BÍ QUYẾT ĐỂ CÓ MỘT HỒ SƠ DU HỌC ĐẸP: THÀNH LẬP CÂU LẠC BỘ CỦA RIÊNG BẠN NGAY TỪ TRUNG HỌC, TẠI SAO KHÔNG?

Thành lập câu lạc bộ của riêng bạn ngày từ những năm cấp ba là một cách để  hiện tính chủ động và khả năng lãnh đạo của bạn cũng như giúp bạn trở nên khác biệt trong hồ sơ du học của mình. Bạn cũng có thể làm thân được nhiều người bạn có cùng sở thích và mục tiêu khi cùng nhau tham gia các hoạt động ngoại khoá mà tất cả các bạn đều có hứng thú đấy!

Dưới đây là các bước giúp bạn trở thành Chủ nhiệm Câu lạc bộ được thành lập bởi chính bạn!

Bước 1: Tìm kiếm đam mê của bạn

Đa số các câu lạc bộ hướng đến một chủ đề và mục tiêu nhất định. Rất nhiều trường có các câu lạc bộ cơ bản như câu lạc bộ thể thao, âm nhạc, cộng đồng sinh viên danh dự. Khi tìm kiếm chủ đề cho câu lạc bộ, hãy chọn một chủ đề không bị trùng lặp, có nét cá tính riêng cho câu lạc bộ. Nói rõ hơn, đa số các trường sẽ không đồng ý việc thành lập 2 câu lạc bộ khoa học hay 2 câu lạc bộ vẽ cùng một lúc đâu nhé!

Câu lạc bộ của bạn nên tổ chức những hoạt động không có trong các lĩnh vực khác của trường. Câu lạc bộ của bạn cũng nên hướng đến những gì mà các sinh viên khác thực sự quan tâm. Sau khi xác định được đam mê của mình, hãy viết một tài liệu tổng quát nêu rõ tên và mục tiêu của câu lạc bộ của bạn. Điều đó có thể giúp ích cho bạn để liệt kê những đối tượng tiềm năng cho câu lạc bộ

 

 Bước 2: Bắt đầu quy trình

Trường bạn có thể yêu cầu một quy trình nhất định cho việc thành lập câu lạc bộ. Quá trình này có thể bao gồm việc tìm một giáo viên để giám sát câu lạc bộ của bạn và điền vào đơn đăng ký chính thức. 

Hãy cố gắng tìm những giáo viên dạy các môn liên quan đến chủ đề ý tưởng câu lạc bộ của bạn hoặc có kinh nghiệm với các chủ đề tương tự. Quy trình này thường được ghi rõ trên  trang web của trường học. Tuy nhiên, nếu trang web trường của bạn không có thông tin này thì hãy hỏi một giáo viên ở trường của bạn nhé!

Bước 3: Xây dựng và phát triển câu lạc bộ

Sau khi việc thành lập câu lạc bộ của bạn được chấp thuận, đã đến lúc tuyển thành viên và lên kế hoạch phát triển câu lạc bộ. Nếu bạn được phép, hãy tạo các trang mạng xã hội hoặc áp phích để quảng cáo cho câu lạc bộ. 

Trong thời gian hoạt động với những buổi họp đầu tiên, nhiều câu lạc bộ thành lập ban lãnh đạo. Sau đó, việc lên kế hoạch cho các hoạt động dành riêng  thành viên câu lạc bộ rất quan trọng bởi vì đó là cách thu hút, xây dựng niềm tin, và tạo động lực cho tất cả thành viên. Và nếu bạn đã đi đến bước này thì “Chúc mừng bạn đã thành  lập nên câu lạc bộ của riêng mình!”

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

  • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
  • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
  • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
  • Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Call Now Button