ĐỪNG ĐỂ HỌC ONLINE KÉO TUỘT THÀNH TÍCH DU HỌC CỦA BẠN VỚI 5 TUYỆT CHIÊU SAU

Chuyển sang học trực tuyến là một trải nghiệm mới lạ, tuy nhiên sẽ đặc biệt khó khăn ở giai đoạn đầu tiên nếu bạn chưa bao giờ học online trước đây. Dưới đây là 5 mẹo nhỏ giúp bạn thích nghi với việc học trực tuyến và duy trì động lực học trong suốt học kỳ.

 


1. Quản lý tốt thời gian

Tính linh hoạt trong việc sắp xếp thời gian biểu là một trong những điểm cộng lớn trong việc học trực tuyến. Tuy nhiên, sự thoải mái tự do sắp xếp ấy cũng có thể đem lại một số bất lợi nếu bạn không có kỹ năng quản lý thời gian tốt bởi bạn có thể dễ dàng thấy mình bị nhồi nhét trong các lớp học và bài tập.

 

Mặc dù cách bạn quản lý thời gian sẽ phụ thuộc vào lịch học, cách học tập, và tính cách của bạn, nhưng đây là một số mẹo giá trị để giúp bạn thực hành và cải thiện kỹ năng quản lý thời gian của mình:

  Hãy đọc kĩ chương trình học, giáo trình (syllabus) được cung cấp ở đầu học kỳ và ghi chú lại các bài tập/dự án quan trọng. Ghi chú vào lịch để bạn có thể kiểm tra thường xuyên, biết được khối lượng công việc trong các tuần sắp tới. Đừng quên tính đến những sự kiện có thể ảnh hưởng đến lịch học bình thường của bạn, chẳng hạn như đám cưới hoặc kỳ nghỉ.

  Tạo một lịch trình cố định hàng tuần (khung giờ nhất định mỗi tuần để đọc, xem bài giảng, hoàn thành bài tập, học tập và tham gia các diễn đàn). Xem việc tham gia học trực tuyến là một thói quen hàng tuần của bạn và đặt lời nhắc cho bản thân để hoàn thành.

  Khi bạn làm bài tập, thử áp dụng phương pháp time-blocking, có nghĩa là dành một khoảng thời gian nhất định cho 1 bài tập trước khi chuyển sang bài tiếp theo. Đồng thời, đặt đồng hồ bấm giờ cho mỗi bài để cho bản thân động lực hoàn thành đúng giờ.

 

2. Tìm không gian học tập thường xuyên và ngăn nắp

 

 

Tìm một không gian để bạn cảm thấy có hứng để học tập. Bằng cách hoàn thành công việc của bạn ở đó một cách thường xuyên, bạn đang thiết lập một thói quen. Cho dù không gian làm việc của bạn là bàn học trong phòng ngủ, thư viện, hay một góc nhỏ trong quán cà phê yêu thích, tìm xem môi trường nào sẽ phù hợp nhất với bạn, giúp bạn làm việc với năng suất tốt nhất. Dù ở đâu, hãy đảm bảo nơi đó có truy cập Internet tốc độ cao để bạn không trải nghiệm việc học đứt quãng.

 

3. Loại bỏ những thứ làm bạn xao nhãng

 

Từ Netflix đến mạng xã hội, và các loại đồ ăn vặt, bạn có thể sẽ bị phân tâm bởi rất nhiều thứ ảnh hưởng trực tiếp đến việc học của bạn.

Một số sinh viên cảm thấy nghe nhạc giúp họ tập trung hơn khi làm bài tập. Một số khác lựa chọn làm việc tại một quán cà phê hoặc thư viện để không bị mạng xã hội hay các ứng dụng đa nhiệm làm xao nhãng.

 

4. Tham gia tích cực vào lớp học online

Tham gia vào diễn đàn trực tuyến của khóa học giúp bạn tương tác với các giáo sư và bạn cùng lớp cũng như hiểu rõ hơn về nội dung tài liệu. Ví dụ bạn đưa ra nhận xét, phản hồi về bài báo cáo của bạn cùng lớp trên mục thảo luận hoặc đăng câu hỏi lấy ý kiến về một dự án bạn đang thực hiện.

Và nếu bạn cảm thấy mình đang thụt lùi trong việc học, đừng đợi đến khi bài tập sắp đến hạn mới đặt câu hỏi hoặc báo cáo vấn đề cho giáo sư. Hãy gửi email cho giáo sư của bạn và chủ động hỏi giúp đỡ.

 

5. Tìm ra phương pháp học phù hợp với bạn nhất

Khi bạn đã tìm được một không gian học lý tưởng, hãy nghĩ về thời gian và cách bạn hoàn thành công việc tốt nhất của mình. Ví dụ, nếu bạn là người thích buổi sáng, hãy dành thời gian buổi sáng để làm những bài tập khó và dài nhất, sau đó dành ra 1 đến 2 tiếng sau bữa tối để hoàn thành nốt những đầu việc còn lại.

 

 

 

 

 

 

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

  • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
  • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
  • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
  • Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Call Now Button