ĐỂ GAP YEAR LÀ MỘT ĐIỂM SÁNG TRÊN RESUME

Đôi khi, sau khi tốt nghiệp Trung học, bạn cần một khoảng thời gian để nghỉ ngơi. Trong trường hợp đó, một câu hỏi phổ biến chính là “Liệu gap year có phải là một ý tưởng tốt hay không?” Và câu trả lời sẽ là: “Có!” Nếu cảm thấy chưa sẵn sàng với việc học Đại học mà thay vào đó muốn tạm nghỉ và trau dồi kỹ năng, bạn hoàn toàn có thể gap year.  Nhưng sau khi bạn quyết định nghỉ ngơi trong một năm đó, bạn có thể sẽ phải tự hỏi bản thân, “Tôi có thể làm gì trong gap year của mình?”. ETEST đã tổng hợp danh sách 5 điều hàng đầu cần làm để gap year của bạn không còn là một khoảng trống!

 

Nội dung bài viết

1. Du lịch

Một trong những hoạt động phổ biến nhất để làm trong một năm gap là đi du lịch. Đây là lúc để khám phá và mở mang đầu óc của bạn. Từ những khu rừng rậm ở Nam Mỹ đến những bãi biển ở châu Á, các thành phố cổ kính của châu Âu đến đồng cỏ ở châu Phi – có một thế giới rộng lớn ngoài kia và còn thời gian nào tốt hơn gap year để khám phá nó.

 2. Tình nguyện

Tình nguyện chắc chắn là điều cần cân nhắc khi lập kế hoạch cho khoảng thời gian gap year. Chọn dự án phù hợp có thể vô cùng bổ ích bởi vì bạn sẽ đóng góp cho cộng đồng, học các kỹ năng mới, và xây dựng sự tự tin của mình.

Hãy nghiên cứu và đảm bảo rằng bạn chọn một chương trình gap year mà bạn đam mê. Đó có thể là Chăm sóc trẻ em, Bảo tồn, hay Xây dựng, vv. Dù bạn làm tình nguyện viên trong nước hay nước ngoài, đó có thể là quyết định tốt nhất mà bạn từng đưa ra.

 

3. Học cách kiếm tiền

Nhiều học sinh lựa chọn gap year ngay sau khi tốt nghiệp Trung học Phổ thông. Đây là thời điểm tốt để kiếm một ít tiền nếu bạn đang thiếu tiền mặt, đăng ký khoản vay sinh viên, hoặc chỉ muốn tiết kiệm cho những chuyến du lịch trong tương lai.

 

4. Học một ngôn ngữ mới

Nếu du lịch là điểm nổi bật của danh sách những việc bạn phải làm trong gap year, thì việc học một ngôn ngữ mới sẽ giúp trải nghiệm du lịch của bạn dễ dàng và ý nghĩa hơn. Tiếng Trung tại một khu chợ địa phương ở Bắc Kinh ắt hẳn sẽ giúp bạn rất nhiều đấy! Học ngôn ngữ cũng thêm một chút nét chấm phá thú vị cho CV của bạn nữa!

 

5. Làm đẹp CV của bạn với một trải nghiệm thực tập

 Đối với những sinh viên sắp vào Đại học, gap year có thể là thời điểm hoàn hảo để có được kinh nghiệm làm việc thực tế. Từ thực tập thời trang ở London đến làm Marketing trong công ty startup, kinh nghiệm làm việc sẽ giúp bạn nổi bật trong đám đông.

 

 

 

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

  • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
  • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
  • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
  • Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Call Now Button