiều khóa học hơn (tất nhiên là có thành tích tốt), bạn sẽ cộng thêm điểm cho bảng điểm của mình. Nói cách khác, nếu bạn đạt hai điểm A trong thời gian học kỳ mùa hè hoặc mùa đông, điểm trung bình của bạn sẽ tăng lên!


Tuy nhiên, việc tăng điểm trung bình không phải là lợi ích duy nhất khi tham gia các khóa học mùa hè hoặc mùa đông. Nếu bạn là sinh viên đại học đã trượt một khóa học, việc học lại khóa học trong những tháng mùa hè hoặc mùa đông là một cách không tồi! Một số trường đại học thậm chí còn cho phép thay thế hoàn toàn điểm không đạt trong bảng điểm của bạn bằng điểm mới bạn đạt được sau khi học lại lớp! 

 

5. Tốt nghiệp sớm

Bạn có muốn tốt nghiệp sớm không? Bằng cách tham gia các khóa học mùa hè và mùa đông, bạn có khả năng tốt nghiệp sớm một học kỳ hoặc thậm chí có thể sớm một năm!


Có rất nhiều lợi ích khi tốt nghiệp sớm: một trong số đó là vấn đề mà tất cả sinh viên đại học đều lo lắng: tiền bạc! Bằng cách tốt nghiệp sớm, bạn tiết kiệm được số tiền mà bạn sẽ phải trả cho các lớp học giá trị của một học kỳ khác. Điều này cũng áp dụng với chi phí nhà ở và phí dịch vụ.

Nếu bạn vay tiền khi còn là sinh viên đại học, việc tham gia các khóa học trong thời gian nghỉ sẽ giúp bạn ngừng vay nợ và giúp bạn có một khởi đầu thuận lợi để kiếm tiền trả các khoản vay đó. Tốt nghiệp sớm cũng giúp bạn đi làm sớm hơn và sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm thế giới thực nhanh hơn bạn dự định!

 

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

  • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
  • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
  • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
  • Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Call Now Button