Du học Mỹ: Bachelor of Arts (BA) và Bachelor of Science (BS)

Quyết định chương trình học nào phù hợp nhất với bạn có thể khá khó khăn, bởi Hoa Kỳ có hơn 5.000 trường cao đẳng và đại học khác nhau. Nhiều trường thậm chí còn cung cấp cùng một chương trình nhưng với các bằng cấp khác nhau. Ví dụ, tại một số trường, sinh viên có thể lựa chọn Bachelor of Arts (BA) ngành Tâm lý học hoặc Bachelor of Science (BS) ngành Tâm lý học. Vậy đâu là sự khác biệt giữa BA và BS, cùng ETEST tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

 

1. Bachelor of Arts (BA)

Bằng BA cung cấp sinh viên một nền tảng giáo dục rộng hơn trong chuyên ngành của họ. Sinh viên được yêu cầu học nhiều môn khai phóng khác nhau như nhân văn, văn học, lịch sử, khoa học xã hội, truyền thông và ngoại ngữ. Điều này cho phép sinh viên chủ động xây dựng nền tảng học thuật phù hợp với đam mê.

Bằng BA cung cấp một nền tảng giáo dục đa dạng trong một chuyên ngành cụ thể, do đó, bằng BA thường yêu cầu ít tín chỉ hơn bằng BS. Ví dụ, Đại học Washington (UW) cung cấp bằng BA và BS Tâm lý học. Chương trình cử nhân BA Tâm lý học từ UW yêu cầu ít khóa học toán và thống kê hơn so với chương trình cử nhân BS Tâm lý học.

Phd, Md, Ma, Msc, Ba Degree Là Gì ? Bachelor Of Arts Là Gì

2. Bachelor of Science (BS)

 Bằng Cử nhân BS cung cấp cho sinh viên một nền giáo dục chuyên sâu hơn trong chuyên ngành của họ. Nói cách khác, bằng BS yêu cầu nhiều tín chỉ hơn bằng BA bởi vì sinh viên được yêu cầu học chuyên ngành ở trình độ chuyên sâu hơn.

Đăng ký chương trình học BS, sinh viên có ít cơ hội tham gia các lớp học ngoài chuyên ngành của họ hơn. Bằng BS phổ biến với các chuyên ngành khoa học và kỹ thuật như kỹ thuật, công nghệ, toán học, khoa học máy tính, điều dưỡng và hóa sinh.

Mặc dù bằng BS thường được gắn liền với các ngành khoa học nhưng nhiều trường Đại học cũng cấp bằng BS trong các lĩnh vực khác. Ví dụ, Đại học Northeastern cung cấp bằng BS Âm nhạc, tập trung vào ngành Âm nhạc.

Mount Allison University | Majors and minors

 

 

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

  • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
  • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
  • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
  • Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Call Now Button