ĐỪNG DẠI TỐN CẢ NGÀN USD VÀO VIỆC MUA SÁCH NẾU CHƯA BIẾT ĐẾN 6 BÍ KÍP NÀY!

Thay vì trả nguyên giá cho sách giáo khoa mà bạn sẽ chỉ mở một lần trong học kỳ, hãy khám phá nhiều lựa chọn khác tiết kiệm hơn rất nhiều. Dưới đây là một số cách để tiết kiệm tiền mua sách giáo khoa Đại học mà bạn nên thử trước khi đi đến hiệu sách trong khuôn viên trường!


 1. Không mua sách trước ngày học đầu tiên

 Chờ cho đến sau ngày đầu tiên của lớp học rồi hẵng mua tài liệu học cần thiết.

How To Combat The Rising Cost Of College Textbooks

Các giáo sư đôi khi thay đổi ý kiến ​​hoặc thêm các sách giáo khoa không được liệt kê trong chương trình học. Trong một số trường hợp khác, một số sách được liệt kê từ trước hầu như không được sử dụng trong suốt khóa học.

Lấy ý kiến ​​từ những sinh viên đã tham gia khóa học trước bạn. Họ có thể cho bạn biết điều gì cần và không cần thiết để đạt thành tích tốt trong lớp học đó. Có nhiều khóa học chủ yếu kiểm tra tài liệu bài giảng hơn là nội dung sách giáo khoa.

 

 1. Thuê thay vì mua sách mới

How to Save Money on College Textbooks: Low Prices, Renting | Money

Có vô số nơi cho thuê sách giáo khoa. Các trang web phổ biến nhất là Amazon Textbook Rental, Campus Book CallManager và Chegg.com, nhưng hãy nhớ kiểm tra các trang web khác và so sánh giá cả.

 Hãy nhớ đọc kỹ các điều khoản và điều kiện trước khi thuê sách. Bạn sẽ phải trả lại sách trước thời hạn đã định. Nếu bạn là người hay quên hoặc không phải là người bảo quản sách tốt, hãy cẩn thận với những khoản phạt nặng đấy!

 

 1. Mua một cuốn sách đã qua sử dụng

Cũng giống như thuê sách giáo khoa, mua sách đã qua sử dụng có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền. Hầu hết sách giáo khoa chỉ được sử dụng cho một học kỳ, vì vậy, khá dễ dàng để tìm thấy sách bạn đang tìm kiếm.

How to Save Money on College Textbooks | The Simple Dollar

Bạn có biết bất kỳ sinh viên lớp trên nào học cùng khóa học không? Thông thường, sinh viên sẵn sàng bán sách cũ của mình với giá rẻ và bạn không phải trả tiền vận chuyển.

Mua sách cũ cũng là một bước đi thông minh nếu bạn nghĩ rằng tài liệu sẽ hữu ích cho việc ôn tập hoặc các khóa học sau này. Nếu bạn không sử dụng nó sau khi khóa học kết thúc, bạn luôn có thể bán lại nó trên Internet cho các sinh viên khoá sau!

 

 1. Mua sách điện tử

Buying College Textbooks: 9 Tips to Beat The System

Mua sách giáo khoa của bạn ở định dạng sách điện tử dễ dàng hơn bao giờ hết và rẻ hơn đáng kể so với mua sách giáo khoa vật lý. Tuy nhiên, các bản sao điện tử có thể khó để chỉnh sửa và ghi chú và một số sinh viên thích đọc trên một trang vật lý hơn. Vì thế, việc tìm kiếm những gì phù hợp với thói quen học tập của bạn có thể cần một số thử nghiệm đấy!

 

 1. Mua sách ấn bản cũ hơn

Sự khác biệt giữa ấn bản thứ 5 và thứ 6 của một cuốn sách giáo khoa có thể ít, nhưng sự khác biệt về giá cả có thể rất lớn. Nếu nội dung giữa các cuốn sách không khác nhau nhiều thì đây là một lựa chọn tuyệt vời. Chỉ cần lưu ý rằng các số trang giữa các phiên bản khác nhau thì sẽ khác nhau.

 

 

 

 

 

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Call Now Button