Du học Mỹ: những truyền thống của “Big ten Universities” (phần 2)

Bạn đã bao giờ nghe đến “Hội mười trường đại học lớn” chưa? Năm 1895, mười trường đại học công lập về thể thao hàng đầu của Mỹ đã thành lập Hội nghị Big Ten để tạo ra các tiêu chuẩn cho các môn thể thao liên trường.

Giờ đây, Big Ten kết hợp mười bốn trường học khác nhau ở 11 tiểu bang khác nhau, từ New Jersey đến Indiana. Cùng ETEST tìm hiểu về truyền thống thể thao của mười trường Đại Học lớn này nhé.

6. Đại học Rutgers – New Brunswick

Đại học Rutgers – New Brunswick tọa lạc tại New Brunswick, New Jersey với màu sắc khuôn viên trường là màu đỏ tươi.

Đại học Rutgers (RU) là một trường công lập được thành lập vào năm 1766 và gia nhập Phân khu Đông của Big Ten vào năm 2014. RU có số lượng tuyển sinh khoảng 40,000 người.

Một truyền thống yêu thích của sinh viên RU đó là đường đi bộ Scarlet. Người hâm mộ và các thành viên ban nhạc sẽ xếp hàng khi các cầu thủ và huấn luyện viên đi ngang qua bức tượng “First Game” của trường và chạm vào nó để cầu may.

Một truyền thống khác đối với những người không hâm mộ bóng đá là các lễ hội trước trận đấu bên ngoài phía bắc của sân vận động. Những lễ hội này bao gồm nhạc sống, ẩm thực, vườn bia, các cuộc thi có giải thưởng và Khu dành cho trẻ em. 

Đại học Rutgers (Mỹ) | Đại học Bách khoa - Tuyển sinh - Chương trình Chất lượng cao - Văn phòng Đào tạo Quốc tế - ĐH Bách Khoa TP.HCM

7. Đại học Illinois tại Urbana – Champaign

Đại học Illinois tại Urbana-Champaign nằm ở Champaign, Illinois với khuôn viên trường là màu cam và xanh nước biển.

University of Illinois là một trường công lập được thành lập năm 1867 và gia nhập khu vực phía Tây của Big Ten vào năm 1896. University of Illinois có số học sinh đăng ký khoảng 49,000.

Một vài giờ trước khi trận đấu bắt đầu, một cuộc diễu hành của các hoạt náo viên, nhóm Orange và Blues của Diễu hành Illini, các cầu thủ và huấn luyện viên đi bộ để chào đón người hâm mộ gần Sân vận động Tưởng niệm. Truyền thống này được gọi là Illini Walk.

10 đại học Mỹ có chương trình ngành kế toán tốt nhất - VnExpress

8. Đại học Iowa

Đại học Iowa tọa lạc tại thành phố Iowa, Iowa với khuôn viên mang màu sắc đen và vàng.

University of Iowa là một trường công lập được thành lập vào năm 1847 và gia nhập Phân khu phía Tây của Big Ten vào năm 1899. University of Iowa có số học sinh đăng ký khoảng 33,000.

Ở phía nam của sân vận động trường có một bức tượng đồng cao 20 foot của Nile Kinnick, một cựu sinh viên Iowa, người đã phục vụ trong Thế chiến II và giành được Heisman Trophy năm 1939. Các cầu thủ bóng đá của Đại học Iowa có truyền thống chạm vào mũ bảo hộ trước khi vào phòng thay đồ trước một trận đấu lớn.

 

Iowa State University – Cái nôi của những phát minh kỹ thuật | AECT

9. Đại học Minnesota Twin Cities

University of Minnesota Twin Cities nằm ở Minneapolis, Minnesota với khuôn viên mang màu sắc của hạt dẻ và vàng.

University of Minnesota là một trường công lập được thành lập vào năm 1851 và được gia nhập vào Phân khu phía Tây của Big Ten vào năm 1896. University of Minnesota có số sinh viên theo học khoảng 51,000.

Một truyền thống yêu thích của những người hâm mộ bóng đá Đại học Minnesota là Tiệc trước trận đấu ở Trung tâm McNamara, bắt đầu ba giờ trước khi trận đấu bắt đầu. Trận bóng được chiếu trên màn hình trong các phòng truyền hình. Tại đây, người hâm mộ có thể vừa thưởng thức đồ uống không cồn, nước giải khát và đồ ăn miễn phí do D’Amico cung cấp vừa xem trận đấu.

Top 100 trường Đại học nổi tiếng thế giới-P.45] Đại học Minnesota, Minneapolis, Minnesota, Hoa Kỳ - HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM - TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM(VIETKINGS)

10. Đại học Northwestern

Đại học Northwestern tọa lạc tại Evanston, Illinois với khuôn viên trường có màu sắc tím và trắng. 

Đại học Northwestern là một trường tư thục được thành lập vào năm 1851 và gia nhập Phân khu Tây của Big Ten vào năm 1896. Đại học Northwestern có số lượng tuyển sinh khoảng 21,200.

Vài giờ trước khi trận đấu bắt đầu, người hâm mộ đội bóng North Western xếp hàng trên đường Walker Way, một đường hầm gần sân vận động. Một bài hát sẽ được phát khi các cầu thủ và huấn luyện viên đến sân. Truyền thống này được gọi là Walk with Us.

Đồng thời, một bữa tiệc trước trận đấu miễn phí có tên là Wildcat Alley mở cửa cho những người trong độ tuổi uống rượu hợp pháp. Cheerleaders và Willie the Wildcat chào mừng người hâm mộ. Người hâm mộ cũng có thể nhận bia Goose Island miễn phí thông qua các voucher.

Northwestern University - VNIS Education

11. Đại học Purdue

Đại học Purdue tọa lạc tại West Lafayette, Indiana với khuôn viên mang màu sắc đen và vàng cổ điển.

Đại học Purdue là một trường công lập được thành lập vào năm 1869 và gia nhập Phân khu Tây của Big Ten vào năm 1896. Đại học Purdue có số lượng tuyển sinh khoảng 43,411 người.

Một truyền thống yêu thích từ những người hâm mộ bóng đá Purdue là The Breakfast Club. Trên các đường phố của West Lafayette vào lúc bình minh, mọi người ở mọi lứa tuổi mặc trang phục “điên rồ” và chuẩn bị trước trận đấu với bữa sáng và bia cho trận đấu sắp tới. 

Tổng quan về trường đại học Purdue University - Công Ty Tư Vấn Du Học

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

  • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
  • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
  • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
  • Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Call Now Button